HỖ TRỢ VAY VỐN SINH KẾ – CPFAV KHU VỰC PHÍA NAM

Dự án được tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV khu vực phía Nam đã triển khai dự án Hỗ trợ vay vốn sinh kế sau dịch Covid 19 dành cho các gia đình có trẻ bại não mất việc, gặp khó khăn về việc làm sau đại dịch .

  • Tên dự án: Hỗ trợ vay vốn sinh kế sau đại dịch Covid-19
  • Đơn vị tài trợ: Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN
  • Tổng tài trợ: 90,000,000 VND
  • Đơn vị thực hiện: CPFAV khu vực phía Nam
  • Thời gian thực hiện: tháng 12/2021

Tháng 10/2021, với sự tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV khu vực phía Nam đã triển khai dự án Hỗ trợ vay vốn sinh kế sau dịch Covid 19.

Đối tượng của dự án là các gia đình có trẻ bại não mất việc, gặp khó khăn về việc làm sau đại dịch tại các tỉnh khu vực phía Nam. Dự án nhằm mục đích hỗ trợ vay vốn cho các gia đình để sản xuất kinh doanh nhỏ, đem lại thu nhập thường xuyên cho gia đình với mức lãi suất 0%, thời gian hoàn vốn 1 năm và tiếp tục nhân rộng triển khai quay vòng vốn cho các gia đình khác có nhu cầu. Về lâu dài, dự án mong muốn hỗ trợ các gia đình thoát khỏi bế tắc và có phương hướng phát triển kinh tế, phát huy thêm sức lao động phù hợp của người phụ nữ, giải phóng phụ nữ khỏi áp lực ăn bám, phụ thuộc kinh tế, tạo động lực cho các gia đình có con bại não khác có phương hướng vừa chăm con, vừa phát triển kinh tế, có điều kiện chăm sóc trẻ bại não tốt hơn, qua đó giảm bớt gánh nặng cho xã hội. CPFAV đã lập hồ sơ để theo dõi và hỗ trợ các gia đình trong quá trình thực hiện.

Đã có 7 gia đình được nhận vay vốn đợt đầu với số tiền từ 10 đến 15 triệu VND. Các gia đình đã sử dụng phần lớn vào mục đích chăn nuôi bò, dê, heo, nuôi cá và trồng cây, dựa vào những lợi thế sẵn có của gia đình. Hi vọng rằng, với sự cấp vốn từ dự án, các gia đình sẽ có thêm thu nhập, từ đó nâng cao được chất lượng cuộc sống cho con em mắc chứng bại não trong mỗi gia đình.

CPFAV trân trọng cảm ơn Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN đã luôn là đối tác, người bạn đồng hành hỗ trợ các gia đình trong cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

KẾT QUẢ CỦA DỰ ÁN NĂM 2021 – 2022

Sau 1 năm triển khai, với tổng số vốn 90,000,000 đồng của dự án, 7 gia đình được hỗ trợ đã có cuộc sống ổn định, lâu dài, tạo ra nguồn thu nhập bền vững. Chia sẻ với CPFAV, các gia đình đều bày tỏ vui mừng với những kết quả mà dự án mang lại:
 
Chị Nguyễn Thị Ba – Cam Lâm, Khánh Hoà
“Vậy là một năm đã trôi qua, một năm rất là nhiều khó khăn với tất cả mọi người trong đó có mình. Năm vừa qua, dịch Covid bùng dịch gia đình mình rất là khó khăn, càng khó khăn hơn là có em bé CP, bố thì làm phụ hồ bữa có bữa không, mẹ thì ở nhà chăm em vì không có người gửi gắm con để đi làm, tất cả điều phụ thuộc vào bố. May mắn thay, gia đình mình được Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và tổ chức LIN hỗ trợ vốn vượt qua đại dịch 10 triệu đồng để nuôi heo thịt, đến hiện tại bây giờ mình nuôi heo rất là thuận lợi và đạt hiệu quả chăn nuôi. Sau hết, mình cũng không có gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và các tổ chức hảo tâm luôn đùm bọc giúp đỡ và tạo điều kiện cho gia đình mình có được công việc ổn định tốt hơn”.
 
 
Chị Nguyễn Thị Ba ở Khánh Hòa mua heo con để nuôi
 
Chị Chu Thị Thịnh – M’ Drak, Đăk Lăk
“Cảm ơn các mạnh thường quân và dự án hỗ trợ vay vốn của Hội đã giúp tôi có công việc và thu nhập trong mùa dịch Covid quá khó khăn này. Gia đình tôi rất trân trọng và rất mong còn nhiều dự án nữa để giúp những gia đình khó khăn có con bị bại não như chúng tôi có cơ hội được vươn lên. Xin cảm ơn rất nhiều”.

 

 
Chị Chu Thị Thịnh ở Dak Lak đã mua bò sinh sản
 
Chị Chu Thu Thảo – Xuân Lộc, Đồng Nai
“Em cảm ơn hội và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em rất nhiều, nhờ sự giúp đỡ của hội em đã có thêm nguồn thu nhập để có thể vừa chăm con vừa có tiền trang trải bệnh tật và sinh hoạt gia đình.. Cuộc sống của gia đình em cũng phần nào đỡ vất vả”.
 
Chị Chu Thị Thảo ở Đồng Nai đầu tư để nuôi dê, sửa sang chuồng trại, trồng cỏ cho dê ăn

Chị Lê Thị Lệ Nguyệt ở Bình Thuận mua bỉm để bán

Chị Thái Thị Mỹ Trang ở An Giang đầu tư nuôi cá

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở Khánh Hòa sửa sang chuồng trại, nuôi heo, sau chuyển nuôi bò

Chị Phạm Thị Huyền ở Đak Nông mua phân bón chăm sóc vườn tiêu. Sau khi hoàn vốn, chị chuyển sang trồng rau

Chị Chu Thị Thịnh ở Dak Lak đã mua bò sinh sản

Chị Chu Thị Thảo ở Đồng Nai đầu tư để nuôi dê, sửa sang chuồng trại, trồng cỏ cho dê ăn

Chị Lê Thị Lệ Nguyệt ở Bình Thuận mua bỉm để bán

Chị Nguyễn Thị Ba ở Khánh Hòa mua heo con để nuôi

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở Khánh Hòa sửa sang chuồng trại, nuôi heo

Chị Phạm Thị Huyền ở Đak Nông mua phân bón chăm sóc vườn tiêu

Chị Thái Thị Mỹ Trang ở An Giang nuôi cá

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay