HỖ TRỢ CÁC HOÀN CẢNH TRẺ BẠI NÃO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Từ năm 2017 đến nay, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trẻ bại não trong Hội. Vô cùng trân trọng các MTQ đã đồng hành cùng cộng đồng trong suốt những năm qua.

Các hoàn cảnh trẻ bại não (CP) đã được CPFAV và các Chi hội địa phương kêu gọi hỗ trợ:

1.Em Cẩm Tú – Lạc Sơn, Hòa Bình

 

Tháng 9/2017, CPFAV kêu gọi ủng hộ, đi thăm và tặng quà cho bé Cẩm Tú bị bại não bẩm sinh, đã 6 tuổi nhưng vẫn chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc gia đình. Cẩm Tú con mẹ Bùi Hải Yến là thành viên của Hội ở Lạc Sơn, Hòa Bình. Hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, em hầu như chỉ ở nhà không được can thiệp trị liệu.

Tổng số tiền đợt 1 là 5.000.000 đồng, đợt 2 là 11.858.000 đồng, cùng sữa, bỉm và Hội cũng đã kết nối kỹ thuật viên thăm khám, đánh giá cho bé và hướng dẫn cha mẹ tự tập luyện cho con tại nhà.

Trở về danh sách

2.Em Quốc Bảo – Long Biên, Hà Nội

Quốc Bảo con mẹ Dương Phương Ngọc là thành viên của Hội. Em bị bại não thể co cứng. Ngoài ra, em còn có anh trai cũng bị tự kỉ nặng. Gia đình em hiện đang phải đi thuê trọ tại Long Biên, Hà Nội.

Tháng 10/2018, CPFAV đã tổ chức quyên góp và đi thăm gia đình bé Bảo với số tiền nhận ủng hộ là 6.900.000 đồng.

Trở về danh sách

3.Em Vũ Đạt Huy Hoàng và Lê Quang Thắng – Nho Quan, Ninh Bình

Em Vũ Đạt Huy Hoàng sinh 20/5/2011 và em Lê Quang Thắng sinh 18/10/2015 (Thôn Lai Các, xã Quỳnh Lưu, Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Hai em đều bị bại não đặc biệt nặng. Mẹ các em là Đinh Thị Hải Yến, là mẹ đơn thân, chồng đã mất. Chị Yến ở với mẹ đẻ (bị tai biến nhẹ, sức khỏe yếu) trong một căn phòng nhỏ đủ chỗ chui ra chui vào. Bản thân chị Yến cũng nhiều bệnh trong người. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Ngày 10/11/2018, CPFAV đã tổ chức đi thăm và tặng quà mẹ Đinh Thị Hải Yến tại Nho Quan, Ninh Bình. Hội đã trao tặng 12.900.000 đồng để mẹ Hải Yến mở 1 sạp hàng nhỏ cùng bỉm và quần áo ấm cho bé.

Trở về danh sách

4.Em Trà My và Lò Mạnh Quân – Quan Sơn, Thanh Hóa

Tháng 12/2018, CPFAV tổ chức thăm và tặng quà cho 2 bé siêu nhân ở một xã nghèo huyện vùng sâu huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trao quà cho bé gái Trà My bị bại não tại bản Lầu, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn số tiền 3.000.000đ cùng bỉm, quần áo ấm cho bé và bố mẹ. Trao quà cho bé trai bị bại não Lò Mạnh Quân, người dân tộc Thái tại bản Nà Ơi, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn số tiền 2.700.000đ cùng bỉm cho bé và quần áo ấm cho cả gia đình.

Trở về danh sách

5.Em Bùi Hoàng Bách – Lạc Sơn, Hòa Bình

Ngày 02/12/2018, CPFAV tổ chức kêu gọi ủng hộ và đi thăm em Bùi Hoàng Bách quê ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Em bị động kinh, bại não và bị suy hô hấp, viêm phổi nằm tại Khoa Hô hấp – đơn nguyên 1, P.1301 (Cấp cứu). Hội đã gửi cho gia đình con số tiền 4.500.000 đồng của các tấm lòng nhân ái gửi ủng hộ con. Hoàng Bách đã không qua khỏi đợt nằm viện đó, gia đình đã đưa em về mai táng tại quê nhà.

Trở về danh sách

6.Em Phan Ngọc Bảo An – Ba Vì, Hà Nội

Ngày 16/6/2019, CPFAV đã tổ chức đi thăm em Phan Ngọc Bảo An sinh năm 2016, bị bại não, động kinh cấp cứu tại phòng 2B04, Khoa Ngoại tổng hợp, lầu 2, tòa nhà 8 tầng khu lưu trú, BV Nhi đồng TPHCM (nhi đồng 3), 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, h. Bình Chánh. Mẹ bé tên Tô Thị Thủy, hiện cả gia đình đang đi thuê trọ cho con trị bệnh, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn. CPFAV đã trao tặng gia đình số tiền 4.500.000 đồng tiền trích quỹ và các tấm lòng nhân ái gửi tặng.

Trở về danh sách

7.Em Lê Quang Thuận ở Thạch Thất – Hà Nội

Thuận bị mắc bệnh chậm phát triển vận động kèm “Li thượng bì bọng nước bẩm sinh”. Mẹ em là mẹ đơn thân, hàng ngày chở xe máy cùng con đi chặng đường hơn 40km đi trị liệu, không quản nắng mưa.

Ngày 10/7/2019, Hội đã tới thăm hỏi hai mẹ con và trao cho con số tiền động viên gia đình con là 3.000.000VND.

Trở về danh sách

 8.Em Trần Đăng Khoa – Kim Sơn, Ninh Bình

 

Ngày 15/7/2019, CPFAV đã đi thăm và tặng quà chị Hồ Thị Hoa, xóm 1, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Chị Hoa có con là Trần Đăng Khoa (14 tháng tuổi) bị bại não, liệt co cứng tứ chi, động kinh nặng và bé đầu là Trần Hải Đăng, đã 5 tuổi nhưng xanh xao, còi cọc vì tim bẩm sinh mà vẫn chưa có cơ hội phẫu thuật. Hội đã trao cho chị Hoa số tiền 3.000.000 đồng của các tấm lòng nhân ái.

Trở về danh sách

9.Em Bùi Tiến Dũng – Bùi Việt Hải – Thái Thuỵ, Thái Bình

Hai em Dũng và Hải đều bị mắc chứng bại não bẩm sinh, mọi sinh hoạt hiện nay vẫn phụ thuộc vào người chăm sóc. Gia đình chị Trương Thị Thu – xã Thái Dương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương, mẹ phải ở nhà chăm 2 con, bố bé đi làm tự do thu nhập bấp bênh. Mẹ Thu chỉ mong có điều kiện để đi tập phục hồi chức năng cho bé Hải, để hi vọng con có thể tự phục vụ được bản thân sau này. Mẹ đã thuê trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội để bé Hải được đi tập trị liệu miễn phí, nhưng khoản thuê trọ 600,000đ/tháng là quá sức với gia đình em.

Tháng 5/2019, CPFAV đã kêu gọi MTQ hỗ trợ gia đình em số tiền 3,800,000 để thuê nhà trọ và trao quà là quần áo mới cho các em._

Trở về danh sách

10.Em Trần Cẩm Bình (Lương Tài – Bắc Ninh)

Em Cẩm Bình bị bại não, suy dinh dưỡng mức độ đặc biệt nặng, cha mẹ bỏ đi từ nhỏ, bé ở với ông nội. Một mình ông nội chăm sóc bé, hàng ngày để em ở nhà để đi làm thuê. Em thường đau yếu đi viện, hoàn cảnh 2 cháu vô cùng khó khăn, bữa đói bữa no.

Tháng 9/2019, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ em. Tổng số tiền kêu gọi được là 34.550.000 VND đã được CPFAV chi trả viện phí, mua tủ lạnh, nhu yếu phẩm sinh hoạt, đồ dùng và trao tiền mặt cho 2 ông cháu.

Trở về danh sách

11.Em Nguyễn Trung Kiên (Kiệt) – Nho Quan, Ninh Bình

Em là Nguyễn Văn Kiên (Kiệt), sinh năm 2003, thôn Sưa, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Em bị bại não từ nhỏ, thiếu tình thương của mẹ từ khi mới 6 tháng tuổi. Bố em là chú Nguyễn Văn Luận bị mắc bệnh tâm thần nhẹ từ khi còn trẻ. Cuộc sống của em Kiệt gắn liền với chiếc lồng sắt, cô độc, không bạn bè. Nhưng điều đau lòng hơn là em có nhận thức để cảm nhận về cuộc sống. Ngôi nhà nhỏ được Nhà nước hỗ trợ xây tình nghĩa đã được gần 10 năm nay. Hiện tại, chú Luận còn mắc thêm bệnh suy thận nặng không có tiền chữa bệnh, cuộc sống của 2 cha con ngày càng khốn khổ.

Ngày 17/9/2020, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái tổng số 30.550.000 VND để mua quần áo ấm, vật dụng cho em Kiên như sữa, bánh,…. và tặng tiền mặt (26.700.000đ).

Trở về danh sách

12,Em Sáng – An Lão, Hải Phòng

Em Sáng ở An Lão, Hải Phòng, bị bại não thể co cứng. Hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn khi bố bị tai biến nằm liệt một chỗ, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Mẹ em chỉ có nghề làm nông, vừa gánh vác gia đình, 2 con đang học lớp 5 và 7, vừa chăm chồng đi viện, đưa con đi tập phục hồi chức năng.

Ngày 3/11/2019, Hội đã trao tặng em Sáng bàn tập đứng và CPFAV Chi hội Hải Phòng đã về An Thọ để trao quà cho gia đình, bao gồm 8.200.000 tiền Chi hội kêu gọi các MTQ ủng hộ, chăn ấm mùa đông và quà tặng.

Trở về danh sách

13. Gia đình chị Phạm Thị Hòa – Hưng Hà, Thái Bình

Chị Hòa có 2 con gái bị bại não mức độ đặc biệt nặng, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Chồng chị đã mất cách đây 6 năm, để lại gánh nặng một mình chị gồng gánh nuôi 2 con bị bệnh. Khó khăn thêm chồng chất khó khăn khi chị ngày càng lớn tuổi hơn, không thể bồng bế các con thay tắm giặt nữa.

Ngày 17/9/2020, CPFAV đã kêu gọi hỗ trợ được 15,000,000VND để đóng xe lăn đôi cho 2 em, mua đồ dùng sinh hoạt, chậu tắm và trao tặng tiền mặt cho gia đình.

Trở về danh sách

14.Gia đình chị Nguyễn Thị Thái – Thái Nguyên

Gia đình chị Thái là một trong những gia đình vô cùng đặc biệt trong Hội với 3 con đều bị bại não thể co cứng, nằm một chỗ và phụ thuộc vào người chăm sóc. Hàng ngày, chị Thái chỉ quanh quẩn để chăm sóc các con hầu như đã không còn thời gian làm việc. Các con đau yếu, chị hầu như thức trắng đêm để xoa dịu những cơ co cứng của các con. Gánh nặng kinh tế dồn lên vai bố các em. Hoàn cảnh kinh tế gia đình chồng chất khó khăn.

Ngày 16/10/2020, CPFAV đã kêu gọi hỗ trợ và đặt đóng xe lăn và quà cho các em trị giá: 5.470.000 VND.

15.Gia đình chị Nguyễn Thị Thơm – Thái Nguyên

Gia đình chị Thơm có 2 con bại não đặc biệt nặng, chỉ nằm một chỗ. Anh chị đều là công nhân nông trường nên phải gửi một em sang nhà ông bà chăm sóc. Các em chỉ ở nhà không được đi tập phục hồi chức năng. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Ngày 16/10/2020, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ để đặt đóng xe lăn, mua tủ lạnh, quà và trao tiền mặt tổng ủng hộ: 15.070.000 VND.

Trở về danh sách

16.Em Tuệ Linh -Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Tuệ Linh bị bại não kèm bệnh lý về mắt của trẻ đẻ non. Em đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật mắt và đang đứng trước nguy cơ sống hoàn toàn trong bóng đêm. Em là một cô bé thông minh và ham học, luôn thích được đến trường và chơi cùng các bạn. Nhưng hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Mẹ em là mẹ đơn thân, bị chồng bỏ lại gánh nặng một mình nuôi 2 con bại não. Dưới em còn có một em trai cũng mắc chứng bại não thể co cứng. Mẹ em vốn cũng là trẻ mồ côi, được bà ngoại nuôi nấng, chăm sóc, bà cũng đã mất nên hầu như các em không có sự hỗ trợ nào từ hai bên gia đình.

Ngày 7/11/2020, CPFAV đã kêu gọi được 144.050.000 VND chi phí phẫu thuật mắt cho bé tại bệnh viện FV – thành phố Hồ Chí Minh.

Em đã và đang trải qua các đợt phẫu thuật tại Bệnh viện FV tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, cả 2 mắt của em đang có những tiến triển tốt. Em đã có thể nhìn được chữ số to và gần.

Trở về danh sách

17.Em Hoàng Thị Thùy Linh – Hòa Bình

Thùy Linh sinh ra trong một gia đình dân tộc miền núi khó khăn ở Hòa Bình. Em bị bại não do di chứng của ca đẻ non, đẻ khó. Dưới em còn có một em trai cũng bị bại não do vàng da nhân. Mẹ em đang đi thuê trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội để cho 2 chị em đi tập phục hồi chức năng miễn phí. Thùy Linh rất thông minh và rất thích được đi học.

Ngày 29/11/2020, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ con đường đến trường của em và trao tặng em 20,000,000 VND.

Trở về danh sách

18.Em Nguyễn Duy Hoàng Quân – đảo Phú Quốc, Kiên Giang

Quân sinh ra đã bị bại não, hiện nay em mới chỉ biết ngồi, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình. Dưới Quân còn có một em trai cũng bị chậm phát triển mức độ nhẹ. Ở đảo xa, các em thiệt thòi vì không được đi trị liệu phục hồi chức năng. Hoàn cảnh gia đình các em khó khăn khi cùng lúc chăm nuôi 2 con bị bệnh.

Tháng 12/2020, CPFAV đã trích Quỹ CPFAV trao tặng em 3,000,000 VND để hỗ trợ gia đình em.

Trở về danh sách

19.Em Đỗ Huy Hoàng – Thanh Hóa

Em Đỗ Huy Hoàng ( SN 04/10/2019) bị bại não, đang nằm điều trị ở BV Nhi Thanh Hóa. Em vẫn phải thở máy, li bì, có lúc tỉnh nhưng chưa biết gì. Khi em được 11 tháng thì bị sốt, khó thở do Viêm màng não. Em nằm điều trị và cấp cứu ở Viện Nhi Trung Ương sau 3 tháng và di chứng để lại là bại não do viêm màng não biến chứng. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, em sinh ra còn chưa được gặp cha vì mất liên lạc bên Trung Quốc. Một mình mẹ chèo chống chăm nuôi em.

Tháng 2/2021, Chi hội Gia đình trẻ bại não Thanh Hóa đã kêu gọi ủng hộ, đến thăm và trao tặng 2 mẹ con số tiền 4,000,000đ.

Trở về danh sách

20.Em Nguyễn Hoàng Nguyên Phát – Thọ Xuân, Thanh Hóa

Em Nguyễn Hoàng Nguyên Phát, sinh năm 2016 là con của mẹ Trịnh Thị Trang hiện là mẹ đơn thân. Phát sinh ra khỏe mạnh, vui vẻ, ngoan. Đến lúc em hơn 4 tháng bị sốt cao co giật, biến chứng dẫn đến bại não thể co cứng. Qua thời gian do gồng cứng liên tục nên em bị lệch khớp háng và đã được phẫu thuật tại nhưng không thành công. Hai mẹ con thuê phòng trọ gần BV Nhi Thanh Hóa, hàng ngày dù nắng hay mưa 2 mẹ con vẫn chăm chỉ đến khoa để tập luyện. Hiện tại bé 5 tuổi chỉ nặng 12kg, bé bại não thể gồng cứng nặng nên việc chăm sóc, ăn uống và vệ sinh hàng ngày rất khó khăn vất vả. Hàng ngày, chị Trang vừa phải lo chăm sóc bé vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, tiền nhà trọ và tiền thuốc thang cho con.

Ngày 6/4/2021, Chi hội Gia đình Trẻ bại não Thanh Hóa cùng với nhóm TNV của facebook Ẩm Thực Việt Huy và CLB Thiện Nguyện Thanh Hóa, đã đến thăm và trao số tiền kêu gọi ủng hộ cho em Phát số tiền 6.200.000đ.

Trở về danh sách

21.Em Nguyễn Công Quang Hào – Sầm Sơn, Thanh Hóa

Em Nguyễn Công Quang Hào, sinh 31.10.2014 ở thôn 5 – xã Quảng Hùng – tp Sầm Sơn – Thanh Hóa . Được chẩn đoán teo não kèm theo động kinh. Mẹ em sinh khó, sau cuộc đẻ khó kéo dài, trong lúc sinh bé bị ngạt nặng và để lại di chứng đến bây giờ. Sinh ra được hơn 1 tháng thì bố bị đột quỵ qua đời, hơn 1 năm sau mẹ đi lấy chồng để cháu lại với bà nội (ông nội cũng đã mất). Hiên tại, cháu co cứng toàn thân, chân tay co quắp, người cong ưỡn, nhận thức kém, em chưa biết ngồi chỉ nằm 1 chỗ, hàng ngày vẫn chịu đựng các cơn gồng cứng và bệnh động kinh. Mọi chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt đều phụ thuộc vào bà nội. Tuy thiếu tình cảm chăm sóc của người mẹ nhưng với tình thương bao la của bà, em được bà chăm sóc rất chu đáo. Sáng bà địu em trên vai chở đến Viện Nhi PHCN, trưa về 2 bà cháu cơm nước chăm nhau. Chiều đến, 2 bà cháu lại đến ngồi xin ở các chợ khu vực gần nhà, ai đi qua thương xót cho vài đồng, bà dành dụm tiết kiệm cho cháu đi tập, mua thuốc động kinh và bỉm sữa cho cháu.

Ngày 8/5/2021, Chi hội Trẻ Bại Não Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà kêu gọi quyên góp ủng hộ em Hào tại Quảng Hùng – Sầm Sơn – Thanh Hóa. Tổng số tiền Chi hội Thanh Hóa kêu gọi ủng hộ được là 7,500,000đ đã được trao đến tận tay 2 bà cháu.

Trở về danh sách

22.Em Trần Ngọc Phương – Kim Bảng, Hà Nam

Em Trần Ngọc Phương (Xóm 2, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam). Em bị bại não bẩm sinh, kèm động kinh, gan lách to và bệnh rối loạn chuyển hoá. Em nằm viện từ khi sinh ra, ở viện nhiều hơn ở nhà. Em đang nằm Hồi sức hô hấp, phòng 1301, Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện sức khoẻ em đang yếu dần, không biết con còn được ở bên cha mẹ được bao lâu. Mọi sinh hoạt gia đình phụ thuộc duy nhất vào bố Trần Văn Thịnh. Anh Thịnh làm công nhân, ngoài giờ cố gắng làm thêm, nuôi con đầu 4 tuổi, dồn được đồng nào lại gửi lên viện Nhi cho vợ, lâu lâu mới dám lên thăm con. Nhưng ông trời thật trớ trêu, ngày 2/5/2021, trên đường đi làm về anh Thịnh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, dập lá lách, gãy 2 tay, rách đùi và được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Ngày 12/5/20201, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ gia đình em: 86,250,000đ để trang trải viện phí, thuốc men cho 2 bố con.

Trở về danh sách

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay