HỖ TRỢ CÁC HOÀN CẢNH TRẺ BẠI NÃO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN (2017 – 2023)

Từ năm 2017 đến nay, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trẻ bại não trong Hội. Vô cùng trân trọng các MTQ đã đồng hành cùng cộng đồng trong suốt những năm qua.

Các hoàn cảnh trẻ bại não (CP) đã được CPFAV và các Chi hội địa phương kêu gọi hỗ trợ:

Danh sách Thu gọn

1.Em Cẩm Tú – Lạc Sơn, Hòa Bình

 

Tháng 9/2017, CPFAV kêu gọi ủng hộ, đi thăm và tặng quà cho bé Cẩm Tú bị bại não bẩm sinh, đã 6 tuổi nhưng vẫn chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc gia đình. Cẩm Tú con mẹ Bùi Hải Yến là thành viên của Hội ở Lạc Sơn, Hòa Bình. Hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, em hầu như chỉ ở nhà không được can thiệp trị liệu.

Tổng số tiền đợt 1 là 5.000.000 đồng, đợt 2 là 11.858.000 đồng, cùng sữa, bỉm và Hội cũng đã kết nối kỹ thuật viên thăm khám, đánh giá cho bé và hướng dẫn cha mẹ tự tập luyện cho con tại nhà.

Trở về danh sách

2.Em Quốc Bảo – Long Biên, Hà Nội

Quốc Bảo con mẹ Dương Phương Ngọc là thành viên của Hội. Em bị bại não thể co cứng. Ngoài ra, em còn có anh trai cũng bị tự kỉ nặng. Gia đình em hiện đang phải đi thuê trọ tại Long Biên, Hà Nội.

Tháng 10/2018, CPFAV đã tổ chức quyên góp và đi thăm gia đình bé Bảo với số tiền nhận ủng hộ là 6.900.000 đồng.

Trở về danh sách

3.Em Vũ Đạt Huy Hoàng và Lê Quang Thắng – Nho Quan, Ninh Bình

Em Vũ Đạt Huy Hoàng sinh 20/5/2011 và em Lê Quang Thắng sinh 18/10/2015 (Thôn Lai Các, xã Quỳnh Lưu, Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Hai em đều bị bại não đặc biệt nặng. Mẹ các em là Đinh Thị Hải Yến, là mẹ đơn thân, chồng đã mất. Chị Yến ở với mẹ đẻ (bị tai biến nhẹ, sức khỏe yếu) trong một căn phòng nhỏ đủ chỗ chui ra chui vào. Bản thân chị Yến cũng nhiều bệnh trong người. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Ngày 10/11/2018, CPFAV đã tổ chức đi thăm và tặng quà mẹ Đinh Thị Hải Yến tại Nho Quan, Ninh Bình. Hội đã trao tặng 12.900.000 đồng để mẹ Hải Yến mở 1 sạp hàng nhỏ cùng bỉm và quần áo ấm cho bé.

Trở về danh sách

4.Em Trà My và Lò Mạnh Quân – Quan Sơn, Thanh Hóa

Tháng 12/2018, CPFAV tổ chức thăm và tặng quà cho 2 bé siêu nhân ở một xã nghèo huyện vùng sâu huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trao quà cho bé gái Trà My bị bại não tại bản Lầu, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn số tiền 3.000.000đ cùng bỉm, quần áo ấm cho bé và bố mẹ. Trao quà cho bé trai bị bại não Lò Mạnh Quân, người dân tộc Thái tại bản Nà Ơi, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn số tiền 2.700.000đ cùng bỉm cho bé và quần áo ấm cho cả gia đình.

Trở về danh sách

5.Em Bùi Hoàng Bách – Lạc Sơn, Hòa Bình

Ngày 02/12/2018, CPFAV tổ chức kêu gọi ủng hộ và đi thăm em Bùi Hoàng Bách quê ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Em bị động kinh, bại não và bị suy hô hấp, viêm phổi nằm tại Khoa Hô hấp – đơn nguyên 1, P.1301 (Cấp cứu). Hội đã gửi cho gia đình con số tiền 4.500.000 đồng của các tấm lòng nhân ái gửi ủng hộ con. Hoàng Bách đã không qua khỏi đợt nằm viện đó, gia đình đã đưa em về mai táng tại quê nhà.

Trở về danh sách

6.Em Phan Ngọc Bảo An – Ba Vì, Hà Nội

Ngày 16/6/2019, CPFAV đã tổ chức đi thăm em Phan Ngọc Bảo An sinh năm 2016, bị bại não, động kinh cấp cứu tại phòng 2B04, Khoa Ngoại tổng hợp, lầu 2, tòa nhà 8 tầng khu lưu trú, BV Nhi đồng TPHCM (nhi đồng 3), 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, h. Bình Chánh. Mẹ bé tên Tô Thị Thủy, hiện cả gia đình đang đi thuê trọ cho con trị bệnh, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn. CPFAV đã trao tặng gia đình số tiền 4.500.000 đồng tiền trích quỹ và các tấm lòng nhân ái gửi tặng.

Trở về danh sách

7.Em Lê Quang Thuận ở Thạch Thất – Hà Nội

Thuận bị mắc bệnh chậm phát triển vận động kèm “Li thượng bì bọng nước bẩm sinh”. Mẹ em là mẹ đơn thân, hàng ngày chở xe máy cùng con đi chặng đường hơn 40km đi trị liệu, không quản nắng mưa.

Ngày 10/7/2019, Hội đã tới thăm hỏi hai mẹ con và trao cho con số tiền động viên gia đình con là 3.000.000VND.

Trở về danh sách

 8.Em Trần Đăng Khoa – Kim Sơn, Ninh Bình

 

Ngày 15/7/2019, CPFAV đã đi thăm và tặng quà chị Hồ Thị Hoa, xóm 1, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Chị Hoa có con là Trần Đăng Khoa (14 tháng tuổi) bị bại não, liệt co cứng tứ chi, động kinh nặng và bé đầu là Trần Hải Đăng, đã 5 tuổi nhưng xanh xao, còi cọc vì tim bẩm sinh mà vẫn chưa có cơ hội phẫu thuật. Hội đã trao cho chị Hoa số tiền 3.000.000 đồng của các tấm lòng nhân ái.

Trở về danh sách

9.Em Bùi Tiến Dũng – Bùi Việt Hải – Thái Thuỵ, Thái Bình

Hai em Dũng và Hải đều bị mắc chứng bại não bẩm sinh, mọi sinh hoạt hiện nay vẫn phụ thuộc vào người chăm sóc. Gia đình chị Trương Thị Thu – xã Thái Dương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương, mẹ phải ở nhà chăm 2 con, bố bé đi làm tự do thu nhập bấp bênh. Mẹ Thu chỉ mong có điều kiện để đi tập phục hồi chức năng cho bé Hải, để hi vọng con có thể tự phục vụ được bản thân sau này. Mẹ đã thuê trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội để bé Hải được đi tập trị liệu miễn phí, nhưng khoản thuê trọ 600,000đ/tháng là quá sức với gia đình em.

Tháng 5/2019, CPFAV đã kêu gọi MTQ hỗ trợ gia đình em số tiền 3,800,000 để thuê nhà trọ và trao quà là quần áo mới cho các em._

Trở về danh sách

10.Em Trần Cẩm Bình (Lương Tài – Bắc Ninh)

Em Cẩm Bình bị bại não, suy dinh dưỡng mức độ đặc biệt nặng, cha mẹ bỏ đi từ nhỏ, bé ở với ông nội. Một mình ông nội chăm sóc bé, hàng ngày để em ở nhà để đi làm thuê. Em thường đau yếu đi viện, hoàn cảnh 2 cháu vô cùng khó khăn, bữa đói bữa no.

Tháng 9/2019, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ em. Tổng số tiền kêu gọi được là 34.550.000 VND đã được CPFAV chi trả viện phí, mua tủ lạnh, nhu yếu phẩm sinh hoạt, đồ dùng và trao tiền mặt cho 2 ông cháu.

Trở về danh sách

11.Em Nguyễn Trung Kiên (Kiệt) – Nho Quan, Ninh Bình

Em là Nguyễn Văn Kiên (Kiệt), sinh năm 2003, thôn Sưa, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Em bị bại não từ nhỏ, thiếu tình thương của mẹ từ khi mới 6 tháng tuổi. Bố em là chú Nguyễn Văn Luận bị mắc bệnh tâm thần nhẹ từ khi còn trẻ. Cuộc sống của em Kiệt gắn liền với chiếc lồng sắt, cô độc, không bạn bè. Nhưng điều đau lòng hơn là em có nhận thức để cảm nhận về cuộc sống. Ngôi nhà nhỏ được Nhà nước hỗ trợ xây tình nghĩa đã được gần 10 năm nay. Hiện tại, chú Luận còn mắc thêm bệnh suy thận nặng không có tiền chữa bệnh, cuộc sống của 2 cha con ngày càng khốn khổ.

Ngày 17/9/2020, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái tổng số 30.550.000 VND để mua quần áo ấm, vật dụng cho em Kiên như sữa, bánh,…. và tặng tiền mặt (26.700.000đ).

Trở về danh sách

12,Em Sáng – An Lão, Hải Phòng

Em Sáng ở An Lão, Hải Phòng, bị bại não thể co cứng. Hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn khi bố bị tai biến nằm liệt một chỗ, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Mẹ em chỉ có nghề làm nông, vừa gánh vác gia đình, 2 con đang học lớp 5 và 7, vừa chăm chồng đi viện, đưa con đi tập phục hồi chức năng.

Ngày 3/11/2019, Hội đã trao tặng em Sáng bàn tập đứng và CPFAV Chi hội Hải Phòng đã về An Thọ để trao quà cho gia đình, bao gồm 8.200.000 tiền Chi hội kêu gọi các MTQ ủng hộ, chăn ấm mùa đông và quà tặng.

Trở về danh sách

13. Gia đình chị Phạm Thị Hòa – Hưng Hà, Thái Bình

Chị Hòa có 2 con gái bị bại não mức độ đặc biệt nặng, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Chồng chị đã mất cách đây 6 năm, để lại gánh nặng một mình chị gồng gánh nuôi 2 con bị bệnh. Khó khăn thêm chồng chất khó khăn khi chị ngày càng lớn tuổi hơn, không thể bồng bế các con thay tắm giặt nữa.

Ngày 17/9/2020, CPFAV đã kêu gọi hỗ trợ được 15,000,000VND để đóng xe lăn đôi cho 2 em, mua đồ dùng sinh hoạt, chậu tắm và trao tặng tiền mặt cho gia đình.

Trở về danh sách

14.Gia đình chị Nguyễn Thị Thái – Thái Nguyên

Gia đình chị Thái là một trong những gia đình vô cùng đặc biệt trong Hội với 3 con đều bị bại não thể co cứng, nằm một chỗ và phụ thuộc vào người chăm sóc. Hàng ngày, chị Thái chỉ quanh quẩn để chăm sóc các con hầu như đã không còn thời gian làm việc. Các con đau yếu, chị hầu như thức trắng đêm để xoa dịu những cơ co cứng của các con. Gánh nặng kinh tế dồn lên vai bố các em. Hoàn cảnh kinh tế gia đình chồng chất khó khăn.

Ngày 16/10/2020, CPFAV đã kêu gọi hỗ trợ và đặt đóng xe lăn và quà cho các em trị giá: 5.470.000 VND.

15.Gia đình chị Nguyễn Thị Thơm – Thái Nguyên

Gia đình chị Thơm có 2 con bại não đặc biệt nặng, chỉ nằm một chỗ. Anh chị đều là công nhân nông trường nên phải gửi một em sang nhà ông bà chăm sóc. Các em chỉ ở nhà không được đi tập phục hồi chức năng. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Ngày 16/10/2020, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ để đặt đóng xe lăn, mua tủ lạnh, quà và trao tiền mặt tổng ủng hộ: 15.070.000 VND.

Trở về danh sách

16.Em Tuệ Linh -Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Tuệ Linh bị bại não kèm bệnh lý về mắt của trẻ đẻ non. Em đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật mắt và đang đứng trước nguy cơ sống hoàn toàn trong bóng đêm. Em là một cô bé thông minh và ham học, luôn thích được đến trường và chơi cùng các bạn. Nhưng hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Mẹ em là mẹ đơn thân, bị chồng bỏ lại gánh nặng một mình nuôi 2 con bại não. Dưới em còn có một em trai cũng mắc chứng bại não thể co cứng. Mẹ em vốn cũng là trẻ mồ côi, được bà ngoại nuôi nấng, chăm sóc, bà cũng đã mất nên hầu như các em không có sự hỗ trợ nào từ hai bên gia đình.

Ngày 7/11/2020, CPFAV đã kêu gọi được 144.050.000 VND chi phí phẫu thuật mắt cho bé tại bệnh viện FV – thành phố Hồ Chí Minh.

Em đã và đang trải qua các đợt phẫu thuật tại Bệnh viện FV tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, cả 2 mắt của em đang có những tiến triển tốt. Em đã có thể nhìn được chữ số to và gần.

Trở về danh sách

17.Em Hoàng Thị Thùy Linh – Hòa Bình

Thùy Linh sinh ra trong một gia đình dân tộc miền núi khó khăn ở Hòa Bình. Em bị bại não do di chứng của ca đẻ non, đẻ khó. Dưới em còn có một em trai cũng bị bại não do vàng da nhân. Mẹ em đang đi thuê trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội để cho 2 chị em đi tập phục hồi chức năng miễn phí. Thùy Linh rất thông minh và rất thích được đi học.

Ngày 29/11/2020, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ con đường đến trường của em và trao tặng em 20,000,000 VND.

Trở về danh sách

18.Em Nguyễn Duy Hoàng Quân – đảo Phú Quốc, Kiên Giang

Quân sinh ra đã bị bại não, hiện nay em mới chỉ biết ngồi, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình. Dưới Quân còn có một em trai cũng bị chậm phát triển mức độ nhẹ. Ở đảo xa, các em thiệt thòi vì không được đi trị liệu phục hồi chức năng. Hoàn cảnh gia đình các em khó khăn khi cùng lúc chăm nuôi 2 con bị bệnh.

Tháng 12/2020, CPFAV đã trích Quỹ CPFAV trao tặng em 3,000,000 VND để hỗ trợ gia đình em.

Trở về danh sách

19.Em Đỗ Huy Hoàng – Thanh Hóa

Em Đỗ Huy Hoàng ( SN 04/10/2019) bị bại não, đang nằm điều trị ở BV Nhi Thanh Hóa. Em vẫn phải thở máy, li bì, có lúc tỉnh nhưng chưa biết gì. Khi em được 11 tháng thì bị sốt, khó thở do Viêm màng não. Em nằm điều trị và cấp cứu ở Viện Nhi Trung Ương sau 3 tháng và di chứng để lại là bại não do viêm màng não biến chứng. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, em sinh ra còn chưa được gặp cha vì mất liên lạc bên Trung Quốc. Một mình mẹ chèo chống chăm nuôi em.

Tháng 2/2021, Chi hội Gia đình trẻ bại não Thanh Hóa đã kêu gọi ủng hộ, đến thăm và trao tặng 2 mẹ con số tiền 4,000,000đ.

Trở về danh sách

20.Em Nguyễn Hoàng Nguyên Phát – Thọ Xuân, Thanh Hóa

Em Nguyễn Hoàng Nguyên Phát, sinh năm 2016 là con của mẹ Trịnh Thị Trang hiện là mẹ đơn thân. Phát sinh ra khỏe mạnh, vui vẻ, ngoan. Đến lúc em hơn 4 tháng bị sốt cao co giật, biến chứng dẫn đến bại não thể co cứng. Qua thời gian do gồng cứng liên tục nên em bị lệch khớp háng và đã được phẫu thuật tại nhưng không thành công. Hai mẹ con thuê phòng trọ gần BV Nhi Thanh Hóa, hàng ngày dù nắng hay mưa 2 mẹ con vẫn chăm chỉ đến khoa để tập luyện. Hiện tại bé 5 tuổi chỉ nặng 12kg, bé bại não thể gồng cứng nặng nên việc chăm sóc, ăn uống và vệ sinh hàng ngày rất khó khăn vất vả. Hàng ngày, chị Trang vừa phải lo chăm sóc bé vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, tiền nhà trọ và tiền thuốc thang cho con.

Ngày 6/4/2021, Chi hội Gia đình Trẻ bại não Thanh Hóa cùng với nhóm TNV của facebook Ẩm Thực Việt Huy và CLB Thiện Nguyện Thanh Hóa, đã đến thăm và trao số tiền kêu gọi ủng hộ cho em Phát số tiền 6.200.000đ.

Trở về danh sách

21.Em Nguyễn Công Quang Hào – Sầm Sơn, Thanh Hóa

Em Nguyễn Công Quang Hào, sinh 31.10.2014 ở thôn 5 – xã Quảng Hùng – tp Sầm Sơn – Thanh Hóa . Được chẩn đoán teo não kèm theo động kinh. Mẹ em sinh khó, sau cuộc đẻ khó kéo dài, trong lúc sinh bé bị ngạt nặng và để lại di chứng đến bây giờ. Sinh ra được hơn 1 tháng thì bố bị đột quỵ qua đời, hơn 1 năm sau mẹ đi lấy chồng để cháu lại với bà nội (ông nội cũng đã mất). Hiên tại, cháu co cứng toàn thân, chân tay co quắp, người cong ưỡn, nhận thức kém, em chưa biết ngồi chỉ nằm 1 chỗ, hàng ngày vẫn chịu đựng các cơn gồng cứng và bệnh động kinh. Mọi chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt đều phụ thuộc vào bà nội. Tuy thiếu tình cảm chăm sóc của người mẹ nhưng với tình thương bao la của bà, em được bà chăm sóc rất chu đáo. Sáng bà địu em trên vai chở đến Viện Nhi PHCN, trưa về 2 bà cháu cơm nước chăm nhau. Chiều đến, 2 bà cháu lại đến ngồi xin ở các chợ khu vực gần nhà, ai đi qua thương xót cho vài đồng, bà dành dụm tiết kiệm cho cháu đi tập, mua thuốc động kinh và bỉm sữa cho cháu.

Ngày 8/5/2021, Chi hội Trẻ Bại Não Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà kêu gọi quyên góp ủng hộ em Hào tại Quảng Hùng – Sầm Sơn – Thanh Hóa. Tổng số tiền Chi hội Thanh Hóa kêu gọi ủng hộ được là 7,500,000đ đã được trao đến tận tay 2 bà cháu.

Trở về danh sách

22.Em Trần Ngọc Phương – Kim Bảng, Hà Nam

Em Trần Ngọc Phương (Xóm 2, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam). Em bị bại não bẩm sinh, kèm động kinh, gan lách to và bệnh rối loạn chuyển hoá. Em nằm viện từ khi sinh ra, ở viện nhiều hơn ở nhà. Em đang nằm Hồi sức hô hấp, phòng 1301, Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện sức khoẻ em đang yếu dần, không biết con còn được ở bên cha mẹ được bao lâu. Mọi sinh hoạt gia đình phụ thuộc duy nhất vào bố Trần Văn Thịnh. Anh Thịnh làm công nhân, ngoài giờ cố gắng làm thêm, nuôi con đầu 4 tuổi, dồn được đồng nào lại gửi lên viện Nhi cho vợ, lâu lâu mới dám lên thăm con. Nhưng ông trời thật trớ trêu, ngày 2/5/2021, trên đường đi làm về anh Thịnh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, dập lá lách, gãy 2 tay, rách đùi và được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Ngày 12/5/20201, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ gia đình em: 86,250,000đ để trang trải viện phí, thuốc men cho 2 bố con.

Trở về danh sách

23. Em Nguyễn Thanh Thảo và em Nguyễn Văn Nam (Việt Hùng – Vũ Thư – Thái Bình)

Hai em Thảo và Nam sinh ra đều bị tim bẩm sinh, giãn não thất, bại não. Bố Tuấn bị thiểu năng trí tuệ, chậm chạp, không lao động nặng được. Mẹ là chị Liên làm công nhân may, là trụ cột kinh tế cho gia đình 4 miệng ăn. Nhưng nguồn thu nhập ấy cũng trở nên bấp bênh vì chị thường phải nghỉ việc theo con đi viện. Giữa mùa Covid, công ty may hầu như không có việc làm, 4 con người ấy kiệt quệ không biết bấu víu vào đâu. Một gian nhà duy nhất đã xuống cấp trầm trọng, tường vôi lở xói, trong nhà có bộ bàn ghế với chiếc giường cả nhà nằm chung.

Ngày 10/06/2021, CPFAV đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái hỗ trợ gia đình hai em. Số tiền kêu gọi được: 45.500.000 đồng. Ngày 23/06/2021 CPFAV Chi hội Thái Bình đã đến thăm gia đình, khảo sát, bàn bạc với anh chị để thống nhất phương án sử dụng số tiền mà các tấm lòng nhân ái đã ủng hộ anh chị xây dựng cuộc sống.

Trở về danh sách

24. Gia đình chị Lê Thị Chiến ở xã Phương Khoan – huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 26/07/2021 Chi hội Vĩnh Phúc kêu gọi giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Chiến ở thôn Chiến Thắng- xã Phương Khoan – huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc.

Chị Chiến là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ trong đó có một bé 9 tuổi bị bại não. Nhưng không may chị Chiến lại mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, đang nằm tại Khoa Ung Bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, điều trị hóa chất đợt thứ 5. Vì thế chi hội Vĩnh Phúc xin được là cầu nối kêu gọi mọi sự ủng hộ về bỉm, sữa, tiền để giúp được phần nào cho chị Chiến vơi đi khó khăn trước mắt.

Trở về danh sách

25. Gia đình cô chú Tài Thiệu ở Đông Hòa – Đông Sơn – Thanh Hóa

Trong tháng 6/2021, Chi hội Thanh Hóa kêu gọi hỗ trợ sửa nhà cho nhà cô chú Tài Thiệu ở Đông Hòa – Đông Sơn – Thanh Hóa (bà ngoại siêu nhân). Hoàn cảnh của cô chú rất éo le: Chú bị thần kinh nhẹ , con gái đầu bị tâm thần , con gái thứ hai lấy chồng có một em bé bại não , con trai út cũng không được học hành chu đáo, tiếp xúc với xã hội rất sớm nên cũng chưa giúp được gì cho gia đình. Mọi gánh nặng dồn lên đôi vai người bà người mẹ ấy , vừa chăm chồng , chăm con gái đầu bị bệnh, cháu ngoại (em bé bại não) thường hay ốm đau. Thương cháu, bà cũng vất vả xuống Viện Nhi thăm hỏi , chăm sóc. Tài sản trong nhà chẳng có gì đáng giá: ngôi nhà sập xệ, cánh cửa chắp vá chiếc giường ọp ẹp đang bị gãy mà chưa có tiền đi sửa , mùa đông không đủ chăn ấm để đắp, mùa hè thì oi bức, nóng nực.

Tổng số tiền kêu gọi được 6.185.000 VNĐ đã được chi toàn bộ vào việc sửa nhà (lát nền gạch hoa, làm cửa sổ, làm lại đường điện) để gia đình có chỗ sinh hoạt gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Trở về danh sách

26. Gia đình chị Hoàng Thị Dung – Nam Định

Gia đình chị Dung có 2 con nhưng không may cả hai bé đều mắc bệnh bại não là em Đinh Tiến Đạt (sinh 2012) và em Đinh Tiến Toàn (sinh 2019). Em Đạt đã đến tuổi đi học nhưng do không chủ động được vệ sinh, nhà đến ăn còn không đủ nên cũng chẳng thể mua bỉm cho em hàng ngày, mẹ đành cho em nghỉ ở nhà. Hiện tại, em có thể đi men hoặc đi khi có dụng cụ hỗ trợ. Em Toàn đã biết ngồi, nhưng mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào mẹ.

Sinh 2 con bị bệnh nên chị Dung ở nhà trông con, chỉ mình anh Phú đi làm phụ hồ, cố gắng tằn tiện để duy trì cuộc sống gia đình và thuốc men cho các con. Gian nhà được ông bà cho từ ngày ra ở riêng, giờ cũ nát sụp hết cả mái gian chính cũng chưa có tiền để sửa sang. Anh chị luôn canh cánh những nỗi lo về nơi ăn chốn ở cho gia đình, về chi phí điều trị cho các con nhưng lực bất tòng tâm.

Dõi theo gia đình từ những ngày các con mới tham gia sinh hoạt Hội, thấu hiểu được những khó khăn đó, ngày 07/09/2021 (tức ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch)  CPFAV đã kêu gọi ủng hộ để giúp được phần nào sự thiếu thốn của anh chị.

Trao ủng hộ của các tấm lòng nhân ái cho gia đình chị Hoàng Thị Dung – Nam Định

Trở về danh sách

27. Em Trần Ngọc Gia Bảo – Bắc Ninh

Ngày 21/11/2021, Chi hội gia đình siêu nhân Bắc Ninh đã kết nối với HỘI THIỆN NGUYÊN AN NGUYÊN do Chị Ngọc đại diện tới thăm và tặng quà cho gia đình mẹ con chị Trần Thị Phượng, là thành viên của Chi Hội gia đình siêu nhân Bắc Ninh.

Chị Phượng có con là bé siêu nhân Trần Ngọc Gia Bảo sinh năm 2018, bị bại não. Chị Phương hiện là mẹ đơn thân một mình nuôi con. Hiện 2 mẹ con thuê kiot tại chợ Móng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh vừa là nơi buôn bán, vừa là nơi ở. Ngoài bé Gia Bảo, hiện chị Phượng còn phải trợ cấp nuôi dưỡng cho 2 con đầu hiện đang ở với chồng cũ tại quê.

Hội thiện nguyện đã trao tặng 5.000.000 vnđ (năm triệu đồng) cùng với phần quà là thùng sữa TH (trị giá 250.000 đồng) cho gia đình chị Phượng. Thay mặt gia đình chị Phượng, Hội gia đình siêu nhân Bắc Ninh gửi lời cảm ơn đến các quý mạnh thường quân về sự ủng hộ, đùm bọc của mọi người trong suốt thời gian qua đối với Hội.

Trở về danh sách

29. Gia đình chị Hoàng Thị Nga, anh Nguyễn Đăng Tài – Bắc Ninh

Bé Dũng (sinh 06/06/2017) bị mắc bại não thể múa vờn, chưa nói, chưa đứng và đi, mọi sinh hoạt phụ thuộc mẹ. Mẹ bé là Hoàng Thị Nga (18 tuổi) kết hôn với bố bé là Nguyễn Đăng Tài (19 tuổi) sinh bé Dũng mắc bại não. Năm 2020, chị sinh bé thứ 2, hai bên gia đình nội ngoại đều khó khăn. Vợ ở nhà chăm 2 bé không làm ra thu nhập, thời gian này bố bé cũng bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Để động viên và hỗ trợ gia đình tạm thời vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn có thêm chi phí cho các con mua bỉm sữa đến khi gia đình có thu nhập trở lại, CPFAV đã trao số tiền 5.000.000đ (Năm triệu đồng) do CLB Thiện Nguyện Tiên Du trích quỹ thiện nguyện CLB hỗ trợ gia đình

Trở về danh sách

29. Em Hà Đức Mạnh – Tân Sơn, Phú Thọ

Em Hà Đức Mạnh – Học sinh lớp 4B Tiểu học Mỹ Thuận 1, Huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Em được chẩn đoán mắc chứng bại não khi hơn 1 tuổi. Mạnh lớn lên với đôi chân không thể đi lại và 2 cánh tay yếu ớt. 10 tuổi rồi mà cơ thể Mạnh gày gò, tình trạng biến chứng khá nặng, cong vẹo cột sống, trật khớp háng 2 bên và chưa một ngày được tập phục hồi chức năng. Gia đình em lại là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo đông con ở vùng cao Phú Thọ. Tuy nhiên, bù lại cho thân thể khiếm khuyết đó là một trí tuệ vô cùng thông minh và một tinh thần ham học, hiếu học. Từ nhiều năm nay con đường đến trường của Hà Đức Mạnh đều có sự đồng hành của mẹ. Đều đặn mỗi ngày, mẹ trở thành đôi chân đưa em tới lớp gặp thầy cô, bạn bè. Do 2 tay em yếu ớt nên để viết bài kịp với các bạn, em phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Thế nhưng, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn và với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, em bé của đại gia đình CPFAV đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập:
  • Đạt giải Nhất cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2021-2022
  • Đạt giải nhì Trạng nguyên Toàn Tài trên internet cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2021- 2022

Ngày 29/7/2022, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ tiếp sức cho em Mạnh thực hiện ước mơ đến trường. Tổng số tiền và hiện vật mà CPFAV đã kêu gọi ủng hộ em Mạnh là:

1. CPFAV kêu gọi tiền mặt: 16.050.000đ
2. Chi hội Phú Thọ CHT Hảo Đinh kêu gọi ủng hộ tiền mặt: 20.000.000đ đã chuyển cho bố Mạnh.
3. Bố Mạnh nhận trực tiếp tiền mặt: 2,000,000đ
4. 01 xe lăn được trao trực tiếp cho em Mạnh.
5. 01 máy tính mới trị giá 16,000,000đ do chị Nguyễn Thanh Huyền mua tặng và trao trực tiếp cho em Mạnh.

MTQ Nguyễn Thanh Huyền thăm và trao máy tính cho em Hà Đức Mạnh

Trở về danh sách

30. Em Nguyễn Huỳnh Gia Ân – Biên Hòa, Đồng Nai

Em Nguyễn Huỳnh Gia Ân sinh năm 2011 ở số nhà 202, Tổ 7 khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai. Gia Ân bị liệt não, não úng thủy nên chỉ nằm một chỗ. Mẹ em là Nguyễn Thị Hồng Nhung là mẹ đơn thân, không có nghề nghiệp ổn định, sống với ông bà ngoại cùng cảnh bần hàn không nhà không cửa. Ông là lao động chính trong nhà thì đã mất trong dịch Covid-19. Cả gia đình ở thuê trọ trong một gian nhà gác tạm bằng mái tôn vách lá, nhưng nay căn nhà cũng đã bị sập và đang đi ở nhờ nhà hàng xóm. Gia đình chị Nhung được mọi người thương tình dựng cho khung sắt và cho mái tôn được mua thanh lý, nhưng cùng cảnh nghèo nên cũng chưa thể dựng lại được căn nhà nhỏ.

Ngày 19/11/2022, CPFAV đã kêu gọi MTQ hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình em.

  • Số tiền ủng hộ em Gia Ân qua TK của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV là: 34,400,000đ và hiện vật là 3 thùng sữa.
  • Số tiền trao cho thợ để cùng các MTQ địa phương dựng nhà: 10,000,000đ
  • Số tiền mặt trao cho em Gia Ân mua thuốc: 3,000,000đ
  • Số tiền còn lại: 21,400,000đ, CPFAV thực hiện bảo trợ mỗi tháng theo quy định của chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân.

Trở về danh sách

31. Gia đình chị Chu Thu Thảo – Xuân Lộc, Đồng Nai

Chị Chu Thu Thảo (Tổ 1 ấp Bầu Sinh, xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai). Chị bị tai nạn đa chấn thương (chấn động não, vỡ xương gò má, xương hàm, vỡ xương hốc mắt, dập phổi, gãy xương sườn, gãy cẳng chân) từ tháng 2/2022 và đã trải qua phải phẫu thuật 4 lần: mổ đầu gắn sọ não, mổ mắt, mổ chân và mổ chỉnh lại xương gò má và xương hàm.

Đến nay, chị vẫn còn mổ mắt lần nữa vì vỡ xương hốc mắt chèn dây thần kinh, không là mắt chị không nhìn thấy được. Chân bị nhiễm trùng, mổ lại 3 lần xương gãy mẻ nhiều nên cũng cần mổ thêm 1 lần nữa và tập phục hồi chức năng thì mới có thể đi lại được. Tuy nhiên, vụ tai nạn nặng nề với 4 lần phẫu thuật, cộng với 7 năm nuôi con bị bại não đã khiến gia đình chị khánh kiệt. Con gái chị, em Huỳnh Thảo Minh An sinh năm 2015, bị bại não từ khi sinh ra. Dù đã ở tuổi thứ 7 nhưng em mới đang bập bẹ tập nói và vẫn chưa đi được.

Ngày 6/2/2023, thay mặt cho các tấm lòng nhân ái, đại diện của CPFAV tại Đồng Nai – mẹ siêu nhân Lê Thị Loan đã đến trao 25,000,000đ (hai mươi lăm triệu VND) – số tiền mà các mạnh thường quân đã gửi ủng hộ qua tài khoản của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – chung tay để chị Thảo có điều kiện mổ mắt, mổ chân và tập phục hồi chức năng.

Trở về danh sách

32. Em Trần Trí Vỹ – Hoàng Mai, Hà Nội

Em Vỹ bị bại não đặc biệt nặng chỉ nằm một chỗ, năm nay 19 tuổi thì mẹ bỏ đi 13 năm, bố Vỹ cũng nay đây mai đó, không về nhà nhiều năm nay. Bà nội là Trần Thị Vân năm nay đã 75 tuổi nuôi em Vỹ hơn 13 năm nay trong căn nhà được xây tạm bợ trên mảnh đất nông nghiệp . Trước đây, bà có nghề y tá tiêm truyền, nhưng giờ sức yếu tay run, hàng ngày bà đi lau nhà thuê để nuôi Vỹ. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Vỹ vẫn một tay bà Vân chăm sóc khi tuổi già xế bóng.

Sau 6 ngày kêu gọi, tổng số tiền gửi ủng hộ qua Quỹ Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đến thời điểm trao: 20,000,000đ

Chiều ngày 25/2/2023, thay mặt cho các tấm lòng nhân ái, CPFAV đã trao số tiền ủng hộ cho 2 bà cháu em Trần Trí Vỹ ở ngõ đường tàu 364 Hoàng Mai, Hà Nội. Do nhà bà Vân bốn bế trống trải, ở khu đất hoang, lại chỉ có 2 bà cháu nên CPFAV đã thống nhất trao ủng hộ cho bà làm 7 lần, mỗi lần 3,000,000đ để bà có tiền trang trải cuộc sống.

Trở về danh sách

33. Em Đỗ Nguyễn Hồng Ngọc – Sóc Sơn, Hà Nội

Gia đình em Ngọc thuộc hộ cận nghèo ở xã Đông Xuân. Bố em bị tai nạn lao động dẫn đến cụt tay phải. Chị Mơ – mẹ em sinh được hai người con, trong đó có em Hồng Ngọc bị bại não thể co cứng đặc biệt nặng, sinh hoạt cần có người chăm sóc. Cả nhà sống cùng ông nội, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí học tập của người con lớn, chi phí thuốc và phục hồi chức năng cho em đều phụ thuộc vào công việc bán mỳ dạo của mẹ. Ngày 22/7/2023, trên đường đi bán hàng, không may chị Mơ bị tai nạn giao thông gãy chân phải, vỡ xương bánh chè. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Tháng 8/2023, thay mặt CPFAV, chi hội Sóc Sơn- Đông Anh đã gửi số tiền hỗ trợ đột xuất  1.000.000 đồng tới gia đình em. Đồng thời, khi nhận được thông tin cần hỗ trợ, các tấm lòng vàng trong nhóm Thiện nguyện Lan Dương và những người bạn cũng đã gửi số tiền 5.600.000 đồng tới gia đình.

Trở về danh sách

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay