EM PHẠM ĐĂNG KHÔI – PHẠM ĐĂNG KHOA

Tôi – 1 bà mẹ trẻ của 3 đứa con. Bạn lớn vừa tròn 3 tuổi, 2 bạn sau sinh đôi vừa được 1 tuổi tròn.

Khôi và Khoa không được may mắn khi sinh ra đã mang trên người đa dị tật. Cả 2 bạn đều bị mắc tim bẩm sinh, giãn não thất, hội chứng Macfan, đột biến nhiễm sắc thể.

Kể từ sau khi 2 bạn ra đời, cuộc sống của mẹ gắn liền với bệnh viện, 2 bạn cứ thay nhau ra – vào viện liên tục, có những đợt cả 2 bạn cùng điều trị tại 1 buồng bệnh. Cũng kể từ lúc này, mẹ phải dừng sự nghiệp để ở cạnh các con, chiến đấu với bệnh tật cùng các con. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay các con đã được 1 tuổi. Cái tuổi đầu đời của các con lại thật đặc biệt khi mà cả nước đang chung tay chống lại đại dịch Covid 19.

Bé Khôi và Khoa

Khi dịch bùng phát các siêu nhân khác được ở nhà cùng bố mẹ vui chơi, tập luyện thì siêu nhân của mẹ lại phải nằm viện dài ngày với vô vàn những khó khăn. Khi con sốt cao, lên cơn co giật chỉ có mình mẹ, khi con nôn trớ chỉ có mình mẹ, khi con quấy khóc cũng chỉ có mình mẹ. Có những lúc mẹ đã xỉu đi vì kiệt sức. Tất cả mọi người ở nhà đều rất lo lắng nhưng không làm gì khác được vì quy định của bệnh viên. Chỉ biết động viên nhau qua những dòng tin nhắn và cuộc gọi vội vã.

Khi mẹ lên dự định tháng 6 này sẽ cho các con lên tuyến trên để can thiệp thì dịch lại bùng phát mạnh. Thế là dự định lại dang dở. Ngay lúc này, khi mẹ đang ngồi trải lòng mình về những gì đã qua cùng các con thì siêu nhân út của mẹ đang phải gồng mình với những cơn sốt cao không rõ nguyên nhân. Nhìn con, người đầy vân tím, chân tay lạnh tím lại, môi se đỏ, toàn thân run lẩy bẩy mà mẹ quặn lòng. Ước gì mẹ có thể thay các con chịu tất cả những đau đớn này. Có những lúc mẹ gần như gục ngã. Nhưng nhìn 2 Siêu nhân của mẹ còn đang kiên cường chiến đấu với bệnh tật mẹ lại sốc lại tinh thần.

Những ngày tháng nghỉ ở nhà chống dịch mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng đổi lại mẹ được ôm ấp chăm sóc các con nhiều hơn. Được nghe các con bi bô nói, được ngắm nhìn những nụ cười tươi trên môi các con, được nô đùa với các con, được tận mắt nhìn thấy sự tiến bộ về thể chất cũng như tinh thần của các con, mẹ hạnh phúc vô cùng!

Các con thân yêu của mẹ à!  Mẹ và cả gia đình sẽ mãi đồng hành cùng các con! Hãy mạnh mẽ và cố gắng nhé!

Fb: Huyền Trang – Sđt: 0387185968 – Kiến Xương, Thái Bình.   

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay