CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG”

Là hoạt động thường niên Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) thực hiện vào mỗi mùa học mới, nhằm thúc đẩy tinh thần hiếu học của các em Siêu nhân (trẻ bại não) trên con đường chinh phục con chữ, động viên các gia đình đưa con em đến trường học hòa nhập, làm nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn!

Cứ mỗi dịp đầu tháng 9 hàng năm, các bạn học sinh trên cả nước lại náo nức chào đón ngày khai giảng, chào mừng năm học mới. Các bạn siêu nhân cũng vậy, học hoà nhập ở các ngôi trường phổ thông hay trong các lớp học đặc biệt, mỗi trẻ em đều có quyền được đến trường.

Đến trường với người khỏe mạnh là điều bình thường, những người khuyết tật lại càng khó khăn. Con đường đến trường đối với các em mắc hội chứng bại não (CP) là cả một hành trình đầy gian nan và thử thách. Từ những em bé sinh ra bị coi là “đồ bỏ đi”, các em đã làm thay đổi cái nhìn của xã hội về trẻ bại não. Những em bé không chỉ vượt lên sự nghèo để học giỏi, mà còn vượt lên những khiếm khuyết vận động để hàng ngày đến lớp. Những em bé ngồi trong lớp học trên một chiếc ghế đặc biệt, những cơ thể bị biến dạng, những bàn tay co rút không cầm nổi cây bút. Từng cơn gồng cứng, co rút cơ, từng bước chân tập tễnh, những giọt mồ hôi thấm đẫm bộ trang phục mặc trên người khi phải cố gắng uốn ngón tay để viết lên được nét chữ (thậm chí có nhiều trường hợp không viết được, phải sử dụng công cụ hỗ trợ),…

Con đường đến trường của các em không chỉ là gập gềnh sỏi đá, mà còn là gập gềnh những ánh mắt soi mói, dèm pha. Nhưng các em vẫn đang nỗ lực để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Các em là nguồn cảm hứng, là niềm tự hào của Gia đình Siêu nhân.

Nhằm động viên các em trên con đường hoà nhập xã hội, tạo động lực cho các gia đình đang phấn đấu để đưa con em mình đến trường, CPFAV thực hiện trao học bổng “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG” vào đầu mỗi năm học. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa và mang lại niềm vui cho các em cũng như gia đình vào mỗi dịp khai trường.

CPFAV xin chân thành cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Học bổng Siêu nhân đến trường qua mỗi năm.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay