CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2021 – 2022

Năm học 2020 – 2021 là năm thứ ba, CPFAV triển khai chương trình học bổng “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG”. Đây là một năm học kéo dài do tình hình dịch bệnh phức tạp, thời gian học kéo dài hơn so với mọi năm. Nhưng không vì thế, các bạn siêu nhân chịu lùi bước. Các em đã khắc phục khó khăn để đạt được thành tích đáng tự hào.

Để động viên tinh thần hiếu học, trước khi bắt đầu vào năm học mới, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện trao 55 suất học bổng cho 55 em nhỏ hiện đang học hòa nhập trên khắp cả nước. Con số này đã tăng so với 2 năm trước (năm đầu 20 em, năm thứ 2 có 32 em). Điều đó chứng tỏ chương trình Học bổng đã đến được với các gia đình sâu rộng hơn và các cha mẹ trong Hội cũng đã mạnh dạn và quan tâm nhiều hơn đến vấn đề học hòa nhập của con em.

Cụ thể trong mùa học bổng năm nay

Có 15 em đạt thành tích học tập tốt:
 1. Trần Trung Đức – sinh năm 2003 – Kon Tum
 2. Bùi Thanh Tùng – sinh năm 2011 – Phú Thọ
 3. Phạm Duy Hùng – sinh năm 2009 – Đắc Lắk
 4. Trịnh Lâm Hoàng – sinh năm 2012 – Hà Nội
 5. Nguyễn Tuệ Linh – sinh năm 2011 – Hà Nội
 6. Nguyễn Quang Minh – sinh năm 2007 – Hà Nội
 7. Nguyễn Minh Phúc – sinh năm 2010 – Hà Nội
 8. Đặng Trần Minh Quốc – sinh năm 2007 – Hà Nội
 9. Dương Mạnh Quang – sinh năm 2006 – Hà Nội
 10. Nguyễn Hoàng Đức Anh – sinh năm 2012 – Quảng Trị
 11. Nguyễn Hữu Chiến – sinh năm 2013 – Đồng Nai
 12. Vũ Chí Thành – sinh năm 2011 – Hưng Yên
 13. Quách Hoàng Hải – sinh năm 2012 – Ninh Bình
 14. Lê Thảo Nhi – sinh năm 2005 – Ninh Bình
 15. Lê Nguyễn Anh Thắng– sinh năm 2011 – Thanh Hóa

Các em có thành tích xuất sắc:

 • Em Lê Thảo Nhi (Lên lớp 11. Đạt giải Nhì học sinh Hóa khu vực Hà Nam Ninh (2020-2021). 9 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi. Đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Hóa học, thành phố Ninh Bình, 02 năm liền, năm học (2018-2019) và (2019-2020).
 • Một gương mặt xuất sắc trong cộng đồng trẻ CP em Nguyễn Đức Thuận – học sinh lớp 12 Tin, trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đã xuất sắc giành giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc qua vừa qua. Và đặc biệt hơn cả, Thuận lọt vào top 15 học sinh xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Tin học Châu Á vào tháng 5/2021.

Các em có cố gắng trong học tập:

 1. Vũ Hải Nam
 2. Lý Phạm Nhật Linh
 3. Nghiêm Đức Tùng
 4. Đào Đức Vũ
 5. Vi Huy Hiếu
 6. Phan Tùng Lâm
 7. Đặng Nguyên Khang
 8. Nguyễn Tuấn Mạnh
 9. Nguyễn Thị Diệu Châu
 10. Trịnh Lâm Hoàng
 11. Nguyễn Mạnh Quân
 12. Phạm Thành Đạt
 13. Trần Minh Đức
 14. Nguyễn Xuân Việt Đức
 15. Hoàng Ngọc Trinh
 16. Nguyễn Hoàng Nam
 17. Vũ Ngọc Diệp
 18. Lê Phú Chung
 19. Đỗ Ngọc Linh
 20. Lâm Nguyễn Hoài Thương
 21. Hoàng Hữu An Tường
 22. Nguyễn Quang Minh
 23. Hoàng Ngọc An Hưng
 24. Nguyễn Quý Dũng
 25. Vũ Quang Minh

Có 14 em năm nay vào lớp 1 học hòa nhập

 1. Nguyễn Tiến Thành
 2. Nguyễn Quang Anh
 3. Nguyễn Hương Anh
 4. Nguyễn Hải Nam
 5. Dương Gia Hạnh
 6. Nguyễn Việt An
 7. Nguyễn Châu Anh
 8. Huỳnh Đào Như Ý
 9. Nguyễn Thị Như Ý
 10. Nguyễn Thị Ngọc Trâm
 11. Nguyễn Huyền Anh
 12. Trần Danh Quân
 13. Trần Thị Thanh Hương
 14. Nguyễn Ngọc Bảo Anh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG NĂM HỌC 2020 – 2021

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CHỦ NHÂN CỦA HỌC BỔNG SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG

Nguyễn Đức Thuận – niềm tự hào của cộng đồng trẻ bại não – giải nhì học sinh giỏi quốc gia và đại diện cho Việt Nam dự thi Olympic tin học châu Á

Nguyễn Đức Thuận, chàng học sinh lớp 12 Tin, trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đã xuất sắc giành giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc qua vừa qua.

Do di chứng của 1 ca sinh khó kéo dài suốt 4. 5 tiếng nên em bị mắc chứng bại não. 4 tuổi em mới biết nói nhưng rất khó khăn, chỉ người thân mới hiểu. Nhưng bằng sự yêu thương và quyết tâm mẹ đã đưa em đến trường. Trong suốt 12 năm đi học, những khó khăn, rào cản với một học sinh khuyết tật không thể kể hết, nhưng Thuận luôn nỗ lực không ngừng và luôn đứng đầu lớp.

Năm 2019, Thuận đại diện trường THCS Quế Võ thi HSG Tin học cấp quốc gia và giành giải ba. Thành tích này giúp em được nhận vào trường chuyên Bắc Ninh. Kỳ thi HSG vừa qua, Thuận tiếp tục đạt giải nhì và đạt luôn giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Đặc biệt hơn cả, Thuận lọt vào top 15 học sinh xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Tin học Châu Á.

Nguyễn Đức Thuận – nghị lực phi thường vươn lên trong học tập

Ước mơ của Thuận đã trở thành hiện thực. Em đã là chàng tân sinh viên năm đầu Đại học Công Nghệ – ĐH Quốc Gia. Em đã luôn tự hứa: “Em muốn trở thành người có ích cho xã hội chứ không phải là một gánh nặng. Em sẽ cố gắng để chăm lo cho gia đình, nhất là cho mẹ. Những năm tháng qua mẹ đã vất vả và hy sinh cũng nhiều rồi”. Lời hứa ấy em đang nỗ lực thực hiện và có những thành quả bước đầu.

Những nỗ lực của mẹ con Thuận đã tạo động lực và truyền cảm hứng tới những gia đình siêu nhân có con mắc chứng liệt não. Tấm gương ấy là đại diện cho sức mạnh của sự nỗ lực bản thân, sự yêu thương, sự đồng hành cùng con của cha mẹ. Các gia đình siêu nhân sẽ luôn lấy hình ảnh em Thuận và gia đình em để noi theo.

Em Nguyễn Quý Dũng

Em Nguyễn Quý Dũng – Quảng Ngãi

Em Nguyễn Quý Dũng, sinh 09/12/2009 ở Quảng Ngãi. Em bị sinh thiếu tháng, sinh ngạt, bại não thể co cứng mức độ đặc biệt nặng. Em vẫn chưa tự ngồi vững, chưa đi được, tay yếu lắm, nhiều khi không cầm nổi cây bút. Hành trình của em trải qua hết các phòng tập trong bệnh viện từ Quảng Ngãi đến Hà Nội. Năm 2014 đến 2016, em được mẹ cho ra Bệnh viện Châm cứu Trung ương điều trị, rồi lại chuyển về châm cứu tại Đà Nẵng. Năm 2017, Em được Quỹ Thiện tâm của bệnh viện Vinmec hỗ trợ ghép tế bào gốc 2 lần.

Em rất thích được đến trường, vì em đã cao 1m30 và nặng 26kg nên mẹ đưa Em đến trường khá vất vả. Em học tốt môn toán và rất yêu thích Anh văn. Dù ngồi trong lớp học trên một chiếc ghế thật đặc biệt, nhưng em là một cậu bé luôn vui vẻ, yêu đời, được bạn bè yêu quý và giúp đỡ em nhiều.

CÂU CHUYỆN NGÀY KHAI TRƯỜNG

Hòa vào không khí hân hoan, náo nức ngày khai trường hôm nay, CPFAV xin được chia sẻ tới các bạn câu chuyện của Siêu nhân Hoàng Nam và mẹ Cao Lan Anh (Phó chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam), Siêu Nhân Minh Quốc và mẹ Lê Hồng Vân.

Như bao bạn nhỏ khác, các Siêu nhân nhí của đại gia đình CPFAV cũng đang chào năm học mới. Đồng hành cùng các em không chỉ có thầy cô bè bạn, mà còn có sự nỗ lực kiên trì sẵn sàng là người bạn, người thầy của các con tại nhà, người đó không ai khác chính là cha mẹ của các em.

CPFAV tự hào khi là nơi để các gia đình tìm thấy sự sẻ chia, hỗ trợ về tất cả mọi mặt, với phương châm: “Không bao giờ bỏ con lại phía sau!”

THƯ CHÚC MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Thương gửi các con trong đại gia đình CPFAV!

Ngày mai là ngày Khai giảng – năm học mới đã bắt đầu. Một năm học thật đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp trên cả nước. Các con trong đại gia đình CPFAV cũng hân hoan, náo nức đến trường. Học hòa nhập ở các ngôi trường phổ thông hay các lớp học chuyên biệt, mỗi trẻ em đều có quyền được đi học. Thay mặt cho CPFAV, chúc tất cả các con luôn mạnh khỏe, tươi vui và đạt nhiều kết quả tốt trong học tập.

Thư chúc mừng năm học khai giảng năm học 2021 – 2022

Các con thương mến!

Để đến được trường học, mỗi con là một hoàn cảnh khác nhau, đều phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Chính vì điều đó mà sự nỗ lực của các con đã phải lớn hơn gấp nhiều lần so với các bạn đồng trang lứa khác. Nếu như đôi tay co quắp khiến cây bút bị rơi, mong con đừng nản chí. Nếu không đi được, chúng ta sẽ ngồi trên xe lăn. Tạo hóa không ban cho các con một thân thể khỏe mạnh, nhưng bù lại, tạo hóa đặt vào ánh mắt các con ý chí nghị lực và đặt vào nơi trái tim các con sự nồng ấm yêu thương. Nếu con đường tới trường là gập gềnh ánh mắt dèm pha, con hãy cho bạn bè thấy, giá trị của một con người là nằm ở sự nỗ lực để chiến thắng chính bản thân mình!

Mong các con hãy hiểu rằng, các con đang là những mầm xanh ưu tú nhất trong cộng đồng của chúng ta. Đến được trường học đã là một sự may mắn và hạnh phúc vô bờ bến, so với hàng ngàn bạn nhỏ khác còn đang nằm một chỗ, so với hàng ngàn gia đình khác chỉ cần con không khóc, con ngủ ngon đã là mơ ước lớn lao rồi. Mong các con sẽ luôn là cảm hứng và là niềm tự hào của Thế giới Màu Xanh Lá. Các con hãy nỗ lực để minh chứng cho mọi người thấy rằng: có rất nhiều trẻ bại não (CP) “tàn nhưng không phế”! Các con đã, đang và sẽ trở thành những con người có ích cho đất nước. Mong các con sẽ làm nhiều người trong xã hội thay đổi cái nhìn về trẻ bại não.

Các con hãy yên tâm rằng, còn có hàng ngàn ông bố, bà mẹ trong cộng đồng chúng ta đây, luôn ở bên cạnh các con, sẵn sàng hỗ trợ khi các con cần.

Còn đối với các con mà vì những tổn thương nặng nề hơn chưa thể và không thể đến trường, các cha mẹ cũng đừng quá bi lụy và ngừng so sánh. Mỗi em bé đến với thế giới này đều mang một sứ mệnh đặc biệt. Nếu các con chưa thể đến trường thì chúng ta sẽ trở thành người thầy của các con – vì dù có thế nào, gia đình vẫn là trường học tuyệt vời nhất!

Gửi gắm tất cả Yêu – Thương và Hi vọng nơi các con!

Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam

KHÔNG KHÍ NGÀY KHAI TRƯỜNG

Một ngày khai trường thật đặc biệt, khi phần lớn các con trong đại gia đình Siêu nhân cũng giống bao bạn nhỏ khác, phải chào năm học mới qua màn hình nhỏ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Tuy vậy các em vẫn đón chào năm học mới với tất cả niềm vui và sự hứng khởi.

Các siêu nhân hồn nhiên trong ngày khai giảng trực tuyến

CPFAV chúc các em một năm học mới nhiều sáng tạo, vui tươi và đạt được nhiều thành tích tốt!

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay