TOP 10 HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2021

Mời Quý vị và các bạn cùng Hội Gia đình trẻ bại não (CPFAV) nhìn lại những sự kiện nổi bật trong năm 2021 vừa qua.

1.BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Chương trình Bảo trợ hàng tháng cho các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn, mức bảo trợ 500,000VND/tháng được thực hiện từ năm 2019. Năm 2021, CPFAV đã cùng các Chi hội kết nối các tấm lòng nhân ái thực hiện bảo trợ 77 gia đình trẻ bại não.

2. HỖ TRỢ TRẺ BẠI NÃO TẠI CÁC VÙNG DỊCH

Kết nối với MSD Vietnam, DIF và các cá nhân, tổ chức triển khai hỗ trợ kịp thời 474 gia đình có trẻ bại não tại các vùng dịch, với tổng hỗ trợ 689 triệu VND và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

3. MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Là nơi tạm trú miễn phí cho trẻ bại não đến Hà Nội khám chữa bệnh, năm 2021, Mái ấm đã đón tiếp gần 100 lượt gia đình trẻ bại não.

Địa chỉ: số 10, ngõ 54/14 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

4. HỌC BỔNG SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG

Được thực hiện từ năm 2019, Học bổng trao cho trẻ bại não đang theo học hòa nhập tại các nhà trường phổ thông. Năm 2021, CPFAV trao 54 suất học bổng nhằm động viên các em vượt qua những trở ngại của bản thân, tiếp thêm nghị lực đến trường.

5. HỖ TRỢ PHCN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG

Nhằm hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc và trị liệu cho trẻ CP, CPFAV đã triển khai dự án “Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP” do LIN tài trợ và 04 chương trình hỗ trợ cha mẹ về chuyên môn, bao gồm các lớp học về Nhận thức, Ngôn ngữ, Rối loạn nhai nuốt, cảm giác…

6. VAY VỐN SINH KẾ SAU DỊCH COVID-19

Triển khai Dự án cho vay vốn sinh kế sau dịch Covid tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh với sự tài trợ của Quỹ Khởi duyên và LIN, cho vay vốn tái thiết cuộc sống cho 12 hộ gia đình, mỗi hộ 10 triệu VND. Dự án được quay vòng hồi vốn sau 1 năm để tiếp tục triển khai ở các địa phương khác.

7.THAM VẤN ĐỒNG CẢNH, HƯỚNG NGHIỆP

Câu lạc bộ Tham vấn đồng cảnh thực hiện 03 chương trình về giáo dục hòa nhập, đồng hành cùng con vào lớp 1 và xây dựng nền tảng sống độc lập cho trẻ bại não; kết nối với Viện Tâm lý trị liệu Việt Nam hỗ trợ tâm lý cho cha mẹ trẻ bại não; kết nối việc làm cho cha mẹ và người mắc chứng bại não.

8.CHIẾN DỊCH MÀU XANH LÁ–GOGREEN 4CP

Chiến dịch nhằm hưởng ứng Ngày thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não ngày 6/10, được triển khai trên mạng xã hội với hơn 2000 hashtags được đăng, 1221 hình đại diện với khẩu hiệu “In GoGreen, We are one” được đổi và hàng triệu trái tim, phụ kiện màu xanh lá được lan tỏa.

9. CHUỖI SỰ KIỆN “DẤU CHÂN HỒNG HẠC”

Chuỗi 2 sự kiện “Ngoài khung cửa”, “Dấu chân hồng hạc” do CPFAV kết nối với Trung tâm Service Learning, Khoa QHCC-TT, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM thực hiện online với gần 100,000 lượt tiếp cận và gần 2000 lượt chia sẻ nhằm kết nối và mở ra cánh cửa hòa nhập cho trẻ bại não.

10. MẠNG LƯỚI 51 CHI HỘI TOÀN QUỐC

Phát triển được mạng lưới trên cả nước với 51 Chi hội và tổ chức họp mạng lưới triển khai Chiến lược phát triển Hội tầm nhìn 5 năm. Các Chi hội là “cánh tay nối dài” của CPFAV để triển khai các hoạt động trên cả nước, đồng thời cũng chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, gây quỹ tại địa phương mình.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay