VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã phối hợp cùng Viện nghiên cứu và phát triển bền vững – MSD, trong tháng 9 vừa qua đã tiến hành trao gửi 15 phần quà tới các gia đình trẻ bại não (CP) đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Những phần quà này đến từ sự kết nối và quyên góp của cộng đồng người dùng Ví MoMo thông qua chương trình Việt Nam yêu thương – Quyết thắng đại dịch.

Các gia đình nhận quà hỗ trợ Covid – 19 tại TP.HCM

Trong quá trình thực hiện, BTC đã gặp đã gặp không ít khó khăn trong quá trình di chuyển, để có thể trao các phần quà trực tiếp đến từng gia đình, do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, toàn thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid -19 BTC và các TNV đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành trao hỗ trợ cho các gia đình.

Mỗi phần quà là nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế trị giá 1.000.000đ (1 triệu đồng).

Đây là những phần quà rất thiết thực giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, giúp họ cảm thấy được sẻ chia và quan tâm khi bị mắc kẹt và rơi vào cảnh túng thiếu tram bề.

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (Gia đình Siêu nhân – CPFAV) xin trân trọng cảm ơn Viện nghiên cứu và phát triển bền vững MSD, Ví điện tử MoMo và cộng đồng người dùng Ví MoMo đã đồng hành cùng chúng tôi quan tâm, hỗ trợ các gia đình có con mắc chứng bại não đang chịu ảnh hưởng nặng nề giữa tâm dịch tại tp HCM.

NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐƯỢC CHIA SẺ

1.Câu chuyện của mẹ Đỗ Hoàng Thanh Giang và bé Đỗ Thiên Phúc

“Ngày Mẹ đi khám thai ở tuần 31, Bác sĩ nói mẹ huyết áp cao, nguy cơ tiền sản giật nên chỉ định mổ lấy con ra nhưng con đã bị ngạt, phải nằm lồng kính…Sau đó 1 tháng mẹ biết con không thể phát triển bình thường như bao nhiêu đứa trẻ khác, rồi con phải mổ cả 2 mắt vì đục thủy tinh thể, tiếp theo là những ngày con khóc đêm, khóc đến độ rốn nhô cả ra ngoài… Ba năm đầu là thế, đến năm con 4 tuổi thì bắt đầu có những cơn động kinh, con co giật, gồng cứng tứ chi, lúc đầu còn có thể đi tập phcn, sau mẹ không thể có điều kiện nên chỉ có thể cho con tập ở nhà.

Người nhà bé Đỗ Thiên Phúc nhận quà hỗ trợ

Mỗi khi bị giật nhiều thì con lại sốt nên đi viện ở dăm ba tháng dường như đối với mẹ đã là chuyện không còn xa lạ. Ngoại thì tai biến nhẹ và không thể đi đứng được nên mẹ gần như ôm hết mọi việc vào người, kinh tế thì chỉ có mình ba con lo. Mẹ thì cứ bệnh lặt vặt… Dịch bệnh đến lại càng làm gia đình mình thêm phần khó khăn hơn. Tiền trọ, thuốc của con, thuốc của mẹ, thuốc của ngoại…

Trong lúc bế tắc nhất thì chính Gia đình lớn là Hội Gia đình Trẻ Bại Não Việt Nam đã kết nối Mạnh Thường Quân để giúp đỡ, chia sẻ kịp thời đến gia đình con cũng như tất cả các gia đình có con không may mắn khác, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn sâu sắc của Hội Gia Đình Trẻ Bại Não Việt Nam và các Mạnh Thường Quân đã yêu thương, đồng hành, giúp đỡ các con…”

2.Câu chuyện của mẹ Nguyễn Thùy Vân

Tôi tên là Nguyễn Thùy Vân có chồng là anh Nguyễn Thành Vinh, chúng tôi kết hôn năm 2011 và 2 năm sau có bé Nguyễn Thành Giăng, bé sanh năm 2013 nay bé được 8 tuổi.

Tôi cũng như bao nhiêu người mẹ khác mong con mình sinh ra được khỏe mạnh. Nhưng cuộc đời không ai biết trước được điều gì, tôi mang bầu gần tới ngày sinh thì bị những đau bụng dữ dội, đến bệnh viện thì bác sĩ khám nói con tôi đang gặp nguy hiểm cần mổ gấp.  Sau đó con được đưa vào khoa nhi nằm lòng kính 1 tháng, sau đó bé mới được về với mẹ. Tôi tưởng chừng con mình đã được các bác sĩ cứu kịp nên đã khỏe bình thường, 4 tháng sau tôi đưa con đi chích ngừa về, bé bị lên cơn động kinh, chở bé vào viện Nhi Đồng 1 bác sĩ kết luận là bé bị bại não.

Bé Nguyễn Thành Giăng nhận được quà hỗ trợ

Tôi nghe xong như là cả thế giới này sụp đổ trước mặt mình, tôi ngất đi và khi tỉnh lại tưởng mình đang nằm mơ nhưng không phải, mà đó là sự thật. Con bị bệnh chồng và mẹ ruột đã biết từ khi bé chào đời, chỉ có tôi là không biết cho đến khi bác sĩ  thông báo. Cuộc sống cứ vậy trôi qua con tôi bị bại não thể đặc biệt nặng. Gia đình chỉ có chồng là lao động chính, anh đi làm ơ chợ đầu mối Hoóc Môn, ba chồng thì bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, ông mới mất được vài tháng nay, gia đình mẹ ruột thì vô cùng khó khăn ba ruột tôi bị mù 10 năm nay mẹ ruột thì đau yếu. Ông bà ở nhà chị gái tôi để chị chăm sóc vì cuộc sống của tôi rất khó khăn. Chồng làm ở chợ, từ khi dịch bùng phát, chợ nghĩ làm hơn 2 tháng nay, gia đình tôi rơi vào hoàn cảnh khốn đốn.

Thật may mắn vì được Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và các MTQ quan tâm tới hoàn cảnh gia đình tôi, khi nhận được quà của Hội và mạnh thường quân giúp đỡ, tôi rất xúc động và mừng vô cùng. Tôi xin được gửi lời cảm ơn Hội và những mạnh thường quân đã đến và giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn nhất.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay