TRẦN THỊ HUYỀN TRANG – THAY ĐỔI ĐỂ BẮT ĐẦU

Trần Thị Huyền Trang sinh ngày 03/8/1992 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức bình thường. Bố là kỹ sư trong một xưởng cơ khí nhỏ ở Hà Nội. Mẹ công tác trong lực lượng vũ trang. Huyền Trang được sinh ra ở tuần thứ 27 của thai kỳ, mang theo không ít sự lo lắng nhưng cũng tràn đầy hi vọng của gia đình nhỏ, rằng cô sẽ lớn lên mạnh khỏe, bình an. Những tưởng mọi thứ sẽ bình thường và thuận lợi khi Trang nhận thức tốt như bao đứa trẻ khác, nhưng các vận động như ngồi, bò, đứng, đi gặp khá nhiều khó khăn. Năm 1 tuổi, cô được chẩn đoán mắc chứng CP (bại não) thể co cứng.

Vượt qua nỗi đau khi người con mà cả gia đình mong ngóng bị mắc chứng bại não, bố mẹ chọn cách yêu thương và đồng hành cùng cô. Bệnh viện, phòng tập, ở nhà, đều trở thành nơi để phục hồi chức năng. Cứ như thế, hai năm, ba năm,…sau nhiều nỗ lực tập luyện, Trang đã có thể đi lại với dụng cụ hỗ trợ.

Đến tuổi đi học, vì không thể đi lại và tay bị co cứng, khó cầm bút nên cô không được trường nào nhận vào học. Không bỏ cuộc, Trang đã dành hai năm để luyện tập cầm bút, viết chữ. Rồi may mắn đã mỉm cười khi cô được một người hiệu trưởng tốt nhận vào học. Từ đó, Trang bắt đầu học chung với những đứa trẻ không khuyết tật. Trong suốt quãng thời gian 12 năm phổ thông của mình, dù không ít lần bị bạn bè trêu chọc, nhưng cô vẫn nỗ lực cố gắng để trở thành cử nhân ngành Dược.

Huyền Trang trong lễ tốt nghiệp đại học

Gắn bó với nghề được 5 năm, gặp gỡ nhiều người đã dẫn Trang đến với những người bạn cùng mắc chứng bại não. Với mong muốn được hiểu nhiều hơn cùng khát khao cống hiến cho cộng đồng cùng dạng tật, tháng 8/2022, cô quyết định rẽ hướng, thay đổi công việc, về làm cộng tác viên truyền thông cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Về CPFAV trong một lĩnh vực mới, Trang gặp không ít khó khăn khi bắt đầu công việc. Khối lượng dày đặc các hoạt động cùng phong cách sáng tạo, đòi hỏi sự đổi mới liên tục đã thúc đẩy cô tiếp tục cố gắng làm việc, hoàn thiện bản thân để cống hiến tốt nhất cho cộng đồng.

Đáp lại sự bền bỉ và hết lòng vì công việc ấy, tháng 5/2023, Huyền Trang chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc DNXH GoGreen phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP. Hy vọng trên cương vị mới, với sự tín nhiệm của tập thể,  Trần Thị Huyền Trang sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cùng với tập thể lãnh đạo xây dựng Quỹ GoGreen4CP ngày một phát triển.

Huyền Trang trong lễ bổ nhiệm Phó Giám đốc DNXH GoGreen
phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay