TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO TRONG ĐỢT DỊCH COVID-19 TẠI HÀ NỘI

Hà Nội trong khoảng thời gian giãn cách kéo dài, để lại sau những bình yên của phố phường, trong những con hẻm nhỏ sâu hun hút, là những gia đình có đến 3 con bại não, những người mẹ đơn thân quay cuồng bên 2 đứa con khuyết tật, những người bà mắt mờ chân chậm một mình nuôi cháu, giờ đây họ ra sao.

Những gia đình có các em bé “siêu nhân”, họ hầu như không có tích lũy. Được đồng nào lại dành dụm chữa bệnh, đi tập phục hồi chức năng. Nhiều gia đình từ xa lên Hà Nội thuê trọ để vừa mưu sinh, vừa tìm kiếm cơ hội chữa bệnh cho con. Dịch bệnh phải giãn cách xã hội, khiến những ông bố bà mẹ ấy mất việc, không có thu nhập khiến cuộc sống của gia đình họ khốn đốn hơn bao giờ hết.

Giữa mùa dịch Covid, cả xã hội ai cũng đang gặp khó khăn, nhưng CPFAV vẫn mong được mọi người chia sẻ, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, để hỗ trợ các gia đình có trẻ bại não trong giai đoạn này. Hội ban đầu đã kêu gọi hỗ trợ 50 phần quà cho 50 gia đình, mỗi phần quà là hiện vật, bao gồm:

 • 10kg gạo
 • 1 thùng sữa tươi
 • 1 túi bỉm
 • 1 chai mắm, muối, đường, lạc,…

KÊU GỌI ỦNG HỘ

Với sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ của các tấm lòng nhân ái, từ ngày 8.8 đến hết ngày 20.8.2021, CPFAV đã nhận được ủng hộ về Quỹ điều phối của Hội:

 • Tiền mặt: 198.490.000 đồng
 • Hiện vật: bao gồm gạo, lương khô.
 • Tiền mặt được gửi trực tiếp đến tài khoản các gia đình: 17,300,000 đồng

Với danh sách ban đầu là 50 gia đình cần hỗ trợ, sau khi mở rộng đối tượng, CPFAV quyết định hỗ trợ cho 81 gia đình thuộc 2 diện: đặc biệt khó khăn (Mức 1) và khó khăn (Mức 2).

 • Mức 1: 3,000,000đ × 27 gia đình = 81,000,000đ
 • Mức 2: 2,000,000đ × 52 gia đình = 104,000,000đ
 • Tổng chi: 185,000,000đ
 • Còn tồn: 13,490,000đ Hội quyết định điều phối vào miền Nam để tiếp tục mở rộng hỗ trợ đến các tỉnh Long An, Đồng Nai.

HÌNH THỨC TRIỂN KHAI

CPFAV đã thông qua mạng lưới 7 Chi hội của mình tại Hà Nội để trao phát thực phẩm đến các gia đình, đảm bảo tại chỗ, an toàn mùa dịch. Đến ngày 21/08/2021, tất cả 81 gia đình đều đã nhận được quà của các tấm lòng nhân ái hỗ trợ. Chúng tôi đã tập hợp hình ảnh chi tiết về hoạt động trao quà của từng Chi hội tại Hà Nội.

1 Trao ủng hộ khu vực Hoàn Kiếm – Gia Lâm – Long Biên

Tại Chi hội Long Biên – Hoàn Kiếm – Gia Lâm có 5 gia đình được nhận quà với 2 diện: đặc biệt khó khăn (Mức 1)  1 gia đình và khó khăn (Mức 2) 4 gia đình. Hầu như các gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Có gia đình phải thuê trọ, các cha mẹ bị mất việc hoặc giảm thu nhập, có gia đình cả 2 em bé đều bị bệnh, bé thì bại não, bé thì tự kỷ.

Một số hình ảnh trao quà tại Chi hội Hoàn Kiếm – Gia Lâm – Long Biên

Các gia đình nhận được quà đã bày tỏ sự cảm kích tới Hội và những tấm lòng hảo tâm, bởi đây là những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Giúp họ phần nào vơi bớt khó khăn, vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

2 Trao ủng hộ khu vực Hai Bà Trưng – Hoàng Mai – Thanh Trì

Tại Chi hội Hai Bà Trưng – Hoàng Mai – Thanh Trì, có 16 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 5 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 11 gia đình khó khăn (Mức 2). Hầu như các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ mất việc hoặc giảm thu nhập, có hoàn cảnh cả 2, 3 em bé đều mắc chứng bại não (CP), hay gia đình bố mẹ li hôn em bé phải nương nhờ bà nội già yếu, và có những gia đình hiện đang ở vùng dịch khả năng bị lây nhiễm cao.

Một số hình ảnh trao quà tại Chi hội Hai Bà Trưng – Hoàng Mai – Long Biên

Các gia đình nhận được quà đã bày tỏ sự cảm kích tới Hội và những tấm lòng hảo tâm, bởi đây là những món quà rất thiết thực, giúp họ phần nào vơi bớt khó khăn, vững tâm vượt qua thời gian khăn này.

3. Trao ủng hộ khu vực Sóc Sơn – Đông Anh

Chi hội CPFAV Sóc Sơn – Đông Anh, có 7 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 1 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 6 gia đình khó khăn (Mức 2). Gia đình em Đỗ Nguyễn Hồng Ngọc có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Mơ, bán hàng tự do đang nghỉ do Covid. Chồng chị khuyết tật mất một tay, cha già, bé Ngọc thì bị bại não, có những gia đình là những ông bố bà mẹ đơn thân, ngày ngày vẫn gắng gượng để tằn tiện nuôi con. Rồi những hoàn vì dịch bệnh mà thu nhập bị mất hoặc suy giảm.

Một số hình ảnh trao quà ủng hộ tại Chi hội Sóc Sơn – Đông Anh

CPFAV xin cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đùm bọc các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não.

4. Trao ủng hộ khu vực Hà Tây cũ (Hà Nội)

Chi hội CPFAV Hà Tây cũ, có 19 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 10 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 9 gia đình khó khăn (Mức 2). Trong đó có những hoàn cảnh vô cùng éo le, gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, con thì mắc chứng bại não (CP). Đăc biệt hoàn cảnh của gia đình anh Đào Văn Tuyên chị Đỗ Thị Lâm có 3 con, bé thứ 3 là bé CP, bố làm thợ xây hiện đang nghỉ việc, mẹ mới phát hiện ung thư đang điều trị tại viện ĐH Y. Gia đình chị Kiều Thị Giáp: chồng chị mất do ung thư. Chị bị u nang buồng trứng, con bại não động kinh, chị làm công nhân quét dọn vệ sinh, dịch bệnh nên chị bị cách ly tại công ty, bà cháu ở nhà chăm nhau. Cùng nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, dịch bệnh kéo dài khiến công việc bấp bênh, đời sống chật vật, họ không còn biết bám víu vào đâu.

Một số hình ảnh trao quà ủng hộ tại khu vực Hà Tây (cũ)

CPFAV gửi lời cảm ơn đến các Mạnh thường quân và những tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đùm bọc các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não.

5. Trao ủng hộ khu vực Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Chi hội CPFAV Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm, có 10 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 4 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 6 gia đình khó khăn (Mức 2). Trong đó có những gia đình cả 2 con đều bại não (CP), đăc biệt hoàn cảnh của chị Lều Thị Hảo là mẹ đơn thân, bán hàng online có 2 con CP, bị ảnh hưởng lớn do dịch, chị Nguyễn Thị Minh Hồng có 2 con CP. Nhiều gia đình phải sống tạm bợ trong những phòng trọ, vì dịch bệnh mà bị kẹt lại Hà Nội, công việc bấp bênh thu nhập bị mất hoặc suy giảm.

 

Những hình ảnh trao quà ủng hộ tại Chi hội Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm (Hà Nội)

CPFAV xin cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não vào giai đoạn khó khăn này.

6. Trao ủng hộ khu vực Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Mê Linh (Hà Nội)

Chi hội CPFAV Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Mê Linh, có 10 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 3 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 7 gia đình khó khăn (Mức 2). Trong đó có những hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, như gia đình chị Đỗ Thị Minh có 3 con đều mắc chứng bại não (CP). Chị Phan Thị Quỳnh Vân là mẹ đơn thân nuôi 2 con: bé lớn bị tai nạn chấn thương sọ não, bé thứ 2 CP, ở cùng bà ngoại trong căn tập thể cũ. Hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Quang Sơn hiện đang phải thuê nhà, vợ bị hở van tim và trầm cảm, 1 mình anh làm kinh tế lo cho cả gia đình nhờ vào cửa hàng sửa xe, nhưng đang phải đóng cửa hàng do dịch bệnh nên không có thu nhập. Cùng nhiều hoàn cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài khiến công việc bấp bênh, đời sống chật vật trong những căn nhà trọ, khiến họ sống lay lắt trong túng thiếu.

Một số hình ảnh trao quà ủng hộ tại Chi hội Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Mê Linh (Hà Nội)

Món quà đầy thiết thực và nghĩa tình đã phần nào giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, vũng tâm cố gắng vượt qua thời gian giãn cách do dịch bệnh. CPFAV gửi lời cảm ơn đến các Mạnh thường quân và những tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đùm bọc các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não.

7. Trao ủng hộ khu vực Ba Đình – Đống Đa – Tây Hồ (Hà Nội)

Chi hội CPFAV Ba Đình – Đống Đa – Tây Hồ, có 11 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ: 4 gia đình đặc biệt khó khăn (Mức 1) và 7 gia đình khó khăn (Mức 2). Trong đó có những hoàn cảnh rất khó khăn như: chị Bùi Thị Lan có 2 con mắc CP, gia đình chị Đỗ Thị Hạnh có bố mẹ già yếu, có 2 con trai( 10 tuổi và 7tuổi) bị bại não, hai vợ chồng đi làm công nhân, do ảnh hưởng covid nên tạm nghỉ việc. hoàn cảnh chị Kim Thị Thủy, hiện phải thuê trọ, chồng mất khi mang bầu con 2 tháng, sinh con bị bại não động kinh, đang ở trọ cổng viện Nhi để điều trị cho con. Chị Lê Thị Nam Dư người nhà em Lê Bảo Châu, mẹ em đầu óc không bình thường, không chăm sóc bé được nên bác ruột nhận nuôi, bác bán bánh mì ở Ngã Tư Sở nhưng giãn cách xã hội phải ở nhà gần tháng nay.

Hình ảnh trao quà ủng hộ tại Chi hội Ba Đình – Đống Đa – Tây Hồ (Hà Nội)

Những phần quà đầy thiết thực đã phần nào giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, vũng tâm cố gắng vượt qua thời gian giãn cách do dịch bệnh.

CPFAV xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Mạnh thường quân và những tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đùm bọc các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não.
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay