TỌA ĐÀM “GIÁO DỤC HÒA NHẬP CHO TRẺ BẠI NÃO”

Ngày 4/4/2021 CLB Tham vấn đồng cảnh và hướng nghiệp cho trẻ bại não ( CP) – Hội gia đình trẻ Bại não Việt Nam (CPFAV), đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 4 với chủ đề GIÁO DỤC HÒA NHẬP CHO TRẺ BẠI NÃO.

Tọa đàm “Giáo dục hòa nhập cho trẻ bại não” ngày 04/04/2021

Về dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của 2 vị khách mời đặc biệt:

Ths Nguyễn Thị Quý Sửu (đứng giữa) – Tổ trưởng tổ thư kí ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – BGDĐT,

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Bên trái) – Trưởng văn phòng Luật sư Kết nối.

Buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều những tư vấn mang tính pháp lý, phần nào giải đáp được những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi có con là trẻ CP trong độ tuổi đến trường.

Trong buổi tọa đàm Ths Quý Sửu có chia sẻ về các hình thức giáo dục cho trẻ khuyết tật nói chung và trẻ bại não nói riêng, Ths nhấn mạnh có 3 hình thức giáo dục cho trẻ là GDHN, GDBHN và GDCB. Trong đó nhà nước khuyến khích hình thức GDHN tức là cho trẻ khuyết tật được học chung với trẻ không khuyết tật nhằm giúp trẻ khuyết tật có môi trường giáo dục toàn diện và góp phần làm cho hình ảnh trẻ khuyết tật trở nên gần gũi, xoá bỏ sự kì thị với đúng phương châm không bỏ ai ở lại phía sau.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cũng chia sẻ rất rõ các điều luật quy định trong Luật người khuyết tật về giáo dục hoà nhập cho người khuyết tật.

CLB Tham vấn đồng cảnh và Hướng nghiệp cho trẻ CP cũng nhận được nhiều chia sẻ đóng góp ý kiến của các phụ huynh có con là trẻ CP đang theo học tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội, cùng chia sẻ của anh Lê Anh Tuấn thành viên của CLB về quá trình học tập và làm việc của mình.

Tất cả những chia sẻ bổ ích trên đã góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực cho các cha mẹ và giúp các em bé siêu nhân đã đang và sắp đến trường có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Hội Gia đình trẻ Bại não Việt Nam cũng luôn đồng hành cùng các em, hỗ trợ và động viên kịp thời bằng Quỹ học bổng “Siêu nhân đến trường” giúp các em thêm tự tin và nhiều động lực vươn lên trong hành trình chính phục tri thức.

CLB TVĐC và Hướng nghiệp cho trẻ CP nhận thấy cần phải thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa để tạo ra sự gắn kết và giúp cho các em có một tương lai tươi sáng.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay