THAM VẤN TRỰC TUYẾN (QUA ZOOM), CHỦ ĐỀ: “ĐỂ TRẺ CP HỌC HÒA NHẬP, GIA ĐÌNH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ”?

Ngày 16/5/2021 CLB TVĐC & Hướng nghiệp cho trẻ Bại não trực thuộc CPFAV đã tiến hành buổi tham vấn và chia sẻ kinh nghiệm về việc chuẩn bị tâm lý và đồng hành cùng trẻ CP khi trẻ học hoà nhập.

Tham vấn trực tuyến (qua Zoom), chủ đề: “Để trẻ CP học hòa nhập, gia đình cần chuẩn bị những gì”?

Sau khi phát biểu khai mạc chị Cao Lan Anh Chủ nhiệm CLB TVĐC & Hướng nghiệp cho trẻ CP, đã nêu lý do buổi tham vấn tháng 5 này chính là sự tiếp nối buổi tọa đàm giáo dục hòa nhập cho trẻ CP được tổ chức đầu tháng 4 vừa qua, với sự tham gia chia sẻ  của các khách mời đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, VP Luật sư Kết nối về những quy định, chính sách mà Đảng và Nhà nước dành cho người khuyết tật. Để giúp phụ huynh cũng như các con có tâm thế sẵn sàng vượt qua thử thách để tự tin tới trường

Tại buổi tham vấn đã có chia sẻ kinh nghiệm của chị Võ Thị Yến, chị Hồng Vân, anh Xuân Hạ về quá trình đồng hành cùng con: cách chuẩn bị tâm lý cho con như lồng ghép các trò chơi; các hoạt động trẻ thích để gây hứng thú học tập, cách chuẩn bị đồ dùng học tập cho trẻ ví dụ chuẩn bị nhiều bút chì đã gọt sẵn đề phòng trẻ làm gãy trong quá trình tập viết, như vậy trẻ sẽ không bị bối rối hay mất tự tin khi phải mượn bạn hoặc nhờ cô gọt bút hộ, hay cách giúp trẻ tiếp cận công nghệ thông tin khi thể trạng con không thể viết hoặc viết quá chậm và khó khăn. Rồi cách tiếp cận trường học khi con chuẩn bị vào lớp 1 một cách kiên trì, dành nhiều sự quan tâm tới con một cách sát sao và kết họp với cô giáo chủ nhiệm. Những thông tin này góp phần giúp phụ huynh và các con có thể chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vượt qua thử thách học hòa nhập một cách tốt nhất.

Tiếp theo trong buổi tham vấn, cô Lã Thị Hằng hiện là Chi hội trường Chi hội Hà Tây cũ, đồng thời là giáo viên tiểu học, cô đã có những hướng dẫn về cách dạy trẻ học ở nhà, cũng như các thông tin về chương trình học lớp 1 năm nay.

Cô Lã Thị Hằng (giáo viên tiểu học) hướng dẫn về các tư thế có thể giúp trẻ thoải mái khi viết tuy nhiên với trẻ CP sẽ không gò ép mà tùy thuộc vào thể trạng của từng bé, và cô cũng giới thiệu về các đầu sách chuẩn với chương trình lớp 1 hiện hành.

Tiếp theo là phần chia sẻ của 1 bạn CP trưởng thành đã đi qua “cửa ải” học hoà nhập. Bạn Phan Thanh Tùng, một gương mặt mặt mới của CLB, bạn đã tốt nghiệp ngành CNTT lớp Chất lượng cao của Học viện Bưu chính Viễn thông, ngoài ra Tùng còn đạt chứng chỉ 6.0 IELTS và gần 900 điểm Toeic. Hiện tại với 7 năm kinh nghiệm lập trình Mobile, Tùng đang là 1 CEO tại Bunbee copany chuyên làm outsource phần mềm cho khách hàng VN và EU.

Đây là lần đầu tiên CLB TVĐC & Hướng nghiệp cho trẻ CP tiến hành buổi tham vấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom nên không thể tránh khỏi những thiếu sót, CLB rất mong các quý phụ huynh thông cảm khi chưa kịp đặt câu hỏi hay đóng góp ý kiến trực tiếp trong buổi tham vấn. Tuy nhiên CLB sẽ tiếp tục nhận và giải đáp các câu hỏi của quý phụ huynh qua email: clbtvdcvahnchotrecp2020@gmail.com

Thay mặt CLB TVĐC & Hướng nghiệp cho trẻ CP xin cảm ơn sự tham gia của các khách mời như chị Hằng, anh Xuân Hạ cùng toàn thể các vị PH, các bạn CP đã trưởng thành. Buổi tham vấn đã có được những hiệu ứng tích cực, đây là động lực rất lớn để CLB xây dựng các chương trình tham vấn tiếp theo một cách thiết thực và hiệu quả!

Hy vọng rằng với sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu… cùng đội ngũ nhân sự hiện tại (sẽ dần phát triển thêm trong thời gian tới) CLB sẽ có thể định hướng rõ ràng được những kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực, mang lại cho các gia đình cũng như cả cộng đồng những chương trình bổ ích, lan tỏa được giá trị nhân văn sâu sắc.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay