LỄ MITTING HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHỨNG BẠI NÃO & PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH MÀU XANH LÁ GOGREEN4CP

Sáng ngày 6.10.2020, tại Hội trường tầng 3 Nhà B – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Mitting hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não 6.10 và phát động chiến dịch Màu Xanh Lá GoGreen4CP.

Buổi Lễ mitting có sự hiện diện của các cá nhân và tổ chức:

 • Bà Phạm Thị Hải Hà – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, TB & XH
 • Bà Nguyễn Thị Quý Sửu – Phó Trưởng ban Giáo dục hòa nhập, Vụ Giáo dục Tiểu học
 • Bà Đào Thu Hương – Đại diện UNDP Việt Nam
 • Ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.
 • TS.BS Chuyên khoa II Trịnh Quang Dũng – Trưởng khoa PHCN, Bệnh viện Nhi TW
 • ThS. BS Hoàng Khánh Chi – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện PHCN Hà Nội
 • Đại diện của các tổ chức vì người khuyết tật; các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục đặc biệt cho trẻ bại não; các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã đồng hành cùng cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.
 • Và chào đón hơn 300 các cha mẹ cùng các con siêu nhân đã về dự.

Các đại biểu, các phụ huynh và trẻ bại não về tham dự buổi Lễ

Mở đầu buổi Lễ, bà Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình Việt Nam đã đọc Diễn văn chào mừng nhân ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não 6/10/2020, nêu bật những thành tích mà Hội cha mẹ đã đạt được trong việc xây dựng phong trào Hội và phát triển cộng đồng trẻ bại não tại Việt Nam. Trải qua 3 năm, từ một nhóm nhỏ trên mạng xã hội facebook, Hội đã phát triển nhanh chóng trở thành một tổ chức chính danh của cha mẹ trẻ bại não trên cả nước, là thành viên trực thuộc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam và là mái nhà chung cho các gia đình có con em mắc chứng bại não.

Bà Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đọc Diễn văn chào mừng của CPFAV

Cũng trong buổi Lễ, bà Lan Anh đã công bố phát động chiến dịch Go Green 4 CP – Chiến dịch lan tỏa màu xanh lá, màu biểu tượng của cộng đồng trẻ bại não đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2020.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, cho biết bại não là khuyết tật phổ biến nhất ở trẻ em, tuy nhiên trên toàn cầu, ta còn thiếu rất nhiều kiến thức về căn bệnh này và nguyên nhân của nó như thế nào, ngay cả trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, nhiều trẻ em và người lớn bị bại não có người nguy cơ bị lạm dụng và bỏ rơi cao hơn, do cộng đồng chưa đủ thấu hiểu, đồng cảm, yêu thương và cho họ cơ hội được nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Đặng Văn Thanh – Phó CT thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu khai mạc

Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não (World Cerebral Palsy Day 6/10), nhằm tăng cường nhận biết về bại não. Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não là cơ hội để cả thế giới cũng nhau công nhận và sẻ chia cùng 17 triệu người trên thế giới đang sống chung với chứng bại não. Vào ngày 6/10 hàng năm, các cá nhân, gia đình và tổ chức kỷ niệm bằng cách chia sẻ câu chuyện, tổ chức sự kiện và mặc đồ màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây gắn liền với sự phát triển của mầm sống, đại diện cho cuộc sống tươi sáng và sự đổi mới của cuộc sống.

Ông Thanh nhấn mạnh: “Thế hệ nối tiếp thế hệ, cuộc sống dù bị ảnh hưởng bởi chúng bại não cũng không ngăn cản được sự phát triển, không ngăn cản được việc tất cả có được một cuộc sống độc lập và tươi sáng.

Bà Phạm Thị Hải Hà, Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ những cảm xúc của mình trong buổi Lễ, bà đánh giá cao những thành quả mà chương trình đã mang lại không chỉ cho các em là trẻ bại não mà còn cho tất cả chúng ta có thêm sự nhận biết về chứng bại não. Tin tưởng qua chương trình sẽ có nhiều hơn những sáng kiến, nâng cao hiệu quả truyền thông, từ đó có thể giúp đỡ, thực hiện tốt các quyền cho trẻ em bại não. Bà đánh giá cao các hoạt động của Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam vì thấy rằng những việc làm cũng như mục tiêu của hội mang tính nhân văn, nhân đạo cao cả.

Bà Phạm Thị Hải Hà – Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong buổi lễ, ông Đặng Văn Thanh và bà Phạm Thị Hải Hà đại diện các mạnh thường quân trao tặng 10 phần quà là xe lăn chuyên dụng cho các trẻ em bại não Việt Nam. Đây là ghế ngồi hỗ trợ tư thế cho trẻ bại não đã kiểm soát đầu cổ khá tốt, giúp các em cải thiện tư thế và thuận lợi trong sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Đại diện các gia đình có trẻ bại não lên nhận xe lăn

Tại buổi Lễ, các gia đình có trẻ bại não còn nhận được sự quan tâm chia sẻ của các quý vị đại biểu, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ bại não. Sự quan tâm và sẻ chia của các tổ chức, cá nhân là nguồn động lực tinh thần to lớn cho cộng đồng các gia đình có con em mắc chứng bại não tại Việt Nam, giúp các gia đình vượt lên những trở ngại trong cuộc sống để đồng hành cùng con trong chăm sóc và trị liệu phục hồi chức năng, tự tin cho con hòa nhập xã hội.

Bà Đào Thu Hương – Đại diện UNDP Việt Nam phát biểu

TS.BS Chuyên khoa II Trịnh Quang Dũng – Trưởng khoa PHCN, Bệnh viện Nhi TW phát biểu

Nhân dịp Lễ Mitting hưởng ứng Ngày thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não 6/10, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân “Đã có thành tích trong công tác phục hồi chức năng và hoà nhập xã hội cho trẻ bại não”.

Về tổ chức:

 1. Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam
 2. Trung tâm trợ giúp trẻ bại não Đắc Thắng
 3. Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Vina Health
 4. Công ty CP Công nghệ HDP – FIL

Về cá nhân

 1. Ông Trần Anh Tôn – Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình
 2. Bà Hoàng Khánh Chi – Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện PHCN Hà Nội
 3. Ông Huỳnh Mạnh Nhi – Bác sĩ Khoa Chỉnh hình Nhi, BV Chấn thương chỉnh hình tp.HCM
 4. Bà Đặng Khánh Hoà – KTV phục hồi chức năng
 5. Bà Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam
 6. Bà Nguyễn Phương Hà – Phó Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam
 7. Bà Cao Lan Anh – Phó Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam
 8. Bà Phạm Mai Diệp – Phó Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam
 9. Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam

(Theo Quyết định số 38/QĐ-LHH ngày 29/9/2020 của Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam).

 CPFAV xin trân trọng cảm ơn những cống hiến của các tổ chức, cá nhân vì cộng đồng trẻ bại não và hi vọng nhận được sự đồng hành, gắn kết chặt chẽ hơn nữa vì một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ bại não Việt Nam.

Đại diện cho 4 tổ chức nhận Bằng khen của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam

Đại diện cho các cá nhân nhận Bằng khen của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam

Buổi Lễ đã được đón nhận những tình cảm đặc biệt của các cá nhân, tổ chức với sự đóng góp các tiết mục văn nghệ và chương trình tặng thiệp xanh Go Green của các em học sinh đến từ trường Tiểu học và THCS Oxford Hà Nội.

Cũng trong chương trình buổi Lễ, cộng đồng trẻ bại não Việt Nam đã tôn vinh em Nguyễn Mai Anh – sinh viên năm thứ 2 Đại học Luật Hà Nội, là nhân vật Truyền cảm hứng của Thế giới Màu Xanh Lá năm 2020. Thay mặt cho cộng đồng, bà Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã công bố và trao vòng hoa xanh hi vọng cho nhân vật truyền cảm hứng của cộng đồng.

Nguyễn Mai Anh – nhân vật Truyền cảm hứng của Thế giới Màu Xanh Lá năm 2020

Buổi Lễ đã khép lại để rồi mở ra một giai đoạn mới cho cộng đồng trẻ bại não Việt Nam, khi Hội được đón nhận sự quan tâm nhiều hơn của các tổ chức hữu quan và sự chia sẻ, chung tay của xã hội, đánh dấu cho sự khởi đầu của phong trào Go Green 4 CP – chiến dịch màu xanh lá cho người sống chung với chứng bại não tại Việt Nam.

Các đại biểu và các gia đình tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay