HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH CÓ TRẺ BẠI NÃO VƯỢT QUA ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID – DO ECUE – DIF – CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH GIEO MẦM PHÁT TRIỂN TÀI TRỢ

Hà Nội giãn cách lthứ 3, tháng 9 năm 2021, khó khăn ngày càng thêm chất chồng, đặc biệt với gia đình có trẻ bại não. Những gia đình ở ngoại tỉnh đưa con về Hà Nội chữa bệnh, thuê phòng trọ, chi phí thuốc thang, chữa bệnh vẫn phải thanh toán đều đặn. Một số gia đình tại các huyện thị lân cận cũng khó khăn không kém khi bố, mẹ trẻ phải tạm nghỉ việc hoặc gia đình nhiều thành viên chỉ xoay quanh đồng lương của 1 lao động chính, bây giờ đồng lương ấy cũng bị ảnh hưởng do dịch. Trong đợt này, CPFAV phối hợp với ECUE – DIF hỗ trợ được 44 gia đình.

Trong đó, có những xóm trọ 4-5 gia đình trẻ bại não mắc kẹt, có những bà mẹ đơn thân oằn mình nuôi con bệnh, xoay sở khó khăn giữa dịch, có gia đình là bệnh nhân duy nhất nội trú đang ở tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội….

Một số hình ảnh trao quà hỗ trợ các gia đình trẻ bại não ngoại tỉnh đang ở Hà Nội

Được sự kết nối của MSD Vietnam, CPFAV, DIF – Chương trình đồng hành gieo mầm phát triển với sự với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của ECUE đã tài trợ cho 44 gia đình, mỗi gia đình 1.000.000 VND. Các gia đình đã sử dụng số tiền đó để mua nhu yếu phẩm thiết yếu, một phần giúp họ vơi đi những khó khăn trước mắt.

Món quà tuy nhỏ nhưng có tính động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn

Món quà không chỉ dừng lại ở ý nghĩa vật chất, hơn cả là niềm động viên tinh thần rất lớn cho những gia đình có con em bại não – những người yếu thế của xã hội; đang sống những tháng ngày tạm bợ tại Thủ đô trong giai đoạn này. Họ tưởng chừng bị lãng quên… Nhưng không, cộng đồng và xã hội vẫn luôn dõi theo, động viên tinh thần để các gia đình vững tin trong hành trình chữa bệnh cho các con.

Các gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến các Mạnh thường quân. Chúc tất cả mọi người bình an qua mùa dịch.

CÂU CHUYỆN TỪ DỰ ÁN

Bé Nguyễn Thùy Dương năm nay lên 3 tuổi, quê ở Nam Định, bé có trí tuệ tốt nhưng do ảnh hưởng của bại não mà 2 chân con yếu, 3 tuổi vẫn đang lần tập đi. Cả gia đình có bố và bà ngoại cùng chị gái của em bé, đã từ Nam Định lên Hà Nội thuê nhà để vừa chữa bệnh cho con vừa đi làm, còn mẹ con đang ở quê.

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thùy Dương

Do giãn cách vì ảnh hưởng của dịch bệnh, bố con đang tạm nghỉ việc nên cả nhà chỉ trông đợi vào nguồn thu nhập duy nhất từ mẹ con làm công nhân ở quê. Nhưng gia đình đã luôn quyết tâm cố gắng bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn để tập luyện cho con, nhằm giúp con có nhiều cơ hội để hòa nhập.

Bé Dương tập những bước đi đầu tiên

Nhận được hỗ trợ từ ECUE – DIF CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH GIEO MẦM PHÁT TRIỂN, gia đình con rất xúc động và xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các MTQ, và các nhà tài trợ. Đây là nguồn động lực quý giá giúp gia đình vững tâm để đồng hành cùng con.

ĐÔI NÉT VỀ ECUE VÀ DIF

Về ECUE: ECUE là một doanh nghiệp xã hội hỗ trợ doanh nghiệp và các tổ chức thúc đẩy giá trị đa dạng và hòa nhập (Diversity and Inclusion), bình đẳng giới (gender equality), không quấy rối tình dục (anti-sexual harassment), liêm chính (integrity) và các giá trị nhân quyền khác (universal human rights values). DIF – Development Incubator Fellowship – Chương trình đồng hành gieo mầm phát triển là một trong những dự án xã hội được ECUE hỗ trợ tài chính và kỹ thuật

DIF (Development Incubator Fellowship): là chương trình đồng hành gieo mầm phát triển dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức quan tâm đến vấn đề xã hội, phát triển cộng đồng ở Việt Nam, được Oxfam và PPWG tài trợ 100% học bổng nếu được lựa chọn tham gia đào tạo.

Hoạt động hỗ trợ người khó khăn vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19 là một trong trong sáu sáng kiến cho các học viên DiF trong khuôn khổ của chương trình học

 

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay