EM TUỆ LINH VÀ EM HOÀNG BÁCH

Lời đầu tiên muốn gửi đến ông, bà, bố mẹ, các bác và cô chú thời gian qua đã giúp đỡ cho cháu Linh trên chặng đường tìm lại ánh sáng.

Sinh non ở tháng thứ 6 với cân nặng vẻn vẹn 700g. Cháu còn bị coi là dị dạng vì khi sinh ra mắt và tai chưa hoàn thiện. 3 tháng nằm lồng kính nhưng có đến ngày thứ 80 ngày sĩ bảo gia đình về lo hậu sự cho cháu. Khi cháu về nhà chỉ được 1,4kg với kết luận tai điếc và không chắc sẽ nuôi nổi. Nhưng cháu đã luôn kiên cường đến tận bây giờ. 11 tuổi cháu phải trải qua 7 lần phẫu thuật từ nhỏ đến lớn.

Em Bách của cháu không may mắn cũng mắc bệnh bại não. Ba mẹ con cháu đã luôn đồng hành cùng nhau từ phòng tập đến bệnh viện trong nhiều năm rồi.

Cháu Linh luôn nói: ‘Con sẽ cố gắng học giỏi để các bác không thấy buồn vì giúp con nhìn lại được. Con muốn sau này sẽ làm kĩ thuật viên giỏi giống cô Quyên mẹ ạ”. Chỉ cần các con có ước mơ, các con sẽ có động lực để phấn đấu.

Tuệ Linh và Hoàng Bách

Khi dịch Covid quay trở lại, xem tin tức hàng ngày, nhìn các em bé còn rất nhỏ đã bị mắc bệnh; có em đã phải đi cách ly một mình; nhiều bác sĩ và y bác sĩ phải gạt nỗi nhớ thương con để đi làm nhiệm vụ. Các bác không kể ngày đêm vất vả cố gắng hết sức để bảo vệ đất nước. Chúng ta cũng cố gắng thực hiện đúng quy định là đã góp một phần ngăn chặn dịch bệnh rồi!

Trong thời gian này, mẹ và các con cũng không quên nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì em thiệt thòi hơn con nên mẹ phải hy sinh việc tập luyện của con để tập trung cho em. Mẹ biết rằng con co cơ không tập luyện đều chân đi sẽ càng khó và việc viết cũng gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng dù thế nào ba mẹ con mình sẽ cố gắng.

Tranh thủ đợt nghỉ dài,  mẹ hướng dẫn các con học kĩ năng cơ bản để phục vụ bản thân. Mẹ dạy con cách cắm cơm, nhặt rau. Biết trước tình hình mẹ đã chuẩn bị sẵn 20kg gạo. Vì mẹ biết 20kg chắc sẽ rơi đi quá nửa.  Sáng ra, sau khi ăn sáng và tập luyện, mẹ giao cho chị một số việc.

Theo quan điểm “có làm thì mới có ăn”, mấy ngày đầu mẹ giao cho việc con đã rất cố gắng hoàn thành. Xong việc, căn bếp của mẹ như như bãi chiến trường, gạo nước vãi tung tóe. rau rửa thì phải đổ đi mấy mẻ. Sau 20 ngày thực hành, giờ con đã biết nấu cơm cho mẹ mà không cần mẹ dự phòng nấu thêm. Nhà cũng đã sạch hơn. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình các con nhỉ?

Nhưng mỗi ngày là một ngày vui cho các con, cho các con hiểu được ở đây mình còn sướng hơn các bạn ở tâm dịch rất nhiều. Thực hiện tốt chống dịch để các cô, các bác sĩ sớm về với gia đình, đất nước lại bình yên trở lại các con nhé!

Mẹ Lều Hảo

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay