EM NGUYỄN HOÀNG TÙNG

Con chào các cô chú!

Con là siêu nhân siêu gầy, luôn trung thành với tã bỉm size L đây ạ. 5 tuổi rồi nhưng con chưa từng được đi du lịch một lần theo đúng nghĩa, chỉ toàn là những đợt cùng ba mẹ khăn gói đi khám và điều trị bệnh cho con thôi ạ. Bù lại, hầu như ngày nào con cũng được ba mẹ đưa ra ngoài chơi. Con có rất nhiều bạn bè nhé: bạn cùng phòng ở bệnh viện, bạn cùng nơi tập vật lý trị liệu, các bạn trong xóm và rất nhiều các bạn siêu nhân trong Hội Gia đình trẻ Bại não trên khắp đất nước Việt Nam nữa.

Tùng và mẹ

Rồi tự dưng Covid đến, làm cho kế hoạch đi tái khám và tập luyện của con bị trì hoãn nhiều lần. Con cũng không được thường xuyên ra sân chơi cùng các bạn và anh chị trong xóm. Mỗi đợt dịch, thằng em con phải nghỉ học ở nhà, mẹ vừa dạy vừa chăm cho cả hai đứa nên bận hơn rất nhiều. Cũng may thằng nhỏ em con cũng được việc, mẹ cho nó làm gia sư cho con luôn. Nó dạy con hát, đọc thơ, kể đủ thứ chuyện trong sách cũng như ngoài đời cho con nghe (mặc dù nó nói còn chưa rõ nên con cũng chả biết nó đọc cái gì). Nó còn dạy con sử dụng rất nhiều món đồ chơi, nó hứa nếu con ăn ngoan sẽ mau lớn, khỏe mạnh và nó sẽ dạy con đá bóng  nữa. Nó làm gia sư kiêm luôn thầy giám hiệu khó tính luôn ạ. Lỡ mẹ có bận việc, chưa kịp tập cho con là nó nhắc ngay “Mẹ chưa nấu cơm xong hả mẹ? Con bóp chân cho anh hai nghe mẹ?”, “Mẹ chưa cho anh hai chơi bóng phải không mẹ?”, “Mẹ mở nhạc cho con nhảy cho anh hai xem đi mẹ”…

Ở nhà, con lúc nào cũng có ba mẹ và em con đồng hành bên cạnh nhưng dù sao con vẫn mong mau hết dịch để mỗi chiều con lại được ra ngoài chơi cùng bạn bè trong xóm. Mới tuần trước, con được tặng một hộp bút chì màu và một em pokemon bằng bông. Đó là phần thưởng cuối năm của anh Tin cùng xóm, muốn chia sẻ cho con. Em con bảo lúc nào anh hai cầm được bút, em sẽ bày cho anh hai vẽ. Đúng rồi, con sẽ vẽ về ước mơ của con và vẽ cuộc đời con. Trong những bức tranh đa màu đó, chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu một màu, đó là màu xanh lá – màu của hy vọng.

Fb mẹ: Kiều Mít Xi – đt 0905 903 145

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay