EM HỒ HOÀNG YẾN

Con chào tất cả mọi người!

Con năm nay đã tròn 43 tháng, hiện tại con đi vững vàng và nói cũng nhiều, mỗi câu 5_6 từ.

Trong không khí cả nước cùng nhau chống dịch. Mẹ con em với tinh thần “ở nhà chống dịch” và không quên học hành cùng con.

Bạn ơi! Xin chớ kêu ca.

Cùng nhau chống dịch, mới là điều hay.

Ở nhà mẹ dạy lâu nay.

Cùng nhau chung sức, sớm ngày dịch tan.

Thời gian ở nhà cùng con, dạy con học và chơi cùng con, mẹ đã cảm thấy rất vui với những câu chuyện nhỏ rất thú vị.

Ảnh bé tập và chơi

Cách đây 10 ngày, mẹ vừa mới mua cho Bé 1 bộ đồ chơi làm Bác sĩ với hi vọng con vừa chơi, vừa học, vừa khám phá. Nhưng chưa đầy 5 phút, mẹ đã không tin vào mắt mình luôn: kính gãy đôi, xe chở bệnh nhân cũng gãy, bơm tiêm mẹ vừa thấy tiêm cho chị nó xong cũng đã thành 2 mảnh, quần áo bệnh nhân và cô y tá, bé cũng lột sạch… chỉ còn duy nhất cái ống nghe của Bác sĩ bé đeo trên cổ. Mẹ không biết là mình nên vui hay buồn khi bé khám phá mạnh tay như vậy nữ?

Rồi mấy ngày trôi qua, cứ mỗi lần mẹ nấu ăn thì bé lại hỏi: “Mẹ nấu gì vậy?” “Rau gì đây mẹ?”… Rồi mẹ lại quyết định mua thêm 1 bộ đồ chơi nấu ăn nữa. Ai ngờ con chăm chỉ nấu ăn, với đôi bàn tay linh hoạt và khéo léo. Bé bắt chước mẹ nấu ăn rất nhanh. Đầu tiên bé bật bếp gas, rồi cho nồi lên nấu, 2 bếp 2 nồi mới chịu cơ. Sau đó còn mời mẹ ăn nữa. Và từ đó mẹ rút ra được kinh nghiệm và hiểu con nhiều hơn. Những thứ mà bé thích, bé sẽ nâng niu gìn giữ, thích chơi và học hơn.

Tuy ở nhà nhưng con đã cùng mẹ học hành rất ngoan và nghe lời. Cuối cùng, mẹ con em kính chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe , và có tinh thần chống dịch ạ.

Hoàng Kiên  – sdt 0374160073 – Nghệ An

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay