CHƯƠNG TRÌNH THOÁT KHỎI SÀN NHÀ NĂM 2022

Trong 2 năm (2018 – 2019), chương trình Thoát khỏi Sàn nhà của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã tổ chức thành công trên cả nước. Hơn 500 dụng cụ PHCN cho trẻ bại não đã được trao đi, hơn 300 đôi giày nẹp chỉnh hình được hỗ trợ đã giúp cho hàng nghìn trẻ bại não có cơ hội tìm được bước chân, nụ cười của mình.

Sau 2 năm đại dịch Covid-19, năm 2022, THOÁT KHỎI SÀN NHÀ được khởi động lại bởi Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP phối hợp với CPFAV nhằm tiếp tục mang đến cơ hội cho trẻ bại não.

Danh sách các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình năm 2022:

STT

Họ tên

Số tiền ủng hộ

1

Ông Vũ Hải Hùng

30,000,000

2

Ông Nguyễn Việt Hoàn

7,000,000

3

Ông Dương Mạnh Tiến

20,000,000

4

Bà Trần Thị Châu Giang

500,000

5

Bà Phạm Thị Thoa

100,000

(Danh sách tiếp tục được cập nhật…)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN NĂM 2022

  • Thực hiện 02 chương trình khám, đánh giá cho trẻ bại não và hướng dẫn tập luyện cho cha mẹ trẻ
  • Trao 19 dụng cụ hỗ trợ tư thế, tập luyện cho trẻ bại não

1.CHƯƠNG TRÌNH THOÁT KHỎI SÀN NHÀ TẠI NINH BÌNH

Trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, “Thoát khỏi sàn nhà” chọn vùng đất Ninh Bình làm điểm đến đầu tiên cho chuyến hành trình về với địa phương. Sáng ngày 18/8/2022, buổi trao tặng và hướng dẫn sử dụng dụng cụ hỗ trợ trẻ bại não đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thôn Thượng – Ngõ 456 Đường Xuân Thành, Thôn Thượng, xã Ninh Nhất, TP. Ninh Bình.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chi Hội Ninh Bình, tinh thần hăng say làm việc của đoàn công tác, buổi trao tặng đã diễn ra trọn vẹn trong không khí đầy ắp sự chia sẻ. 13 dụng cụ bao gồm ghế ngồi, khung tập đi, xe lăn, bập bênh đã được trao đến cho các con bị bại não có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Bình. Phụ huynh tham gia buổi trao tặng đã được KTV Vũ Văn Khơ – kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi chức năng tư vấn, hướng dẫn sử dụng dụng cụ một cách cụ thể, phù hợp nhất để đảm bảo dụng cụ phát huy hết công năng, hỗ trợ hiệu quả cho các siêu nhân. Hy vọng những dụng cụ này sẽ là người bạn đồng hành trong việc tập luyện, sinh hoạt hàng ngày của các con trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình “Thoát khỏi sàn nhà 2022” ngày 18/8/2022

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, yêu thương, đồng hành của các mạnh thường quân cùng các tổ chức xã hội trên khắp cả nước. Cảm ơn mọi người đã chung tay để CPFAV có thể thông qua “Thoát khỏi sàn nhà” trao cho các bé siêu nhân cơ hội được tập luyện, phục hồi và hòa nhập cộng đồng.

2.CHƯƠNG TRÌNH KHÁM ĐÁNH GIÁ CHO TRẺ CP TẠI BẮC GIANG

Ngày 2/9/2022, buổi khám đánh giá miễn phí cho trẻ CP đã diễn ra tại tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động do trung tâm Flame Center tổ chức nhằm giúp phụ huynh hiểu đúng về tình trạng của con để đồng hành cùng con tốt hơn và đề xuất dụng cụ để CPFAV và Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GOGREEN4CP xét duyệt cho dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”.

Tại buổi đánh giá, 14 trẻ đã được các cô chú kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá về cơ xương khớp, các mốc vận động thô, đồng thời:

  • Tư vấn lộ trình can thiệp phù hợp với trẻ và gia đình
  • Tư vấn can thiệp theo phương pháp mới.

Buổi đánh giá đã đạt được những kết quả mong đợi với 5 trẻ được đề xuất trao tặng dụng cụ, quan trọng nhất là giúp cho cha mẹ có cái nhìn đúng về tình trạng của con để có kế hoạch can thiệp phù hợp.

Trung tâm Flame Center khám đánh giá cho trẻ CP tại Bắc Giang ngày 2/9/2022

Cảm ơn các cô chú kỹ thuật viên của Flame Center đã dành thời gian, công sức, sự yêu thương, đồng hành cùng CPFAV trên hành trình hỗ trợ trẻ bại não.

CÁC DỤNG CỤ HỖ TRỢ TƯ THẾ, LUYỆN TẬP ĐƯỢC TRAO TẶNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH

STT 339 – xe tập ngồi

Trao xe tập ngồi – dụng cụ thứ 339 của chương trình cho 2 em Trần Quang Hải (sinh 2011) và Trần Tường Vy (sinh 2019) ở Xóm 1, Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định. Cả 2 con đều bị bại não. Bố các con mới mất vì trọng bệnh, mình mẹ Loan gồng gánh nuôi anh lớn đang học lớp 8 ở nhà và hiện cho 2 em Hải và Vy lên điều trị tại Viện Châm cứu Trung ương.

STT 340 – Khung tập đi

Em Dương Bảo Trâm (sinh năm 2017) – quê ở Thái Nguyên, nhận dụng cụ thứ 341 là chiếc khung tập đi của dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”. Con bị bại não thể co cứng, nhận thức tốt nhưng vận động còn yếu. Con vẫn đang nỗ lực tập luyện để ngày càng tiến bộ, sớm vững vàng trên đôi chân của mình.

STT 341 – Máy tập minibike

Máy tập minibike – dụng cụ thứ 341 của chương trình đã được trao cho em Hà Đức Mạnh (Phú Thọ). Mang trong mình hội chứng CP (bại não) từ khi mới chào đời, nhưng bằng nghị lực, sự quyết tâm, em vừa chiến đấu với bệnh tật vừa có được thành tích học tập đáng tự hào. Chiếc máy từ đây sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong mỗi buổi trị liệu, tạo hứng thú tập luyện để Mạnh ngày càng có nhiều tiến bộ trong thời gian sắp tới.

STT 342 – Khung tập đi có khóa chống lùi

Em Nguyễn Đức Toàn ở Cẩm Giàng – Hải Dương nhận dụng cụ thứ 342 là một chiếc khung tập đi có khóa chống lùi thuộc dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”

STT 343 – Xe lăn Lucas X63L

Em Hồ Vũ Nhật Anh, con mẹ Vũ Quỳnh Trang ở xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình nhận dụng cụ thứ 343 là chiếc xe lăn Lucas X63L của dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”

STT 344 – Khung tập đi có đai nâng đỡ

Em Ngô Ngọc Diệp ở Hà Nội nhận dụng cụ thứ 344 là một chiếc khung tập đi có đai nâng đỡ thuộc dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”

STT 345 – Khung tập đi inox

Em Trần Ngọc Anh Thư ở Yên Phúc – Ý Yên – Nam Định bị bại não thể co cứng, nhận dụng cụ thứ 345 – khung tập đi inox thuộc dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”

STT 346 – Khung tập bò

Em Vũ Đức Trí (Nam Bình, Ninh Bình) nhận dụng cụ thứ 346 – khung tập bò. Cùng với dụng cụ của chương trình, Trí sẽ nỗ lực luyện tập để sớm đạt được mốc vận động mới.

STT 347 – Khung đi inox

Em Ngô Gia Hưng ở Yên Dũng – Bắc Giang nhận dụng cụ thứ 347 là một chiếc khung tập đi inox của dự án. Mắc chứng CP (bại não) khiến việc đi lại trở nên khó khăn, nhưng em vẫn luôn nỗ lực luyện tập để sớm ngày có thể vững vàng trên chính đôi chân của mình.

STT 348 – Khung tập đi inox

Em Phạm Kim Anh ở Ninh Vận – Hoa Lư – Ninh Bình nhận khung tập đi inox – dụng cụ thứ 348 của Dự án “Thoát khỏi sàn nhà”.

STT 349 – Khung đi có đai nâng đỡ

Em Ninh Gia Hân ở thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình nhận khung tập đi có đai nâng đỡ, dụng cụ thứ 349 của dự án.

STT 350 – Xe lăn Phana

Em Lê Nguyễn Yến Nhi ở Yên Mô – Ninh Bình nhận dụng cụ thứ 350 là một chiếc xe lăn của hãng Phana. Nhi đã 12 tuổi, nhưng di chứng của căn bệnh bại não khiến em không thể có được cuộc sống như bao bạn bè đồng trang lứa. Mọi sinh hoạt của em đều phụ thuộc vào bàn tay chăm sóc của bố mẹ.

STT 351 – Khung tập đi có đai nâng đỡ

Em Phạm Khánh Linh (Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình) nhận khung tập đi có đai nâng đỡ của dự án Thoát khỏi sàn nhà. Em bị bại não thể co cứng, hiện tại đã có thể đi, đứng khi có dụng cụ hỗ trợ.

STT 352 – Ghế ngồi không ngả

Em Nguyễn Đức Khang nhận ghế ngồi không ngả – dụng cụ thứ 352 của dự án. Em bị bại não thể co cứng, liệt tứ chi.

STT 353 – Ghế ngồi đặc biệt

Em Phan Diệu Linh Kim Sơn, Ninh Bình nhận ghế ngồi đặc biệt – dụng cụ thứ 353 của dự án. Linh bị bại não thể co cứng.

STT 354 – Khung đi inox lớn

Em Lê Phạm Nhật Anh (Thanh Bình – Ninh Bình) bị bại não thể múa vờn nhận dụng cụ 354 – khung đi inox. Hiện em có thể đứng và di chuyển khi có sự hỗ trợ của dụng cụ.

STT 355 – Bàn đứng thẳng loại thấp có ụ ngồi

Em Bùi Huyền My ở Yên Hòa, Yên Mô, Ninh Bình, nhận dụng cụ thứ 355 – Bàn đứng thẳng loại thấp có ụ ngồi. My bị bại não liệt cứng tứ chi. Con hiện vẫn đang nỗ lực tập đứng, tập đi để đôi chân ngày càng tiến bộ.

STT 356 – Bập bênh chữ nhật trung

Em Nguyễn Lê Gia Hưng (Nho Quan – Ninh Bình) nhận bập bênh chữ nhật trung – dụng cụ thứ 356 của dự án. Em bị bại não thể mềm.

STT 357 – Ghế ngồi có ngả

Em Lê Phạm Công Thành (Yên Khánh, Ninh Bình) nhận ghế ngồi có ngả – dụng cụ thứ 357 của dự án.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay