MSD – TÂY NGUYÊN

Một em bé sinh ra mắc chứng bại não đã là thiệt thòi, lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó càng làm sự thiệt thòi ấy tăng lên gấp bội lần. Ở mảnh đất Tây Nguyên, nhiều trẻ bại não đang bị cách biệt khỏi cuộc sống, nằm cô đơn nơi mỗi góc nhà, lặng lẽ ở đâu đó trong mỗi buôn làng, có khi không đủ cơm ăn, sữa uống.

Với mong muốn chia sẻ với các gia đình có trẻ bại não, ngày 10/2/2021, Viện Nghiên cứu phát triển bền vững MSD Vietnam, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã kết hợp với Momo kêu gọi gây quỹ 150.000.000 đồng thông qua Ví điện tử MoMo để trao tặng 100 phần quà cho các gia đình có trẻ bại não tại Tây Nguyên. Mỗi phần quà bao gồm: thực phẩm (gạo, trứng, sữa, dầu ăn,…), xà phòng, kem đánh răng, bàn chải, khẩu trang, bỉm,… Dự kiến các phần quà sẽ sử dụng được trong khoảng 1 tháng đối với hộ gia đình 4-5 người. Đây là món quà đầu xuân năm mới mà các tấm lòng nhân ái thông qua Ví MoMo gửi đến các gia đình có con em mắc chứng bại não, với mong muốn chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần các cha mẹ vững vàng trên chặng đường đồng hành cùng con.

Link truy cập vào Chiến dịch gây quỹ “Tặng 100 phần quà năm mới cho các gia đình có trẻ bại não tại khu vực Tây Nguyên” trên Ứng dụng MoMo: https://momoapp.page.link/bVzsdRfa9GQCWQ948

Chiến dịch được triển khai gây quỹ trong chương trình Trái tim MoMo từ ngày 10.02.2021. Với sự quan tâm, đồng cảm của các nhà hảo tâm, sau 35 ngày triển khai, chiến dịch Trái tim MoMo đã đạt mục tiêu với 32.079 lượt quyên góp và tổng số tiền 150.045.079 đồng.

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV xin trân trọng cảm ơn Viện Nghiên cứu phát triển bền vững MSD Vietnam, Ứng dụng Ví điện tử MoMo đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi thực hiện chiến dịch này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hơn 32.000 người dùng Ví MoMo vì đã chung tay góp sức cùng chúng tôi. Những món quà được trao đi là một phần sự bù đắp của xã hội dành cho các em, là sự động viên lớn lao đối với các gia đình đang hàng ngày, hàng giờ kiên trì trên con đường đi tìm lại bước chân, nụ cười cho con em mình. Chúng tôi tha thiết mong muốn được xã hội tiếp tục chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho, trẻ bại não trên khắp cả nước.

CPFAV dự kiến sẽ trao các phần quà đến tận tay các gia đình có trẻ bại não tại 5 tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Lâm Đồng, Dak Lak, Đắc Nông và Kon Tum) trong thời gian từ 25/3/2021 đến 25/4/2021.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ CHO GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO TẠI TÂY NGUYÊN

1.Trao 13 phần quà tại Lâm Đồng

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các gia đình có trẻ bại não tại Tây Nguyên và động viên các cha mẹ trên chặng đường trị liệu cho con em mình, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã phối hợp với MSD Vietnam và Ví MoMo phát động ủng hộ cho trẻ bại não khu vực Tây Nguyên.

Đến ngày 18/04/2021 CPFAV đã hoàn thành trao quà cho các gia đình trẻ bại não tại Lâm Đồng. Mỗi phần quà nhằm hỗ trợ các gia đình giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đợt trao quà đầu tiên, Chi hội trưởng Lâm Đồng đã không quản ngại vất vả đi trao tận tay 13 gia đình trẻ bại não tại địa phương. Các gia đình rất vui mừng và xúc động khi nhận được các phần quà do Chi hội Lâm Đồng trao tặng.

2.Trao 11 phần quà tại Đắk Nông

Trong ngày 18/4 Một chuyến xe đặc biệt, được gia đình bác tài xế Phan Đức Mạnh chở miễn phí đi trao quà cho 11 gia đình khắp tỉnh Dak Nông. Giữa cái nắng gay gắt, bác vẫn không nề hà để 11 phần quà đã đến tận tay các gia đình trọn vẹn trong ngày Hành động vì người khuyết tật Việt Nam. CPFAV không biết nói gì hơn ngoài sự cảm kích và biết ơn bác rất nhiều

Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh là người trao gửi sự chia sẻ của cộng đồng Yêu Heo Đất – Thích Từ Thiện đến với 110 gia đình trẻ bại não tại Tây Nguyên. Cảm ơn hơn 32.000 lượt quyên góp từ Ví Momo, bởi hơn cả số tiền gây quỹ được, Gia đình Siêu nhân CPFAV đã mang lại cho cộng đồng những cảm xúc tích cực nhất.

Cảm ơn MSD Vietnam – một đối tác tuyệt vời đã hỗ trợ chúng tôi những bước đi vững vàng hơn và luôn dành cho cộng đồng trẻ bại não Việt Nam sự quan tâm đặc biệt.

3.Trao 56 phần quà tại Đắk Lắk

Ngày 17/4/2021, tại phòng tập VLTL Nhi, khoa PHCN, Chi hội Đắk Lắk đã phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền Dắk Lắk trao tặng 56 phần quà cho trẻ bại não đang sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk. Phần quà bao gồm gạo, mì, sữa và các nhu yếu phẩm cần thiết từ Chiến dịch “Trao tặng 110 phần quà cho trẻ bại não khu vực Tây Nguyên” do MSD Vietnam, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và Momo phát động gây quỹ trên Ứng dụng điện tử Ví Momo.

Đến dự chương trình, Bác sĩ Trịnh Đăng Anh – Giám đốc Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Daklak đã có những phát biểu chia sẽ cảm ơn đến các tấm lòng nhân ái tại Ví Momo, Hội Gia đình trẻ Bại não Việt Nam, MSD Việt Nam và Momo đã ủng hộ những phần quà thiết thực ý nghĩa đến với các gia đình trẻ bại não tại Đắk Lắk. Đồng thời, bác sĩ cũng dành những lời chia sẻ động viên các gia đình có con em bị bại não và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các bé có môi trường tập luyện và giao lưu tốt nhất có thể.

4.Trao 30 phần quà tại Gia Lai, Kon Tum

Đúng ngày 18/4/2021 – ngày Người khuyết tật Việt Nam, CPFAV đến với các con tại Gia Lai, Kon Tum. 23 gia đình tại Gia Lai và 7 gia đình tại Kon Tum đã nhận được các phần quà đến từ các tấm lòng nhân ái của cộng đồng Yêu Heo Đất – Thích Từ Thiện qua ví Momo.

Đây là lần đầu tiên các gia đình ở Gia Lai, Kon Tum được gặp nhau, ai cũng vui mừng và cùng chia sẻ, động viên nhau trong hành trình trị bệnh cho con. Tây Nguyên còn nhiều khó khăn, nhưng tình cảm con người thì luôn chất chứa trong mỗi hoạt động của CPFAV tại đây.

Vô cùng cảm ơn các tấm lòng nhân ái Yêu Heo Đất Ví Momo, MSD Vietnam đã cho CPFAV chúng tôi cơ hội tuyệt vời này, được đến với các con ở những nơi vùng sâu vùng xa nhất và qua đó xây dựng được một mạng lưới cha mẹ bền chặt tại Tây Nguyên.

NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐƯỢC CHIA SẺ

Cánh thư yêu thương từ Gia Lai

Chúng tôi – những bà mẹ có con bị bại não đi tập trung từ các huyện của Gia Lai để gặp nhau tại trung tâm thành phố Pleiku.

Tôi là Uông Thị Thúy Nga – mẹ của bé siêu nhân Thanh Trà, con năm nay đã 4 tuổi. Tôi vẫn nhớ cách đây 3 năm về trước, khi tôi chưa biết đến Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, tôi cảm thấy tự ti lắm vì xung quanh nơi tôi sinh sống không bé nào bị bệnh như bé mình cả. Vợ chồng tôi sống trong chật vật, lo lắng, sợ hãi sự kì thị từ xung quanh. Thậm chí đến mức tôi không dám cho con ra khỏi nhà trừ khi đi viện hay ốm sốt đi khám bệnh, vì nghĩ rằng bé ra ngoài sẽ bị người khác kì thị bại não nọ kia.

Nhưng từ khi biết đến Hội, tôi đã được giúp đỡ rất nhiều, từ tinh thần đến vật chất. Tôi bắt đầu nhìn các bé bị bại não trong Hội, thấy có nhiều bé còn tội hơn con mình rất nhiều. Được các chị các mẹ quan tâm hơn, khuyên giải nhiều hơn, tôi bắt đầu mở lòng, cố gắng tự tin đưa con ra thế giới bên ngoài xinh đẹp kia.

Oohhhh !!! Thì ra thế giới ngoài kia họ đáng yêu lắm, không giống như mình đã tưởng tượng. Không những mọi người không kì thị căn bệnh của con ngược lại mọi người quan tâm, giúp đỡ con nhiều hơn.

Hôm nay chúng tôi – những người mẹ Siêu nhân có mặt ở đây, Quảng Trường Đại Đoàn Kết thành phố Pleiku. Được tận tay nhận những món quà, tấm lòng vàng của Mạnh Thường Quân đã tài trợ cho các bạn siêu nhân, được các Chi hội trưởng tận tình giúp đỡ tạo điều kiện hết mức có thể để các bé có thể quây quần bên nhau như thế này. Là 1 thành viên nhỏ bé của Gia đình siêu nhân, tôi mong muốn được góp công sức nhỏ bé để lan tỏa thông điệp Xanh lá của CPFAV đi muôn nơi “Không bao giờ bỏ con lại phía sau !!!” .

Tôi vô cùng biết ơn các tấm lòng nhân ái ví MoMo, MSD Vietnam và CPFAV đã cho chúng tôi những giây phút gặp mặt vô cùng quý giá này.

Lá thư yêu thương từ Lâm Đồng

Thực hiện nhiệm vụ của Hội (Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPAFV) giao cho trong chương trình “Trao tặng 100 phần quà cho trẻ bại não tại các tỉnh Tây Nguyên”, tôi quyết định từ Đam Rông đi xe máy đến thôn P ré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng. Vượt qua 100km đường đèo, trời lại đổ mưa đột xuất nên tôi hơi vất vả để che chắn thùng quà, nào gạo, nào sữa, mắm, muối, đường,…của chương trình gửi đến các gia đình có con mắc chứng bại não. Hỏi thăm mấy người, sau vài giờ thì tôi đã tìm đến được nhà của em Dương Danh Linh Lợi. Ngôi nhà nhỏ tầm 30m2 còn rất mới nhưng vẫn đang xây giang dở, nằm sâu trong khu công nghiệp P ré. Hỏi mẹ Cao Thị Thông thì được biết, gia đình em Lợi thuộc diện hộ nghèo, mới được Xã xây cho ngôi nhà tình thương nhưng chưa hoàn thiện xong.

Lúc tôi đến, em Lợi đang ngồi trên ghế tập ngồi. Lợi sinh năm 2017, ở cái tuổi này lẽ ra em đã phải biết đi, biết chạy khắp nơi rồi, nhưng em vẫn chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào gia đình. Lợi sinh ra đã bị chết lâm sàng, gần 3 giờ nỗ lực bóp bóng mới thở lại, nhưng di chứng của ca sinh khó đó khiến em bị mắc chứng bại não, động kinh. Em lớn lên cùng với những đợt viêm đường hô hấp, viêm phổi triền miên do nằm nhiều, ở viện nhiều hơn ở nhà. Mẹ phải ở nhà để trông coi, chăm sóc em vì cơn động kinh có thể đến bất cứ lúc nào. Bản thân mẹ em cũng bị suy đa cơ quan, cắt bỏ tử cung nên sức khỏe yếu hầu như không làm được việc nặng. Một mình bố em đi làm thuê, ai kêu gì làm đó, thu nhập bữa có bữa không. Hoàn cảnh gia đình em càng khó khăn hơn khi đợt vừa qua, bà ngoại ở cùng bị nhồi máu cơ tim. Không có ai chăm bà, mẹ đành bế theo cả siêu nhân đi viện. Khi tôi đến trao quà, bà mới xuất viện về nhà. Nhìn cả gia đình đau yếu chăm nhau, ai cũng thương xót nhưng vùng quê Đức Trọng nghèo khó, mọi người cũng không giúp gì được em.

Chặng đường đi 100km lúc đầu đã khiến tôi hơi chùn bước. Nhưng rồi, tôi quyết định một mình một “chiến mã” lên đường. Cũng là một mẹ siêu nhân, tôi mong muốn được đến để chia sẻ, động viên mẹ Thông. Và với nhiệm vụ của một Chi hội trưởng Lâm Đồng, tôi mong muốn được đóng góp phần công sức nhỏ bé để lan tỏa thông điệp Xanh Lá của CPFAV đi muôn nơi “Không bao giờ bỏ con lại phía sau!”

Tôi vô cùng biết ơn các tấm lòng nhân ái Ví MoMo, MSD Vietnam và CPFAV đã cho tôi cơ hội để thay mặt mọi người đến với các con tại Lâm Đồng.

Mã Thị Duyên – Chi hội trưởng Lâm Đồng

Lâm Đồng, ngày 8/4/2021

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay