BẢN TIN CPFAV THÁNG 03/2021

1.CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHCN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG  CHO TRẺ BẠI NÃO

Dự án “Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP”

Trong tháng 3, giai đoạn 1 và 2 của dự án “Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP” đã được tổ chức tại TP.HCM do LIN Center for Community Development tài trợ với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ ĐH Y Dược, BV Nhi đồng 1 TPHCM.

Tham gia khóa học “Rối loạn xử lý cảm giác ở trẻ CP”

Tối ngày 07/03/2021, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam tổ chức khóa học qua Zoom “Rối loạn xử lý cảm giác ở trẻ CP” và tài trợ 30 suất học cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam với sự tham gia của PGS.TS.Cynthia Dodds, phụ trách nội dung Nhi Khoa của chương trình đào tạo Tiến sĩ thực hành Vật lý trị liệu – ĐH Y Khoa South Carolina, Hoa Kỳ và GS.TS.Patricia Coker, khoa Hoạt động trị liệu, ĐH Y Khoa South , Hoa Kỳ.

2.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

 

Triển khai gói cứu trợ dịch Covid-19 tại Hải Dương

Với tinh thần “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong Covid-19”, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã quyết định trích Quỹ CPFAV hỗ trợ 39 trẻ bại não tại 4 huyện bị cách ly kéo dài, bao gồm: Huyện Cẩm Giàng, Chí Linh, Kim Thành và Kinh Môn. Mỗi suất hỗ trợ bao gồm: bỉm, sữa, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá 1,000,000đ đã được Chi hội Hải Dương trao đến tận tay các gia đình, đảm bảo cách ly và an toàn mùa dịch.

 

Hoàn thành trao bảo trợ quý I – 2021

Trong tháng 3, đại diện CPFAV tại các chi hội địa phương đã đến thăm hỏi và trao quà bảo trợ quý I cho 71 mã bảo trợ bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu tương đương số tiền 1.500.000 VND ( mỗi tháng 500.000 VND)

       

Hoàn thành kêu gọi 100 phần quà cho các gia đình tại Tây Nguyên qua ví Momo

Chương trình gây quỹ đầu tiên của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) trên nền tảng công nghệ đã cán đích với 32.079 lượt quyên góp tại Ví Momo. CPFAV cùng các chi hội tại Tây Nguyên đang triển khai và tiến hành trao tặng các gia đình trong tháng 4 tới. Xin gửi lời cảm ơn tới MSD Vietnam và Ví MoMo cùng các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm cho trẻ bại não.

Khai trương mái ấm Gia đình siêu nhân số 1 (Mái ấm Viện Nhi Trung Ương)

Mái ấm Nhi có tổng cộng 14 giường, đầy đủ tiện nghi cơ bản, nho nhỏ với không gian xanh lá thân thương, là nơi các gia đình siêu nhân trên khắp mọi miền tổ quốc về Hà Nội thăm khám lưu trú tạm thời.

Song song đó, mái ấm Vĩnh Hưng đang hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động trong tháng tới.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Hoàn thiện mạng lưới CPFAV trên cả nước

Hiện nay CPFAV đã xây dựng được 50 chi hội trên cả nước (trong đó có một số các chi hội ghép). Trong tháng 3, CPFAV đã kiện toàn BCH các chi hội ở Khu vực Tây Nguyên, chia tách để thuận tiện hơn cho công tác quản lý cũng như quan tâm được sâu sát hơn từng hoàn cảnh.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay