BẢN TIN CPFAV THÁNG 04/2021

I.CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHCN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

Dự án “Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP”

Ngày 25/04/2021, buổi hướng dẫn cha mẹ trẻ bại não được tổ chức tại Ngôi Nhà Kết nối yêu thương. Đây là giai đoạn 3 cũng là giai đoạn cuối cùng của dự án “Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP” đã được tổ chức tại TP.HCM do LIN Center for Community Development tài trợ.

Buổi hướng dẫn cha mẹ có sự tham gia của bác sĩ Lê Tường Giao – Trưởng khoa PHCN BV Nhi Đồng 1 và thầy Nguyễn Đức Sinh – Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM. Dự án đã mang lại những kiến thức rất bổ ích cho cha mẹ trong việc chăm sóc và phục hồi cho trẻ CP.

Tọa đàm Giáo dục hòa nhập cho trẻ bại não

Ngày 4/4/2021, CLB Tham vấn đồng cảnh và hướng nghiệp cho trẻ bại não (thuộc CPFAV) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 4 với chủ đề “GIÁO DỤC HÒA NHẬP CHO TRẺ BẠI NÃO” với sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt Ths Nguyễn Thị Quý Sửu – Tổ trưởng tổ thư kí ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – Bộ GD&ĐT và Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng -Trưởng VP Luật sư Kết nối.

Buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều những tư vấn mang tính pháp lý, phần nào giải đáp được những băn khoăn của các phụ huynh có con là trẻ CP trong độ tuổi đến trường.

II.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

Khai trương Mái ấm Gia đình siêu nhân số 2 (Mái ấm Vĩnh Hưng)

Địa chỉ Mái ấm: Số 264A phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Với sự chung tay góp sức của các tấm lòng hảo tâm và các cha mẹ, Mái ấm thứ 2 của CPFAV đã ra đời. Mái ấm là nơi lưu trú miễn phí cho các cha mẹ cho con đi khám, chữa bệnh tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội, giảm bớt gánh nặng cho các gia đình có trẻ bại não đang thuê trọ quanh khu vực Hoàng Mai.

Ngoài ra, Mái ấm hiện cũng đang xây dựng phòng tập PHCN cộng đồng để các cha mẹ quanh khu vực có thể đưa con đến tự tập luyện lúc rảnh rỗi.

Trao quà cho trẻ bại não tại các tỉnh Tây Nguyên

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các gia đình có trẻ bại não tại Tây Nguyên và động viên các cha mẹ trên chặng đường trị liệu cho con em mình, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã phối hợp với MSD Vietnam và Ví MoMo phát động ủng hộ cho trẻ bại não khu vực Tây Nguyên.

Trong tháng 4, CPFAV đã hoàn thành sứ mệnh là người trao gửi sự chia sẻ của cộng đồng Yêu Heo Đất – Thích Từ Thiện đến với 110 gia đình trẻ bại não tại Tây Nguyên. Cảm ơn hơn 32.000 lượt quyên góp từ Ví Momo MSD Vietnam đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

Trong tháng 4, đại diện CPFAV tại các địa phương đã hoàn thành trao phát tất cả các phần quà đến các gia đình.

Trao 13 phần quà tại Lâm Đồng

Đến ngày 18/04/2021 CPFAV đã hoàn thành trao quà cho 13 gia đình trẻ bại não tại Lâm Đồng. Các gia đình vui mừng, xúc động khi nhận được các phần quà hỗ trợ. Chi hội trưởng Lâm Đồng đã không quản ngại vất vả đi trao tận tay các gia đình tại địa phương.

Trao 11 phần quà tại Đắk Nông

11 phần quà đã được được gia đình bác tài xế Phan Đức Mạnh chở miễn phí đi trao cho 11 gia đình khắp tỉnh Đắk Nông. Giữa cái nắng gay gắt, bác vẫn không nề hà để 11 phần quà đã đến tận tay các gia đình trọn vẹn trong ngày 18/4 – Ngày người khuyết tật Việt Nam.

Trao 56 phần quà tại Đắk Lắk

Ngày 17/4/2021, tại phòng tập VLTL Nhi, khoa PHCN, Chi hội Đắk Lắk đã phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền DakLak trao tặng 56 phần quà cho trẻ bại não đang sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk. Đến dự buổi trao quà có Bác sĩ Trịnh Đăng Anh – Giám đốc Bệnh viện. Bác sĩ đã thay mặt các tấm lòng nhân ái Ví Momo trao quà, đồng thời có những phát biểu động viên các gia đình có trẻ bại não tại DakLak.

Trao 30 phần quà tại Gia Lai, Kon Tum

Đúng ngày 18/4/2021 – ngày Người khuyết tật Việt Nam, CPFAV đến với các con tại Gia Lai, Kon Tum. 23 gia đình tại Gia Lai và 7 gia đình tại Kon Tum đã nhận được các phần quà đến từ các tấm lòng nhân ái của cộng đồng Yêu Heo Đất – Thích Từ Thiện qua ví Momo. Đây cũng là dịp để các gia đình gặp đỡ, chia sẻ, động viên nhau trong hành trình chữa bệnh cùng con.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức

Sáng ngày 24/4/2021, Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tham gia Hội nghị có đầy đủ Ban chấp hành của VFD đến từ 44 tổ chức thành viên. Đại diện cho CPFAV, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV, Uỷ viên BCH VFD đã tham gia Hội nghị.

Hoạt động kết nối xã hội

CPFAV kết nối với nhóm “Những chuyến xe yêu thương” để đưa các em bé có hoàn cảnh thực sự khó khăn cần hỗ trợ di chuyển trong Gia đình Siêu nhân CPFAV. Đây là một nhóm của các anh chị em lái xe đã giúp đỡ đưa rất nhiều bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Hoàn thiện mạng lưới CPFAV trên cả nước

Trong tháng 4, CPFAV đã kiện toàn BCH tại Chi hội Quảng Nam – Đà Nẵng, chia tách thành 2 chị hội (Chi hội Quảng Nam và Chi hội Đà Nẵng) để thuận tiện hơn cho công tác quản lý cũng như quan tâm được sâu sát hơn từng hoàn cảnh ở từng địa phương, nâng tổng số CPFAV cả nước lên 51 Chi hội.

Hoạt động của các chi hội tại địa phương

Nhân dịp kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/2021), được sự quan tâm của Câu lạc bộ Người khuyết tật Thanh Hóa, 26 trẻ bại não trong Chi hội Thanh Hóa đã được đến dự Lễ kỉ niệm và nhận quà tặng.

Chi hội Hà Nam đã được Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam trao tặng xe lăn cho trẻ CP.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay