BẢN TIN CPFAV THÁNG 03/2023

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM VÀ PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH CHO TRẺ BẠI NÃO

Ngày 28/2/2023, 36 trẻ CP trong Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã được GS. BS Trần Anh Tôn– Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia và các bác sĩ Khoa Chỉnh hình Nhi – BV Nhi Trung ương trực tiếp thăm khám. Chương trình này không chỉ dừng lại ở mục đích thăm khám – phẫu thuật, điều trị cho trẻ bại não, mà bắt đầu mở ra một sự liên kết, hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam. Các bé sau khi được phẫu thuật sẽ được lập hồ sơ theo dõi bởi CPFAV, kết nối với các bác sĩ trong và ngoài nước để hỗ trợ chuyên môn, hỗ trợ chăm sóc định kỳ hoặc khi cần trợ giúp y tế. Sự kết nối giữa Chuyên gia Y tế và Gia đình trẻ sẽ được thông suốt, thường xuyên nhằm hỗ trợ trẻ sau phẫu thuật được phục hồi tốt nhất,

Sau buổi khám, đã có 14 trẻ CP được chỉ định phẫu thuật. Đến tháng 3/2023, chương trình đã tiến hành phẫu thuật cho 05 trẻ đầu tiên:

  • Em Vũ Chí Thành (2011) quê Hưng Yên được phẫu thuật làm dài gân Achilles bên phải.
  • Em Phạm Anh Huy (2012) – Yên Bái được phẫu thuật cắt cơ khép, mở bao khớp bàn chân hai bên
  • Em Đào Dư Nghĩa (2018) ở Chiềng Sình, Sơn La được phẫu thuật trật khớp háng bên phải.
  • Em Hoàng Thanh Nhàn (2018) ở Tuyên Quang. Sau một lần không may bị bỏng, bàn chân phải của con biến dạng, khiến cho việc đi lại đã khó lại càng khó. GS.TS.BS Trần Anh Tôn đã tiến hành thăm khám, chỉ định mổ và con được phẫu thuật tạo hình sẹo co ngón I chân phải.
  • Em Ngô Tuấn Tú sinh ngày 19/6/2015, con mẹ Ngô Thị Bích Hằng ở thôn Duyên Mỹ, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Em đã được phẫu thuật cơ khép và nối dài gân Achilles.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV thăm và tặng quà cho 05 trẻ đầu tiên được phẫu thuật trong chương trình

Thay mặt cho CPFAV, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã vào thăm, tặng quà và động viên mỗi con được phẫu thuật. Các con vui tươi, hồi phục tốt và ít đau sau mổ. Hi vọng rằng, việc phẫu thuật sẽ mở ra một trang mới trong hành trình của các con. Chúc các con mau bình phục để tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình.

TRAO XE LĂN CHO EM NGUYỄN THÙY LINH Ở MỸ ĐỨC – HÀ NỘI

THOÁT KHỎI SÀN NHÀ năm 2023 khởi đầu với việc trao tặng xe lăn cho bé Nguyễn Thuỳ Linh, sinh năm 2017 ở Mỹ Đức, Hà Nội.

Thuỳ Linh bị bại não thể co cứng, đến nay đã 6 tuổi nhưng vẫn nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người thân. Gia đình em thuộc hộ nghèo, mẹ làm công nhân may, bố công nhân lò gạch, nhà có năm con, hai bé sinh đôi thì bé Linh bị bại não, ở nhà với bà nội. Hy vọng chiếc xe lăn sẽ là cơ hội cho em được ngồi lên ngắm nhìn cuộc sống và để bà chăm em đỡ vất vả hơn.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV trao xe lăn thuộc dự án
“Thoát khỏi sàn nhà cho em Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội)

Khởi đầu từ năm 2019, đến nay đã là dụng cụ thứ 358 được CPFAV trao tặng cho trẻ bại não. Đường đến Thôn Hạ Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng 50km thôi nhưng đường đi khá vất vả, điều đó đồng nghĩa với việc trẻ bại não hầu như không được trị liệu tại các cơ sở y tế. Đi tận nơi, trực tiếp lắng nghe những câu chuyện của mỗi hoàn cảnh trong cộng đồng, càng thôi thúc CPFAV đưa các chương trình hỗ trợ trẻ bại não về đến tận gia đình thông qua các chương trình Thoát khỏi sàn nhà, trao cơ hội được tập luyện và phục hồi cho nhiều trẻ em kém may mắn.

TRAO KHUNG TẬP ĐỨNG CHO HAI EM DƯƠNG NGỌC LINH
VÀ DƯƠNG KHÁNH LINH TẠI HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Tiếp tục hành trình trao đi hy vọng, THOÁT KHỎI SÀN NHÀ 2023 đến thăm hai em Dương Ngọc Linh và Dương Khánh Linh (2018) con mẹ Mai Thị Tươi, quê ở Hưng Yên, hiện đang thuê trọ tại Ngõ số 200 – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội.

Hai em bị hẹp hộp sọ, giãn não thất, nang nước trong não, nhai nuốt kém, khó ngủ, động kinh, tay không cầm nắm được, đang tập đứng, nhận thức kém, chưa biết nói, hiện đang luyện tập tại trung tâm Đắc Thắng. Mẹ các em chỉ ở nhà chăm sóc và đưa con đi điều trị, một mình bố làm nghề điện gồng gánh cả gia đình với bốn người con.

Trao dụng cụ thứ 359 – Khung tập đứng thẳng loại thấp có ụ ngồi cho
hai em Dương Ngọc Linh và Dương Khánh Linh (Hoàng Mai – Hà Nội)

Với mong muốn được chia sẻ cùng gia đình, hỗ trợ các con tập luyện, CPFAV phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP trao tặng khung tập đứng thẳng loại thấp có ụ ngồi – dụng cụ thứ 359 của chương trình cho Khánh Linh và Ngọc Linh. Hi vọng dụng cụ mới sẽ giúp các con đứng dậy để gần hơn với mục tiêu cải thiện sức khoẻ, hòa nhập cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH “HÀM RĂNG XINH” NĂM 2023

Ngày 05/03/2023, tại Phòng khám Nha khoa Sơn Hiền – xóm 7 xã Đông Hòa, TP Thái Bình đã diễn ra Chương trình “Hàm răng xinh” – khám và tư vấn miễn phí về chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não do Phòng khám Nha khoa Nhiên Dentist từ Hà Nội và Nha khoa Sơn Hiền tại Thái Bình phối hợp với CPFAV Thái Bình tổ chức.

Đến với chương trình, các con được cô Nhiên và chú Sơn là nha sĩ giỏi chuyên môn thăm khám kỹ càng. Những hàm răng bị bào mòn, sâu, mẻ bởi những đợt điều trị kháng sinh nặng, tình trạng chuyển hóa kém cộng thêm việc vệ sinh răng miệng vô cùng khó khăn của các con đã được xử lý cẩn thận, bớt đi rất nhiều sự khó chịu, đau đớn mà các con chẳng thể nói ra vì ảnh hưởng của chứng bại não. Không chỉ các con, mỗi thành viên trong gia đình tham gia buổi khám đều được các nha sĩ kiểm tra, tư vấn sức khỏe răng miệng nhiệt tình và tận tâm.

Các trẻ bại não của chi hội Thái Bình được các y bác sĩ thăm khám tại chương trình “Hàm răng xinh”
ngày 05/3/2023

Hi vọng rằng, với những kiến thức từ chương trình, cha mẹ sẽ biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt hơn, cải thiện tình trạng để các con dễ chịu hơn mỗi ngày.

CHƯƠNG TRÌNH “HÀM RĂNG XINH” NĂM 2023 – CHI HỘI BẮC NINH

Tiếp tục hành trình chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ em trong cộng đồng xanh lá, ngày 15/03/2023, chương trình “Hàm răng xinh” – khám và tư vấn miễn phí về chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não do Phòng khám Nha khoa Nhiên Dentist từ Hà Nội và Nha khoa Gia Đình – Đường Trần Hưng Đạo, Giang Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh phối hợp với CPFAV Bắc Ninh đã được tổ chức.

19 trẻ bại não đã được bác sĩ Nhiên cùng các bác sĩ thăm khám, điều trị cẩn thận, tư vấn kỹ càng về sức khỏe răng miệng. Các gia đình tham gia đều vui mừng, phấn khởi vì được khám và có thêm kiến thức trong chăm sóc răng miệng hàng ngày cho con và mỗi thành viên trong gia đình.

19 trẻ bại não của chi hội Bắc Ninh được các y bác sĩ thăm khám tại chương trình “Hàm răng xinh”
ngày 15/3/2023

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO PHỤ NỮ
HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM – CHI HỘI THÁI BÌNH

Ngày 19/03/2023, tại Bệnh viện phụ sản tỉnh Thái Bình, số 530 đường Lý Bôn, TP Thái Bình đã diễn ra chương trình khám sức khỏe miễn phí cho phụ nữ thuộc Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – Chi hội Thái Bình. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình dành tặng các bà, các mẹ của những em bé Siêu nhân – những em bé không may mắc chứng bại não trên địa bàn.

Đến với chương trình các bà, các mẹ đã được khám, tư vấn về sản phụ khoa, soi cổ tử cung, siêu âm nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe và được phát thuốc phụ khoa thông thường miễn phí.

Các bà, các mẹ được thăm khám và phát thuốc miễn phí

Bên cạnh đó, các gia đình tham gia chương trình còn nhận được những phần quà sẻ chia ý nghĩa từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình động viên, khích lệ các bà, các mẹ mạnh mẽ trên chặng đường đồng hành cùng con.

Những phần quà động viên từ Kho bạc nhà nước gửi đến các bà, các mẹ

Hi vọng rằng, sau buổi khám, các bà, các mẹ sẽ có kế hoạch chữa trị và tăng cường sức khỏe cho bản thân để cùng các con Siêu nhân chống chọi lại với căn bệnh hiểm nghèo mà các con không may mắc phải.

KHẢO SÁT NGƯỜI DÙNG SPEAK4ME

Ngày 14/3/2023, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam thực hiện khảo sát “Khảo sát người dùng speak4ME” nhằm giúp nhóm lập trình thu thập ý kiến của người dùng về mong muốn đối với phần mềm này.

Đây là phần mềm được bạn Nguyễn Đức Thuận – người bại não trưởng thành có niềm đam mê với tin học, đạt TOP 15 HỌC SINH XUẤT SẮC NHẤT đại diện Việt Nam dự thi Olympic Tin học châu Á, từng là thành viên ra đề cho kỳ thi Olympic Tin học miền Trung Tây Nguyên năm 2022, hiện tại là sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng nhóm sinh viên mong muốn tạo ra phần mềm dành cho người khuyết tật, giúp họ thuận tiện trong giao tiếp. Ý kiến đóng góp từ chính các thành viên là người CP sẽ giúp cho phần mềm được hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CPFAV NHẬN TÀI TRỢ 400 TRIỆU TỪ
“GIẢI GOLF CHÀO HÈ 2023 – LAN TOẢ YÊU THƯƠNG”

Ngày 19/3/2023, tại sân Golf Skylake Chương Mỹ, Hà Nội, Giải Golf Chào hè 2023 với chủ đề “Lan tỏa yêu thương” đã được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Chi nhánh Sở Giao dịch 1 ngân hàng BIDV.

Giải đấu với sự góp mặt của gần 100 golfer, các mạnh thường quân đã quyên góp tổng số tiền 1 tỷ đồng cho 3 quỹ gồm: Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam (400 triệu đồng), Mạng lưới Vì trẻ em ung thư (300 triệu đồng), Nhóm Lan tỏa yêu thương (300 triệu đồng).

Đại diện 3 tổ chức Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam, Mạng lưới Vì trẻ em ung thư, Nhóm Lan tỏa yêu thương nhận tài trợ từ giải đấu

Ban tổ chức trao 400 triệu đồng tài trợ cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)

Thay mặt cho 3 tổ chức nhận tài trợ, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã phát biểu và gửi lời cảm ơn trân trọng đến các nhà tài trợ. Mỗi khoản quyên góp, mỗi sự hỗ trợ đều đến từ trái tim giàu lòng trắc ẩn của những khách hàng thân thiết và tập thể Ban lãnh đạo, nhân viên Chi nhánh, hỗ trợ cho trẻ em bại não, trẻ em ung thư và trẻ em mắc bệnh tim có kinh phí điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đại diện 3 tổ chức nhận tài trợ phát biểu, gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam nói chung và Sở Giao dịch 1 nói riêng là một trong những đơn vị có truyền thống trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện. Riêng đối với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, trong suốt 6 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã nhiều lần được sự đồng hành của Chi nhánh Sở Giao dịch 1 – BIDV.

CPFAV sẽ luôn nỗ lực trong mọi hoạt động, xứng đáng với sự gửi gắm và tin tưởng của mọi người đã dành cho cộng đồng trẻ bại não Việt Nam, đồng thời cam kết nguồn tiền tài trợ sẽ được sử dụng cho các hoạt động nâng cao năng lực cho cha mẹ, hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống, hỗ trợ phục hồi chức năng và tăng hoà nhập xã hội, hướng nghiệp cho trẻ bại não.

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2023, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 207

Trao bảo trợ BTSN 222

Tính đến tháng 3/2023, có 89 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

QUỸ TỪ THIỆN BẢO PHONG TRAO QUÀ ĐẾN TRẺ EM BẠI NÃO TỈNH BẮC NINH

Ngày 12/3/2023, tại Chùa Đại Bi, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, đại diện Quỹ từ thiện Bảo Phong đã đến thăm hỏi và trao quà ủng hộ cho các trẻ bại não trên địa bàn Bắc Ninh.

Quỹ từ thiện Bảo Phong trao quà đến 80 trẻ bại não chi hội Bắc Ninh

Trong bầu không khí ấm cúng và chia sẻ, 80 suất quà, mỗi suất gồm 1 thùng sữa và 200,000 đồng tiền mặt đã được trao cho 80 trẻ bại não. Những phần quà dù nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần rất lớn cho các con cùng bố mẹ. Đây cũng là dịp các gia đình gặp gỡ, trò chuyện và gắn kết, tìm thấy sự quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau, để không còn cảm thấy lạc lõng, đơn độc trong hành trình cùng con hòa nhập cộng đồng.

CHI HỘI THANH HÓA TRAO QUÀ CHO GIA ĐÌNH EM HÀ VI MINH TUẤN

Ngày 29/03/2023, đại diện Chi Hội Trẻ Bại Não Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà cho gia đình em Vi Hà Minh Tuấn (2013) con bố Vi Văn Thành ở xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, là huyện miền núi khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Em Tuấn bi bại não thể co cứng, mọi sinh hoạt đều rất khó khăn. Bố mẹ em đã li dị, em ở cùng bố đã lập gia đình mới. Cả nhà 7 người sống trong căn nhà lụp xụp. Chi hội Thanh Hóa đã trích quỹ ủng hộ gia đình 6,000,000 đồng để xây nhà mới, ngoài ra các gia đình siêu nhân trong chi hội đã ủng hộ thêm số tiền 1,600,000 đồng.

Căn nhà mới của gia đình em Vi Hà Minh Tuấn

Chi hội đã trao tận tay số tiền 7600.000 đến gia đình em, gửi gắm tấm lòng chia sẻ, động viên của Gia đình siêu nhân Thanh Hóa đến em Tuấn cùng bố mẹ.

Trao ủng hộ cho gia đình em Vi Hà Minh Tuấn

Hi vọng rằng, với sự yêu thương, giúp đỡ từ mọi người, gia đình em Tuấn sẽ bớt phần nào vất vả và vững tâm hơn trên chặng đường đồng hành cùng con.

GÂY QUỸ THÀNH CÔNG 200 PHẦN QUÀ CHO TRẺ BẠI NÃO

Chương trình gây quỹ 200 phần quà cho những trẻ em mắc chứng bại não tại khu vực phía Nam trên trái tim MOMO đã đạt được mục tiêu gây quỹ

Với sự đồng hành của MSD Vietnam  cùng 17.940 nhà hảo tâm, CPFAV hoàn thành mục tiêu kêu gọi 150.000.000đ để mang đến niềm vui cho trẻ em bại não, tiếp thêm sức mạnh cho các em chiến đấu với bệnh tật cũng như phần nào san sẻ gánh nặng với gia đình các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CHI NHÁNH SỞ GIAO DỊCH 1 – BIDV
ỦNG HỘ QUỸ HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP HỌC SIÊU NHÂN

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Sở Giao Dịch 1 – Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV) đã ủng hộ 10,000,000 đồng vào Quỹ hoạt động của chương trình Lớp học siêu nhân thuộc câu lạc bộ Hòa nhập và hướng nghiệp – CPFAV.

Đây là món quà ý nghĩa của tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh dành cho các con trong lớp học nhỏ của cộng đồng trẻ bại não. CPFAV nói chung và câu lạc bộ Hòa nhập nói riêng vẫn sẽ cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để lớp học hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần thúc đẩy hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ bại não.

CPFAV CHÀO ĐÓN CÁC PHỤ HUYNH ĐẾN THĂM VĂN PHÒNG HỘI

Ngày 15/3/2023, CPFAV  chào đón các phụ huynh đến thăm Văn phòng Hội tại số 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Các cha mẹ đến thăm Văn phòng Hội tại số 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội ngày 15/3/2023

Một buổi gặp gỡ nhỏ là dịp để các cha mẹ tìm hiểu kỹ hơn về Hội, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy và đồng hành cùng con trên bước đường trưởng thành. Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam luôn hướng tới xây dựng cộng đồng đoàn kết, tin tưởng và vững mạnh, là nơi các cha mẹ được cảm thông, sẻ chia để không cảm thấy đơn độc trên hành trình cùng con hòa nhập xã hội.

CPFAV THAM GIA VÀO BAN TỔ CHỨC SỰ KIỆN “NGÀY HỘI THỂ THAO THÂN THIỆN CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ KHUYẾT TẬT PHÁT TRIỂN (KTTT VÀ KTPT)” 2023

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức về Tự kỷ 2/4 và đặc biệt là ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp cùng các tổ chức khác phát động sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” ngày 1 – 2/4 tại Huế. Sự kiện thuộc khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 – do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) – trực thuộc Bộ Quốc phòng, thông qua tổ chức quản lý tài trợ Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) tham gia với vai trò là Ban tổ chức sự kiện, cùng với CCIHP và Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), CLB Những tia nắng màu xanh xây dựng nội dung các môn thể thao và trò chơi.

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khuyết tật, tạo một sân chơi an toàn, ý nghĩa cho trẻ khuyết tật, từ đó tạo ra một cộng đồng thân thiện với người khuyết tật. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật và gia đình các em, đồng thời thúc đẩy xây dựng mạng lưới hỗ trợ đồng đẳng cho trẻ khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Với hình tượng chính của sự kiện là cánh diều vút bay, sự kiện mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần thể thao cùng sự bình đẳng, tôn trọng những khác biệt. Chính vì vậy, “Ngày hội thể thao thân thiện  cho trẻ KTTT và KTPT” không chỉ là sân chơi an toàn, lành mạnh mà còn là nơi “chắp cánh” những ước mơ về một thế giới đa sắc, nơi các em tự tin hòa nhập và được yêu thương, hỗ trợ để phát triển tốt nhất trong khả năng của mình. Tham gia sự kiện này, CPFAV mong muốn lan tỏa rộng rãi ý nghĩa của sự kiện để các em nhỏ đều có cơ hội được yêu thương và hòa nhập, sống trong một thế giới đa sắc, bình đẳng.

TẬP HUẤN VỀ QUYỀN TRẺ EM CHO CHA MẸ,
NGƯỜI CHĂM SÓC TRẺ KHUYẾT TẬT VÀ CÁC NHÓM TỰ LỰC

Với sự hướng dẫn từ các chuyên gia của Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT), 26 học viên là cha mẹ, người chăm sóc trẻ đã hiểu hơn về các kiến thức và kỹ năng giúp trẻ khuyết tật an toàn hơn trên không gian mạng. Khóa tập huấn được diễn ra trong ngày 26/03/2023.
4 cha mẹ trẻ bại não cùng đại diện Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tham gia buổi tập huấn.
Các nội dung của lớp tập huấn bao gồm:
  • Tổng quan về môi trường Internet, các rủi ro trên mạng Internet
  • Các can thiệp của gia đình giúp trẻ an toàn và lành mạnh trên môi trường mạng
  • Các xử lý khi xảy ra vấn đề và các nguồn hỗ trợ
100% học viên đều đồng tình rằng bản thân đã có thêm kiến thức và kỹ năng giúp con vào mạng an toàn hơn. Hoạt động thuộc dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay