BẢN TIN CPFAV THÁNG 11/2023

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ VÀ SÀNG LỌC PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM MIỄN PHÍ CHO MẸ SIÊU NHÂN TỈNH NINH BÌNH

Hối hả với muôn nỗi lo toan, hành trình đồng hành cùng các em bé mắc chứng bại não đã khiến mẹ siêu nhân dường như quên việc chăm lo đến bản thân mình. Sức khoẻ dần hao mòn, suy kiệt theo năm tháng.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các mẹ và  mong muốn đồng hành cùng các mẹ có con bị bại não tại tỉnh Ninh Bình, Phòng khám ung bướu Thành An Tân Triều đã dành tặng các mẹ chương trình “Khám sức khoẻ định kỳ và sàng lọc phát hiện ung thư sớm” diễn ra vào sáng ngày 03/11/2023 vừa qua.

Các mẹ đã được khám và tư vấn với các bác sĩ hàng đầu đến từ Bệnh viện K Trung ương Hà Nội, cùng hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 •  Khám bác sĩ chuyên khoa ung bướu lâm sàng và tư vấn;
 • Xét nghiệm khám sức khoẻ định kỳ;
 • Tầm soát các bệnh ung thư thường gặp như: ung thư vùng tai mũi họng, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư gan mật tụy, ung thư đường tiết niệu.

Các mẹ được khám và tư vấn các vấn đề về sức khỏe, tầm soát sớm một số bệnh ung thư thường gặp

Đây là điều có ý nghĩa rất lớn đối với những người mẹ trong cộng đồng xanh lá. Thông qua buổi thăm khám, các mẹ tham gia đã nắm được tình trạng sức khoẻ của bản thân, được nghe tư vấn, từ đó có kế hoạch chăm sóc, cải thiện sức khoẻ để đồng hành cùng con lâu dài.

CPFAV THAM DỰ DIỄN ĐÀN GIA ĐÌNH CP360
CHỦ ĐỀ : PHÁT HIỆN VÀ CAN THIỆP SỚM TRẺ BẠI NÃO

Ngày 13/11/2023, sự kiện diễn đàn Gia đình CP360 với chủ đề “Phát hiện và can thiệp sớm trẻ bại não” do Liên minh Bại não Úc (Cerebral Palsy Alliance), Tổ chức Bại não (Cerebral Palsy Foundation), Hiệp hội người bại não thế giới Cerebral Palsy International (ICPS) tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Chị Nguyễn Phương Hà – người đã có 11 năm đồng hành cùng con là trẻ bại não (CP) thể hỗn hợp, Nhà chuyên môn trong mảng Phục hồi chức năng cho trẻ bại não đại diện CPFAV tham dự diễn đàn này.

Với mục tiêu tìm hiểu nhu cầu từ cha mẹ trẻ CP cũng như người CP và muốn lắng nghe sâu hơn về những trải nghiệm Cộng đồng cha mẹ trẻ CP, diễn đàn đã đưa ra 3 chủ đề để tiếp cận và thảo luận:

 • Phát hiện sớm
 • Can thiệp sớm
 • Cung cấp thông tin hiệu quả 

Ở chủ đề cung cấp thông tin hiệu quả tới cha mẹ, chị Phương Hà đã chia sẻ về trải nghiệm khó khăn trong việc tiếp cận các thông tin về CP hơn 10 năm trước tại Việt Nam và việc cần thiết có nhiều nguồn tài liệu ở nhiều ngôn ngữ khác nhau để cha mẹ trẻ CP có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ về việc cung cấp những thông tin cơ bản về CP là không đủ cho cha mẹ, vì họ còn muốn tìm hiểu hơn về từng phương pháp trị liệu cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp. Chị bày tỏ mong muốn sẽ có những tập huấn chuyên sâu hơn cho cha mẹ để cha mẹ trẻ có thêm kiến thức, kinh nghiệm đồng hành cùng con.

Thông qua thảo luận trong các chủ đề “Phát hiện sớm” và “Can thiệp sớm” trẻ CP, diễn đàn đã cho người tham gia thấy được sự khác biệt trong chẩn đoán CP ở nước có thu nhập cao và thu nhập trung bình – thấp, cũng như sự khác nhau trong đưa ra chẩn đoán sớm cho trẻ có nguy cơ cao và trẻ không nằm trong diện có nguy cơ. Cùng với đó, can thiệp sớm là vô cùng quan trọng, điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên tại diễn đàn, các chuyên gia cũng chia sẻ tới việc Nhà chuyên môn thường tập trung quá nhiều vào kỹ thuật mà quên rằng một đứa trẻ cần nhiều hơn vậy. Cha mẹ trong diễn đàn đã chia sẻ một số trải nghiệm liên quan tới việc chất lượng Nhà chuyên môn không đồng đều giữa các nơi, nên ở nhiều nơi, các kỹ thuật trị liệu chưa được cập nhật đồng bộ. Chuyên gia cũng chia sẻ về việc hiện đã có những nghiên cứu về việc kéo giãn cưỡng bức sẽ có thể gây đau cho trẻ CP, và diễn đàn đang cố gắng lan toả các thông tin này tới các tổ chức liên quan tới đào tạo.

Diễn đàn thành công tốt đẹp, đã đạt được mục tiêu đề ra là lắng nghe chia sẻ của phụ huynh có trẻ CP cũng như những người CP trưởng thành trong việc phát hiện sớm và can thiệp sớm CP và ý kiến của họ trong cách xây dựng một quy trình hiệu quả cho thế hệ tương lai. Tất cả nhằm chuẩn bị cho chiến dịch giảm độ tuổi phát hiện CP và thúc đẩy các biện pháp can thiệp dựa trên thực chứng có hiệu quả trong những năm đầu đời của trẻ trên phạm vi toàn cầu.

[CPFAV] CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH “HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO PHỤ HUYNH TRẺ BẠI NÃO (CP)
BUỔI 11: SỨC MẠNH CỦA NƯỚC VÀ LÒNG BIẾT ƠN

Ngày 22/11/2023, chương trình “Hỗ trợ tâm lý cho cha mẹ trẻ bại não” đã diễn ra theo hình thức online qua Zoom của Hội với sự tham gia của gần 50 cha mẹ.

Vấn đề “NÓI” của trẻ là vấn đề có rất nhiều câu hỏi, sự quan tâm của các phụ huynh có con bị bại não. Trong chương trình, chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu Lê Ngọc Hân – Trung tâm VinaHealth đã chia sẻ cùng ba mẹ “Các chiến lược giúp trẻ sẵn sàng nói”, bao gồm:

 • Sử dụng động lực;
 • Dõi theo ý của trẻ;
 • Sử dụng lời nói đơn giản;
 • Gọi tên bất kỳ vật nào với trẻ;
 • Mặt đối mặt;
 • Lặp lại và thống nhất khi chơi cùng trẻ;
 • Khen ngợi và củng cố cho trẻ;
 • Tạo nhiều cơ hội để trẻ giao tiếp;
 • Sử dụng giọng nói như hát;
 • Mở rộng và thêm vào 1 từ;
 • Sử dụng hình ảnh;
 • Sử dụng điệu bộ tự nhiên;
 • Hãy cho trẻ lựa chọn

Chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu Lê Ngọc Hân – Trung tâm VinaHealth chia sẻ về các chiến lược giúp trẻ sẵn sàng nói

Trong phần hai của chương trình, chị Nguyễn Thị Sơn Ca – Chuyên gia Tâm lý trị liệu Trung tâm tâm lý trị liệu NHC đã có nhiều chia sẻ, tạo động lực cho các cha mẹ tham gia thông qua chủ đề “Sức mạnh của nước và lòng biết ơn”. Biết ơn và trân trọng những gì đang có là chìa khóa để thay đổi, hướng đến những điều tích cực và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày.

Coach Nguyễn Thị Sơn Ca – Chuyên gia Tâm lý trị liệu Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chia sẻ tại chương trình

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2023, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 137

Trao bảo trợ BTSN 192

Tính đến tháng 11/2023, có hơn 110 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO

LỚP HỌC SIÊU NHÂN THAM GIA TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY TẠI NÔNG TRẠI DÊ TRẮNG

Hòa mình vào thiên nhiên, ngắm những chiếc lá xanh dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ, hay được vui chơi, trêu đùa cùng các con vật đáng yêu là mong ước của bao nhiêu bạn nhỏ siêu nhân. Những hạn chế và khó khăn về vận động đã khiến các con không thể tham gia những buổi giã ngoại như bao em bé bình thường khác, thậm chí với những bạn siêu nhân lớn hơn cũng không có nhiều cơ hội.

     Hiểu những thiệt thòi của các con, hôm qua, ngày 5/11/2023, CLB Hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ bại não Việt Nam – CPFAV phối hợp với Mái ấm Gia đình Siêu nhân – Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV  tổ chức buổi học ngoại khóa tại nông trại detrang farm – Ba Vì – Hà Nội. Tại đây, các con được hòa mình vào không gian xanh mát và được tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động vô cùng thú vị như:

 • Hoạt động stem: Con làm kiến trúc sư: Thử tài sang tạo với trò chơi xếp gỗ thông minh
 • Hoạt động học tập, kỹ năng sinh tồn như bắn cung, lọc nước, tạo lửa. Xem viết thư pháp.
 • Các Con tập làm đầu bếp với hoạt động thổi cơm niêu Khéo tay hay làm: Nặn bánh trôi, tráng bánh cuốn
 • Đóng vai bác thợ gốm, làm ra sản phẩm gốm
 • Tham gia thử thách trốn thoát với vườn mê cung. Hay như tìm kiếm nguồn lương thực: bắt cá đồng.
 • Đóng vai bác nông dân tài ba: Khám phá trại dê, cừu. Cho dê, cừu ăn cỏ. Tham gia trải nghiêm vắt sữa dê . Tương tác cùng các bạn hươu sao, thỏ trắng, đà điểu, bách cầm, ngựa, lạc đà. Chụp ảnh cùng bạn ngựa lùn Pony, ngựa bạch siêu đáng yêu.

Trải nghiệm hoạt động Stem – Con làm Kiến trúc sư

Trải nghiệm làm gốm

Trải nghiệm làm nông dân

Một ngày với rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp các con Siêu nhân thêm yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống. Là động lực để các con thêm nghị lực vượt khó khăn, thêm ý chí nỗ lực tiến bộ.

TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Xuất phát từ vai trò của cha mẹ và đặc điểm của trẻ bại não là rất cần sự đồng hành thường xuyên liên tục của cha mẹ. Nâng cao năng lực, kiến thức kỹ năng cho cha mẹ là một mục tiêu mà Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV hướng đến nhằm giúp các cha mẹ chủ động và có kiến thức trong việc chăm sóc và đồng hành lâu dài cùng con. CPFAV nhận thấy, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Nhất là với đặc thù các gia đình đều có con hạn chế vận động và nhận thức, việc phụ huynh tự bảo vệ mình, giúp các con cũng như người thân phát hiện sớm, thoát khỏi đám cháy rất cần trang bị, nâng cao kiến thức. Chính vì vậy, hôm nay, tại Văn phòng Hội gia đình trẻ bại não VN đã tổ chức buổi tập huấn, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy do các đồng chí cảnh sát Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ( PCCC )và cứu hộ cứu nạn ( CHCN ), các thầy trường Đại học Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, các phụ huynh, các bạn CP trưởng thành, nhân viên văn phòng, DNXH Gogreen và các trẻ CP được học các kiến thức về:

 • Kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC;
 • Các nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra;
 • Phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC;
 • Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC;
 •  Kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu với người bị ngạt khí, ngạt khói.

 Và tham gia thực hành

 • Hướng dẫn sử dụng bình xịt dập lửa;
 •  Thoát nạn bằng thang dây, thang bộ.

 Hướng dẫn phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu với người bị ngạt khí, ngạt khói

Thực hành sử dụng bình xịt dập lửa

Thực hành thoát nạn bằng thang dây

Những kiến thức tưởng chừng như rất khô khan, khó nhớ, nhưng qua cách tuyên truyền dí dỏm, gần gũi, tương tác liên tục với người học của các thầy mà buổi tập huấn trở nên vui vẻ, gần gũi và dễ nhớ.

Bên cạnh việc được học những kiến thức cơ bản về PCCC, các con và phụ huynh được đón nhận tình cảm chân tình, ấm áp từ Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Cục CS PCCC và CNCH. Các đồng chí cũng là những người mẹ, người anh, người chị nên rất cảm thông, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các mẹ đang ngày đêm chiến đấu cùng các con.

Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Cục CS PCCC và CNCH trao tặng bình chữa cháy, cẩm nang PCCC và 35,000,000 đồng
ủng hộ cộng đồng trẻ bại não Việt Nam

Buổi tập huấn đã bổ sung và nâng cao các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, đồng thời giúp mọi người thành thạo xử lý tình huống khi có cháy, nổ, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng PCCC cho các gia đình có trẻ em và người bại não. 

CPFAV THAM DỰ SỰ KIỆN “NGÀY CHIẾU SÁNG” TẠI HÀ NỘI

Ngày 21/11/2023, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã đến dự sự kiện “Ngày chiếu sáng tại Hà Nội” để chúc mừng thành công của HDP & FIL – đối tác chiến lược của CPFAV.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đến dự và chúc mừng công ty HDP  – đối tác chiến lược của CPFAV nhân sự kiện “Ngày chiếu sáng tại Hà Nội”

Công ty CP công nghệ HDP HDP LICHT là một đơn vị chuyên về giải pháp chiếu sáng cho các công trình và cũng là đơn vị tổ chức sự kiện Chạy thiện nguyện – Nâng Bước Chân Em từ năm 2019 nhằm gây quỹ cho cộng đồng trẻ em và người bại não (CP) Việt Nam.

CPFAV THAM DỰ HỘI THẢO
“THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP TRONG SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI SÁCH DỄ TIẾP CẬN Ở VIỆT NAM”

Ngày 20/11/2023 vừa qua, đại diện CPFAV đã tham gia Hội thảo “Thách thức và giải pháp trong sản xuất và phân phối sách dễ tiếp cận tại Việt Nam” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức, với mong muốn thúc đẩy cơ hội tiếp cận thông tin, tri thức cho người khuyết tật chữ in.

Hội thảo có sự tham dự của ông Patrichk Havemment – Phó Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam; bà Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện; bà Phạm Thị Kim Oanh – Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Tạ Ngọc Trí, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo Giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và đại diện các Ban, ngành, cơ quan, nhà xuất bản, công ty phát hành sách, trường đại học, tổ chức trong nước và quốc tế. Ông Dipendra Manocha, đại diện Hiệp hội Daisy, ông Đặng Hoài Phúc – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, thư viện, các Tỉnh, Thành hội trong cả nước tại 160 điểm cầu trực tuyến.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo “Thách thức và giải pháp trong sản xuất và phân phối sách dễ tiếp cận tại Việt Nam”

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về thực trạng quản lý cũng như lưu hành chữ dễ tiếp cận với người khuyết tật ở Việt Nam. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các bên liên quan vẫn cùng tìm ra giải pháp phù hợp để cải thiện thực trạng, đảm bảo quyền được tiếp cận sách của người khuyết tật.

BÀ LUCY JACKA – TỔNG GIÁM ĐỐC GÂY QUỸ CỦA LIÊN MINH BẠI NÃO ÚC (CPA) THĂM CPFAV

Ngày 22/11/2023, bà Lucy Jacka – Tổng Giám đốc Gây quỹ của Liên minh bại não Úc Cerebral Palsy Alliance đã có buổi đến thăm và làm việc tại trụ sở của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV tại số 1074 La Thành.

Bà Lucy đã được giới thiệu về các mô hình của CPFAV, bao gồm: Lớp Chăm con cho mẹ đi làm, Lớp học Siêu nhân, Mái ấm Gia đình Siêu nhân, Gian hàng sinh kế Tổ Chim Cúc Cu và Doanh nghiệp xã hội GoGreen.

Bà Lucy thăm Mái ấm Gia đình siêu nhân

Bà Lucy thăm Lớp học “Chăm con cho mẹ đi làm”

Bà Lucy thăm DNXH GoGreen

Bà Lucy thăm Gian hàng sinh kế Tổ chim cúc cu

Trong cuộc gặp gỡ chiều ngày 22/11/2023, Bà Lucy đã trao đổi với Văn phòng CPFAV những nội dung liên quan đến gây quỹ và cam kết sẽ thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ truyền thông gây quỹ của CPFAV tại Việt Nam.

Bà Lucy đã trao đổi với Văn phòng CPFAV những nội dung liên quan đến gây quỹ trong cuộc gặp chiều 22/11/2023

XANH LÁ TRẦN VIỆT HÙNG ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH
“TOẢ SÁNG NGHỊ LỰC VIỆT 2023”

Tối 24/11/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn;  đại diện Uỷ ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Bộ LĐTB&XH; Ông Saravoot Yoovidhya, CEO Tập đoàn TCP; lãnh đạo Công ty TNHH TCP Việt Nam; đại diện các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Các đại biểu tham dự chương trình

Anh Trần Việt Hùng – thành viên của cộng đồng người CP trưởng thành đã trở thành một trong 35 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình năm nay. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Bắc Giang, cuộc sống từ nhỏ tới khi trưởng thành của anh gắn liền với chiếc xe lăn. Không nản chí, anh Hùng luôn nỗ lực học tập, làm việc với khao khát và ấp ủ bao ước mơ hy vọng về một tương lai tốt đẹp.

Anh Bùi Quang Huy – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn
trao khen thưởng cho “xanh lá” Trần Việt Hùng

Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm 2013 thông qua sự kiện diễn giả khuyết tật nổi tiếng Nick Vujicic đến Việt Nam giao lưu cùng thanh niên Việt Nam, đã trải qua hành trình 10 năm đồng hành cùng thanh niên khuyết tật lan toả giá trị “sống trung thực, sống trách nhiệm” trong giới trẻ. Năm 2023, “Toả sáng nghị lực Việt” đã tuyên dương 35 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu thuộc 23 tỉnh, thành phố, tổ chức xã hội tham gia chương trình. Các đại biểu được lựa chọn tham gia chương trình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội có ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Tại chương trình, mỗi đại biểu được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCP Việt Nam hỗ trợ.

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI KHUYẾT TẬT 03/12/2023

CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG ĐỂ BẢO TOÀN VÀ ĐẠT ĐƯỢC CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT, DO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ VÌ NGƯỜI KHUYẾT TẬT (United in action to rescue and achieve the SDGs for, with and by persons with disabilities)
 

Đây là chủ đề mà Liên hợp quốc đã đưa ra vào năm nay. Việt Nam đã quốc gia hóa Chương trình Nghị sự 2030 của toàn cầu thành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 với 17 mục tiêu phát triển bền vững và 115 mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia. Và người khuyết tật cũng không nằm ngoài những kế hoạch đó. Hãy cùng CPFAV chung tay hành động hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững với người khuyết tật, do người khuyết tật và vì người khuyết tật nhé!

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay