BẢN TIN CPFAV THÁNG 1 VÀ 2 NĂM 2021

Tóm tắt những hoạt động CPFAV đã triển khai trong hai tháng đầu năm 2021

I.CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHCN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

Hội thảo “Rối loạn nuốt ở trẻ bại não”

Hội thảo được CPFAV tổ chức online qua Zoom với phụ huynh ngày 09/02/2021. Trực tiếp chia sẻ là ThS. BS Cao Bích Thuỷ – Trưởng Bộ môn PHCN, Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

 

Tham gia Hội thảo khoa học quốc tế “Can thiệp sớm – hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật phát triển”

Ngày 08/01/2021, chị Nguyễn Phương Hà – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của Hội đã tham gia Hội thảo. Tại Hội thảo, Hội đã nhận được sự quan tâm của các thầy cô, cũng như được giới thiệu những kết nối rất quan trọng trong việc phát triển các hoạt động hỗ trợ sau này về Giáo dục cho trẻ CP.

Thăm khám đợt cuối dự án “ Thoát khỏi sàn nhà”

Ngày 13/01/2021 CPFAV miền Nam kết hợp với Trung tâm Vinahealth đã tổ chức thăm khám đợt cuối dự án “Thoát khỏi sàn nhà”.  Tổng dự án đã tiến hành thăm khám và trao dụng cụ cho hơn 150 em. Các em đã sử dụng dụng cụ và tập luyện có nhiều tiến bộ.

CPFAV miền Nam triển khai các hoạt động hỗ trợ PHCN

– Nhận khoản tài trợ trị giá 1.000 EUR của Schneider Electric Việt Nam hỗ trợ cho trẻ em mắc chứng bại não tại khu vực miền Nam

– Triển khai dự án Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ CP với sự tài trợ kinh phí 60 triệu đồng đến từ Trung tâm phát triển cộng đồng LIN

II.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

Triển khai gói cứu trợ dịch Covid-19

Dự án do MSD Việt Nam tài trợ đến từ các tổ chức tài trợ United Way, 3M, Quỹ CCK. 16 hộ gia đình có trẻ bại não đang thuê trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội nhận được gói hỗ trợ bằng hiện vật trị giá 1,1 triệu đồng/hộ, bao gồm lương thực (gạo, dầu ăn, mắm muối…) và vật dụng y tế (khẩu trang, nước rửa tay…).

 

Tặng thiệp và lì xì Tết 2021 cho 2500 trẻ bại não

Mỗi phong bao lì xì 100.000VND kèm thiệp chúc Tết của CPFAV đã được trao cho tất cả các em đã đăng ký thành viên trong Hội. Rất nhiều chi hội đã tổ chức gặp mặt tất niên kết hợp trao tặng thiệp chúc mừng tạo nên sự gắn kết và động viên tinh thần rất lớn cho các gia đình.

Kêu gọi 100 phần quà cho các gia đình tại Tây Nguyên qua ví Momo

MSD và CPFAV kêu gọi gây quỹ 150.000.000 đồng thông qua Ví điện tử MoMo để trao tặng 100 phần quà cho 100 gia đình có trẻ bại não tại Tây Nguyên. Phần quà sẽ bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho 1 gia đình (4-5 người) dùng trong 1 tháng.

Trao đợt cuối “ Bảo trợ GĐSN năm 2020”

Cuối tháng 1 năm 2021, đại diện CPFAV đã tiến hành trao đợt cuối “bảo trợ 2020” và báo cáo tổng kết. 21 mã bảo trợ đã hoàn thành, các nhu yếu phẩm thiết yếu, các dụng cụ tập luyện hữu ích đã được chi hội tại các địa phương trao tận tay các gia đình.

 

Triển khai chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân năm 2021

Năm 2021, CPFAV đã kêu gọi bảo trợ cho 63 hoàn cảnh gia đình có trẻ bại não đặc biệt khó khăn, có 2 trẻ bại não được các MTQ nhận đỡ đầu mỗi tháng tháng 500.000 VND/tháng bằng hiện vật.

Trao 70 hộp quà Tết của công ty Công ty TNHH Quốc Tế G&M

Trao 50 suất quà của AEON Celadon gửi tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực phía Nam.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Hoạt động kết nối xã hội

Vinh danh và gửi quà tri ân đến các MTQ, các nhà hảo tâm và tình nguyện viên đã ủng hộ, cống hiến cho hoạt động của Hội trong năm 2020

 

Hoàn thiện mạng lưới CPFAV trên cả nước

Hiện nay CPFAV đã xây dựng được 48 chi hội trên cả nước (trong đó có một số các chi hội ghép). Các Chi hội là cánh tay nối dài của CPFAV đến với trẻ bại não trên cả nước.

    

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay