BẢN TIN CPFAV THÁNG 1+2/2022

1,CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CHA MẸ TRONG CHĂM SÓC TRẺ CP

Buổi đào tạo thứ 2

Với phương châm “Cha mẹ là người thầy tốt nhất của con”, CPFAV đẩy mạnh các chương trình nâng cao năng lực cho cha mẹ. Do hạn chế vì dịch Covid, chương trình đã được chọn lọc và thay đổi nội dung, hình thức cho phù hợp. Nối tiếp chương trình đào tạo từ tháng 12/2021, tối 2/1/2022, buổi đào tạo thứ 2 của Chủ đề đầu tiên “Sự phát triển kỹ năng vận động tinh và hoạt động hỗ trợ” đã được diễn ra qua hình thức học trực tuyến và được đông đảo cha mẹ nhiệt tình tham gia.

Giảng viên trực tiếp giảng dạy là Cô Trương Thanh Loan, 20 năm làm việc với trẻ đặc biệt, hiện là Chi hội trưởng – Hội Khoa học tâm lý giáo dục nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ trẻ đặc biệt; Hiệu trưởng trường chuyên biệt Từng Bước Nhỏ tại TPHCM.

Trong buổi học này, cha mẹ lựa chọn một kỹ năng vận động tinh con cần rèn luyện, cùng với sự hỗ trợ của giảng viên, cha mẹ đưa ra kế hoạch luyện tập chi tiết cho trẻ CP trong thời gian 2 tháng và thực hành cho trẻ theo kế hoạch đã đề ra.

Buổi đào tạo thứ 3

Nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho cha mẹ của CPFAV, tối chủ nhật (23/1/2022) buổi cuối cùng của Chủ đề đầu tiên “Sự phát triển kỹ năng vận động tinh và hoạt động hỗ trợ” đã được diễn ra qua hình thức học trực tuyến. Mặc dù cuối năm bận rộn nhưng cha mẹ trẻ bại não vẫn nhiệt tình dành thời gian tham gia đào tạo.

Cô Trương Thanh Loan – Hiệu trưởng trường chuyên biệt Từng Bước Nhỏ tại TPHCM

CHƯƠNG TRÌNH “HÀM RĂNG XINH” TẠI THÁI BÌNH

Ngày 08/01/2022, Chương trình “HÀM RĂNG XINH” đã được Chi hội Thái Bình tổ chức để khám điều trị và hướng dẫn chăm sóc răng lợi cho trẻ bại não khu vực Thái Bình.

Chương trình có sự hỗ trợ chuyên môn của Nha khoa Nhien Dentist và Nha khoa Sơn Hiền tại Thái Bình. Trẻ CP tại Thái Bình đã được các Nha sĩ trực tiếp khám và xử lý triệt để các vấn đề về răng lợi. Bên cạnh đó, các cha mẹ cũng được hướng dẫn về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và xử lý các vấn đề liên quan đến răng lợi của trẻ tại nhà. Đối với trẻ bại não, vệ sinh răng lợi liên quan chặt chẽ đến sức khỏe. Với việc vận động kém, thường xuyên nằm nhiều, vấn đề vệ sinh cho các con khó khăn hơn và thể chất yếu khiến dẫn đến răng lợi của các con cũng kém hơn. Qua chương trình, các phụ huynh cũng phần nào nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng lợi cho các con.

SIÊU NHÂN KHAI BÚT ĐẦU XUÂN

“Siêu nhân khai bút đầu xuân” – chương trình khuyến học đầu tiên CPFAV tổ chức nhân dịp năm mới, nhằm giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của đại gia đình siêu nhân. SIÊU NHÂN KHAI BÚT ĐẦU XUÂN sẽ là chương trình khuyến học thường niên mỗi dịp Xuân mới của CPFAV bắt đầu từ năm 2022.

Trong 5 ngày Tết nguyên đán, Hội đã nhận được 63 bài khai bút và hình ảnh của các con gửi về Hội. Mặc dù được tổ chức lần đầu sát Tết, còn nhiều cập rập, thiếu sót trong khâu tổ chức và nhiều cha mẹ chưa biết đến, nhưng chương trình thực sự đã tạo nên những tín hiệu tốt đẹp không chỉ trong cộng đồng mà còn nhận được nhiều lời khen từ xã hội.

Trên kết quả lượt like, share bài hợp lệ, CPFAV đã trao 01 lì xì size đại 2,000,000VND, 02 lì xì size trung 1,000,000VND, 03 lì xì size nhỏ 500,000VND, 10 lì xì size nhí 200,000VND cho các bài tham gia có lượt tương tác ủng hộ cao nhất. Ngoài ra, 42 em còn lại tham gia chương trình đều được CPFAV lì xì năm mới 100,000VND.

Đặc biệt, chương trình còn dành thêm 4 giải CHỮ ĐẸP lì xì 300,000VND cho 4 bài tham gia được Ban Giám khảo chấm giải chữ đẹp nhất, gồm các em: Nguyễn Hữu Chiến – Đồng Nai; Nguyễn Hương Anh – Hà Nam; Vũ Ngọc Diệp – Hải Dương và Huỳnh Đào Như Ý – Đăk Lăk.

Các bài dự thi đạt phần thưởng Chữ đẹp

Toàn bộ 63 phần quà cho chương trình Khai bút khuyến học, tổng cộng: 13,000,000VND được trích từ Quỹ CPFAV do các cá nhân, tổ chức gửi ủng hộ.

Em Võ Minh Trí (sinh 2012), hiện học hoà nhập lớp 2 tại trường công lập thành phố Hồ Chí Minh tham gia dự thi. Minh Trí là một bé siêu nhân kiên cường và nỗ lực vươn lên trong học tập. Con mới trải qua cuộc đại phẫu thuật cả tay phải và 2 chân để tìm lại bước đi đến trường.

Em Đức Anh khai bút đầu xuân

2.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

WORKSHOP VỀ “BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRONG GIA ĐÌNH CÓ TRẺ CP”

Ngày 8/1/2022, CPFAV đã tổ chức buổi Workshop về “BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRONG GIA ĐÌNH CÓ TRẺ CP” với hình thức trực tuyến Zoom. Sự kiện đã có sự tham gia của gần 20 cha mẹ trong Hội.

Buổi workshop có sự tham gia giải đáp chuyên gia của Bà Nguyễn Thị Mai Hiên – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng luật sư Kết nối.

Buổi chia sẻ diễn ra trong một không gian ấm áp mà ở đó không có đúng sai, không phán xét, mọi thông tin sẽ được bảo mật nên cha mẹ đã chia sẻ những câu chuyện riêng tư và hành trình vượt khó. Những câu chuyện truyền thêm cảm hứng và động lực sống cho mọi người về sự chia sẻ và yêu thương vượt qua BLGD. Các chuyên gia dưới góc độ chuyên môn đã lắng nghe chân thành, hỗ trợ cha mẹ về kiến thức chuyên môn tâm lý, pháp luật giúp cha mẹ đi qua cơn bão một cách bình thản.

Thông qua sự kiện, CPFAV thấu hiểu hơn sứ mệnh mà mình đang làm là kết nối, tạo động lực giúp các gia đình có kỹ năng, kiến thức về BLGD nói riêng và những vấn đề tâm lý trong gia đình nói chung giúp các cha mẹ tìm được hướng đi cho mình, bên cạnh sự giúp đỡ của các chuyên gia. Tuy nhiên vấn đề về BLGD còn có nhiều góc khuất, nhạy cảm và khó nói vì đặc thù trong gia đình chăm sóc trẻ CP có nhiều khó khăn. Quá trình chăm sóc, phục hồi diễn ra lâu dài có khi cả cuộc đời, nên nảy sinh nhiều áp lực, căng thăng dẫn đến BLGD và nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý mỗi cá nhân và hạnh phúc gia đình.

Sự kiện là một hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam cũng như Chiến dịch toàn cầu Đoàn kết 16 ngày Hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái!

TRIỂN KHAI DỰ ÁN “HỖ TRỢ VAY VỐN SINH KẾ – CPFAV KHU VỰC PHÍA NAM”

Tháng 10/2021, với sự tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN LIN Center for Community Development, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV khu vực phía Nam đã triển khai dự án “Hỗ trợ vay vốn sinh kế sau dịch Covid-19”.

Đối tượng của dự án là các gia đình có trẻ bại não mất việc, gặp khó khăn về việc làm sau đại dịch tại các tỉnh khu vực phía Nam. Dự án nhằm mục đích hỗ trợ vay vốn cho các gia đình để sản xuất kinh doanh nhỏ, đem lại thu nhập thường xuyên cho gia đình với mức lãi suất 0%, thời gian hoàn vốn 1 năm và tiếp tục nhân rộng triển khai quay vòng vốn cho các gia đình khác có nhu cầu. Về lâu dài, dự án mong muốn hỗ trợ các gia đình thoát khỏi bế tắc và có phương hướng phát triển kinh tế, phát huy thêm sức lao động phù hợp của người phụ nữ, giải phóng phụ nữ khỏi áp lực ăn bám, phụ thuộc kinh tế, tạo động lực cho các gia đình có con bại não khác có phương hướng vừa chăm con, vừa phát triển kinh tế, có điều kiện chăm sóc trẻ bại não tốt hơn, qua đó giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Đã có 7 gia đình được nhận vay vốn đợt đầu với số tiền từ 10 đến 15 triệu VND. Các gia đình đã sử dụng phần lớn vào mục đích chăn nuôi bò, dê, heo, nuôi cá và trồng cây, dựa vào những lợi thế sẵn có của gia đình. Hi vọng rằng, với sự cấp vốn từ dự án, các gia đình sẽ có thêm thu nhập, từ đó nâng cao được chất lượng cuộc sống cho con em mắc chứng bại não trong mỗi gia đình. CPAFV đã lập hồ sơ để theo dõi và hỗ trợ các gia đình trong quá trình thực hiện.

TẶNG QUÀ CHO TRẺ BẠI NÃO TẾT NHÂM DẦN 2022

Với mục đích kết nối các tấm lòng nhân ái chia sẻ với các gia đình có trẻ bại não đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã kêu gọi tặng quà Tết cho các hoàn cảnh gia đình có 2,3 con khuyết tật, trẻ bại não bị bỏ rơi, mồ côi, mẹ đơn thân hiện đang là thành viên của CPFAV.

Sau thời gian kêu gọi, CPFAV đã nhận được tổng số tiền 213,434,000VND đến từ sự ủng hộ của các tấm lòng nhân ái.

CPFAV hoàn thành trao quà Tết đến 292 hộ gia đình có trẻ bại não đặc biệt khó khăn (vượt so với danh sách ban đầu là 241 hộ do đề xuất sau từ các địa phương), bao gồm: 08 Gia đình có 3 con khuyết tật 2,000,000VND; 110 Gia đình có 2 con KT hoặc bệnh hiểm nghèo 1,000,000VND, 26 hoàn cảnh trẻ bại não mồ côi, bị bỏ rơi 500,000VND, 29 trẻ bại não có bố mẹ KT hoặc bệnh hiểm nghèo 500,000VND, 119 gia đình trẻ bại não khó khăn 500,000VND.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV trao quà Tết cho đại diện các gia đình tại VP Hội

Với mạng lưới 53 Chi hội khắp toàn quốc, CPFAV đã nhanh chóng triển khai trao tặng quà Tết đến 292 gia đình trước thềm năm mới. Đó là sự động viên, chia sẻ kịp thời đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Hội, đồng thời mang đến chút hơi ấm cho các em nhân dịp Tết đến Xuân về.

Vui Tết Siêu nhân tại Chi hội Hải Dương

Trao quà Tết cho 08 gia đình có 3 con khuyết tật

Trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Liễu (Chương Mỹ, Hà Nội) có con đang điều trị dịp Tết 2022 tại Bệnh viện Saint Paul

Một số hình ảnh trao tặng quà Tết tại các địa phương

Bên cạnh đó, hoạt động kêu gọi, trao quà Tết nguyên đán còn được diễn ra ở nhiều Chi hội trên cả nước, như CPFA Tuyên Quang, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An,…

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam trân trọng cảm ơn các đối tác, mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức, nhà chuyên môn đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng chúng tôi trong sứ mệnh mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ bại não Việt Nam.

MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Mái ấm những ngày cuối năm nhộn nhịp, ấm áp với những chia sẻ, quan tâm của các cá nhân, tổ chức đến các con.

Ngày 29/01/2022, Ban Thiếu nhi Tổng Giáo phận Hà Nội, Ban Caritas Giáo sứ Giảng võ đã đến thăm Mái ấm và tặng quà cho các con. Đoàn đã chia sẻ, động viên các gia đình có con khuyết tật, bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ban Thiếu nhi Tổng Giáo phận Hà Nội, Ban Caritas Giáo sứ Giảng Võ thăm mái ấm

Ngày 30/01/2022, Sư thầy Thích Đàm Luyến, chùa Yên Khoái, Thụy An, Ba Vì cũng đã đến thăm Mái ấm và tặng quà cho các con vào những ngày cuối năm. Các gia đình đã vô cùng phấn khởi và được chia sẻ trước sự quan tâm của cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Sư thầy Thích Đàm Luyến, chùa Yên Khoái, Thụy An, Ba Vì đến thăm Mái ấm và tặng quà cho các con

CHƯƠNG TRÌNH “BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN”

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý).

Đối tượng được nhận bảo trợ hàng tháng là các gia đình có 2 con bại não trở lên, hoặc 1 con bại não, 1 con khuyết tật, bệnh hiểm nghèo khác; gia đình mẹ đơn thân, cha (mẹ) khuyết tật có con bại não hoặc gia đình có con bại não hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2022, CPFAV tiếp tục năm thứ 4 triển khai chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân với hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ.

CHƯƠNG TRÌNH “VUI XUÂN SIÊU NHÂN VÙNG CAO”

Với mục đích chia sẻ, động viên các gia đình có trẻ bại não khó khăn tại các tỉnh vùng cao, miền núi phía Bắc, cũng như để kiện toàn, mở rộng mạng lưới cha mẹ tại khu vực này, Hội Gia đình trẻ bại não VN (CPFAV) tổ chức chương trình “VUI XUÂN SIÊU NHÂN VÙNG CAO” – gặp gỡ, tặng quà cho 150 trẻ bại não tại 9 tỉnh phía Bắc: Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Đây là chương trình gây quỹ tặng quà cho 150 trẻ bại não nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 đã được Momo, MSD Vietnam và CPFAV kết hợp tổ chức thành công trên nền tảng công nghệ ví Momo. Cảm ơn Momo và MSD năm thứ 2 đồng hành cùng Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam nhân dịp đón xuân năm mới.

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) trân trọng cảm ơn Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD Vietnam, Ví điện tử MoMo và hơn 64.000 nhà hảo tâm đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi trong Chiến dịch gây quỹ tặng 150 phần quà đầu năm mới cho trẻ bại não 9 tỉnh vùng cao, miền núi phía Bắc với tổng gây quỹ 200,000,000VND.

Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh mà mình được gửi gắm, là trao 150 phần quà đến tận tay cho các con trong dịp đầu năm mới trong chương trình “VUI XUÂN SIÊU NHÂN VÙNG CAO” được tổ chức ở 9 tỉnh Sơn La – Điện Biên – Lai Châu – Lào Cai – Yên Bái – Hà Giang – Tuyên Quang – Cao Bằng – Bắc Kạn, đồng thời kết nối các gia đình trong niềm phấn khởi và tràn đầy hi vọng về một cộng đồng cha mẹ gắn bó, chung sức, đồng lòng để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các con.

Gặp gỡ các gia đình và trao quà năm mới tại tỉnh Tuyên Quang

Chi hội Cao Bằng trao quà cho gia đình chị Hà Thị Phượng – Bảo Lạc, Cao Bằng

Cảm ơn MSD Vietnam và Ví Momo năm thứ 2 đồng hành cùng chúng tôi trong việc tổ chức các chương trình góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng cơ hội hòa nhập xã hội cho trẻ bại não. Với sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt thành đó, chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng cộng đồng thêm lớn mạnh để thực sự trở thành một mái nhà chung, là điểm tựa tin cậy cho cha mẹ trẻ bại não trên cả nước.

Trao quà 23 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Sơn La

Trao quà 10 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Điện Biên

Trao quà 7 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Bắc Kạn

Trao quà 5 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Lai Châu

Trao quà 13 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Hà Giang

Trao quà 19 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Cao Bằng

Trao quà 17 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Lào Cai

Trao quà 38 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Tuyên Quang

Trao quà 21 phần quà cho trẻ bại não tại tỉnh Yên Bái

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

PHÁT HÀNH ẤN PHẨM “BLENDORY” – PHÁT ĐỘNG GÂY QUỸ “TẾT VUI CÙNG EM 2022”

Nhằm chia sẻ với các gia đình có trẻ bại não, Blenda – Dự án cộng đồng về nghệ thuật được thành lập bởi một nhóm học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm lan tỏa các giá trị hội họa thông qua những bức tranh thuần khiết, gần gũi, quen thuộc nhất từ chính đời sống thường nhật của con người, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ nhằm ủng hộ cho chương trình Tết vui cùng em 2022.

Chương trình đã thu được tổng lợi nhuận là 5.096.000 VNĐ từ việc bán Ấn phẩm “BLENDORY” và 2.570.000 tiền góp trực tiếp vào quỹ của Blenda. Toàn bộ số tiền gây quỹ đã được gửi đến Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, góp phần mang tới cho các em nhỏ một cái Tết ấm no, vui vẻ và tràn ngập điều may mắn.

Qua dự án lần này, mong rằng Blenda sẽ trở thành một nơi để bạn tin tưởng chia sẻ những tâm sự của mình, giúp bạn hồi phục và chữa lành vết thương trong trái tim, tâm hồn kia. Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam trân trọng cảm ơn nhóm dự án Blenda và cộng đồng các bạn yêu nghệ thuật đã đồng hành và chia sẻ với cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

HỌP KIỆN TOÀN MẠNG LƯỚI BCH 9 TỈNH VÙNG CAO PHÍA BẮC

Sáng ngày 13/2/2022, CPFAV đã tiến hành họp kiện toàn mạng lưới tại 9 tỉnh vùng cao phía Bắc, bao gồm: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng. Cuộc họp được tiến hành theo hình thức trực tuyến qua Zoom. Đây là các tỉnh CPFAV chưa có nhiều hoạt động Hội và chưa phát triển thu hút được nhiều thành viên, cũng là nơi tập trung nhiều trẻ bại não khó khăn, không được tiếp cận với trị liệu, phục hồi chức năng.

Nhân dịp này, CPFAV đã thành lập 9 Chi hội độc lập, đề cử Chi hội trưởng và bước đầu hướng dẫn kiện toàn Chi hội, Ban chấp hành Chi hội tại mỗi tỉnh. Thay mặt cho CPFAV, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đã hướng dẫn triển khai các hoạt động tại địa phương.

Cũng trong cuộc họp, CPFAV đã triển khai hướng dẫn công tác chuẩn bị cho chương trình VUI XUÂN SIÊU NHÂN VÙNG CAO dự kiến diễn ra trong tháng 2/2022 và triển khai kế hoạch tặng 150 phần quà cho các gia đình trẻ bại não khó khăn nhân dịp năm mới 2022 do MSD Vietnam và Ví Momo phát động gây quỹ trên nền tảng công nghệ Momo

HỌP KIỆN TOÀN BCN  CLB HOÀ NHẬP VÀ HƯỚNG NGHIỆP CHO TRẺ BẠI NÃO (CP) VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CHO CLB CP TRƯỞNG THÀNH

Sáng ngày 19/2/2022 CPFAV đã họp kiện toàn CLB Hoà nhập và Hướng nghiệp cho trẻ bại não (CP). CLB như một bộ phận quan trọng và là điểm nhấn để cộng đồng hiểu rõ hơn, khi nói đến trẻ CP không chỉ là hoạt động bảo trợ chăm nuôi, các em vẫn có những khả năng riêng, nhiệm vụ của cha mẹ là đồng hành cùng con, tìm ra hướng đi để con trẻ được phát triển toàn diện. Với tinh thần đó chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đã hướng dẫn triển khai và định hướng các hoạt động của CLB trong năm mới. Chị Cao Lan Anh Phó CT Hội kiêm Chủ nhiệm  CLB cũng có nhiều ý tưởng xây dựng các hoạt động như: hình thành các nhóm học tập theo nhiều chủ đề các môn nghệ thuật múa, vẽ; các nhóm học tập về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống… Với mong mỏi CLB sẽ như một sân chơi để trẻ CP được phát triển toàn diện.

Cũng trong cuộc họp, CPFAV đã hỗ trợ định hướng cho CLB CP Trưởng thành, giúp CLB nhìn nhận đc những điểm mạnh và hạn chế còn tồn tại. Trong năm nay CLB cần phát triển và mở rộng mạng lưới thành viên, xây dựng các hoạt động  về tham vấn đồng cảnh,  các chương trình tập huấn về kĩ năng sống, các nhóm nghệ thuật phù hợp với sở thích đam mê của các thành viên trong CLB. Nhằm hỗ trợ cho các thành viên có đủ tự tin để học tập và làm việc, trở thành những công dân có ích cho xã hội và là nguồn động lực cho các gia đình có trẻ CP còn nhỏ. CLB cũng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ thiết thực cả về vật chất, nguồn lực từ Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay