BẢN TIN CPFAV THÁNG 1 + 2/2023

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

KHÁM ĐÁNH GIÁ MIỄN PHÍ CHO TRẺ CP
TRONG HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM (CPFAV)

Ngày 28/2/2023, chương trình khám và phẫu thuật cho trẻ bại não do Bệnh viện Nhi Trung ương, GS. BS Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương 18/879 La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

36 trẻ CP là thành viên của CPFAV đã được bác sĩ Tôn cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi trực tiếp thăm khám. Với mỗi trẻ, các bác sĩ đều đưa ra những phân tích, chỉ định rất rõ ràng, hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng cụ thể. Các trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được thực hiện phẫu thuật ngay tại bệnh viện Nhi Trung ương.

GS.BS Trần Anh Tôn khám đánh giá cho trẻ CP trong Hội

Buổi khám diễn ra thành công, mở ra cơ hội điều trị, giúp các con cũng như cha mẹ có hướng đi đúng đắn nhất trong hành trình của mình.

CHƯƠNG TRÌNH “SIÊU NHÂN KHAI BÚT ĐẦU XUÂN NĂM 2023”

“Siêu nhân khai bút đầu xuân” là chương trình khuyến học được CPFAV phát động từ năm 2022 với mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, khích lệ các em có khả năng học hoà nhập – những chồi xanh hi vọng trong cộng đồng trẻ bại não (CP) hăng say học tập. Năm 2023, dưới sự tài trợ của Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện EVN,“Siêu nhân khai bút đầu xuân” mùa thứ 2 tiếp tục được tổ chức.

Trong 6 ngày Tết Nguyên đán, Hội đã nhận được 42 bài khai bút cùng hình ảnh của các con gửi về Hội. Mỗi bạn một hoàn cảnh, 42 bạn nhỏ là 42 câu chuyện hòa nhập. Nếu năm 2022 là bé Minh Trí chưa bình phục sau phẫu thuật đã ngồi vào bàn khai bút đầu xuân, thì năm 2023 có em Tuệ Linh khai bút bằng chữ nổi; em Ngọc Bích 2 tay bị co cứng nặng nên em dùng chân để khai bút,… . Các em vẫn luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để chinh phục con chữ, viết tiếp tương lai.

Dựa trên kết quả lượt like, share bài hợp lệ, CPFAV đã trao 01 Giải Nhất 1,000,000 đồng, 02 giải Nhì 500,000 đồng, 03 giải Ba 300,000 đồng, 05 giải Khuyến khích 100,000 đồng cho các bài khai bút có lượt tương tác, ủng hộ cao nhất.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã dành 5 giải Ban Giám khảo bình chọn 500,000 đồng cho 5 bài được Ban Giám khảo bình chọn là ấn tượng nhất. Đó là các em: Huỳnh Đào Như Ý – Đăk Lăk; Phạm Ngọc Bích – Hoàng Mai, Hà Nội; Nguyễn Tuệ Linh – Hà Đông, Hà Nội; Nguyễn Mạnh Khang – Hoàng Mai, Hà Nội; Đông Thị Thùy Dương – Nghệ An.

Các bài thi đạt giải Ban Giám khảo bình chọn

Em Phạm Ngọc Bích (Hoàng Mai – Hà Nội) mắc chứng bại não, hai tay bị co cứng nặng, không thể cầm nắm nên em dùng chân để khai bút. Em luôn hy vọng và cố gắng vì một tương lai tươi sáng hơn.

Em Nguyễn Tuệ Linh (Hà Đông – Hà Nội) khai bút bằng chữ nổi

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2022, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 88

Trao bảo trợ BTSN 134

Tính đến tháng 2/2023, có hơn 120 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

BÁO CÁO TRAO ỦNG HỘ CHO CHỊ THẢO – ĐỒNG NAI

Chị Chu Thu Thảo (Tổ 1 ấp Bầu Sinh, xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai). Chị bị tai nạn đa chấn thương (chấn động não, vỡ xương gò má, xương hàm, vỡ xương hốc mắt, dập phổi, gãy xương sườn, gãy cẳng chân) từ tháng 2/2022 và đã trải qua phải phẫu thuật 4 lần: mổ đầu gắn sọ não, mổ mắt, mổ chân và mổ chỉnh lại xương gò má và xương hàm.

Đến nay, chị vẫn còn mổ mắt lần nữa vì vỡ xương hốc mắt chèn dây thần kinh, không là mắt chị không nhìn thấy được. Chân bị nhiễm trùng, mổ lại 3 lần xương gãy mẻ nhiều nên cũng cần mổ thêm 1 lần nữa và tập phục hồi chức năng thì mới có thể đi lại được. Tuy nhiên, vụ tai nạn nặng nề với 4 lần phẫu thuật, cộng với 7 năm nuôi con bị bại não đã khiến gia đình chị khánh kiệt. Con gái chị, em Huỳnh Thảo Minh An sinh năm 2015, bị bại não từ khi sinh ra. Dù đã ở tuổi thứ 7 nhưng em mới đang bập bẹ tập nói và vẫn chưa đi được.

Thay mặt cho các tấm lòng nhân ái, đại diện của CPFAV tại Đồng Nai – mẹ siêu nhân Lê Thị Loan đã đến trao 25,000,000đ (hai mươi lăm triệu VND) – số tiền mà các mạnh thường quân đã gửi ủng hộ qua tài khoản của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – chung tay để chị Thảo có điều kiện mổ mắt, mổ chân và tập phục hồi chức năng.

(Công khai tài chính được cập nhật mỗi tháng tại Page Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV và website của Hội: cpfav.org.vn)

Chi Hội Đồng Nai đại diện CPFAV trao ủng hộ cho chị Thảo

CPFAV trân trọng và biết ơn các cá nhân, tổ chức chia sẻ, ủng hộ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

TRAO QUÀ CHO BÀ VÂN VÀ CHÁU TRẦN TRÍ VỸ (HÀ NỘI)

Chiều ngày 25/2/2023, thay mặt cho các tấm lòng nhân ái, CPFAV đã trao số tiền ủng hộ cho 2 bà cháu em Trần Trí Vỹ ở ngõ đường tàu 364 Hoàng Mai, Hà Nội.

Vỹ bị bại não đặc biệt nặng chỉ nằm một chỗ, năm nay 19 tuổi thì mẹ bỏ đi 13 năm, bố Vỹ cũng nay đây mai đó, không về nhà nhiều năm nay. Bà nội là Trần Thị Vân năm nay đã 75 tuổi nuôi em Vỹ hơn 13 năm nay trong căn nhà được xây tạm bợ trên mảnh đất nông nghiệp . Trước đây, bà có nghề y tá tiêm truyền, nhưng giờ sức yếu tay run, hàng ngày bà đi lau nhà thuê để nuôi Vỹ. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Vỹ vẫn một tay bà Vân chăm sóc khi tuổi già xế bóng.

Sau 6 ngày kêu gọi, tổng số tiền gửi ủng hộ qua Quỹ Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đến thời điểm trao: 20,000,000đ

Do nhà bà Vân bốn bế trống trải, ở khu đất hoang, lại chỉ có 2 bà cháu nên CPFAV đã thống nhất trao ủng hộ cho bà làm 7 lần, mỗi lần 3,000,000đ để bà có tiền trang trải cuộc sống.

Hôm nay, Hội đã trao 3,000,000đ đầu tiên.

Danh sách ủng hộ và các lần đi trao đều được công khai trong báo cáo tài chính đăng trên website: cpfav.org.vn vào mỗi cuối tháng và có biên bản ký nhận lưu hồ sơ tài chính của Hội.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV trao ủng hộ cho bà Vân và cháu Trần Trí Vỹ

HOẠT ĐỘNG CỦA MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BẢO TRỢ MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Ngày 03/01/2023, tại tầng 5 Văn phòng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định bảo trợ Mái ấm gia đình siêu nhân. Đây là sự kiện trọng đại đối với CPFAV, khi đã tìm được người đồng hành cho bảo trợ Mái ấm gia đình siêu nhân – một trong những hoạt động thiện nguyện lớn và đầy nhân văn của Hội.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện đơn vị bảo trợ là ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH Đầu tư và sản xuất Đại Việt Daveco Group cùng các cộng sự; chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam; chị Cao Lan Anh – Phó Chủ tịch Hội; các cha mẹ trong Ban chấp hành CPFAV và các gia đình đang lưu trú tại Mái ấm.

Lễ công bố Quyết định bảo trợ Mái ấm gia đình siêu nhân

Tại buổi lễ, ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch hội đồng quản trị Daveco Group đã công bố và trao Quyết định bảo trợ Mái ấm gia đình siêu nhân cho CPFAV. Ông bày tỏ sự vui mừng cũng như mong muốn được đồng hành lâu dài cùng Hội trong hoạt động Mái ấm của Daveco Group.

Ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Daveco group công bố và trao Quyết định bảo trợ
Mái ấm gia đình siêu nhân cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)

Sau lễ công bố, nghi thức gắn biển bảo trợ đã diễn ra tại tầng 6, số 1074 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – nơi Mái ấm gia đình siêu nhân đang hoạt động.

Nghi thức gắn biển bảo trợ tại Mái ấm gia đình siêu nhân
(Tầng 6, số 1074 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội)

.Ra đời từ tháng 2/2021, Mái ấm gia đình siêu nhân là địa chỉ lưu trú ngắn hạn miễn phí cho các gia đình đưa con về Hà Nội khám chữa bệnh, là nhà tạm lánh cho các mẹ bị bạo lực gia đình. Trải qua nhiều khó khăn, có lúc tưởng như sẽ dừng lại hành trình vì chi phí quá lớn, nhưng giờ đây, Mái ấm đã có thể duy trì hoạt động lâu dài nhờ sự chung tay hỗ trợ của công ty TNHH Đầu tư và sản xuất Đại Việt Daveco Group trong hoạt động nhân văn và ý nghĩa này.

ĐẠI DIỆN LÀNG HẠNH PHÚC HẢI PHÒNG THĂM MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Với mong muốn nhân rộng sự tử tế và hạnh phúc, Làng hạnh phúc Hải phòng đã trở thành vườn ươm những hạt giống thiện lành, bình an cho cộng đồng thông qua các hoạt động trải nghiệm về Thiện – Tâm – Trí. Những con người đầy nhiệt tình, yêu thương ấy đã đến thăm các bé đang lưu trú ở Mái ấm và ủng hộ  1.000.000 đồng tiền mặt vào Quỹ hoạt động của Mái ấm Gia đình siêu nhân.

Đại diện Làng Hạnh phúc Hải Phòng thăm Mái ấm gia đình siêu nhân

CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SIÊU NHÂN 2023”

Mỗi dịp Tết cổ truyền, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đều thực hiện chương trình trao quà cho các gia đình có trẻ bại não đặc biệt khó khăn. Đây là chương trình được thực hiện từ năm 2018 đến nay, với 3345 lượt gia đình có trẻ bại não đã được thăm hỏi, động viên. Năm 2022, CPFAV có sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP thuộc Doanh nghiệp xã hội GoGreen. GoGreen là hình thức Doanh nghiệp của và vì người khuyết tật, là đơn vị đồng hành cùng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam để triển khai các chương trình, dự án của Hội.

Năm 2022, với mong muốn chia sẻ với các gia đình có trẻ bại não đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023, CPFAV đã được Quỹ Thiện Tâm, tập đoàn VinGroup tặng quà Tết cho 400 suất (mỗi suất 600,000đ) gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong cộng đồng trẻ bại não Việt Nam: các gia đình có 2 đến 3 con bại não hoặc mắc bệnh hiểm nghèo; mẹ đơn thân khó khăn nuôi con bại não; trẻ bại não mồ côi hoặc bị bỏ rơi đang là thành viên trong Hội. Tổng giá trị tài trợ 240,000,000 đồng.

Thông qua mạng lưới Chi hội, CPFAV đã tổ chức trao quà của Quỹ Thiện Tâm, gặp gỡ đầu xuân cho trẻ em và người bại não trưởng thành trên phạm vi cả nước.

Thay mặt cho Quỹ Thiện Tâm, bà Phan Thu Hương – Phó Chủ tịch Quỹ Thiện Tâm đã đến trao quà cho trẻ bại não khu vực Hà Nội và thăm hỏi, động viên các gia đình đang lưu trú tại Mái ấm của Hội. Đại diện của Quỹ cũng đã đến dự và trao 66 suất quà cho các gia đình trẻ bại não và người bại não tại khu vực Hà Nội.

Bà Phan Thu Hương – Phó Chủ tịch Quỹ Thiện Tâm trao quà cho trẻ bại não và người bại não khó khăn

Bà Phạm Thu Hằng – Đại diện Quỹ Thiện Tâm
trao quà cho trẻ bại não

Bên cạnh việc trao quà của Quỹ Thiện Tâm, CPFAV cũng đã kêu gọi trực tiếp hỗ trợ 170 suất quà cho các con ở các chi Hội trên cả nước từ nguồn kêu gọi ủng hộ Tết Siêu nhân 2023, tổng trị giá 31,800,000 đồng và trực tiếp kết nối các đơn vị, tổ chức ủng hộ các Chi hội ở địa phương.

CPFAV trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP thuộc Doanh nghiệp xã hội GoGreen gửi tặng các con và gia đình ở các chi Hội gần 800 cuốn lịch Xuân 2023.

Chương trình Tết Quý Mão đã được các Chi hội chủ động tổ chức trên cả nước, tạo điều kiện cho các thành viên được gặp gỡ, chia sẻ, động viên lẫn nhau và góp phần trao gửi một cái Tết đầm ấm cho các gia đình trẻ bại não và người bại não trưởng thành khó khăn.

Xem thêm thông tin tổ chức Tết của các Chi Hội tại: https://cpfav.org.vn/tet-sieu-nhan/

Trao quà Tết tại một số chi Hội

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

CHỦ TỊCH NƯỚC GẶP MẶT 50 NHÂN VẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH ”VIỆC TỬ TẾ” CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Chiều 6-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 đại biểu đại diện gần 2.000 nhân vật trong Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam 8 năm qua.

Chủ tịch nước gặp mặt 50 nhân vật trong chương trình ”Việc Tử Tế” của Đài Truyền Hình Việt Nam.
Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV vinh dự là một trong 50 nhân vật được biểu dương

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động được biết tới câu chuyện “cổ tích trong đời thường” của những tấm gương người tốt, việc tốt trong Chương trình “Việc tử tế”. Các tấm gương được tuyên dương ở nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực, hoàn cảnh khác nhau. Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã trở thành một trong 50 nhân vật “Việc tử tế” được Chủ tịch nước biểu dương vì những đóng góp của chị cho cộng đồng trẻ bại não. Đây là niềm vinh dự, là sự ghi nhận cho những cống hiến của cá nhân chi Lan Anh và là thành công chung của cộng đồng xanh lá trong năm 2022.

TÔN VINH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN XUẤT SẮC TRONG HOẠT ĐỘNG HỘI NĂM 2022

Năm 2022, sau 5 năm hoạt động, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã có sự trưởng thành vượt bậc với những thành công trong phát triển đội ngũ, xây dựng tổ chức, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng hòa nhập xã hội cho trẻ bại não.

Tổng kết năm 2022, Ban Chấp hành CPFAV ghi nhận và tôn vinh 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

Các Chi hội và đơn vị trực thuộc CPFAV đạt thành tích xuất sắc:

 1. CLB Hòa nhập và Hướng nghiệp cho trẻ bại não
 2. CLB Người trưởng thành sống với chứng bại não (CP)
 3. Chi hội Gia đình trẻ bại não Hà Tây (cũ)
 4. Chi hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Hà Tĩnh
 5. Chi hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Bắc Ninh
 6. Chi hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Nghệ An
 7. Chi hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Hải Dương
 8. Chi hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Nam Định

Các cá nhân có thành tích xuất sắc:

 1. Chị Trương Thị Thoa – Chi hội trưởng Hà Nam
 2. Chị Đinh Thị Thu Hảo – Chi hội trưởng Phú Thọ
 3. Chị Trương Thị Mai Ân – Chi hội trưởng Cao Bằng
 4. Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc – Chi hội trưởng Thanh Hóa
 5. Chị Bạch Thị Hoàn – Chi hội trưởng Hòa Bình
 6. Chị Phạm Thị Lành – Chi hội trưởng Quảng Trị
 7. Chị Trịnh Phương Hằng – Chi hội trưởng Sóc Sơn, Đông Anh – Hà Nội
 8. Chị Vũ Thị Huyên – Chi hội trưởng Nam Định
 9. Chị Vũ Thị Huyên – Chi hội trưởng Tuyên Quang
 10. Chị Đoàn Thị Thắm – Chi hội trưởng Thái Bình
 11. Anh Nguyễn Thanh Nhã – Tình nguyện viên truyền thông page
 12. Chị Trần Thị Huyền Trang – Nhân viên Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP
 13. Chị Lê Thị Phương Thảo – Tình nguyện viên truyền thông và gây quỹ

Một số hình ảnh tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc
trong xây dựng cộng đồng trẻ bại não Việt Nam

CPFAV trân quý tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, tập thể đã chung tay xây dựng cộng đồng trẻ bại não Việt Nam, hướng tới một xã hội nhân ái không rào cản đối với trẻ em và người mắc chứng bại não (CP).

HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC SIÊU NHÂN: TẾT RỘN RÀNG CỦA LỚP HỌC SIÊU NHÂN

Ngày cuối năm, Lớp học siêu nhân rộn ràng trong không khí mừng năm mới. Các con cùng các mẹ gói bánh chưng, trang trí cành đào, cây mai, háo hức lắng nghe câu chuyện về sự tích bánh chưng, bánh dày.

    Các con rất vui khi được nhận món quà vô cùng đặc biệt, đó là tập truyện tranh “ VÈO VÈO TẾT ĐẾN” của tác giả Cánh cam mà cô Diêu Lan Phương gửi tặng. Cuốn truyện kể về những cung bậc cảm xúc khác nhau của một cô mèo Tây điệu đà sống trong một căn chung cư ở thành phố. Đây là cái Tết đầu tiên cô được ông bà chủ đưa về quê ăn tết. Làm các bạn nhỏ rất háo hức được về quê đón tết.

Không khí Tết ở Lớp học siêu nhân

Đơn giản mà ấm áp, Lớp học siêu nhân đã có những kỷ niệm đẹp trong buổi học cuối năm. Chúc các con đón Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình nhé!

HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM (CPFAV) THAM DỰ HỘI THẢO
XÂY DỰNG DANH MỤC
DỤNG CỤ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ƯU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ngày 17-2, Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Liên hiệp hội người khuyết tật tại Việt Nam và Tổ chức IC, Tổ chức USAID phối hợp tổ chức Hội thảo xây dựng danh mục dụng cụ phục hồi chức năng ưu tiên tại Việt Nam.

Chị Đinh Thị Lan Anh- Chủ tịch CPFAV và các đại biểu thuộc Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tham dự hội thảo.

Chị Đinh Thị Lan Anh- Chủ tịch CPFAV và các đại biểu
thuộc Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tham dự hội thảo

   Hội thảo đã chia sẻ các vấn đề về:

 • Đánh giá năng lực dụng cụ phục hồi chức năng tại Việt Nam.
 • Những rào cản, khó khăn và sự hỗ trợ cấp thiết về y tế đối với người khuyết tật.

Chị Đinh Thị Lan Anh – đại diện CPFAV đưa ra kiến nghị, đề xuất đưa các dụng cụ hỗ trợ cho trẻ bại não vào danh mục dụng cụ được BHYT thanh toán

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng nhau tham gia thảo luận về dụng cụ phục hồi chức năng cần thiết trong danh sách cần được ưu tiên tại Việt Nam và lựa chọn danh mục dụng cụ phục hồi chức năng ưu tiên của Việt Nam dựa trên danh mục sản phẩm hỗ trợ ưu tiên của WHO. Chị Đinh Thị Lan Anh – đại diện CPFAV đưa ra kiến nghị, đề xuất đưa các dụng cụ hỗ trợ cho trẻ bại não vào danh mục dụng cụ được BHYT thanh toán, tạo cơ hội tiếp cận dụng cụ phục hồi chức năng với chi phí hợp lý cho trẻ bại não, giúp các em cải thiện sức khỏe, hòa nhập cộng đồng.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay