BẢN TIN CPFAV THÁNG 09/2021

Tháng 09/2021, CPFAV có những hoạt động về cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình trẻ bại não, cứu trợ Covid-19 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, học bổng khuyến khích tinh thần hiếu học  cho các bạn siêu nhân, tư vấn xây dựng cuộc lối sống độc lâp cho trẻ bại não qua Zoom.

1.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

  • QUỸ DIF HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID TẠI HÀ NỘI

Hà Nội trong những ngày giãn cách, nhiều gia đình trẻ bại não từ các tỉnh về đây chữa bệnh bị kẹt lại trong những khu trọ chật chội. Có những gia đình ở viện cả mấy tháng trời với biết bao khó khăn. Có những gia đình ở các huyện lân cận bố mẹ mất việc, con thì bệnh triền miên.

Được sự kết nối của MSD Vietnam, CPFAV, DIF – Chương trình đồng hành gieo mầm phát triển với sự với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của ECUE đã tài trợ cho 44 gia đình trẻ bại não đang gặp nhiều khó khăn tại Hà Nội, mỗi gia đình 1.000.000đ. Các gia đình đã sử dụng số tiền đó để mua nhu yếu phẩm thiết yếu, một phần giúp họ vơi đi những khó khăn trước mắt

Danh sách các gia đình nhận hỗ trợ từ quỹ DIF tại Hà Nội

Món quà không chỉ dừng lại ở ý nghĩa vật chất, hơn cả là niềm động viên tinh thần rất lớn cho những gia đình có con em bại não – những người yếu thế của xã hội; đang sống những tháng ngày tạm bợ tại Thủ đô trong giai đoạn này.

Các gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến các MTQ. Chúc tất cả mọi người bình an qua

Một số hình ảnh trao quà

  • TIẾP TỤC HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID TẠI MIỀN NAM

 Tình hình dịch bệnh tại khu vực phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp. Tiếp sức cùng các gia đình trẻ bại não tại tại đây, trong tháng 9, CPFAV đã hỗ trợ tại nhiều chi hội với thông tin chi tiết sau đây:

  • Tại Chi hội TP.HCM – Đợt 3

Tại TP.HCM đã tiến hành hỗ trợ 2 đợt trong tháng 7 và tháng 8/2021.

+ Đợt 1: hỗ trợ 7 gia đình, mỗi gia đình 10.000.000đ tiền mặt

+ Đợt 2: hỗ trợ 3 gia đình với tổng số tiền hỗ trợ 40.000.000đ (1 gia đình đặc biệt khó khăn 20.000.000đ và 2 gia đình mỗi gia đình 10.000.000đ)

Tháng 09/2021 tiến hành trao hỗ trợ đợt 3: hỗ trợ 14 gia đình, mỗi gia đình được nhận 1.500.000đ tiền mặt để mua nhu yếu phẩm

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ đợt 3 tại TP.HCM

Một số hình ảnh trao quà

  • Tại Chi hội Bình Dương

Tại Bình Dương: trao tặng 9 gia đình đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 1.500.000đ trên 1 hộ. Số tiền này được trích trích từ chương trình kêu gọi ủng hộ TP.HCM từ tổng Hội và Chợ Online Gia đình siêu nhân.

          Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ tại Bình Dương

Một số hình ảnh trao quà

  • Tại Chi hội Đồng Nai

Tiếp giáp với TP.HCM và Bình Dương, tỉnh Đồng Nai cũng đang gặp nhiều khó khăn do Covid. Nhiều gia đình trẻ bại não bố mẹ bị mất việc, phải sống trong khu phong tỏa. Nắm được tình hình, CPFAV đã hỗ trợ 10 gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây, mỗi gia đình 1.500.000đ để mua nhu yếu phẩm, phần nào giúp họ trang trải thiếu thốn trong những ngày giãn cách này.

   Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ tại Đồng Nai

Một số hình ảnh trao quà

  • Tại Chi hội Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên

Với mong muốn không để thành viên nào của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam bị đói khổ, thiếu thốn do đại dịch kéo dài, CPFAV tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình tại Bà Rịa Vũng Tàu (5 hộ), Khánh Hòa (12 hộ), Phú Yên (1 hộ), Bình Định (1 hộ), với mức hỗ trợ 1.500.000đ trên 1 hộ, để các gia đình mua nhu yếu phẩm thiết yếu, phần nào trang trải bớt khó khăn trong mùa dịch.

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ tại Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên

Nguồn hỗ trợ được trích từ quỹ Gia đình siêu nhân của CPFAV và nguồn kêu gọi của CPFAV miền Nam.

Một số hình ảnh trao quà

  • Tại KV Mê Kông, Kiên Giang và Tây Nguyên

Mở rộng hỗ trợ các gia đình trẻ bại não bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, CPFAV triển khai gói cứu trợ tại khu vực Mê Kông, Kiên Giang và các tỉnh Tây Nguyên. Với mức hỗ trợ là 1.500.000đ trên 1 hộ, tổng hỗ trợ 15 gia đình, nguồn hỗ trợ được trích từ quỹ của CPFAV và nguồn kêu gọi của CPFAV miền Nam.

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ tại Mê Kông, Kiên Giang, Tây Nguyên

Sự hỗ trợ thiết thực này là nguồn động viên rất lớn đối với các gia đình có trẻ bại não. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Một số hình ảnh trao quà

  • HỖ TRỢ CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Gia đình chị Hoàng Thị Dung – Nam Định

 Ngày 07/09/2021 (tức ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch), Chủ tịch CPFAV – chị Đinh Thị Lan Anh đã kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Hoàng Thị Dung ở Ý Yên – Nam Định

 Gia đình chị Dung có 2 con nhưng không may cả hai bé đều mắc bệnh bại não là em Đinh Tiến Đạt (sinh 2012) và em Đinh Tiến Toàn (sinh 2019). Em Đạt đã đến tuổi đi học nhưng do không chủ động được vệ sinh, nhà đến ăn còn không đủ nên cũng chẳng thể mua bỉm cho em hàng ngày, mẹ đành cho em nghỉ ở nhà. Hiện tại, em có thể đi men hoặc đi khi có dụng cụ hỗ trợ. Em Toàn đã biết ngồi, nhưng mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào mẹ.

Sinh 2 con bị bệnh nên chị Dung ở nhà trông con, chỉ mình anh Phú đi làm phụ hồ, cố gắng tằn tiện để duy trì cuộc sống gia đình và thuốc men cho các con. Gian nhà được ông bà cho từ ngày ra ở riêng, giờ cũ nát sụp hết cả mái gian chính cũng chưa có tiền để sửa sang. Anh chị luôn canh cánh những nỗi lo về nơi ăn chốn ở cho gia đình, về chi phí điều trị cho các con nhưng lực bất tòng tâm.

Dõi theo gia đình từ những ngày các con mới tham gia sinh hoạt Hội, thấu hiểu được những khó khăn đó, CPFAV đã kêu gọi ủng hộ để giúp được phần nào sự thiếu thốn của anh chị.

Hình ảnh trao quà tới gia đình chị Dung

2. CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHCN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

Tổ chức buổi tham vấn trực tuyến “Xây dựng nền tảng cuộc sống độc lập cho trẻ bại não”

Ban chủ nhiệm CLB tham vấn đồng cảnh và hướng nghiệp cho trẻ bại não (CP) – trực thuộc CPFAV đã tổ chức buổi tham vấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom với chủ đề “Xây dựng nền tảng cuộc sống độc lập cho trẻ bại não” nhằm mục đích giúp phụ huynh hiểu được để trẻ CP tự làm, tự phục vụ bản thân để có bước đệm cho cuộc sống độc lập sau này

Buổi tham vấn có sự tham gia của các nhà chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý trị liệu (VLTL), phục hồi chức năng (PHCN), các bạn CP lớn đã trưởng thành, các tình nguyện viên và phụ huynh là thành viên trong CPFAV với nhiều nội dung được chia sẻ rất hữu ích và thiết thực.

Với những kiến thức của các nhà chuyên môn chia sẻ đã giúp cho phụ huynh hiểu được những việc cần phải làm để trẻ CP có thể tự chủ, làm tiền đề cho sống độc lập sau này. Các nội dung được đề cập trong buổi tham vấn đã truyền thêm động lực, kiến thức để phụ huynh đồng hành cùng con trên chặng đường dài phía trước.

Bên cạnh đó, những chia sẻ thực tế của các bạn CP trưởng thành giúp cho các gia đình có thêm niềm tin, có thêm sự thấu hiểu và sẽ cùng nhau mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VÀ KẾT NỐI XÃ HỘI

  • Trao học bổng “Siêu nhân đến trường” năm học 2020-2021

 Một năm học mới với nhiều biến động và dịch bệnh cũng còn nhiều diễn biến phức tạp. Để tiếp tục khích lệ, tiếp sức và đồng hành cùng các em trên con đường học tập, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã thực hiện trao 53 suất học bổng cho 53 em nhỏ hiện đang học hòa nhập trên khắp cả nước

Danh sách các em nhận “Học bổng siêu nhân” năm học 2020-2021

Học bổng năm nay mỗi suất gồm 500.000đ tiền mặt và 1 áo phông truyền thống của Hội. Tổng giá trị tiền Học bổng là 26.500.000đ được trích từ Quỹ Gia đình Siêu nhân của CPFAV

Học bổng tuy giá trị không lớn, nhưng đã tạo động lực, khích lệ tinh thần các em nhỏ. Điều đó được thể hiện qua sự háo hức, mừng vui của các em khi được nhận học bổng và như tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình luôn kiên trì hỗ trợ con em mình tới trường

Một số hình ảnh trao học bổng

  • Vui trung thu tại một số chi hội

Tại chi hội Bắc Ninh

Được sự kết nối của CLB Tình nguyện Tiên Du, Nhóm Trung Chuyển Yêu Thương, CLB Đại Bi Bắc Trung Nam, Công ty AFC, Đài Truyền Hình Tỉnh Bắc Ninh, Chùa Thầy Đại Bi và sự kết nối từ Facebook Chị Thủy, Chi hội CPFAV Bắc Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, ấm cúng và trao gửi những món quà yêu thương đến các con trong chi hội

Một số hình ảnh trao quà

Vui trung thu, mỗi con còn được tặng phần quà gồm: 650.000đ tiền mặt, sữa và nhiều quà tặng khác. Các gia đình rất xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chi Hội và các MTQ

Tại chi hội Nghệ Tĩnh

Năm nay, do dịch Covid diễn biến phức tạp ở Nghệ An và Hà Tĩnh, hầu hết các huyện, thành phố đang trong đợt giãn cách nên CPFAV Nghệ Tĩnh không thể tổ chức cho các con gặp gỡ vui Tết Trung thu trọn vẹn.

Mặc dù vậy, được sự chia sẻ của các MTQ, các nhà hảo tâm, Chi Hội Nghệ Tĩnh đã gửi hơn 130 món quà tới tất cả các con. Món quà tuy nhỏ nhưng gói ghém tất cả tình yêu thương gửi tới các con. Mong các con có một mùa Trung thu ấm áp

Một số hình ảnh trao quà

Tại chi hội Hưng Yên

Năm nay do Covid, chi Hội Hưng Yên không tổ chức trung thu cho các em được. Để động viên các em, chi Hội đã trích quỹ trao tặng 22 em, mỗi em 100.000đ qua hình thức chuyển khoản để nhờ ba mẹ mua tặng các em món quà nhỏ đón trăng. Mong rằng Covid sớm qua, trung thu sang năm các gia đình lại có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu.

Một số hình ảnh trao quà

 Tại chi hội Quảng Nam – Đà Nẵng

 Trung thu vào đúng đợt tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đang phải giãn cách do Covid nhưng các em trong chi hội vẫn được quan tâm. Đại diện CPFAV – Chi hội Quảng Nam – Đà Nẵng đã kêu gọi và trích quỹ trao tặng 55 em trong chi hội, mỗi em một phần quà trị giá 120.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, đặc biệt trong lúc dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng này

Một số hình ảnh trao quà

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay