BẢN TIN CPFAV THÁNG 09 – 10/2022

1.CHƯƠNG TRÌNH PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG

KHÁM ĐÁNH GIÁ MIỄN PHÍ CHO TRẺ CP TẠI BẮC GIANG

Ngày 2/9/2022, buổi khám đánh giá miễn phí cho trẻ CP đã diễn ra tại tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động do trung tâm Flame Center tổ chức nhằm giúp phụ huynh hiểu đúng về tình trạng của con để đồng hành cùng con tốt hơn và đề xuất dụng cụ để CPFAV và Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GOGREEN4CP xét duyệt cho dự án “Thoát khỏi sàn nhà 2022”.

Tại buổi đánh giá, 14 bé đã được các cô chú kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá về cơ xương khớp, các mốc vận động thô, đồng thời:

 • Tư vấn lộ trình can thiệp phù hợp với bé và gia đình
 • Tư vấn can thiệp theo phương pháp mới.

Buổi đánh giá đã đạt được những kết quả mong đợi với 5 bé được đề xuất trao tặng dụng cụ, quan trọng nhất là giúp cho cha mẹ có cái nhìn đúng về tình trạng của con để có kế hoạch can thiệp phù hợp.

Cảm ơn các cô chú kỹ thuật viên của Flame Center đã dành thời gian, công sức, sự yêu thương, đồng hành cùng CPFAV trên hành trình hỗ trợ trẻ bại não.

2,CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH “BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN”

hằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2022, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

   Trao bảo trợ cho BTSN 52             

Trao bảo trợ cho BTSN 206

   Trao bảo trợ cho BTSN 52             

Trao bảo trợ cho BTSN 206

Tính đến tháng 10/2022, có hơn 107 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

3.1.VUI TRUNG THU MỘT SỐ CHI HỘI

CHI HỘI THÁI BÌNH: TRUNG THU YÊU THƯƠNG CÙNG CÁC BÉ SIÊU NHÂN

Ngày 4/9 vừa qua, các bé Siêu nhân Thái Bình đã có một buổi Trung thu thật ấp áp, vui vẻ, trọn vẹn tình yêu thương của gia đình và cộng đồng. 115 phần quà ý nghĩa, gửi gắm biết bao tình cảm của các mạnh thường quân đã đến với các con.

Với những bé Siêu nhân có khả năng đi học, các con được Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam trao “ HỌC BỔNG SIÊU NHÂN” trị giá 500.000đ / 1 suất (Thái Bình có 4 bé)

Có 9 bé làm giầy nẹp, 20 bé được tư vấn về tập PHCN, Có 16 bé được tư vấn về phát triển nhận thức.

CPFAV cùng Chi Hội CPFAV Thái Bình xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới CLB Thiện Tâm Thái Bình, các mạnh thường quân, các tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành hỗ trợ để CPFAV Thái Bình có thể tổ chức một mùa trung thu ý nghĩa cho các con của Gia đình siêu nhân tại địa phương.

Hi vọng rằng, sự thành công của chương trình sẽ được lan tỏa tới nhiều tổ chức, doanh nghiệp, những tấm lòng thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhằm kết nối, chia sẻ với các con không may bị mắc chứng bại não, giúp các con và gia đình có cơ hội được nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập xã hội.

VUI TẾT TRUNG THU CÙNG GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN HÀ NAM

Hòa chung không khí hân hoan chào đón Tết Trung Thu 2022 của tất cả người dân trên khắp cả nước, đặc biệt là các em thiếu nhi với mong muốn các em bé siêu nhân (tên gọi thân thương dành cho các em bé bị tổn thương não) cũng có quyền được vui chơi như bao trẻ em bình thường khác và tạo cơ hội gắn kết giữa các thành viên trên địa bàn tỉnh Hà Nam, ngày 04/9/2022, Chi hội Gia đình trẻ bại não Hà Nam đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cùng các bé siêu nhân.

Chương trình đã diễn ra trong không khí đầm ấm và tràn ngập yêu thương với sự tham gia của 35 em bé siêu nhân trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tham dự động viên, ủng hộ chương trình có: Lương y Trần Quang Dũng- Nhà Thuốc Đông y Trần Quang, Chủ tịch Hội người khuyết tật Tỉnh Hà Nam cùng các cộng sự;  Bà Nguyễn Kim Liên- Kỹ thuật viên trưởng Khoa Phục hồi chức năng- Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Nam với trên 20 năm kinh nghiệm phục hồi chức năng cho trẻ bại não; Cô Minh Anh- Cử nhân Giáo dục đặc biệt với trên 07 năm kinh nghiệm can thiệp cho trẻ tự kỷ và bại não, Chú Lại Ngọc Anh- Kỹ thuật viên PHCN cho trẻ bại não…

Tham dự chương trình, các em bé và gia đình siêu nhân đã tham gia và trải nghiệm không khí Tết trung thu rất nhiệt tình, sôi nổi như: biểu diễn văn nghệ, phá cỗ trung thu… Song song với hoạt động vui chơi, chi hội Gia đình siêu nhân Hà Nam đồng thời tổ chức hoạt động đánh giá về vận động và nhận thức cho các trẻ bại não.

Cũng tại chương trình, chi hội Gia đình siêu nhân Hà Nam đã trao học bổng “Siêu nhân đến trường” cho 03 em học hòa nhập trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động thường niên của Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) được thực hiện vào mỗi dịp năm học mới, góp phần tạo động lực, khích lệ tinh thần các em nhỏ và tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình luôn kiên trì hỗ trợ con em mình tới trường.

Nhân dịp này, chi hội Hà Nam đã tổ chức trao quà bảo trợ quý III cho 02 gia đình được nhận bảo trợ:

 • Gia đình có 2 con bại não Nguyễn Lan Anh sinh ngày 04/09/2013 và Nguyễn Tuấn Tú sinh ngày 22/03/2018. Địa chỉ: Bút Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.
 • Em Trịnh Hà Phương, ngày sinh 16.05.2019 Địa chỉ: Thôn Lưu Phúc Mỹ- Tượng Lĩnh- Kim Bảng.

35 xuất quà, mỗi xuất quà bao gồm: 1 đèn lồng, 1 cặp bánh trung thu, và tiền mặt  200.000 đồng. Lương Y Trần Quang Dũng- Nhà thuốc Đông y Trần Quang cùng các cộng sự (Chị Phương, Chị Hằng, Chị Thoa) đã trao 35 xuất quà, mỗi xuất quà là tiền mặt 400.000 đồng cho các bé siêu nhân Hà Nam. Mỗi phần quà đều gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người tới các con.

CPFAV và Ban Chấp hành chi hội Gia đình Siêu nhân Hà Nam cùng trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự ủng hộ, động viên của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã dành những tình cảm, sự quan tâm cho các em bé tổn thương não trên địa bàn tỉnh Hà Nam, để BCH chi hội có thể tổ chức được một Tết Trung thu đầm ấm, yêu thương và có ý nghĩa cho các em bé và gia đình siêu nhân. Rất mong, trong các hoạt động dành cho trẻ bại não thời gian tới, Gia đình Siêu Nhân sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, ủng hộ, quan tâm của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để cùng chung tay hỗ trợ, giúp trẻ bại não (CP) có cuộc sống chất lượng và hòa nhập cộng đồng.

“ÁNH TRĂNG YÊU THƯƠNG” CÙNG CHI HỘI NINH BÌNH

Chương trình trung thu ” ÁNH TRĂNG YÊU THƯƠNG” được Chi Hội Ninh Bình tổ chức tại chùa Phúc An vào ngày 4/9 vừa qua đã diễn ra trong niềm hân hoan, vui vẻ và hạnh phúc của các phụ huynh, các con siêu nhân và cả những người tổ chức chương trình.

82 xuất quà cho các bé siêu nhân trong tỉnh và các con có hoàn cảnh khó khăn gần chùa đã được trao đi. Điều hạnh phúc hơn cả, là khi đến nơi đây, các con không chỉ nhận được quà mà còn cảm nhận được cảm giác giác quá đỗi thân thương,tình cảm ấm áp và được các cô chú , các anh chị em trong Chúng Thanh Niên Phật tử đón tiếp rất chu đáo, ân cần, hỗ trợ hết sức tận tâm.

Trong chương trình, các bé được xem những màn biểu diễn văn nghệ của các bạn thiếu nhi trong CTN phật tử,  được phá cỗ Trung Thu do các cô chú anh chị bày biện rất đẹp mắt và công phu, tất cả tạo nên một mùa trung thu ấm áp, khó quên.

CPFAV cùng Chi Hội Ninh Bình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại đức Thích Nguyên Hạnh (trụ trì chùa Phúc An) và các vị trong GHPG tỉnh Ninh Bình. Cảm ơn các mạnh thường quân đã luôn yêu thương các con trong cộng đồng Xanh lá.

TRUNG THU YÊU THƯƠNG – GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN HÀ TĨNH

Ngày 7/9/2022, CPFAV – Chi Hội Hà Tĩnh đã tổ chức trung thu yêu thương cho các bé trong Gia đình siêu nhân Hà Tĩnh.

Các bé đã được chào đón trong bầu không khí đầy tình thương yêu, sự chia sẻ. Những phần quà trung thu chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm của mọi người cũng đã được gửi đến  các con.

Nhân dịp này, chi Hội Hà Tĩnh cũng đã thực hiện trao học bổng “Siêu nhân đến trường” của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV cho em Trần Danh Quân vì những cố gắng của em trong học tập.

CPFAV và Chi Hội Hà Tĩnh cùng trân trọng cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân và mọi người đã ủng hộ tinh thần cũng như vật chất để các con có buổi trung thu vui vẻ hạnh phúc và những món quà thật ý nghĩa. Cảm ơn mọi người đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến các con.

TRUNG THU YÊU THƯƠNG CÙNG GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN NGHỆ AN

Sáng ngày 10/9- tại Phòng trà CHOA coffee – thành phố Vinh, Gia đình siêu nhân Nghệ An đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương”- một chương trình đặc biệt dành tặng cho các bé bại não trong Tỉnh Nghệ An.

Chương trình đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ và tràn ngập yêu thương với sự tham gia của 70 bé siêu nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chương trình có sự tham gia chia sẻ và tặng quà của:

 • Đại diện Á Hậu quý bà Hoàn vũ Toàn cầu Lê Hà Phương.
 • Gia đình cầu thủ bóng đá Quốc gia Phan Văn Đức
 • Cùng các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Tham dự chương trình, các gia đình siêu nhân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được gặp chị Hằng chú Cuội dễ thương, được phá cỗ…

Các gia đình còn được nghe chia sẻ động viên từ mẹ Á Hậu Lê Hà Phương, cầu thủ Phan Văn Đức, từ đại diện Công ty cổ phần kết nối thương hiệu Việt.

Đặc biệt, lời tâm sự của mẹ đơn thân Trương Kiều Oanh đã vượt 100km để đưa con đến tham dự Trung Thu đã lâý bao nhiêu nước mắt của những người tham dự chương trình.

Cũng tại chương trình, gia đình siêu nhân Nghệ An đã trao 5 suất học bổng “Siêu nhân đến trường”-với mỗi suất trị giá 500.000₫;  Trao 3 phần quà bảo trợ cho 3 gia đình với mỗi phần quà trị giá 1.425.000₫- Đây là hoạt động thường niên của CPFAV nhằm chia sẻ động viên các gia đình và các con.

Ngoài ra, 70 bé siêu nhân tham dự chương trình còn được nhận:

 • 70 suất quà ( gồm sữa + bánh) từ các tổ chức: Trung tâm giáo dục Base và Công ty cổ phần Tươi Mad; Trung tâm Hoa Nắng, công ty TNHH thương mại tổng hợp Huy Hoàng; công ty TNHH Nam Hân; Câu lạc bộ “Giọt sương ấm” trường Đại học Vinh; Phật tử Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành…
 • 70 suất quà, mỗi suất quà 300.000₫, nước yến sào và 1 bộ quần áo đến từ chi Hội Nghệ An.

Đặc biệt, hai suất quà ( mỗi suất quà gồm 1 hộp sữa trị giá 600k +500k tiền mặt) đã được trao cho hai bé ” Coi Viện là nhà”- đó là bé Nguyễn An Nhiên và bé Phạm Thành Duy đến từ Công ty cổ phần kết nối thương hiệu Việt.

CPFAV và Ban Chấp hành chi hội Gia đình Siêu nhân Nghệ An trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự ủng hộ, động viên của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã dành những tình cảm, sự quan tâm cho các em bé tổn thương não trên địa bàn tỉnh Nghệ An, để BCH chi hội có thể tổ chức được một Tết Trung thu đầm ấm tươi vui cho các gia đình siêu nhân. Rất mong, trong các hoạt động dành cho trẻ bại não thời gian tới, Gia đình Siêu Nhân sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, ủng hộ, quan tâm của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để cùng chung tay hỗ trợ, giúp trẻ bại não (CP) có cuộc sống chất lượng và hòa nhập cộng đồng.

TRUNG THU CỦA GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN KHU VỰC MIỀN NAM – MÊNH MÔNG LÒNG BIỂN

Ngày 10/9/2022 vừa qua, trung thu đặc biệt của các gia đình siêu nhân miền Nam đã được tổ chức trang trọng bên bờ biển Vũng Tàu. Chương trình đã chứng kiến những giây phút xúc động, những nụ cười hạnh phúc,… và mãi là kỉ niệm ngọt ngào của các con & cha mẹ.

Tham dự chương trình, các con và cha mẹ được đắm mình vào không gian của trung thu truyền thống với màn múa lân đặc sắc, rước đèn phá cỗ, và cả những khoảnh khắc vui vẻ cùng biển xanh cát trắng. Những món quà đuợc chuẩn bị chu đáo cũng đã trao đến tận tay các con. Tất cả tạo nên một mùa trung thu đầy ắp những kí ức thương yêu.

Chương trình thực hiện được nhờ có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các tình nguyện viên và đóng góp kinh phi của các thành viên đi kèm.

CPFAV cùng Gia đình siêu nhân miền Nam xin gửi lời tri ân đến sự ủng hộ lớn lao này, đặc biệt là đơn vị tổ chức – công ty Cánh Cung đã miễn phí toàn bộ chi phí dịch vụ tổ chức, thầy và trò trường ĐH Kinh tế tài chính đã kết nối và hỗ trợ tổ chức, KDL Trân Châu resort đã tiếp nhận và hỗ trợ kinh phí để các con được tận hưởng chuyến đi này!

Để ta thấy được mênh mông lòng biển của cộng đồng đối với gia đình siêu nhân.

TRUNG THU “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” – GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN HẢI PHÒNG

Một trung thu sớm đơn giản nhưng ngập tràn ấm áp của CPFAV – Chi Hội Hải Phòng đã được tổ chức vào ngày 4/9/2022. Trong bầu không khí yêu thương và chia sẻ, các con đã vui Tết Trung thu, nhận được phần quà ý nghĩa, gửi gắm biết bao tình cảm của mọi người. Có những bé ở xa cũng cùng đến chung vui, làm nên ngày hội của Gia đình Siêu nhân Hải Phòng.

Cũng tại chương trình, CPFAV Hải Phòng đã thực hiện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Chi Hội, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Trung thu “Vầng trăng yêu thương” khép lại, để lại trong lòng trong lòng các cha mẹ, các con  siêu nhân tham gia và cả những người tổ chức chương trình những cảm xúc đặc biệt. CPFAV & Chi Hội Hải Phòng cùng trân quý và cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã ủng hộ, yêu thương và chung tay mang đến một mùa trung thu ý nghĩa  cho các con của Gia đình siêu nhân.

3.2.CPFAV MANG TRUNG THU ẤM ÁP ĐẾN VỚI TRẺ CP TẠI BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

Chiều 10/9, CPFAV cùng tập thể lớp 5A4 – trường tiểu học Alpha School và Khoa Điều trị chăm sóc trẻ bại não – Bệnh viện Châm cứu trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu Siêu nhân 2022” dành cho các bé CP đang điều trị tại đây.

Trong không khí đầm ấm yêu thương như gia đình, 27 bé siêu nhân tại khoa đã được vui Tết Trung thu, và nhận được những phần quà ý nghĩa. Các con và các bạn nhỏ của lớp 5A4 Alpha School cùng nhau giao lưu,  tạo nên những giây phút vui vẻ với trò chơi, câu đố, sẽ mãi là kí ức ấm áp nhất trong lòng các cha mẹ, các con siêu nhân và mọi người tham dự chương trình.

Cảm ơn bác Vui và các y bác sĩ trong khoa Điều trị chăm sóc trẻ bại não – Bệnh viện Châm cứu trung ương đã luôn hết lòng thương yêu, chăm sóc các con.

Cảm ơn các phụ huynh 5A4 Alpha School và các mẹ siêu nhân đã vất vả, chu đáo cho sự kiện.

Cảm ơn mọi người vẫn luôn hỗ trợ, góp sức cùng CPFAV trên hành trình làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng Xanh lá!

3.3.BUỔI HỌC ĐẶC BIỆT: TRUNG THU YÊU THƯƠNG CÙNG LỚP HỌC SIÊU NHÂN

Để động viên các con đang theo học tại Lớp học siêu nhân, sáng 10/9/2022, Văn phòng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV cùng Câu lạc bộ Hoà nhập và hướng nghiệp cho trẻ CP đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các con tại tầng 5, số 1074 Đê La Thành.

Trung thu của Lớp học siêu nhân có ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đến tham dự, động viên, chia sẻ và tặng các con những phần quà ý nghĩa.

Ca sĩ Hiền Anh (Sao Mai) đến chung vui và trao cho các con những phần quà ý nghĩa

Cũng tại chương trình, trong không gian ấm áp quen thuộc, các bạn siêu nhân cùng cha mẹ phá cỗ trung thu, trải nghiệm hoạt động làm đèn ông sao truyền thống. Dưới bàn tay nhỏ bé vẫn còn lóng ngóng của các con, những chiếc đèn ông sao từng chút, từng chút hoàn thành, đem đến niềm vui, phấn khởi cho mỗi bạn nhỏ tham gia.

Buổi học đặc biệt của lớp học siêu nhân – trung thu yêu thương vui vẻ mà ấm áp đã để lại trong lòng các con và cha mẹ thật nhiều cảm xúc, có những nụ cười và cũng có cả những giọt nước mắt. Thay mặt câu lạc bộ Hoà nhập và hướng nghiệp cho trẻ CP, CPFAV trân trọng cảm ơn ca sĩ Hiền Anh, sứ giả Thanh Loan dù lịch trình bận rộn vẫn dành thời gian đến chung vui cùng các con. Cảm ơn gia đình bạn Phương Anh trong những năm qua vẫn luôn bên cạnh ủng hộ Gia đình siêu nhân trong mọi hoạt động. Cảm ơn mọi người đã chung tay để các con có một mùa trung thu ấm áp, tràn đầy yêu thương.

TRAO HỌC BỔNG “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2021-2022

Năm học vừa qua là một năm học đặc biệt và nhiều biến động. Lần đầu tiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, các em đã phải đón một năm học mới với lễ khai giảng online, và phải thay đổi môi trường học liên tục. Tuy vậy, những em nhỏ của đại gia đình Xanh lá vẫn vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt năm học.

Năm hoc mới lại bắt đầu, và chúng ta lại có thể quay về nhịp sống đời thường, các em lại có thể vui tươi, phấn khởi tới trường đón năm học mới cùng thầy cô, bè bạn. Học bổng “SIÊU NHÂN ĐẾN TRƯỜNG” đến hẹn lại lên, như một nguồn động viên khích lệ các em đến từ Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV, với một thông điệp không đổi “Không bao giờ bỏ con lại phía sau”, làm tất cả để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con.

Mùa học bổng thứ tư, năm học 2021-2022 năm nay, CPFAV đã trao 56 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em sống với CP hiện đang học hoà nhập trên cả nước, từ mầm non đến bậc trung học phổ thông.

Cụ thể một số em đạt thành tích cao trong học tập như :

 • Em Lê Nguyễn Anh Thắng (lớp 5 – Thanh Hóa) đã hoàn thành tốt Vòng thi Quốc gia Tiếng Anh trên Internet.
 • Em Hà Đức Mạnh (lớp 4 – Phú Thọ) đạt giải Nhất Trạng Nguyên tiếng Việt cấp Quốc gia cho học sinh Tiểu học.
 • Em Quách Hoàng Hải (lớp 4 – Ninh Bình) học sinh xuất sắc, đạt nhiều giải cao cấp Tỉnh
 • 42 em đạt thành tích học tập tốt.
 • 14 em bước vào lớp 1.

Giá trị học bổng tuy không lớn, nhưng là động lực nhằm khích lệ các em vượt qua mọi sự khác biệt để vươn lên chinh phục tri thức. Là nền tảng để các em khi trưởng thành có thể tự tin hoà nhập xã hội, làm chủ cuộc sống của mình một cách độc lập. CPFAV xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến:

 • Ca sĩ Hiền Anh, dù rất bận rộn vẫn dành thời gian đến động viên và trao tận tay các con 20 suất học bổng (trị giá 10,000,000 đồng) trích từ quỹ Phúc Ân Minh.
 • Chị Đặng Thị Thùy Dương ủng hộ 20 suất học bổng trị giá 10,000,000 đồng.

Cùng rất nhiều các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội đã chung tay trao đi yêu thương, sự động viên, khích lệ các con của Gia đình siêu nhân trong năm học mới này.

SINH NHẬT CPFAV 5 TUỔI – 5 NĂM CHẶNG ĐƯỜNG XANH HI VỌNG

Lễ Kỷ niệm “5 năm – chặng đường xanh hi vọng” được diễn ra vào sáng 01/10/2022 tại trụ sở Văn phòng Hội số 1074 Đê La Thành.

Năm nay, CPFAV tổ chức một Lễ sinh nhật kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (22/9/2017 – 22/9/2022) trong một bầu không khí ấm áp gia đình. Các mẹ siêu nhân từ những ngày đầu tiên hình thành Hội, Ban chấp hành (BCH) các chi Hội ở một số tỉnh thành phố từ Đồng Nai, Quảng Trị, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Tây (cũ), các Chi hội trong TP. Hà Nội cùng BCH CLB hoà nhập, BCH CLB CP trưởng thành cùng về sum vầy tổ chức Sinh nhật Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV tròn 5 tuổi. Mọi người đã cùng nhau xem video ôn lại kỷ  niệm chặng đường đã đi qua, từ khi CPFAV còn là một tổ chức tự phát đến khi trưởng thành như ngày hôm nay.

BCH CPFAV vô cùng cảm động và trân trọng những lẵng hoa tươi thắm đến từ các Chi hội, các MTQ, bạn bè, đối tác. Cảm ơn Trung tâm PHCN VinaHealth đã gửi tặng sinh nhật 5 năm của Hội 5,555,555đ.

Cũng trong buổi Lễ, tuần Lễ GOGREEN4CP 2022 đã được khởi động. Màu Xanh Lá được thắp lên, đồng loạt avatar facebook được thay để hưởng ứng Ngày thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não 6/10.

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ GO GREEN 4CP – 2022

Ngày 6/10 – Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não (World Cerebral Palsy Day) nhằm để tăng cường nhận biết về bại não và những người mắc chứng bại não trên toàn thế giới

Từ năm 2006, màu xanh lá đã được chọn làm biểu tượng cho chứng bại não. Bắt đầu ở Mỹ, vào ngày 25 tháng 3, phong trào Go Green được phát động trên 50 tiểu bang ở quốc gia này, sau đó được lan rộng ra và được chọn là phong trào nâng cao nhận thức về chứng Bại não trong World CP Day (6 tháng 10).

Vào những ngày này, mọi người trên thế giới thường mặc áo, đeo huy hiệu, ruy băng, đội nón màu xanh lá; trang trí nhà cửa, văn phòng, trường học và những nơi công cộng với màu xanh lá và tổ chức các sự kiện lấy màu xanh lá làm chủ đạo. Khắp nơi trên thế giới, các công trình, tòa nhà biểu tượng trên thế giới được thắp lên ánh sáng màu xanh lá để chia sẻ với cộng đồng người mắc chứng bại não.

Trong tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2022, hàng nghìn avatar facebook đồng loạt đổi màu với thông điệp In Go Green – We are one.  Sắc xanh tràn ngập trong bệnh viên, các trung tâm phục hồi chức năng,… Tất cả đều mang đậm yêu thương, quan tâm đối với cộng đồng trẻ bại não, tiếp thêm động lực cho những trẻ em, người CP và gia đình họ trên chặng đường dài phía trước.

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ GOGREEN4CP

Trung tâm VinaHealth Thanh Xuân hưởng ứng tuần lễ Gogreen4CP

Phòng khám PHCN Nhi Tâm An – Thái Bình hưởng ứng tuần lễ Gogreen4CP

4.CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT THÁNG 10

CHẠY THIỆN NGUYỆN 2022 – NÂNG BƯỚC CHÂN EM

Đã thành thông lệ, mỗi dịp tháng 10 về, “Nâng bước chân em” – Chương trình chạy thiện nguyện thường niên của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam lại được tổ chức. Năm 2021, do ảnh hưởng dịch Covid – 19, chương trình đã không thể tổ chức tại công viên Yên Sở như dự kiến. Sau 2 năm dịch bệnh, ngày 16/10/2022 vừa qua, Nâng bước chân em đã có sự trở lại đầy cảm xúc.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của hơn 500 người, nhằm gây quỹ ủng hộ cho trẻ bại não của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Mùa thứ 4, Nâng bước chân em được Công ty CP Công nghệ HDP – FIL, đơn vị đã gắn bó với chương trình từ mùa đầu tiên, tổ chức. Bắt đầu phát động từ 18/8/2022, tính đến hết ngày 16/10/2022, tổng số tiền 228,677,049 đồng đã được ủng hộ cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam với cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ trong chương trình sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ bại não và xây dựng cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

Cảm ơn mọi người đã quay trở lại Yên Sở sau 2 năm, để tiếp tục tạo ra bao khoảnh khắc đẹp ở nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái.

LỄ TÔN VINH PHỤ NỮ KHUYẾT TẬT TIÊU BIỂU VÀ NỮ DOANH NHÂN

Buổi lễ tôn vinh phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và nữ doanh nhân thuộc Chương trình VƯƠN LÊN MẠNH MẼ chính thức diễn ra. Có hơn 40 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và nữ doanh nhân đã được tôn vinh và trao tặng Bằng khen của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC GẶP MẶT PHỤ NỮ KHUYẾT TẬT TIÊU BIỂU NHÂN DỊP 20/10

Ngày 18.10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu phụ nữ khuyết tật tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Phó Chủ tịch nước biểu dương và hoan nghênh các tổ chức chính trị-xã hội, trong đó có Liên Hiệp hội về người khuyết tật. Không ngừng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm lo cả về điều kiện vật chất lẫn tinh thần, góp phần cùng với chính sách của Nhà nước để thực hiện tốt hơn việc chăm lo cho các đối tượng dễ bị tổn thương, đối tượng yếu thế trong xã hội, trong đó có người khuyết tật.

Hiện với khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, trong đó phụ nữ chiếm 58% và khuyết tật nặng chiếm 29%, là thách thức đặt ra đối với nguồn lực của Nhà nước, xã hội cũng như chính bản thân và gia đình của những người khuyết tật.

Trong dịp này, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà tại Phủ Chủ tịch. Đây là sự ghi nhận và là phần thưởng lớn đối với chị Lan Anh nói riêng và cộng đồng trẻ bại não Việt Nam nói chung.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay