BẢN TIN CPFAV THÁNG 08/2022

1.CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

WORKSHOP: GIẢI ĐÁP CÙNG GIÁO SƯ TRẦN ANH TÔN

CHỦ ĐỀ: PHẪU THUẬT VÀ CHỈNH HÌNH NHI

Chiều ngày 7/8/2022, buổi workshop “Giải đáp cùng giáo sư Trần Anh Tôn – chủ đề: Phẫu thuật và chỉnh hình Nhi” đã diễn ra theo hình thức trực tuyến qua Zoom của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV.

Workshop có sự tham dự của GS. Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia; BS. Huỳnh Mạnh Nhi – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh; chị Đinh Thị Lan Anh – chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam; cô Nguyễn Phương Hà – Nhà trị liệu (MC chương trình); cùng đông đảo phụ huynh, các anh chị kỹ thuật viên quan tâm đến chủ đề này.

Buổi workshop diễn ra trong không khí sôi nổi. Chỉ 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, nhưng rất nhiều câu hỏi của cha mẹ, các anh chị kỹ thuật viên đưa ra đã được các chuyên gia giải đáp tận tình. Theo đó, việc phẫu thuật và chỉnh hình cho trẻ CP cần có sự thăm khám, tư vấn thích hợp từ bác sĩ trước khi được chỉ định. Quá trình tái khám định kỳ, tuân thủ chỉ định, phương pháp trị liệu phù hợp, vận động đúng tư thế là rất quan trọng, quyết định tình trạng của trẻ có trở nên tốt hơn hay không. Chăm sóc, điều trị cho trẻ bại não là một hành trình dài, nhiều khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì từ mỗi gia đình. Các chuyên gia cũng bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, mong muốn đồng hành cùng CPFAV trên hành trình tìm lại bước chân, tiếng nói cho các con của đại gia đình Siêu nhân trên khắp cả nước.

Workshop thành công tốt đẹp, mở ra hướng đi mới cho cha mẹ trong quá trình chữa trị cho con, hứa hẹn sự hợp tác giữa Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam với các bác sĩ, tiếp tục trao đi cơ hội hòa nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng trẻ bại não (CP).

CHUYẾN ĐI ĐẦY NIỀM VUI VÀ Ý NGHĨA CỦA “THOÁT KHỎI SÀN NHÀ 2022” TẠI TỈNH NINH BÌNH

Trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, “Thoát khỏi sàn nhà” chọn vùng đất Ninh Bình làm điểm đến đầu tiên cho chuyến hành trình về với địa phương. Sáng ngày 18/8/2022, buổi trao tặng và hướng dẫn sử dụng dụng cụ hỗ trợ trẻ bại não đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thôn Thượng – Ngõ 456 Đường Xuân Thành, Thôn Thượng, xã Ninh Nhất, TP. Ninh Bình.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chi Hội Ninh Bình, tinh thần hăng say làm việc của đoàn công tác, buổi trao tặng đã diễn ra trọn vẹn trong không khí đầy ắp sự chia sẻ. 13 dụng cụ bao gồm ghế ngồi, khung tập đi, xe lăn, bập bênh đã được trao đến cho các con bị bại não có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Bình. Phụ huynh tham gia buổi trao tặng đã được chú Vũ Văn Khơ – kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi chức năng tư vấn, hướng dẫn sử dụng dụng cụ một cách cụ thể, phù hợp nhất để đảm bảo dụng cụ phát huy hết công năng, hỗ trợ hiệu quả cho các siêu nhân. Hy vọng những dụng cụ này sẽ là người bạn đồng hành trong việc tập luyện, sinh hoạt hàng ngày của các con trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, yêu thương, đồng hành của các mạnh thường quân cùng các tổ chức xã hội trên khắp cả nước. Cảm ơn mọi người đã chung tay để CPFAV có thể thông qua “Thoát khỏi sàn nhà” trao cho các bé siêu nhân cơ hội được tập luyện, phục hồi và hòa nhập cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CHA MẸ TRẺ BẠI NÃO – “HỎI NHANH – ĐÁP GỌN”

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Nâng cao năng lực cho cha mẹ trẻ bại não (CP), chương trình “Cerebral Palsy – Hỏi nhanh – Đáp gọn” do Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV thực hiện nhằm mục đích:

 • Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc và trị liệu cho trẻ CP;
 • Thúc đẩy các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ CP;
 • Đưa những kiến thức về CP đến gần với cộng đồng hơn.

Trong tháng 8, chương trình đã thực hiện được 2 số, đến tuần thứ 15.

HOẠT ĐÔNG CLB HÒA NHẬP VÀ HƯỚNG NGHIỆP CHO TRẺ BẠI NÃO – TOẠ ĐÀM: HÀNH TRANG ĐỂ TRẺ CP TỰ TIN HỌC HÒA NHẬP

Ngày 14/8 vừa qua, tại tầng 5 trụ sở Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã diễn ra tọa đàm với chủ đề “Hành trang để trẻ CP tự tin học hoà nhập”. Hoạt động do CLB Hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ CP – CPFAV tổ chức, nhằm giúp phụ huynh chuẩn bị cho con đi học hòa nhập. Với sự chia sẻ của các chuyên gia khách mời:

 1. Cô Vi Hồng Hạnh – Chuyên viên ngôn ngữ trị liệu Nhi khoa
 2. Cô Đỗ Diệu Linh – Cử nhân khoa giáo dục đặc biệt – Trường Đại học sư phạm HN
 3. Cô Đặng Khánh Hòa – Quản lý chuyên môn Flame Centrer

Tọa đàm đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc, băn khoăn đối với các phụ huynh hiện nay. Các kiến thức, kĩ năng đã được các cô hướng dẫn tại tọa đàm chính là những phần quà giá trị kiến thức, tinh thần làm hành trang để các bậc cha mẹ có thể áp dụng đối với chính siêu nhân của mình.

Nội dung chính của buổi Tọa đàm xoay quanh các vấn đề về:

 • Các kỹ năng tiền tiểu học cần thiết và quan trọng với trẻ CP như:
  • Kỹ năng thích ứng với môi trường tiền tiểu học
  • Kỹ năng tự phục vụ
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng đọc – viết – tính toán
 • Những khó khăn mà trẻ CP gặp phải khi ngồi viết. Cô Khánh Hoà đã hướng dẫn tư thế ngồi đạt chuẩn đối với từng dạng trẻ CP ( trẻ co cứng, múa vờn). Và các bài tập, dụng cụ tập hỗ trợ bàn ngón tay.

CPFAV hy vọng rằng, những chia sẻ của các chuyên gia sẽ là động lực lớn để cha mẹ siêu nhân chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con khi đến trường học hòa nhập trong tương lai, bắt đầu một giai đoạn mới, thay đổi quan trọng trong cuộc sống của các con.

Thay mặt BCN CLB Hướng nghiệp và Hòa nhập cho trẻ CP, CPFAV xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia: cô Vi Hồng Hạnh, cô Diệu Linh, cô Khánh Hòa đã gia tham gia chia sẻ kiến thức quý báu tại tọa đàm. Cảm ơn các cha mẹ, phụ huynh đã nhiệt tình tham dự buổi tọa đàm này.

2.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH “BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN”

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2022, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ cho hai em Bùi Văn Thái và Bùi Thị Hoài Phương BTSN 205

Tính đến tháng 8/2022, có hơn 105 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

BÁO CÁO ỦNG HỘ EM HÀ ĐỨC MẠNH

Cậu bé mang trong mình chứng bại não (CP) người dân tộc thiểu số, hộ nghèo thuộc xã vùng cao Tân Sơn, Phú Thọ, nhưng em lại đạt thành tích đáng để mọi người ngưỡng mộ: Đạt Giải Nhất Trạng Nguyên tiếng Việt cấp Quốc gia dành cho học sinh Tiểu học. Em được Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đưa xuống Mái ấm ở để đi tập phục hồi chức năng.

Tổng số tiền và hiện vật mà CPFAV đã kêu gọi ủng hộ em Mạnh là:

 1. CPFAV kêu gọi tiền mặt: 16.050.000đ
 2. Chi hội Phú Thọ CHT Hảo Đinh kêu gọi ủng hộ tiền mặt: 20.000.000đ đã chuyển cho bố Mạnh.
 3. Bố Mạnh nhận trực tiếp tiền mặt: 2,000,000đ
 4. 01 xe lăn được trao trực tiếp cho em Mạnh.
 5. 01 máy tính mới trị giá 16,000,000đ do chị Nguyễn Thanh Huyền mua tặng và trao trực tiếp cho em Mạnh.

CPFAV đã chuyển số tiền 16.050.000đ đến bố con em Mạnh để tiếp tục quá trình trị liệu phục hồi chức năng cho em tại Hà Nội.

CPFAV xin dừng kêu gọi cho em Mạnh để tiếp tục các hoàn cảnh khác.

Trân trọng cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ hành trình đi tìm bước chân của em Hà Đức Mạnh.

3.CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

TẬP HUẤN “TẠO XU HƯỚNG, DẪN DẮT THAY ĐỔI VÌ MỘT VIỆT NAM BỀN VỮNG”

Với mong muốn kết nối mạng lưới và nâng cao năng lực cho các cán bộ nhà nước, các tổ chức xã hội tại Việt Nam về xây dựng quan hệ đối tác và huy động nguồn lực, trong những ngày vừa qua, Hiệp hội Quyên góp Phúc lợi xã hội Hàn Quốc (Community Chest of Korea – CCK), United Way Worldwide (UWW) và MSD – United Way Việt Nam đã phối hợp tổ chức Tập huấn “Tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi vì một Việt Nam bền vững”.

Khóa tập huấn diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22-23/08 và TP.Hồ Chí Minh vào ngày 25-26/08 với sự tham gia của cán bộ nhà nước và hơn 80 lãnh đạo, cán bộ các tổ chức xã hội Việt Nam. Đại diện cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV tham dự tập huấn tại Hà Nội có chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và chị Trần Thị Huyền Trang – nhân viên truyền thông, gây quỹ của CPFAV.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Phạm Thị Hải Hà – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khẳng định tầm quan trọng của các hoạt động hỗ trợ nhóm yếu thế tại Việt Nam và Hàn Quốc. Bà cũng bày tỏ hi vọng thông qua chia sẻ của các diễn giả từ CCK và United Way Worldwide, các quỹ, tổ chức xã hội Việt Nam có thể có thêm thông tin và bài học kinh nghiệm trong việc huy động và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả.

Tại khóa tập huấn, các diễn giả đã giới thiệu về hệ thống quyên góp phúc lợi xã hội cho hệ sinh thái từ thiện phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, tập huấn viên cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng quan hệ đối tác công – tư, trách nghiệm xã hội của doanh nghiệp và xu hướng phát triển của phúc lợi xã hội trong khu vực và trên thế giới… . Những chia sẻ từ các diễn giả sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho các cán bộ nhà nước, tổ chức tham gia tập huấn để hoạt động ngày càng hiệu quả, cũng như xây dựng, kết nối mối quan hệ giữa các tổ chức xã hội để cùng nhau “Tạo ra xu hướng, dẫn dắt thay đổi vì một Việt Nam bền vững”.

KHỞI ĐỘNG LẠI GIẢI CHẠY “NÂNG BƯỚC CHÂN EM 2022” SAU 2 NĂM GIÁN ĐOẠN BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Được bắt đầu từ năm 2019, “Nâng bước chân em” là điểm hẹn cho bất kỳ ai yêu thích các hoạt động thể thao gắn kết và chia sẻ. Qua 3 năm tổ chức, Giải chạy đã thu hút gần 1000 người tham gia trực tiếp và số tiền gây Quỹ đã góp phần trao đi cơ hội phục hồi và hòa nhập xã hội cho hàng ngàn trẻ bại não. Sự gắn bó trên đường chạy nhân ái Le Parc Gamuda đã giúp mọi người hiểu hơn về hội chứng bại não (CP) và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng trẻ bại não Việt Nam. Bên cạnh đó, giải chạy còn là cơ hội gắn kết cho các thành viên trong gia đình, các nhóm bạn bè cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau trao đi giá trị. Giải chạy do Công ty HDP-FIL & GoGreen tổ chức tại Công viên Yên Sở vào dịp tháng 10 hàng năm, nhằm gây Quỹ cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV).

Sau 2 năm đại dịch Covid-19 làm hạn chế những cơ hội gần nhau, Nâng bước chân em năm 2022 trở lại với kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chung mục tiêu hướng tới tinh thần nhân văn cao cả: CHẠY VÌ TRẺ EM BẠI NÃO!

Giải chạy sẽ diễn ra vào 7h30 Chủ nhật ngày 09/10/2022 tại Leparc Gamuda City – Công viên Yên Sở – Hà Nội

PHIÊN CHỢ  XANH YÊU THƯƠNG – CHI HỘI NAM ĐỊNH

Ngày 13 -14/8/2022 vừa qua, được sự kết nối của BQT Group NAM ĐỊNH ĐẤT VÀ NGƯỜI, BQT CHỢ XANH PHỐ DỆT, CPFAV – chi Hội Nam Định đã phối hợp với Ban Giám đốc Khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang tổ chức Phiên Chợ Xanh Yêu thương. Đây là hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ cho chương trình “Kêu gọi bảo trợ trẻ em bại não có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định” của Chi Hội.

Phiên chợ diễn ra 2 ngày 13-14/08/2022 với nhiều đặc sản quê hương, các sản phẩm xanh, sạch, lành và các gian hàng đến từ tỉnh bạn Hà Nam, Thái Bình, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Nội, Hưng Yên …đã thu hút được nhiều khách hàng, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cô, chú, anh, chị và nhiều người con Thành Nam tham dự.

“Phiên Chợ Xanh Yêu Thương” thành công tốt đẹp, trở thành nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện, là sự sẻ chia của xã hội gửi đến các trẻ em bại não có hoàn cảnh khó khăn. CPFAV cùng  Chi Hội Nam Định chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội đã luôn ủng hộ, yêu thương và đồng hành cùng  Gia đình siêu nhân.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay