BẢN TIN CPFAV THÁNG 08/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh lân cận, CPFAV tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ các gia đình trẻ bại não các tỉnh phía nam và Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, CPFAV có hoạt động kết nối xã hội – cổ vũ các thành viên tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

I. CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID TẠI HÀ NỘI

Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách thứ hai với muôn vàn những khó khăn, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ bại não. Gần 600 trẻ bại não tại Hà Nội (con số dựa trên đăng ký sinh hoạt của CPFAV) và nhiều gia đình từ các tỉnh khác đưa con về Hà Nội chữa bệnh, các gia đình ấy đang bị mắc kẹt, phải sống những tháng ngày thiếu thốn vô cùng. Tiền thuê trọ, tiền thuốc thang cho con, ăn uống chi tiêu trong giai đoạn này là quá sức với họ.

Thấu hiểu cùng nhau, CPFAV đã kêu gọi hỗ trợ cho 50 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid với 2 mức hỗ trợ. Mức 1 (đặc biệt khó khăn): phần quà gồm 2.000.000đ tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 1.000.000đ. Mức 2 (khó khăn): phần quà gồm 1.000.000đ tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 1.000.000đ. Sau khi kêu gọi, nhiều gia đình mới tiếp cận được thông tin nên con số thực tế mở rộng đến 81 gia đình.

Sau 2 tuần kêu gọi, chúng tôi đã nhận được ủng hộ về Quỹ điều phối của Hội:

 • Tiền mặt: 198.490.000đ
 • Hiện vật: bao gồm gạo, lương khô.
 • Tiền mặt được gửi trực tiếp đến tài khoản các gia đình: 17,300,000đ

Bằng tất cả sự biết ơn của mình, chúng tôi gửi lời trân trọng nhất đến:

 • Các tấm lòng nhân ái đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng;
 • Gia đình GS Nguyễn Thanh Liêm – Bệnh viện Vinmec đã ủng hộ 50 gia đình, mỗi gia đình 1 bao gạo 10kg và 1 thùng sữa tươi (trị giá 25,500,000đ)
 • Câu Lạc Bộ tình nguyện huyện Tiên Du – Bắc Ninh (tặng 50 gia đình, mỗi hộ 200,000đ)
 • Công đoàn BIDV Sở Giao dịch I Hà Nội
 • Cảm ơn các anh chị Tuan Le, Tiên Lâm, Le Na Nguyễn, gia đình anh chị Hải – Chuyên đã hỗ trợ các gia đình gạo và lương khô

Với tinh thần khẩn trương mùa dịch, trong vòng 3 ngày đại diện CPFAV tại các khu vực đã hoàn thành trao quà hỗ trợ cho các gia đình với báo cáo cụ thể dưới đây:

 • Tại Chi hội Long Biên – Hoàn Kiếm – Gia Lâm

Tại Chi hội Long Biên – Hoàn Kiếm – Gia Lâm có 5 gia đình được nhận quà trong đó 1 gia đình mức 1 và 4 gia đình mức 2. Hầu như các gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Có gia đình phải thuê trọ,cha mẹ bị mất việc hoặc giảm thu nhập, đặc biệt có gia đình chị Dương Phương Ngọc cả 2 em bé đều bị bệnh, bé thì CP bé thì tự kỷ.

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà      

 • Tại Chi hội Hai Bà Trưng – Hoàng Mai – Thanh Trì

Tại Chi hội Hai Bà Trưng – Hoàng Mai – Thanh Trì có 16 gia đình được nhận hỗ trợ, bao gồm: 5 gia đình mức 1 và, 11 gia đình mức 2. Trong Chi hội có rất nhiều hoàn cảnh éo le, đặc biệt như gia đình chị Nguyễn Thị Yến cả 3 con đều mắc bệnh, gia đình bà Trần Thị Vân mẹ bỏ đi, một mình bà già nuôi 3 cháu nhỏ trong đó cháu lớn đã 15 tuổi bị bại não, gia đình bà Trần Thị Hòa nuôi cháu bị bại não do mẹ em mất khi sinh con….

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

 • Tại Chi hội Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm

Chi hội CPFAV Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm có 12 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ, bao gồm 4 gia đình mức 1 và 6 gia đình mức 2. Trong đó có những gia đình cả 2 con đều bại não như gia đình chị Lều Thị Hảo, gia đình chị Nguyễn Thị Minh Hồng, nhiều gia đình phải sống tạm bợ trong những phòng trọ, có gia đình bị mắc kẹt tại bệnh viện.

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

 • Tại Chi hội Hà Tây cũ

Chi hội CPFAV Hà Tây cũ có 19 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ, bao gồm: 10 gia đình mức 1 và 9 gia đình trong đó có những hoàn cảnh vô cùng éo le, gia đình chị Vũ Thị Thủy có chồng mắc bệnh động kinh con bị bại não, gia đình chị Đỗ Thị Lâm mẹ bị ung thư con bị bại não và rất nhiều hoàn cảnh khó khác nữa…

 Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

 • Tại Chi hội Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Mê Linh 

Chi hội CPFAV Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Mê Linh có 10 gia đình được đề xuất nhận hỗ trợ bao gồm: 3 gia đình mức 1 và 7 gia đình mức 2. Trong đó có những hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, như gia đình chị Đỗ Thị Minh có 3 con đều mắc chứng bại não. Chị Phan Thị Quỳnh Vân là mẹ đơn thân nuôi 2 con: bé lớn bị tai nạn chấn thương sọ não, bé thứ 2 CP. Hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Quang Sơn hiện đang phải thuê nhà, vợ bị hở van tim và trầm cảm cùng nhiều hoàn cảnh  khó khăn khác…

Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

 • Tại Chi hội Ba Đình – Đống Đa- Tây Hồ

Chi hội CPFAV Ba Đình – Đống Đa – Tây Hồ có 12 gia đình được nhận hỗ trợ, bao gồm: 4 gia đình mức 1 và 8 gia đình mức 2. Trong đó có những hoàn cảnh rất khó khăn như: chị Bùi Thị Lan có 2 con mắc CP ở quê ra Hà Nội chữa bệnh cho con, gia đình chị Đỗ Thị Hạnh có bố mẹ già yếu, có 2 con trai bị bại não, chị Kim Thị Thủy chồng mất, con bị bại não động kinh…và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Danh sách các hoàn gia đình nhận được hỗ trợ

HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID TẠI MIỀN NAM

 • Tại Chi hội Bình Dương

Tình hình dịch bệnh tại khu vực phía Nam vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề với các ca nhiễm ngày càng tăng.

Tiếp sức cùng các gia đình trẻ bại não tại Bình Dương, CPFAV đã trao tặng 9 gia đình đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 1.500.000đ trên 1 hộ. Số tiền này được trích trích từ chương trình kêu gọi ủng hộ TP.HCM từ tổng Hội và Chợ Online Gia đình siêu nhân.

   Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

 • Tại Chi hội Đồng Nai

Tiếp giáp với TP.HCM và Bình Dương, tỉnh Đồng Nai cũng đang gặp nhiều khó khăn do Covid. Nhiều gia đình trẻ bại não bố mẹ bị mất việc, phải sống trong khu phong tỏa. Nắm được tình hình, CPFAV đã hỗ trợ 10 gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây, mỗi gia đình 1.500.000đ để mua nhu yếu phẩm, phần nào giúp họ trang trải thiếu thốn trong những ngày giãn cách này.

   Danh sách các gia đình nhận được hỗ trợ

Một số hình ảnh trao quà

HỖ TRỢ CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

 • Gia đình chị Thiệu Thị Liên – Thái Bình

Ngày 10/6/2021, Chủ tịch CPFAV – chị Đinh Thị Lan Anh đã kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Thiệu Thị Liên ở Vũ Thư – Thái Bình.

Chị có 2 con là hai em Thảo và Nam sinh ra đều bị tim bẩm sinh, giãn não thất, bại não và chồng là anh Tuấn bị thiểu năng trí tuệ không có khả năng lao động nặng, sức khỏe yếu. Chị Liên làm công nhân may, là trụ cột kinh tế cho gia đình 4 miệng ăn. Nhưng nguồn thu nhập ấy cũng trở nên bấp bênh vì chị thường phải nghỉ việc theo con đi viện. Giữa mùa Covid này, công ty may hầu như không có việc làm, 4 con người ấy kiệt quệ không biết bấu víu vào đâu. Một gian nhà duy nhất đã xuống cấp trầm trọng, tường vôi lở xói, trong nhà có bộ bàn ghế với chiếc giường cả nhà nằm chung

Sau thời gian kêu gọi, tổng số tiền các MTQ đã gửi ủng hộ chị Liên: 45.500.000 đ

Thông qua mạng lưới Chi hội, CPFAV đã triển khai hỗ trợ chị Liên với danh mục mua sắm chia tiết dưới đây:

 Bảng kê mua sắm hỗ trợ gia đình chị Liên

Những hình ảnh chị Liên với cuộc sống mới, buổi sáng đi bán hàng rồi về tất tả với đàn lợn, vất vả nhưng cuộc sống của chị đã bước sang 1 trang mới. Chị sẽ không còn phải chạy ăn từng bữa, 2 em bé của chị cũng sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Hình ảnh cuộc sống mới của gia đình chị Liên

CHƯƠNG TRÌNH KÊU GỌI ỦNG HỘ TỪ CÁC CHI HỘI

 • Chi hội TP.HCM

 Trong tháng 8, CPFAV Chi Hội TP.HCM đã kêu gọi hỗ trợ cho những gia đình trẻ bại não trong chi hội được tổng 130.409.500đ (bao gồm cả tiền mặt và hiện vật quy ra tiền).

Chi hội đã trích 30.00.000đ hỗ trợ vay vốn cho 3 gia đình, mua nhu yếu phẩm tặng 70 gia đình (mỗi phần trị giá 500.000đ bao gồm gạo, sữa, trứng, dầu ăn, nước mắm…)

Một số hình ảnh trao quà tại TP.HCM

Một phần nhu yếu phẩm bằng hiện vật được các MTQ gửi tặng chi hội đã chia sẻ khó khăn với nhóm ĐỜI và các giáo viên mất việc đã nhiều tháng nay

Hiện chương trình đang mở rộng hỗ trợ đến nhiều tỉnh phía Nam, dự kiến hơn 150 phần quà trị giá 500.000đ

 • Chi hội Vĩnh Phúc

Ngày 26/07/2021 Chi hội Trưởng Chi hội Vĩnh Phúc kêu gọi giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Chiến ở thôn Chiến Thắng- xã Phương Khoan – huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc. Chị Chiến là mẹ đơn thân nuôi 2 con trong đó có 1 bé bại não, chị lại mang trong mình căn bệnh ung thu vú giai đoạn cuối.

Thật buồn sau thời gian kêu gọi ủng hộ, chị Chiến đã mất, 2 cháu ở với bà ngoại. Ngày 20/08/2021 đại diện CPFAV Chi Hội Vĩnh Phúc đã đến thăm hỏi và trao số tiền kêu gọi được 12.500.000đ  giúp 2 con vơi bớt khó khăn khi vắng mẹ.

 • Chi hội Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Với sự hỗ trợ của MTQ cũng là mẹ siêu nhân Chinh Nguyễn cùng với quỹ Hội, đại diện Chi hội Thanh Xuân – Hà Đông – Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã đến trao quà hỗ trợ cho 9 gia đình đang mắc kẹt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội gồm sữa, mì gói phần nào giúp các gia đình vượt qua những ngày Hà Nội giãn cách này.

Phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với các gia đình trong hoàn cảnh này vì đã luôn được quan tâm và sẻ chia kịp thời.

II.CÁC HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI XÃ HỘI

CỔ VŨ THÀNH VIÊN THAM GIA CUỘC THI
“VÌ MỘT VIỆT NAM TẤT THẮNG”

“Vì một Việt Nam tất thắng”  là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho trẻ em (4-16 tuổi) là công dân Việt Nam và là bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, chất độc màu da cam, khuyết tật, tự kỷ, trẻ mồ côi trên toàn quốc.

 • Đơn vị tổ chức: Quỹ HOPE; Trường Đại học Ngoại thương; Trang tin tức giới trẻ net; Chương trình Mặt trời hy vọng (Mr Sun). Bảo trợ truyền thông: VTV và VnExpress
 • Hình thức các tác phẩm dự thi: Tranh vẽ: tác phẩm phải được vẽ tay tên giấy A3; Tác phẩm văn học (Người dự thi có thể sử dụng văn xuôi, thơ, kịch,.. thông qua viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4. Tác phẩm không quá 1500 từ).
 • Nội dung tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi phản ánh chân thực, trong sáng về cuộc sống, sự vật xung quanh, những mong muốn và hy vọng về một tương lai tươi sáng. Cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng và chung sức chống dịch. Bày tỏ niềm tin về một Việt Nam tất thắng trước đại dịch Covid-19
 • Cơ cấu giải thưởng: Theo thông tin đặc biệt từ BTC, các thí sinh trong Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam chỉ cần tham gia cuộc thi sẽ được nhận được một phần quà từ chương trình. Các cha mẹ gửi các thông tin: họ tên cha mẹ, địa chỉ, số điện thoại để BTC tiện liên hệ.
 • Các giải thưởng gồm: 02 giải Đặc biệt: Tổng giá trị 40.000.000 VNĐ (tiền mặt: 5.000.000 VNĐ/giải), 02 giải Nhất: Tổng giá trị 35.000.000 VNĐ (tiền mặt: 3.000.000 VNĐ/giải), 04 giải Nhì: Tổng giá trị 20.000.000 VNĐ (tiền mặt: 2.000.000 VNĐ/giải),06 giải Ba: Tổng giá trị 15.000.000 VNĐ (tiền mặt: 1.000.000 VNĐ/giải), cùng các giải thưởng phụ do BTC đề cử.
 • Thời hạn
  • Thời gian nộp bài từ 8/8/2021 đến 10/9/2021
  • Thời gian bình chọn từ 16/8/2021 đến 19/9/2021
  • Công bố kết quả: 25/9/2021

CPFAV rất mong phụ huynh động viên các con tham gia. Vì đây là cuộc thi ý nghĩa, giúp các em nhỏ trong Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam có cơ hội được bày tỏ, nói lên tiếng nói của mình trước một vấn đề chung của toàn xã hội. Từ đó góp phần giúp cộng đồng hiểu đúng hơn và lắng nghe tâm tư của các em mắc chứng bại não (CP).

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay