BẢN TIN CPFAV THÁNG 07/2022

1.CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

ỨNG DỤNG DIỆN CHẨN TRONG TRỊ LIỆU CHO TRẺ CP

Tháng 7/ 2022, tại Văn phòng CPFAV số 1074 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP GoGreen, CPFAV đã tổ chức ngày tập huấn “Ứng dụng Diện chẩn trong điều trị cho trẻ CP” dành cho các cha mẹ.

Một ngày làm việc hăng say cả thầy và trò, các cha mẹ siêu nhân đã được tiếp cận thêm một phương pháp hỗ trợ trị liệu cho con mình. Đơn giản với đôi bàn tay, các mẹ đã có thể hỗ trợ con làm:

 • Các bài cào đầu, các huyệt đánh thức hệ thần kinh.
 • Cách làm 8 vùng hệ bạch huyết tăng sức đề kháng, hạ sốt.
 • Các bộ huyệt giúp trẻ có giấc ngủ ngon, hệ tiêu hóa, bài tiết tốt hơn.
 • Các bộ huyệt giúp đưa khí huyết dinh dưỡng nuôi não bộ.

Buổi tập huấn diễn ra thành công, đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ hiệu quả cho cha mẹ trong quá trình trị liệu, chăm sóc cho trẻ CP, mở ra những kiến thức mới, giúp các cha mẹ tiếp tục tìm hiểu để chọn lọc áp dụng phù hợp với con mình và chăm sóc cho sức khỏe của chính những thành viên trong gia đình.

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CHA MẸ TRẺ BẠI NÃO – “HỎI NHANH – ĐÁP GỌN”

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Nâng cao năng lực cho cha mẹ trẻ bại não (CP), chương trình “Cerebral Palsy – Hỏi nhanh – Đáp gọn” do Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV thực hiện nhằm mục đích:

 • Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc và trị liệu cho trẻ CP;
 • Thúc đẩy các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ CP;
 • Đưa những kiến thức về CP đến gần với cộng đồng hơn.

Chương trình được thực hiện đều đặn mỗi 20:00 Chủ nhật trên Fanpage của GoGreen đã thu hút đông đảo cha mẹ tham gia trả lời câu hỏi và nhận các phần quà khích lệ, động viên từ chương trình.

2.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

ON THE INSIDE HỖ TRỢ QUỸ HOẠT ĐỘNG HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM – CPFAV

On The Inside – một dự án cộng đồng được thành lập bởi các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội với mục đích lan toả thông điệp xoay quanh vấn đề bình đẳng trong giáo dục.

Qua sự kiện “Chuyện Rằng” (tìm hiểu thêm tại đây: shorturl.at/btPWY), On The Inside đã gửi toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ là 2,000,000VND đến Quỹ của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV để thực hiện các chương trình cho trẻ em mắc chứng bại não.

CPFAV vô cùng ngưỡng mộ hoạt động nhân văn, tinh thần chia sẻ, yêu thương của các bạn trẻ trong On The Inside. CPFAV sẽ thay mặt các bạn thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em bại não và các gia đình trong cộng đồng. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ bại não.

CHƯƠNG TRÌNH “BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN”

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2022, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ cho em Phùng Thị Vân (Hải Dương) mã BTSN 147

Trao bảo trợ cho em Đỗ Đức Dương mã BTSN 186

Tính đến tháng 7/2022, có hơn 104 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

BÁO CÁO ỦNG HỘ MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Mái ấm Gia đình siêu nhân là mái nhà nhỏ của trẻ bại não và gia đình khi đưa con về Hà Nội khám, chữa bệnh, nơi các gia đình của trẻ bại não đến lưu trú miễn phí trong thời gian điều trị cho con. Được sự bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP, với mục tiêu lan tỏa và đồng hành cùng nhiều gia đình hơn nữa trong thời gian tới, Mái ấm đã được chuyển về một nơi rộng rãi hơn, tiện nghi hơn để đón các gia đình về lưu trú trong thời gian khám, chữa bệnh cho con tại Tầng 6, số nhà 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Trong tháng 6/2022, Mái ấm đã kêu gọi lắp điều hòa, trang đủ đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cần thiết và bắt đầu đón các gia đình về tạm trú miễn phí.

CPFAV xin được báo cáo ủng hộ như sau:

 • Đợt 1: Tháng 5/2022 số tiền nhận được là: 14,705,000VND
 • Đợt 2: Tháng 6/2022 số tiền nhận được là: 35,060,000 VND
 • Tổng 2 đợt: 49,765,000VND
 • Tổng chi: 38,439,700VND
 • Còn dư: 11,325,300VND
 • Diễn giải chi gồm:
  • 02 điều hòa mới và công lắp đặt.
  • 01 tủ lạnh Samsung mới
  • 02 bếp từ và vật dụng nhà bếp.

(Kèm theo bảng kê, hóa đơn mua và hình ảnh thực tế)

CPFAV xin phép được mua mới các trang thiết bị, vì qua 2 lần mua đồ thanh lý nhanh bị hỏng, cũng không tiết kiệm được chi phí.

 • Số tiền dư 11,325,300VND xin phép mạnh thường quân được chi dùng vào trả tiền điện và phí sinh hoạt hàng tháng cho Mái ấm (2,000,000/tháng). Hàng tháng, CPFAV đều công khai tài chính thu chi trên website của Hội.

Mái ấm vẫn luôn cần sự chung tay hỗ trợ của mọi người để Mái nhà chung cho trẻ CP (bại não) duy trì được lâu dài. CPFAV luôn trân trọng, biết ơn sự chung tay của các tấm lòng nhân ái trong xã hội, các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng Mái ấm trong suốt 2 năm qua..

HỘI THẢO TẬP HUẤN: TỔ CHỨC XÃ HỘI THAM GIA ĐÓNG GÓP CHO VIỆC THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (SDGs)

Ngày 13/6 đến 14/6/2022, đại diện cho CPFAV – anh Lê Viết Thuận, nhân viên Công tác xã hội đã tham dự hội thảo tập huấn “Tổ chức xã hội tham gia đóng góp cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)” do đối tác Leave No One Behind – Không để ai bị bỏ lại phía sau (LNOB Vietnam) – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đóng vai trò điều phối tổ chức. Mục tiêu của buổi tập huấn là giúp tham dự viên hiểu biết sâu sắc về các mục tiêu phát triển bền vững và kế hoạch quốc gia thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như giúp nâng cao vai trò và sự đóng góp của các tổ chức xã hội vào tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam. Buổi tập huấn tập trung vào vấn đề Mục tiêu phát triển bền vững của các tổ chức xã hội, giới thiệu tiến trình thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam và kế hoạch Báo cáo rà soát quốc gia tự nguyện 2023, giải đáp thắc mắc của các tham dự viên về những vấn đề liên quan đến chính sách trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Các tham dự viên đã cùng thảo luận để lập kế hoạch tham gia và đóng góp vào tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam một cách cụ thể, sáng tạo. Ngoài ra, hội thảo tập huấn cũng chỉ ra nhiều thách thức trong công tác đánh giá và đo lường mức độ đóng góp của các tổ chức xã hội vào tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.  Thành công lớn nhất là tham dự viên đã được trang bị kiến thức hữu ích, có cơ hội kết nối với các tổ chức cùng chung sứ mệnh và đưa ra hoạch định cho những kế hoạch phát triển trong tương lai.

GIAO LƯU – TOẠ ĐÀM GIỮA CPFAV VÀ TỔ CHỨC SỐNG ĐỘC LẬP MAINSTREAM (NHẬT BẢN)

Ngày 20/7/2022, tại tầng 5 trụ sở Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm giao lưu Việt Nam – Nhật Bản mang chủ đề Sống độc lập.

Tham dự buổi tọa đàm có đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản; chị Đinh Thị Lan Anh – chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam; chị Nguyễn Thùy Chi – chủ nhiệm câu lạc bộ CP trưởng thành, ủy viên ban chấp hành Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV; cùng toàn thể thành viên Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, thành viên của câu lạc bộ CP trưởng thành.

Buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề sống độc lập đối với người khuyết tật. Những chia sẻ chân thực của đoàn chuyên gia Nhật Bản đã giúp mọi người hiểu được, sống độc lập là người khuyết tật tự quyết định cuộc sống của mình với sự hỗ trợ của người hỗ trợ cá nhân (PA), đồng thời truyền đi năng lượng, thông điệp sống tự do, tự tin và tích cực, bởi “KHUYẾT TẬT KHÔNG PHẢI LÀ LỖI CỦA BẠN”.

Cũng tại buổi tọa đàm, những câu hỏi thể hiện sự quan tâm, tâm huyết với phong trào sống độc lập của người khuyết tật cũng được đưa ra. Đoàn chuyên gia đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, thấu hiểu những trăn trở, khó khăn, vướng mắc của tất cả mọi người có mặt tại toạ đàm. Qua đó, giúp Việt Nam – Nhật Bản hiểu nhau hơn, tìm thấy điểm chung, là cơ sở để hai bên đồng lòng trong quá trình xây dựng và phát triển phong trào sống độc lập ở Việt Nam.

Tọa đàm diễn ra tốt đẹp, mở ra cơ hội cho sự phát triển phong trào sống độc lập tại Việt Nam, hướng tới một tương lai tươi sáng, độc lập và tự chủ cho người khuyết tật.

KHAI GIẢNG LỚP HỌC SIÊU NHÂN

Ngày 24/7/2022, tại Văn phòng Hội, Lớp học siêu nhân chính thức khai giảng. Buổi khai giảng không có tiếng trống trường nhưng các con vẫn rất vui và hân hoan khi được đến lớp. Lớp học được các cô giáo dạy là tình nguyện viên, là mẹ siêu nhân với tình yêu thương bao la với trẻ CP. Các con, mỗi bạn một độ tuổi, một thể trạng, vẫn có những điểm chung và tiếng nói chung cùng nhau. Trong lớp học của Gia đình siêu nhân, mẹ vẫn ngồi dưới học cùng con, uốn nắn từng động tác, nét bút.

Điều hạnh phúc nhất với những người tổ chức lớp học như chúng tôi là cuối buổi học, các con nói nhỏ rằng, “Hôm nay con rất vui, hôm sau con lại đi học tiếp”. Lời nói này của các con xin gửi tới các cô giáo đã yêu thương, nhiệt tình và truyền cảm hứng đến các con. Thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB hoà nhập và hướng nghiệp cho trẻ CP – Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV cảm ơn các cô rất nhiều vì những đóng góp, tình yêu vô điều kiện và những kiến thức bổ ích mà các cô đã dành cho các con. Mong rằng các con sẽ đi học đều, các cô tràn đầy nhiệt huyết với trẻ CP.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay