BẢN TIN CPFAV THÁNG 06/2024

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CPFAV THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG THUỘC KHUÔN KHỔ DỰ ÁN “KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI: TĂNG CƯỜNG ĐỘ BAO PHỦ TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT TẠI BA VÌ, HÀ NỘI, VIỆT NAM
NĂM 2024”

Phiên thảo luận nhóm ngày 08/6/2024

Ngày 08/6/2024, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) cùng nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Sydney – Úc, Trường Đại học Phenikaa – Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An thực hiện các phiên thảo luận nhóm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu “Không để ai bị bỏ lại: Tăng cường độ bao phủ tiêm chủng ở trẻ em khuyết tật tại Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam 2024”.

Thảo luận với sự tham gia của các cán bộ nghiên cứu:

 • Tiến sĩ Nguyễn Vân Anh – Giảng viên Đại học Y Hà Nội
 • Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)
 • BS Khúc Thị Hồng Hạnh – Giảng viên Đại học Phenikaa
 • BS Đoàn Ngân Hoa – Giảng viên Đại học Phenikaa
 • Anh Vũ Trọng Quỳnh – Cán bộ Trung tâm Thụy An

Thảo luận nhóm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu “Không để ai bị bỏ lại: Tăng cường độ bao phủ tiêm chủng ở trẻ em khuyết tật tại Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam 2024”

Buổi thảo luận gồm 4 phiên với 02 phiên dành cho đại diện người chăm sóc trẻ khuyết tật, 01 phiên dành cho các chuyên gia y tế và 01 phiên dành cho lãnh đạo địa phương nhằm mục đích tìm hiểu rào cản và động lực trong việc tiếp cận, chấp nhận và sử dụng các loại vắc xin thông thường trong EPI (Expanded Programme on Immunization – Chương trình tiêm chủng mở rộng) và COVID-19 đối với trẻ em khuyết tật tại xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội, từ đó đánh giá và đề xuất giải pháp tăng cường tỷ lệ bao phủ tiêm chủng ở trẻ em khuyết tật.

Buổi thảo luận diễn ra với 4 phiên dành cho đại diện người chăm sóc trẻ khuyết tật, các chuyên gia y tế và các lãnh đạo địa phương 

Buổi làm việc với đại diện Đại học Phenikaa, Đại học Sydney và Bệnh viện Children’s Hospital Westmead (Úc)

Ngày 21/6/2024, CPFAV tiếp tục có buổi làm việc cùng GS.TS.BS Cao Minh Châu – Giáo sư về Y học Phục hồi chức năng và GS.TS.BS Elizabeth Elliott đến từ Đại học Sydney và Bệnh viện Children’s Hospital Westmead đã mở thêm nhiều cơ hội mới cho trẻ bại não Việt Nam.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: “Tăng cường bao phủ tiêm chủng cho trẻ khuyết tật ở Việt Nam” – AETAP-PPI do Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Úc (DFAT) tài trợ. Đề tài được triển khai bởi nhóm Giáo sư Đại học Sydney, Bệnh viện Nhi đồng Westmead, Đại học Penikaa, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thuỵ An và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV.

Dự án: “Tăng cường bao phủ tiêm chủng cho trẻ khuyết tật ở Việt Nam” – AETAP-PPI do Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Úc (DFAT) tài trợ. Đề tài được triển khai bởi nhóm Giáo sư Đại học Sydney, Bệnh viện Nhi đồng Westmead, Đại học Penikaa, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thuỵ An và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV.

TRƯỜNG HỢP ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH “KẾT HỢP ĐA NGÀNH TRONG PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH CHO TRẺ BẠI NÃO” PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TẠI AUSTRALIA

Ngày 22/6/2024, ca phẫu thuật của em Đoàn Quang Sáng (sinh năm 2014 tại Thanh Chương, Nghệ An) – trường hợp đầu tiên của chương trình Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não được đến Australia để thực hiện phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Em Sáng là thành viên của CPFAV, được CPFAV hỗ trợ trong đợt khám ngày 20/9/2023 tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau thăm khám, em đã được GS.BS Trần Anh Tôn và tổ chức CFF, St John of God Berwick Hospital đồng ý đưa sang Melbourne (Úc) để phẫu thuật chân. Ngày 22/6/2024, ca phẫu thuật đã diễn ra tại bệnh viện St John of God Berwick.

Em Đoàn Quang Sáng (sinh năm 2014 tại Thanh Chương, Nghệ An) – trường hợp đầu tiên của chương trình Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não được đến Australia để thực hiện phẫu thuật

Sau thời gian trị liệu tại Úc, em Sáng sẽ trở về Việt Nam và tiếp tục được chương trình Kết hợp đa ngành trong điều trị phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não hỗ trợ phục hồi chức năng tại Việt Nam.

CÂU LẠC BỘ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH SỐNG VỚI CHỨNG BẠI NÃO THAM DỰ TOẠ ĐÀM: NGƯỜI CP TRONG VAI TRÒ LÀM CHA MẸ – KỲ VỌNG VÀ THỰC TẾ

Tối ngày 28/6/2024, sự kiện trực tuyến “Redefining Everyday Triumphs – Parents with Cerebral Palsy: Expectations vs Reality” (tạm dịch: Người CP trong vai trò làm cha mẹ – Kỳ vọng và thực tế) đã diễn ra theo hình thức online qua Zoom. Sự kiện được tổ chức bởi Nhóm làm việc ICPS Cerebral Palsy International về người lớn mắc CP hợp tác với Cerebral Palsy Europe (CP-ECA).

Chị Nguyễn Thùy Chi – Ủy viên BCH CPFAV, Chủ nhiệm câu lạc bộ Người trưởng thành sống với chúng CP đại diện cộng đồng người CP Việt Nam tham dự tọa đàm này.

Trong 90 phút, 40 người tham dự đến từ các quốc gia trên thế giới đã cùng chia sẻ, thảo luận về vấn đề chăm sóc thai sản ở phụ nữ mắc chứng CP. Theo đó:
 • Người mẹ mắc chứng CP sẽ có những trải nghiệm khó khăn và cũng có nhiều vấn đề kèm theo như: đau lưng, đổ mồ hôi nhiều,…;
 • Về việc chăm sóc và hỗ trợ, cần có những lời động viên để giúp người mẹ vững tâm hơn khi đón nhận tin mang thai;
 • Khi mang thai, những người mẹ mắc bệnh bại não sẽ cảm thấy thoải mái hơn bình thường. Tuy nhiên đến tuần 29 sẽ gặp cơn đau dữ dội, đặc biệt là đau hông. Nhưng sau quá trình sinh sản mọi cảm giác sẽ biến mất;
 • Sau thời kì sinh sản, cần phải làm quen với những bài tập để tăng cường khả năng chuyển động của người mẹ.
Chia sẻ tại tọa đàm, chị Nguyễn Thùy Chi đã bày tỏ niềm vui khi được lắng nghe kinh nghiệm từ các quốc gia. Chị nhấn mạnh, đây là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn trong bối cảnh người CP Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản. ACPV vẫn đang nỗ lực hết sức để cộng đồng người CP Việt Nam hiểu về các nhu cầu của bản thân, hiểu về chính mình. Chị mong muốn có thể học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế để có thể thực hiện tốt mục tiêu này.

Chị Nguyễn Thùy Chi đại diện Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng đã đưa ra một số khuyến nghị để hỗ trợ hiệu quả cho phụ nữ CP trong giai đoạn thai kỳ.

Sự kiện đã làm sáng tỏ những vấn đề mà những người mắc CP muốn có con phải đối mặt và những trở ngại mà họ phải vượt qua, là nơi để các bên có cùng mối quan tâm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau trong hành trình mang lại cuộc sống chất lượng cho cộng đồng người CP toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐIỂM HẸN CUỐI TUẦN” – BUỔI 22: MÌNH THAY ĐỔI CHO ĐỜI HẠNH PHÚC

Ngày 9/6/2024, chương trình “Điểm hẹn cuối tuần” – chủ đề “Sức khỏe tâm thần và chiến lược ứng phó của người chăm sóc trẻ bại não” đã diễn ra theo hình thức oniine qua Zoom của Hội với sự chia sẻ của cô Nguyễn Thị Ngọc – Ths. Trị liệu tâm lý và y khoa, giảng viên công tác xã hội và tâm lý

Cô Nguyễn Thị Ngọc – Ths. Trị liệu tâm lý và y khoa, giảng viên công tác xã hội và tâm lý chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, cô Nguyễn Thị Ngọc đã chia sẻ cùng các cha mẹ tầm quan trọng của sự thay đổi tư duy, thái độ. Sự chấp nhận là yếu tố đầu tiên, mở rộng tầm nhìn là cách thức để tháo gỡ, tư duy tích cực, thay đổi hành động để hạnh phúc hơn. Mỗi người đều có câu chuyện riêng, đều cần hoàn thiện để cuộc sống vui vẻ, lan tỏa những điều tích cực đến mọi người xung quanh.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐIỂM HẸN CUỐI TUẦN” – BUỔI 23: SỨC KHỎE TÂM THẦN VÀ CHIẾN LƯỢC ỨNG PHÓ CỦA NGƯỜI CHĂM SÓC TRẺ BẠI NÃO

Ngày 23/6/2024, chương trình “Điểm hẹn cuối tuần” – chủ đề “Sức khỏe tâm thần và chiến lược ứng phó của người chăm sóc trẻ bại não” đã diễn ra theo hình thức oniine qua Zoom của Hội với sự tham gia của các khách mời:

 •  TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam
 • Chị Nguyễn Thị Diệu Anh – Chuyên gia về lĩnh vực Tâm lý cha mẹ

Tại chương trình, TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên đã dành thời gian để chia sẻ về đề tài nghiên cứu “Sức khỏe tâm thần và chiến lược ứng phó của người chăm sóc trẻ bại não”. Theo đó, đề tài được nghiên cứu trên 340 gia đình có trẻ bại não là thành viên của CPFAV, đang sinh sống tại 25 tỉnh phía Bắc, 19 tỉnh miền Trung và 9 tỉnh phía Nam, đã đưa ra được một số kết luận sau đây:

 • Người chăm sóc trẻ bại não có tỷ lệ các triệu chứng trầm cảm và lo âu cao, lần lượt là 37.1% và 67.8%;
 • Trong các chiến lược ứng phó với căng thẳng ở người chăm sóc trẻ bại não, phần lớn lựa chọn tự lực cánh sinh. Chấp nhận hoàn cảnh là cách thức được sử dụng nhiều nhất;
 • Gánh nặng chăm sóc tác động lớn nhất đến sức khỏe tâm thần của người chăm sóc, chiếm 30% trong các yếu tố liên quan đến trầm cảm, lo âu, chất lượng cuộc sống;
 • Các cách ứng phó không lành mạnh tác động lớn đến sức khỏe tâm thần của người chăm sóc, các cách ứng phó lành mạnh tác động nhỏ đến sức khỏe tâm thần của người chăm sóc;
 • Tự chỉ trích làm tăng tác động của gánh nặng chăm sóc lên sức khỏe tâm thần, tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài làm giảm gánh nặng chăm sóc lên sức khỏe tâm thần của người chăm sóc.

TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi thiết lập các kế hoạch hỗ trợ nâng cao sức khỏe tâm thần của người chăm sóc trẻ bại não, có thể xem xét:

 • Giảm thiểu cách ứng phó không lành mạnh “Tự chỉ trích, đổ lỗi”;
 • Khuyến khích, tăng cường sự hỗ trợ tâm lý từ các cha mẹ đồng cảnh;
 • Triển khai mô hình can thiệp từng bước và phối hợp trong quản lý rối loạn tâm thần.

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

ĐẠI DIỆN TỔ DÂN PHỐ SỐ 5 PHƯỜNG NGỌC KHÁNH TRAO QUÀ CHO TRẺ BẠI NÃO NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Ngày 1/6/2024, đại diện Tổ dân phố số 5 phường Ngọc Khánh – Ba Đình (nơi CPFAV đóng trụ sở) đã thăm và trao quà (6,000,000 đồng) cho trẻ bại não nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 1/6.

Đại diện Tổ dân phố số 5 phường Ngọc Khánh – Ba Đình trao quà cho trẻ bại não nhân dịp Tết Thiếu Nhi 1/6

Món quà nhỏ nhưng là sự quan tâm ấm áp của Tổ dân phố số 5 phường Ngọc Khánh dành cho trẻ bại não là nguồn động viên tinh thần to lớn để các em và gia đình tiếp tục hành trình phục hồi và hòa nhập xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2024, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 300 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 240

Trao bảo trợ BTSN 220

Tính đến tháng 6/2024, có hơn 100 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO

TẾT THIẾU NHI 1/6 TẠI VĂN PHÒNG HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội GoGreen và Công ty Chăm sóc Sức khoẻ Đường ruột tổ chức chương trình “Hạnh Phúc Là Sẻ Chia” cho trẻ bại não tại Văn phòng Hội số 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Tết Thiếu nhi 1/6 của trẻ bại não tại Văn phòng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)

Công ty Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam trao quà cho trẻ bại não tham dự chương trình

Tại chương trình, những món quà thiết thực và ý nghĩa đã được Công ty Chăm sóc sức khỏe đường ruột trao tặng cho các em trong ngày đặc biệt này. Chương trình đã mang đến cho các bé siêu nhân những khoảnh khắc vui chơi, thưởng thức và giao lưu văn nghệ trong một bầu không khí đầm ấm và vui tươi. Đây không chỉ là một món quà tinh thần ý nghĩa mà còn giúp các bé hòa nhập và gắn kết với cộng đồng.

CÂU LẠC BỘ HÒA NHẬP VÀ HƯỚNG NGHIỆP CHO TRẺ BẠI NÃO VUI TẾT THIẾU NHI

Chiều ngày 3/6/2024, các bạn nhỏ của Câu lạc bộ Hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ bại não, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV có một buổi đón Tết thiếu nhi thật vui vẻ với các tiết mục xiếc đặc sắc, thú vị do các nghệ sỹ trẻ tài năng của Rạp xiếc trung ương biểu diễn.

Các bạn nhỏ hào hứng với chương trình xiếc “Chào hè 2024” tổ chức ngày 3/6/2024

Chương trình xiếc “ Chào hè 2024 “ đã mang đến cho các em một hành trình trải nghiệm nghệ thuật tuyệt vời, vui tươi đón hè về. Các em rất thích và phấn khởi khi được xem trực tiếp ở rạp các bạn thú cưng, 5 anh em siêu nhân và hòa mình với bầu không khí náo nhiệt của các bạn cùng trang lứa, bên người thân.

VUI TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC CHI HỘI CPFAV 

 • Tại Nghệ An

Ngày 1/6/2024, hơn 40 em bé siêu nhân của Gia đình trẻ bại não Nghệ An cùng các gia đình và các bé đã về Chùa Cổ Am – xã Minh Châu – huyện Diễn Châu để tham dự chương trình gặp gỡ và chia sẻ nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Về dự với chương trình có:
 • Đại đức Thích Tâm Thành và các thầy trong chùa Cổ Am;
 • Đại điện UBND xã Minh Châu, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện;
 • Đại diện CLB Tâm Bồ Đề, Hội phụ nữ thanh lịch huyện Diễn Châu;
 • Hội bảo trợ NKT thành phố Vinh;
 • Chị Huyền- giám đốc nhà khách Nghệ An;
 • Các TNV của bếp 0₫ Nhật Duyên;
 • Chị Thủy- thiệp cưới Đức Thủy, TP.Vinh;
 • Hội Doanh Nhân Nghệ An;
 • Công ty TNHH Long Lưu;
 • Đại diện đông y Hằng Nhân Đường;
 • Chủ quán mì gà Tần cô Chang Bích Điệp gửi quà cho các con.

Vui Tết Thiếu nhi chi Hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Nghệ An

Tại chương trình, các gia đình tham dự đã lắng nghe những lời động viên, chia sẻ từ Đại Đức Thích Tâm Thành và chị Huyền – Giám đốc Nhà khách Nghệ An. Nhân dịp này, các trẻ bại não cũng đón nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa từ chương trình:
 • Mỗi bé siêu nhân tham dự được nhận phần quà là 1 đài niệm phật đến từ nhà Chùa, tiền mặt, cao ho cùng sữa, bánh.
 • Ngoài ra có 5 gia đình đặc biệt khó khăn còn được nhận thêm mỗi gia đình 1,200,000 đồng từ các MTQ tham dự chương trình. 
 • Sau buổi lễ, các gia đình hân hoan được Quý chùa mời dự bữa cơm chay cùng các thầy, các MTQ, nhà hảo tâm và phật tử nhà chùa

40 trẻ bại não tham gia đón nhận những phần quà từ chương trình

 • Tại Hải Dương

Ngày 1/6/2024, tại chùa Tuệ Tĩnh – thành phố Hải Dương đã diễn ra chương trình “Tết Thiếu nhi 1/6: Trao nụ cười cho em”, Chương trình đã trao quà cho 40 trẻ bại não trên địa bàn tỉnh với sự chung tay của:

 • Sư thầy trụ trì và các cô phật tử tại chùa Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Dương;
 • Hội Đạo Phật Ngày Nay – Hải Dương; 
 • CLB thiện nguyện Hoa SALA;
 • Đoàn thiện nguyện công ty kinh doanh nước sạch Hải Dương;
 • CBGV-NV, phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Chú ngựa Homie, Treelinks trao tặng chi hội Hải Dương 38 suất quà;
 •  Nhà tài trợ vật phẩm MSD UMU văn phòng tại TP HCM (trao tặng 59 vật phẩm gồm thảm đệm, lều trại, rèm, túi bọc quần áo… );
 • Các bạn tình nguyện viên trường Hồng Quang;

Cùng nhiều mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức.

Trẻ bại não chi hội CPFAV tỉnh Hải Dương vui Tết Thiếu nhi 1/6

 • Tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 3/6, tại siêu thị GO – Nguyễn Thị Thập, Q7, CPFAV khu vực phía Nam đã tổ chức thành công Tết Thiếu Nhi cho 40 gia đình trẻ bại não trong khu vực. Chương trình được diễn ra thành công là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo Siêu thị GO – Nguyễn Thj Thập trong việc hỗ trợ mặt bằng, công tác tổ chức và sự yêu thương, ủng hộ của các mạnh thường quân.

Trẻ bại não khu vực phía Nam vui Tết Thiếu nhi 1/6

Lần đầu tiên, các bé siêu nhân miền nam đã được tham gia các hoạt động nghệ thuật như vẽ tranh gỗ, trang trí bánh, được thưởng thức các tiết mục đầy nhiệt huyết của ca sỹ Triều Linh, của chú hề,… Nhiều phần quà của Tết thiếu nhi và chương trình Bảo trợ siêu nhân cũng được trao tặng tại đây.
.

Lễ hội đập heo cũng đã được tổ chức tại sự kiện & thu về 10.425.000 đồng. Đây là các chú heo được các gia đình nhận nuôi từ đầu năm 2024 trong chương trình Heo Đất nhằm gây quỹ cho trẻ bại não

 • Tại Bình Dương

Sáng ngày 2/6/2024, Chi Hội gia đình trẻ bại não Bình Dương đã tổ chức thành công chương trình “Nụ cười siêu nhân” chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các con.

Đến tham dự chương trình gồm có:

 • Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng ban điều hành khu phố 12, phường Phú Cường.
 • Bà Ngô Thị Tôi – Chữ Thập Đỏ khu phố 8, Phường Phú Hòa.
 • Ông Lê Minh Hoàng – trưởng nhóm Thiện Minh.
 • Cô Lý Thị Cúc – Hiệu trưởng trường MN Ngôi Nhà Trẻ Thơ.
 • Quý mạnh thường quân, các gia đình siêu nhân và các tình nguyện viên.
Thông qua chương trình, trưởng ban điều hành khu phố 12 đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình siêu nhân, đồng thời mong muốn được đồng hành lâu dài cùng Chi hội Bình Dương ở những chương trình tiếp theo.
 
Đến với chương trình “Nụ cười siêu nhân”, các con và gia đình đã có dịp được trải nghiệm các trò chơi vui nhộn như thổi bong bóng, đưa bóng về rổ (trò chơi điểm tựa vững chắc), được thưởng thức và giao lưu văn nghệ với nhiều phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, 5 gia đình siêu nhân có hoàn cảnh khó khăn và 31 gia đình siêu nhân trong Chi hội đã nhận được những phần quà yêu thương từ phía mạnh thường quân.
 

Vui Tết Thiếu nhi 1/6 – Chi Hội Bình Dương

Ngày hội không chỉ là nơi cho các em bé siêu nhân trải nghiệm, vui chơi, giải trí, mà còn là dịp để các con hòa nhập cộng đồng, gắn kết yêu thương và sẻ chia từ các tấm lòng nhân ái. Đó là sự quan tâm, nguồn cổ vũ tinh thần to lớn nhằm giúp các gia đình có thêm niềm tin và nghị lực trên hành trình đồng hành cùng con em mình.

 • Tại Hòa Bình

Ngày 1/6/2024, tại Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Hòa Bình phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức vui Tết Thiếu nhi 1/6, tặng quà cho trẻ em bị bại não trên địa bàn tỉnh. Đồng hành cùng chương trình có Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Hội CTĐ thành phố Hòa Bình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Câu lạc bộ Kết nối trái tim thành phố Hòa Bình.

Vui Tết Thiếu nhi 1/6 chi Hội Hòa Bình

Chị Trần Thị Huyền Trang – Ủy viên Ban chấp hành Hội cùng đại diện văn phòng Hội đã về chung vui cùng các con của chi hội trong dịp đặc biệt này. Chia sẻ tại chương trình, chị Trang đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy các con và gia đình ở tỉnh Hòa Bình ngày càng nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các tổ chức, cơ quan đoàn thể, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ bại não trên địa bàn.

Chương trình đã tổ chức giao lưu văn nghệ với các tiết mục múa, hát, tạo không khí vui tươi cho 50 trẻ bại não tham gia. Bên cạnh đó, các con đã đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa từ các tổ chức, cá nhân:

 • Hội chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình tặng 50 xuất quà sữa, bánh kẹo, thạch và chi phí tổ chức chương trình khánh tiết, trang trí sân khấu, nước uống, tổng trị giá 16,000,000 đồng;
 • Hội chữ thập đỏ thành phố tặng 50 xuất quà trị giá 10.000.000 đồng;
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng 50 xuất quà bánh kẹo.
 • CBGV-NV, phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Chú ngựa Homie, Treelinks trao tặng chi hội Hòa Bình 41 suất quà tổng trị giá 10.250.000 đồng
 • Nhóm Nghiện làm từ thiện ủng hộ 144 lọ vitamin;
 • Tổ chức MSD Việt Nam gửi tặng 59 món quà gồm lều trại, rèm, gôn bóng, thảm, túi bọc quần áo;
 • Câu lạc bộ Kết nối trái tim thành phố Hoà Bình ủng hộ 50 suất ăn trưa cho các con;
 • Hội Lái xe Xuân Mai với chuyến xe đầy nhân ái hỗ trợ chương trình.

 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH HỖ TRỢ PHÁP LÝ CỦA HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Sáng ngày 18/6/2024, Lễ kí kết thoả thuận hợp tác giữa Văn phòng Luật sư Kết NốiHội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã được diễn ra tại trụ sở Văn phòng Hội số 1074 La Thành. Văn phòng Luật sư Kết nối – Đối tác đồng hành đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ CPFAV từ khi mới hình thành tổ chức.

Theo thoả thuận hợp tác, Văn phòng Luật sư Kết nối sẽ hỗ trợ CPFAV:

 • Xây dựng Thư viện Pháp luật trên website của CPFAV để hỗ trợ các phụ huynh và người CP về pháp luật liên quan đến người khuyết tật, bao gồm hệ thống các văn bản quy phạm và Bộ Câu hỏi giải đáp cho phụ huynh.
 • Định kỳ giải đáp, tư vấn các thủ tục pháp lý cho các thành viên trong Hội liên quan đến người khuyết tật.

Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam và Văn phòng Luật Kết Nối

LIÊN HIỆP HỘI CÁC TỔ CHỨC CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT HÀN QUỐC KOREAN CARE SOCIAL COOPERATIVE THĂM VĂN PHÒNG CPFAV

Ngày 25/6/2024, chào đón Liên hiệp các tổ chức chăm sóc người già và người khuyết tật Korean Care Social Cooperative Hàn Quốc tại Văn phòng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Đoàn đã được giới thiệu về các hoạt động của Hội, các mô hình của CPFAV gồm: Lớp Chăm con cho mẹ đi làm, Lớp học Siêu nhân, Mái ấm Gia đình Siêu nhân, Gian hàng sinh kế Tổ Chim Cúc Cu – Đặc sản 3 MiềnDoanh nghiệp xã hội GoGreen.

Đoàn thăm các mô hình của CPFAV

Nhân dịp này, Korean Care Social Cooperative cũng đã gửi tặng 5,000,000 đồng đến cộng đồng trẻ em và người bại não Việt Nam.

Chuyến thăm là cơ hội để các bên giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ thông tin lẫn nhau, là dịp để CPFAV học hỏi thêm kinh nghiệm từ các tổ chức tại Hàn Quốc, góp phần làm tốt hơn các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trẻ em và người CP tại Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH CHUNG CỦA LIÊN HỢP QUỐC “CÙNG NHAU HỢP TÁC VÌ MỘT TƯƠNG LAI HOÀ NHẬP – THỰC HIỆN CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ VỀ QUYỀN CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÔNG QUA HỢP TÁC HIỆU QUẢ

Chiều ngày 27/6, đại diện của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã tham dự Chương trình chung của Liên hợp quốc “Cùng nhau hợp tác vì một tương lai hòa nhập – Thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD) thông qua hợp tác hiệu quả” diễn ra tại Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù, Hà Nội.
 
Chương trình đã đóng góp vào những cột mốc đáng chú ý về khả năng tiếp cận và hòa nhập ở Việt Nam trong các lĩnh vực:
 • Sách dễ tiếp cận cho người khuyết tật chữ in;
 • Giáo dục giới tính toàn diện cho người khuyết tật;
 • Giáo dục hòa nhập;
 • Quyền sức khỏe tình dục và sinh sản;
 • Dữ liệu toàn quốc về người khuyết tật

Đại diện của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã tham dự Chương trình chung của Liên hợp quốc “Cùng nhau hợp tác vì một tương lai hòa nhập – Thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD) thông qua hợp tác hiệu quả”

Buổi hội thảo không chỉ là dịp để chia sẻ những kết quả đáng tự hào mà còn là cơ hội để các bên liên quan tiếp tục thảo luận, định hướng cho những bước tiếp theo trong hành trình thúc đẩy hòa nhập người khuyết tật tại Việt Nam.

WORKSHOP “HIỂU VỀ TRẺ CP VÀ HƯỚNG CAN THIỆP” GÂY QUỸ CHO CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

“Hiểu về trẻ CP và hướng can thiệp” – chuỗi workshop do Trung tâm Flame CenterLớp học Nắng phối hợp tổ chức qua các tỉnh thành với mong muốn cung cấp cho các gia đình có trẻ bại não kiến thức về hội chứng, chia sẻ các phương pháp mới cùng hướng tiếp cận đa ngành, kèm theo hoạt động tư vấn – đánh giá sẽ giúp các gia đình có định hướng can thiệp cho con. Đặc biệt, toàn bộ phí tham gia workshop được ủng hộ cho cộng đồng trẻ em và người bại não Việt Nam.

Vừa qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã đón nhận 4,800,000 đồng từ chương trình sau đợt 1 được tổ chức tại ba tỉnh: Thanh Hoá (ngày 1-2/6), Ninh Bình (ngày 16/6), Nghệ An (ngày 23/6). Đây là món quà mà các gia đình tham dự chương trình gửi gắm đến cộng đồng xanh lá.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay