BẢN TIN CPFAV THÁNG 06/2022

1.CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

DỰ ÁN “NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO NGƯỜI BẠI NÃO TRƯỞNG THÀNH”

Tháng 6/2022, Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam đã được Quỹ Abilis phê duyệt dự án “Nâng cao năng lực cho người bại não trưởng thành” của Câu lạc bộ người trưởng thành sống với bại não.

Dự án sẽ thành công để cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết, bao gồm nấu ăn, giao tiếp và tiếng Anh cho người bại não thông qua các buổi tư vấn đồng đẳng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với một nhóm sống độc lập tại Nhật Bản (qua mạng) và chương trình triển lãm ảnh. Thông qua dự án, hy vọng rằng CPFAV sẽ nâng cao năng lực cho thanh thiếu niên bị bại não tại Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về chứng bại não.

TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ “SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT ĐỐI VỚI TRẺ CP”

Trong tháng 6/2022, CPFAV phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP bắt đầu triển khai chuyên đề “Sức khỏe đường ruột đối với trẻ CP”. Dự kiến, chuyên đề sẽ cung cấp cho cha mẹ về các kiến thức liên quan đến Hệ tiêu hóa trong cơ thể con người, các bệnh đường ruột hay gặp ở trẻ CP và các giải pháp xây dựng một hệ đường ruột khỏe mạnh. Chuyên đề sẽ được thực hiện thông qua các bài viết chuyên môn và các buổi thảo luận cùng các chuyên gia về vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CHA MẸ TRẺ BẠI NÃO – “HỎI NHANH – ĐÁP GỌN”

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Nâng cao năng lực cho cha mẹ trẻ bại não (CP), chương trình “Cerebral Palsy – Hỏi nhanh – Đáp gọn” do Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV thực hiện nhằm mục đích:

  • Nâng cao năng lực cho cha mẹ trong chăm sóc và trị liệu cho trẻ CP;
  • Thúc đẩy các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ CP;
  • Đưa những kiến thức về CP đến gần với cộng đồng hơn.

Chương trình được thực hiện đều đặn mỗi 20:00 Chủ nhật trên Fanpage của GoGreen đã thu hút đông đảo cha mẹ tham gia trả lời câu hỏi và nhận các phần quà khích lệ, động viên từ chương trình.

2.CÁC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH “BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN”

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2022, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Tính đến tháng 6/2022, có hơn 100 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến 90 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em

Trao bảo trợ cho em Nguyễn Bảo An (Hưng Yên) mã BTSN 113

CÙNG QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM BẠI NÃO GOGREEN4CP KHỞI ĐỘNG LẠI
CHƯƠNG TRÌNH “THOÁT KHỎI SÀN NHÀ”

Năm 2018, 2019 chương trình “Thoát khỏi Sàn nhà” của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV đã tổ chức thành công trên cả nước. Hơn 500 dụng cụ PHCN cho trẻ bại não đã được trao đi, hơn 300 đôi giày nẹp chỉnh hình được hỗ trợ đã giúp cho hàng nghìn trẻ bại não có cơ hội tìm được bước chân, nụ cười của mình. Sau 2 năm đại dịch Covid-19, THOÁT KHỎI SÀN NHÀ được khởi động lại bởi Quỹ GoGreen4CP phối hợp với CPFAV nhằm tiếp tục mang đến cơ hội cho trẻ bại não.

Ngày 9/6/2022, Quỹ GoGreen4CP đã đến trao xe tập ngồi cho 2 em Trần Quang Hải (sinh 2011) và Trần Tường Vy (sinh 2019), con mẹ Trần Thúy Loan ở Xóm 1, Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định.

Cả 2 con đều bị bại não. Bố các con mới mất vì trọng bệnh, mình mẹ Loan gồng gánh nuôi anh lớn đang học lớp 8 ở nhà và hiện cho 2 em Hải và Vy lên điều trị tại Viện Châm cứu Trung ương. Tình trạng của các con rất tiến triển. Nhận thức của 2 con tốt và rất tình cảm, nên mẹ Loan chỉ mong mỏi các con có cơ hội phục hồi để sau này có thể sống được độc lập khi chị về già khuất bóng. Hi vọng ghế tập ngồi sẽ hỗ trợ mẹ Loan trong chăm sóc các con.

HOẠT ĐỘNG CỦA MÁI ẤM GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Mái ấm Gia đình siêu nhân là mái nhà nhỏ của trẻ bại não và gia đình khi đưa con về Hà Nội khám, chữa bệnh, nơi các gia đình của trẻ bại não đến lưu trú miễn phí trong thời gian điều trị cho con. Được sự bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP, với mục tiêu lan tỏa và đồng hành cùng nhiều gia đình hơn nữa trong thời gian tới, Mái ấm đã được chuyển về một nơi rộng rãi hơn, tiện nghi hơn để đón các gia đình về lưu trú trong thời gian khám, chữa bệnh cho con tại Tầng 6, số nhà 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Trong tháng 6/2022, Mái ấm đã kêu gọi lắp điều hòa, trang đủ đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cần thiết và bắt đầu đón các gia đình về tạm trú miễn phí.

BÁO CÁO ỦNG HỘ KHỞI NGHIỆP CHO 2 BẠN HIỆP & VÂN

Trần Hiệp là người CP (bại não) trưởng thành và cô bạn Lê Thị Vân (Hữu Lũng, Lạng Sơn) gặp nhau trong những buổi sinh hoạt CLB Người khuyết tật. Vân là người khiếm thị không nhìn thấy ánh sáng từ năm lớp 7. Cả 2 em yêu thương và mong muốn đến với nhau, được 2 bên bố mẹ đồng ý và hiện đang ở trong gian phòng nhỏ của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP GoGreen

Với mong muốn có một số tiền nhỏ để 2 em ổn định cuộc sống và có chút vốn khởi nghiệp, ngày 10/6/2022, Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – chị Đinh Thị Lan Anh đã đăng bài kêu gọi mọi người ủng hộ 2 đôi bạn Hiệp & Vân.

CPFAV xin được báo cáo ủng hộ như sau:

  • Tổng ủng hộ: 39,220,000VND và một số đồ dùng sinh hoạt.
  • Tổng chi mua đồ dùng sinh hoạt: 9,220,000VND (Hiệp tự mua)
  • Cấp vốn kinh doanh: 30,000,000VND

Với số tiền được xã hội cấp vốn, Hiệp cho biết bạn sẽ mở một shop bán hàng online để phù hợp thể chất người CP. CPFAV tặng cho đôi bạn page Ngoài Khung Cửa để sẵn nền tảng khởi nghiệp. Mong 2 bạn sẽ ổn định cuộc sống và là mẫu hình, động lực cho người CP trưởng thành với mô hình Sống Độc Lập.

Trân trọng cảm ơn các tấm lòng nhân ái của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV, Khán giả Việc tử tế đã chuyển khoản ủng hộ, mang hiện vật đến tận nơi cho đôi bạn trẻ bắt đầu cuộc sống mới

3.CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

HOÀN THÀNH TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH ONLINE “NỤ CƯỜI SIÊU NHÂN”

Sau khi công bố kết quả cuộc thi, BTC đã chuyển phần thưởng tới các gia đình đạt giải. Tuy giải thưởng không quá lớn nhưng đã mang tới cho các bé Siêu nhân và gia đình nguồn động viên, khích lệ tinh thần vô cùng thiết thực. Thông qua cuộc thi, những nụ cười xinh tươi, đáng yêu của các siêu nhân đã được lan tỏa rộng rãi, đó là một phần động lực để lan tỏa niềm vui trong cộng đồng chúng ta. Các gia đình khi nhận giải cũng đã nhắn gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội và các nhà tài trợ.

BTC cũng xin cảm ơn các gia đình khắp cả nước đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi và gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP và MTQ anh Trần Lâm đã tài trợ giải thưởng cho cuộc thi. BTC hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các MTQ và nhà tài trợ trong các chương trình ý nghĩa tiếp theo của Hội. Tất cả vì một mục tiêu để các em bé Siêu nhân được hòa nhập và có một tương lai tốt đẹp hơn!

CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SIÊU NHÂN 1.6 – CHI HỘI NAM ĐỊNH”

Sáng ngày 29/05, Tại Quán Cafe Cát Tường – Số 6 – Trần Khánh Dư – KĐT Hòa Vượng – TP.Nam Định – tỉnh Nam Định, chương trình “Tết Siêu nhân 1.6” dành cho các em nhỏ không may mắc chứng bại não đã diễn ra trong không gian thân thương, ấm cúng, đầy sự sẻ chia! 20 trẻ bại não cùng gia đình đang sinh hoạt tại Chi Hội Nam Định đã đến tham dự với niềm hân hoan, phấn khởi khi lần đầu tiên các con được gặp mặt, bao cảm xúc, bao lời muốn nói được giãi bày.

Với sự chung tay của các TNV đến từ Hội chữ thập đỏ tỉnh, từ BQT Group Nam Định Đất và Người, từ TT Flame Nam Định, cùng các cô chú quản lý quán Café Cát Tường, sự góp sức của các bố mẹ siêu nhân trong chi hội để chương trình đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi từ Ban Tổ chức.

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam CPFAV xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, tình nguyện viên, rất nhiều MTQ, các nhà hảo tâm, anh, chị, em bạn bè, các bố mẹ siêu nhân đã ủng hộ chương trình cả vật chất và tinh thần.

TRAO QUÀ TẶNG TẾT THIẾU NHI 1.6 – CHI HỘI PHÚ THỌ

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, thay mặt cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV, Chi hội Phú Thọ đã trao tặng 43 xuất quà nho nhỏ, xinh xinh tới 43 bé CP của Chi hội Gia đình trẻ bại não Phú Thọ. Những món quà cũng đã gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

Hội vô cùng biết ơn những tấm lòng nhân ái đã tặng quà, mua hàng ủng hộ các con. Cám ơn hai sản phẩm tinh dầu thực vật Đại Phú An và thịt chua Chỉnh Hương (Hương Cần – Thanh Sơn – Phú Thọ) đã giúp các mẹ CP có thêm việc làm gây quỹ để giúp đỡ các con nhiều hơn trong thời gian qua.

TRAO QUÀ TẶNG TẾT THIẾU NHI 1.6 – CHI HỘI THANH HÓA

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06/2022, CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC FUWA BIOTECH Fuwa 3e Chế phẩm sinh học từ vỏ trái cây (địa chỉ 01-03 đường Phượng Hoàng, Phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) đã kết nối yêu thương, chia sẻ tình cảm, động viên kịp thời đến các em bé trong chi hội bại não Thanh Hóa. Thay mặt các gia đình, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tình cảm yêu thương, chân thành của quý công ty. Đây không chỉ là món quà dành cho các con mà còn là sự cổ vũ tinh thần to lớn động viên các gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cảm ơn quý công ty đã trao 16 suất quà gồm tiền mặt và quà tặng đến tay các em bé bại não của Hội đang điều trị tại Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa.

HỘI THẢO RÀ SOÁT BẢN ĐỆ TRÌNH CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRONG BÁO CÁO THỰC THI CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ VỀ QUYỀN NGƯỜI KHUYẾT TẬT CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM.CHƯƠNG TRÌNH “THOÁT KHỎI SÀN NHÀ”

Từ ngày 13/6 đến 14/6/2022, đại diện cho CPFAV – anh Lê Viết Thuận, nhân viên Công tác xã hội đã tham dự chương trình Họp mặt kỹ thuật lần 1 “Cập nhật báo cáo độc lập về giám sát thực thi công ước Liên Hợp Quốc về quyền của Người khuyết tật”. Chương trình này do Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), với mục tiêu nhằm hoàn thiện Bao cáo độc lập về giám sát thực thi công ước Liên Hợp Quốc về quyền của Người khuyết tật theo quy trình của Ủy ban Quốc tế về người khuyết tật.

Buổi hội thảo đã thảo luận các vấn đề về quyền người khuyết tật trong đó có quyền về trẻ em khuyết tật. Hội gia đình trẻ bãi não Việt Nam đã cùng với các tổ chức về trẻ em như Hội Cha Mẹ Trẻ Khiếm Thính và Người Khiếm Thính Việt Nam… đã thảo luận, đặt câu hỏi về các lĩnh vực y tế, giáo dục, bình đẳng giới ở trẻ em khuyết tật và cập nhập ảnh hưởng của Covid-19 đối với trẻ em khuyết tật từ đó bổ sung vào Báo cáo cập nhật tình hình liên quan đến Covid-19. Hội thảo này cũng nằm trong khuôn khổ dự án về Quyền trẻ em do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SC) tài trợ. Sau Hội thảo, các đại biểu sẽ cùng thu thập thông tin trên các báo cáo hoặc nguồn dữ liệu từ tổ chức mình liên quan đến vấn đề trẻ em khuyết tật để cập nhật thông tin cho Báo cáo về quyền Người khuyết tật.

CPAFV TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA ICPS

Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã được Ban chấp hành của International Cerebral Palsy Society – tổ chức phi lợi nhuận về CP lớn nhất trên thế giới chấp thuận đơn gia nhập tổ chức thành viên của ICPS. Một mốc son mới được đánh dấu, CPFAV – thành viên của VFD, thành viên của ICPS – tổ chức duy nhất đại diện cho người CP (liệt não, bại não) tại Việt Nam trên trường Quốc tế.

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ CP TRƯỞNG THÀNH

Chiều ngày 12/6/2022, tại tầng 5 trụ sở Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, nhân dịp gặp gỡ Abilis – nhà tài trợ dự án “Nâng cao năng lực cho người CP trưởng thành”, CLB CP trưởng thành đã tổ chức sinh hoạt, gặp gỡ thành viên Câu lạc bộ.

Trải qua 2 năm dịch bệnh, đây là dịp để mọi người hiểu rõ về nhau và gắn kết. Những mẩu chuyện xúc động về mỗi thành viên đã làm không khí buổi họp mặt trở nên càng ấm áp, thân tình hơn. Chị Đinh Thị Lan Anh – chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã có chia sẻ nhằm định hướng hoạt động, tâm sự giải tỏa vướng mắc cho câu lạc bộ CP trưởng thành.

Buổi gặp gỡ thành công tốt đẹp, mở ra một hành trình mới cho hoạt động Sống độc lập, góp phần thúc đẩy quá trình hòa nhập cộng đồng của người sống chung với hội chứng CP.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay