BẢN TIN CPFAV THÁNG 05/2023

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

TRAO DỤNG CỤ HỖ TRỢ TẬP LUYỆN ĐẾN TRẺ BẠI NÃO TẠI TỈNH HÒA BÌNH

Âm thầm và bền bỉ, THOÁT KHỎI SÀN NHÀ 2023” lại  tiếp tục hành trình với 12 dụng cụ đến với các trẻ bại não tại Hoà Bình. Dụng cụ bao gồm xe lăn, khung tập đi, bàn tập đứng, khung bò,… hỗ trợ cho các con trong quá trình phục hồi chức năng trong thời gian tới. Mong các con tập luyện thật nhiều tiến bộ và các cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con em mình.

12 dụng cụ tập luyện đã được trao cho 12 trẻ bại não thuộc chi hội Hòa Bình

Trao cho trẻ bại não cơ hội được phục hồi và hòa nhập – đó là mục tiêu xã hội – từ thiện mà Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV luôn hướng tới. Hi vọng rằng, dụng cụ mới sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các con trong quá trình tập luyện.

WORKSHOP “TÍCH HỢP ĐA NGÀNH TRONG CAN THIỆP TRẺ BẠI NÃO TẠI NHÀ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TÂM THẦN CHO CHA MẸ TRẺ BẠI NÃO”

Ngày 17/5/2023, buổi workshop với chủ đề”Tích hợp đa ngành trong can thiệp trẻ bại não tại nhà và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cha mẹ trẻ bại não” đã diễn ra theo hình thức trực tuyến qua Zoom. Sự kiện do Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – Chi Hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Workshop có sự tham dự của ThS. Nguyễn Đức Sinh- Thạc sĩ Ngôn ngữ trị liệu, Cử nhân Vật lý trị liệu, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc Mai Trâm – Thạc sĩ Hoạt động trị liệu, Cử nhân Vật lý trị liệu, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; cùng hơn 30 cha mẹ trẻ bại não quan tâm đến chủ đề này.

ThS. Nguyễn Đức Sinh- Thạc sĩ Ngôn ngữ trị liệu, Cử nhân Vật lý trị liệu, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình

Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, các chuyên gia đã cùng với các cha mẹ chia sẻ, thảo luận sôi nổi về các vấn đề:

  • Tích hợp trong can thiệp trẻ bại não tại nhà, bao gồm: các mức độ vận động và giao tiếp ở trẻ bại não, các phương pháp can thiệp phổ biến và một số gợi ý can thiệp cho trẻ tại nhà.
  • Vấn đề về quản lý căng thẳng và điều hòa cảm xúc ở phụ huynh có con là trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Những kiến thức bổ ích được ThS. Nguyễn Đức Sinh và ThS. Huỳnh Ngọc Mai Trâm chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu, các câu hỏi của cha mẹ cũng được giải đáp hết sức tận tình.

ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc Mai Trâm – Thạc sĩ Hoạt động trị liệu, Cử nhân Vật lý trị liệu, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình

Workshop thành công tốt đẹp đã mang tới những chia sẻ, kinh nghiệm và phương pháp giúp cha mẹ chăm con tại nhà một cách chi tiết và hiệu quả, đồng thời còn tăng cường nhận thức cho cha mẹ về tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần khi chăm sóc trẻ. Sức khoẻ tinh thần ổn định và tươi vui sẽ giúp cha mẹ có thêm nguồn năng lượng tích cực để tập trung chăm sóc, đồng hành cùng con.

WORKSHOP “XÉT NGHIỆM GEN TRONG SÀNG LỌC VÀ CHẨN ĐOÁN TIỀN SINH”

Ngày 20/5/2023, CPFAV cùng với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP đã tổ chức thành công workshop “Xét nghiệm gen trong sàng lọc và chẩn đoán tiền sinh”. Đây là hoạt động nằm trong chuyên đề Sức khoẻ sinh sản mà CPFAV đang triển khai đến các cha mẹ.

Tại buổi workshop, gần 100 cha mẹ tham gia đã được phổ biến kiến thức cơ bản về xét nghiệm di truyền trong nhóm bệnh bại não, ứng dụng của xét nghiệm di truyền trong nhóm bệnh này. Theo đó, xét nghiệm di truyền là xét nghiệm cần thiết nhưng không phải ưu tiên hàng đầu. Việc tư vấn di truyền cần đúng – đủ – có tóm tắt kèm theo nhằm đảm bảo về pháp lý và người được tư vấn hiểu đúng, đủ các nội dung cần thiết.

Những kiến thức di truyền phức tạp đã được ThS. BS. Đỗ Phước Huy – Tổ chức bệnh hiếm Việt Nam – thành viên hệ Gen người Quốc tế chia sẻ một cách gần gũi, dễ hiểu, góp phần tháo gỡ những thắc mắc của cha mẹ trong vấn đề di truyền đối với chứng bại não (CP).

         CPFAV hi vọng rằng, buổi chia sẻ đã mang đến cho các cha mẹ có trẻ bại não kiến thức về di truyền, giải tỏa phần nào những băn khoăn lo lắng để các gia đình yên tâm và tự tin hơn trên hành trình làm cha mẹ.

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH “MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG” – CHI HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRAO QUÀ ĐẾN CÁC GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN KHÓ KHĂN

Ngày 30/4/2023, Chi hội TPHCM- Hội gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tổ chức chương trình “Món quà yêu thương” – trao quà cho các gia đình có trẻ bại não khó khăn trong chi Hội.

Theo đó, 7 phần quà Bảo trợ quý 1 và quý 2 năm 2023 đã được trao cho 7 gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Chương trình Bảo trợ gia đình siêu nhân (mức bảo trợ 500.000đ/ tháng), đồng thời trao tặng 25 gia đình khó khăn khác 25 suất quà gồm 10 kg gạo và 700.000 đồng tiền mặt. Các gia đình đều rất phấn khởi khi nhận được những món quà gửi gắm sự quan tâm của các tấm lòng nhân ái.

Chi Hội TP. Hồ Chí Minh trao quà cho các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn

Những phần quà ấm áp từ mọi người là nguồn động viên, là sự cổ vũ, trao gửi yêu thương đến các gia đình, tiếp thêm cho các con cùng ba mẹ niềm tin, nghị lực để kiên trì luyện tập và tạo dựng tương lai tươi sáng.

TRƯỜNG MẦM NON BÉ HANA ỦNG TẶNG QUÀ CHO LỚP HỌC THUỘC DỰ ÁN “CHĂM CON CHO MẸ ĐI LÀM”

Hơn 1 tháng trước, dự án TRÁI TIM XANH của cô và trò trường mầm non Hanakidz được khởi động với mong muốn góp một phần công sức làm sạch Trái Đất, làm xanh môi trường. Các bạn tuy còn rất bé nhưng cũng đã được các cô trò chuyện về việc phải vứt rác đúng nơi quy định, gom vỏ hộp, chai lọ, giấy bìa đã qua sử dụng để tái chế. Đến nay, cô và trò Hanakidz đã hoàn thành dự án thu đổi đồ tái chế và nhận về rất nhiều cây xanh để từng ngày chăm sóc, góp phần nhỏ bé làm xanh sạch môi trường.

Đại diện trường Mầm non Bé Hana – Hanakidz Preschool – 18 Tam Trinh và các bạn học sinh tặng quà cho các bạn nhỏ trong lớp học

Đại diện trường Mầm non Bé Hana – Hanakidz Preschool – 18 Tam Trinh và các bạn học sinh đã trao tặng phần quà gồm 4,000,000 đồng tiền mặt và bánh, sữa – là thành quả có được từ hoạt động đổi đồ tái chế của dự án cũng như rất nhiều, rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh đến các trẻ bại não thuộc lớp chăm sóc của dự án “Chăm con cho mẹ đi làm”. Đây là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn để các con có thể cảm nhận được thêm nhiều yêu thương, chia sẻ từ cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2023, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 200 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 234   

Trao bảo trợ BTSN 231

Tính đến tháng 5/2023, có gần 100 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

CPFAV ĐÓN NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TÀI TRỢ THƯỜNG NIÊN
TỪ QUỸ “ĐỒNG LÒNG”

Một nguồn tài trợ thường niên đến từ “sự thấu hiểu”. Thấu hiểu những khó khăn của một tổ chức đi lên từ cộng đồng, thấu hiểu những trăn trở, gian nan hằn in lên đôi vai của những người cha, người mẹ tự đi tìm tương lai cho con em của mình.

Sự thấu hiểu đó là điểm bắt đầu để từ năm 2023, Quỹ Đồng Lòng cam kết tài trợ 50,000,000vnd/năm cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV. Đây là khoản tài trợ không điều kiện và thường niên của Quỹ dành cho Hội nhằm xây dựng tổ chức CPFAV lớn mạnh, thực hiện sứ mệnh là tổ chức tiên phong đại diện chính thức cho các gia đình, trẻ em và người bại não tại Việt Nam.

LỄ BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC DNXH GOGREEN PHỤ TRÁCH
QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM BẠI NÃO GOGREEN4CP

Ngày 19/5/2023, tại DNXH GoGreen – số 1074 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ bổ nhiệm Phó Giám đốc DNXH GoGreen phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP.

Buổi lễ có sự tham dự của các đơn vị là đối tác thân thiết với DNXH GoGreen và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên công ty.

Trong không khí trang trọng mà ấm áp, Doanh Nghiệp Xã Hội GoGreen thông báo Quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Huyền Trang giữ chức vụ Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP, kể từ ngày 19/05/2023

Thay mặt ban lãnh đạo công ty, giám đốc Đinh Thị Lan Anh chúc mừng bà Trang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao phó và được bổ nhiệm cương vị mới – Phó giám đốc Quỹ GoGreen4CP.

Bà Trần Thị Huyền Trang là nhiên viên có phẩm chất đạo đức tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tận tụy với công việc. Là một người CP trưởng thành, bà thấu hiểu và luôn nỗ lực hết mình để đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng Xanh Lá.

Hy vọng trên cương vị mới, với sự tín nhiệm của tập thể, bà Trần Thị Huyền Trang sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cùng với tập thể lãnh đạo xây dựng Quỹ GoGreen4CP ngày một phát triển.

TỌA ĐÀM “THANH NIÊN TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI”

“Thiện nguyện khởi phát từ cái tâm của mình” – Đó là chia sẻ của ca sĩ Thái Thùy Linh trong tọa đàm “Thanh niên tạo tác động xã hội” của Chương trình phát triển thanh niên DynaGen – Live United sáng ngày 21/5/2023. Anh Lương Thành Tuyên – nhân viên Văn phòng CPFAV đã đại diện Hội tham dự sự kiện này.

Anh Lương Thành Tuyên – nhân viên Văn phòng CPFAV đã đại diện Hội tham dự sự kiện

Sự kiện do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức với sự tham dự của 60 thanh niên tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các thành viên của DynaGen – Live United, sự kiện mở rộng cho cả các bạn thanh niên quan tâm đến chủ đề này theo hình thức trực tiếp và qua nền tảng zoom.

Với vai trò là khách mời của tọa đàm, những năm gần đây ca sĩ Thái Thùy Linh được biết đến nhiều hơn với vai trò là thủ lĩnh của các dự án thiện nguyện trên khắp cả nước. Các bạn trẻ đã được nghe ca sĩ Thái Thuỳ Linh truyền cảm hứng qua các câu chuyện về hành trình đến với con đường thiện nguyện, những ngày làm việc trong tâm dịch hay câu chuyện của người bệnh trong hành trình thiện nguyện của mình.

Ca sĩ Thái Thùy Linh tham dự và chia sẻ tại sự kiện

Chị cho biết, chính gia đình là nơi gieo mầm thiện trong tâm và là động lực cho chị thực hiện những công việc ý nghĩa này. Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ những khó khăn, trở ngại trong quá trình thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Là một người hoạt động hơn 20 năm trong nghề, diễn giả thứ hai của tọa đàm – chị Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD Việt Nam đã cung cấp những kiến thức về thiện nguyện, giúp các bạn thanh niên hiểu được vai trò của thiện nguyện và nhận diện hai hình thức phổ biến, đó là: Thiện nguyện nhân đạo và từ thiện phát triển.

Đồng thời, chị cũng chia sẻ công thức EMC – thấu cảm, chánh niệm, đồng hành trong thiện nguyện tới các bạn. Chị cho biết: “Từ thiện hay tạo tác động xã hội không thể là một hoạt động riêng lẻ hay nỗ lực của một cá nhân nào, đó là quá trình chúng ta mang lại hạnh phúc cho mọi người và chính mình”

 Chị Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Hàng loạt các câu hỏi của các bạn trẻ cũng đã được giải đáp từ hai khách mời của tọa đàm như: xu hướng của thiện nguyện; tính bền vững, hiệu quả, hiệu suất; trách nhiệm giải trình, tính minh bạch của các dự án thiện nguyện; cách truyền thông hiệu quả hay những lưu ý khi làm việc với các đối tượng,…

 CUỘC THI ẢNH ONLINE “NỤ CƯỜI SIÊU NHÂN NĂM 2023”

“Nụ cười siêu nhân” – cuộc thi ảnh online chào mừng ngày Tết thiếu nhi 1/6 được CPFAV và Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi cho các con, đồng thời khuyến khích cha mẹ ghi lại khoảnh khắc vui tươi của con.

Sau thành công của mùa đầu tiên, năm 2023, cuộc thi tiếp tục diễn ra sôi nổi từ ngày 22/5/2023 đến ngày 27/5/2023. BTC rất vui mừng khi nhận được 141 bài dự thi của các con trên cả nước. Thông qua cuộc thi, những nụ cười rạng rỡ, đáng yêu của các siêu nhân đã được lan tỏa rộng rãi, truyền đi năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Dựa trên kết quả lượt like, share của các bài dự thi hợp lệ, CPFAV công bố kết quả chương trình như sau:

01 giải nhất: 1 áo truyền thống + 1 cốc CPFAV + set quà từ GoGreen (4 lon tinh bột kháng, 1 kem đánh răng, 1 bàn chải và 2 siro Helkind)

#NCSN2101: Thân Minh Khang

02 giải nhì: 1 áo truyền thống + 1 cốc CPFAV + quà từ GoGreen (2 lon tinh bột kháng và 1 siro Helkind)

03 giải ba: 1 áo truyền thống + quà từ GoGreen (1 lon tinh bột kháng và 1 siro Helkind)

05 giải khuyến khích:1 áo truyền thống và 1 siro Helkind

Giải do Quỹ GoGreen4CP trao tặng (độc lập với vòng like/share):
05 giải nụ cười đẹp nhất do Quỹ GoGreen4CP bình chọn: 1 áo truyền thống + 1 cốc CPFAV + set quà của GoGreen (1 lon tinh bột kháng, 1 kem đánh răng, 1 bàn chải và 1 siro Helkind)

05 nụ cười đẹp nhất của cuộc thi “Nụ cười siêu nhân 2023”

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay