BẢN TIN CPFAV THÁNG 04/2024

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

GIẢI ĐÁP CHƯƠNG TRÌNH
“KẾT HỢP ĐA NGÀNH TRONG ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH CHO TRẺ BẠI NÃO”

Chiều ngày 12/4/2024, Chương trình “Kết hợp đa ngành trong điều trị phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não” – kết hợp giữa phẫu thuật chỉnh hình – chăm sóc và phục hồi chức năng sau mổ được thực hiện bởi các chuyên gia nước ngoài – Khoa Chỉnh hình Bệnh viện Nhi TW và Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV đã có buổi giải đáp cho phụ huynh tham gia theo hình thức trực tuyến qua Zoom của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Đây là lần thứ hai hoạt động hỏi đáp cùng chuyên gia được thực hiện, nhằm mục tiêu đẩy mạnh nâng cao năng cho phụ huynh của chương trình “Kết hợp đa ngành trong điều trị phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não”.

Buổi giải đáp có sự tham dự của GS. Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia; TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình Bệnh viện Nhi trung ương; BSCKI. Huỳnh Mạnh Nhi – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.Hồ Chí Minh; các bác sĩ, kỹ thuật viên của chương trình; cùng đông đảo phụ huynh tham gia chương trình và các phụ huynh quan tâm đến vấn đề phẫu thuật cho trẻ CP.

Tại buổi giải đáp, mọi người đã cùng nhau nhìn lại thành quả sau một năm của chương trình. Từ tháng 2/2023 đến nay, chương trình đã được mở rộng ra hai miền Bắc – Nam, khám cho gần 200 trẻ bại não, mở ra cơ hội cho các em cải thiện sức khoẻ, hòa nhập cộng đồng. Nhiều em sau điều trị tiến triển tốt là niềm hạnh phúc của cha mẹ các em và những người thực hiện chương trình này.

Trong 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, rất nhiều câu hỏi của cha mẹ đưa ra đã được các chuyên gia giải đáp tận tình xoay quanh các chủ đề:

 • Phẫu thuật kéo dài gân Achilles và chế độ chăm sóc, tập luyện sau phẫu thuật;
 • Các vấn đề về phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não;
 • Phục hồi chức năng cho trẻ bại não;
 • Các vấn đề liên quan đến chăm sóc, dinh dưỡng và các vấn đề khác.

Theo đó, chăm sóc,  phục hồi sau mổ là rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả điều trị. Thăm khám định kỳ, tuân thủ chỉ định từ các nhà chuyên môn trong việc sử dụng nẹp chỉnh hình, tập luyện và các chế độ hỗ trợ khác cùng với sự kiên trì sẽ giúp trẻ dần có sự tiến bộ.

GS. Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia cùng các bác sỹ chia sẻ, giải đáp thắc mắc
của phụ huynh tại chương trình

Hi vọng rằng, với những thông tin đã được cung cấp trong buổi giải đáp này, các cha mẹ sẽ bớt được phần nào những băn khoăn, lo lắng, đồng thời có thêm kiến thức để có sự lựa chọn lộ trình phù hợp nhất cho con em của mình.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÁNH GIÁ, HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN, ĐO, ĐÓNG NẸP CHỈNH HÌNH”
CHO TRẺ BẠI NÃO TẠI TỈNH NAM ĐỊNH 

Ngày 20/04/2024 tại TP Nam Định, Chi Hội Gia đình trẻ bại não tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình đánh giá, hướng dẫn tập luyện và tặng giầy nẹp chỉnh hình cho trẻ bại não thuộc Chi hội tỉnh Nam Định

Dưới sự hỗ trợ chuyên môn của KTV Nguyễn Văn Ngọc – cử nhân dụng cụ chỉnh hình, KTV Vũ Văn Khơ- cử nhân PHCN, KTV Vũ Thị Luyến – Cử nhân PHCN, 21 trẻ tham gia chương trình, trong có có 18 trẻ bại não, 3 trẻ có các vấn đề về vận động xin hỗ trợ được đánh giá và hướng dẫn.

 • Trẻ đã được các kỹ thuật viên đánh giá tình trạng vận động, hướng dẫn phụ huynh tập luyện cho con tại nhà, đồng thời chỉ định dụng cụ hỗ trợ phù hợp.
 • 16 trẻ đã được chỉ định đo-đóng nẹp chỉnh hình với tổng kinh phí 45.5000.000đ, trong đó chi hội hỗ trợ 33.400.000đ, phần còn lại các gia đình tự chi trả (Chi hội hỗ trợ tối đa 2.600.000đ/trẻ)
 • Trẻ sẽ được đánh giá lại tình trạng và tình hình sử dụng dụng cụ sau 6 tháng trao tặng

Trẻ bại não và trẻ có khó khăn về vận động khác được các cô chú kỹ thuật viên của chương trình
đánh giá, hướng dẫn tập luyện và làm nẹp chỉnh hình

Ngoài ra, đây cũng là dịp các phụ huynh cơ hội được gặp gỡ nhau, cùng trau đổi về phương pháp, kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc và đồng hành cùng trẻ bại não. Phụ huynh còn có cơ hội và thời gian nhiều hơn hỏi – đáp cùng chuyên gia trong bầu không khí rất thân tình và gần gũi, mang lại nhiều kiến thức và động lực cho các gia đình trên hành trình đồng hành cùng con.

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO
“KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ TƯ VẤN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ BẠI NÃO NĂM 2024”

Sáng ngày 19/04/2024, chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não” 2024 do Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)* đã diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc cho  “đại gia đình siêu nhân” trên khắp địa bàn Đắk Lắk.

Chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não” năm 2024

Gia đình các trẻ em bại não gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cá nhân như: ăn, uống, vệ sinh… cho bé và đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng là nỗi bận tâm lớn của các bậc phụ huynh.  Hiểu được những tâm tư ấy, năm 2023 Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức thành công chương trình “Khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho gần 30 bé siêu nhân”.

Năm 2024, tiếp nối cam kết đồng hành từ Bệnh viện cùng gia đình, chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 19/04/2024 – 21/04/2024 và đã mở rộng số lượng các bé tham gia, có khoảng 40 bé trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã được các bác sĩ thăm khám, điều trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng. Các cháu được cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc và nhận thuốc miễn phí.

Các bác sỹ Bệnh viện đại học Y Dược Buôn Ma Thuột khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng
cho gần 40 trẻ bại não tham gia chương trình

Ngoài ra, Công ty CP Trang Thiết Bị Y Nha Khoa Việt Đăng đã gửi tặng 40 suất kẹo ngậm vệ sinh răng Fluor cho 40 bé tham gia.

Đại diện Công ty CP Trang Thiết Bị Y Nha Khoa Việt Đăng
trao tặng 40 suất kẹo ngậm vệ sinh răng Fluor cho 40 trẻ bại não tham gia chương trình

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, Chi hội trưởng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – chi hội Đắk Lắk bày tỏ sự biết ơn, trân trọng vì có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong năm thứ hai này, để các trẻ bại não trên địa bàn được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lạc quan hơn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐIỂM HẸN CUỐI TUẦN –
BUỔI 18: TRÒ CHUYỆN CÙNG CÁC ANH CHỊ CP TRƯỞNG THÀNH

Tối 14/4/2024, chương trình “Điểm hẹn cuối tuần” của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV tổ chức với chủ đề “Trò chuyện cùng các anh chị CP (bại não) trưởng thành” đã diễn ra. Chương trình có sự tham dự của hai khách mời:

 • Chị Nguyễn Thùy Chi – Chủ nhiệm câu lạc bộ Người trưởng thành sống với chứng CP Adults Living with Cerebral Palsy Vietnam – ACPV
 • Anh Tạ Duy Anh – Ủy viên BCH câu lạc bộ ACPV

Trong hơn 1 giờ đồng hồ, chị Thuỳ Chi và anh Duy Anh đã chia sẻ cùng gần 30 cha mẹ trẻ CP tham gia về cuộc sống của anh chị sau khi trưởng thành, về cách mà anh chị chấp nhận bản thân để tiếp tục sống hết mình và làm những điều mà mình mong muốn, truyền đi cho các gia đình sự chấp nhận và niềm tin vào các bạn nhỏ. Bên cạnh đó, anh chị cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi đối mặt với những cơn co cứng đặc trưng của hội chứng CP để các cha mẹ hiểu và đồng hành với các em bé.

CHƯƠNG TRÌNH ĐIỂM HẸN CUỐI TUẦN –
BUỔI 19: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN CẦN PHÁT TRIỂN TRƯỚC KHI TẬP VIẾT
VÀ KỸ NĂNG VIẾT TAY CHO TRẺ

Tối 28/4/2024, chương trình “Điểm hẹn cuối tuần” của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV tổ chức với chủ đề “Những kỹ năng phát triển khi tập viết và kỹ năng tập viết tay cho trẻ” đã diễn ra theo hình thức online qua Zoom của Hội với sự tham gia của gần 20 cha mẹ.

Trong 2 giờ, các cha mẹ đã được nghe những chia sẻ của Cử nhân Trịnh Hiếu Liêm – khoa Phục hồi chức năng bệnh viện An Bình về định nghĩa viết tay, thứ tự phát triển của kỹ năng viết tay, các kiểu cầm nắm bút, các bài tập cho sự phát triển kỹ năng viết tay. Theo đó, kỹ năng viết tay sẽ phát triển theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp. Hầu hết trẻ em sẽ thiết lập tay thuận và kiểu cầm nắm trưởng thành trước 6 tuổi. Tuy nhiên, sự cầm nắm bút ở trẻ CP có thể không phát triển giống trẻ bình thường do những khác biệt về trương lực cơ, điều khiển và điều hợp. Bên cạnh đó, khách mời cũng cung cấp các bài tập để cải thiện kỹ năng cầm bút ở trẻ.

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2024, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 300 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN71

Trao bảo trợ BTSN 71

Trao bảo trợ BTSN 288

Trao bảo trợ BTSN 288

Tính đến tháng 4/2024, có gần 100 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

TRỤ TRÌ CHÙA CỔ AM – THẦY THÍCH TÂM THÀNH ĐÃ ĐẾN THĂM HỎI ĐỘNG VIÊN VÀ TRAO QUÀ CHO HAI TRƯỜNG HỢP KHÓ KHĂN CỦA HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

Sáng ngày 10/4/2024, trụ trì chùa Cổ Am – Quý Thầy Thích Tâm Thành đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho hai trường hợp khó khăn của Gia đình trẻ bại não Nghệ An

 • Gia đình bé Phúc Hưng- Cửa Lò có bố bại liệt hai chân;
 • Gia đình bé Khánh Linh ở Nghi Ân- Tp Vinh.

Mỗi phần quà gồm 3,000,000 đồng tiền mặt, sữa, nước giặt là tình cảm yêu thương dành đến cho các con cùng gia đình để tiếp tục hành trình nhiều khó khăn phía trước.

Trụ trì Chùa Cổ Am – Quý Thầy Thích Tâm Thanh trao quà cho gia đình em Khánh Linh (Nghi Ân – TP Vinh, Nghệ An)

Trụ trì Chùa Cổ Am – Quý Thầy Thích Tâm Thanh trao quà cho gia đình em Phúc Hưng (Cửa Lò – Nghệ An)

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN CƠ SỞ MỸ ĐÌNH TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN CHÂM CỨU VÀ YHCT VIỆT NAM THĂM VĂN PHÒNG HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Ngày 2/4/2024, chào đón các bác sỹ thuộc Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền cơ sở Mỹ Đình (trực thuộc CTCP Bệnh viện Châm cứu và YHCT Việt Nam) đến thăm Văn phòng Hội tại số 1074 La Thành.

Đoàn đã được giới thiệu về các mô hình của CPFAV, bao gồm: Lớp Chăm con cho mẹ đi làm, Lớp học Siêu nhân, Mái ấm Gia đình Siêu nhân, Gian hàng sinh kế Tổ Chim Cúc Cu và Doanh nghiệp xã hội GoGreen. Qua đó, các bác sỹ đã hiểu hơn về các hoạt động rất thiết thực của Hội, của cha mẹ trong nỗ lực cùng với các nhà chuyên môn nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ bại não.

Các bác sỹ thuộc Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền cơ sở Mỹ Đình (trực thuộc CTCP Bệnh viện Châm cứu và YHCT Việt Nam) thăm các mô hình của Hội

Nhân dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 15 phần quà cho 15 trẻ bại não. Những phần quà là tình cảm và sự quan tâm mà tập thể y bác sỹ, nhân viên tại phòng khám dành cho cộng đồng xanh lá.

Các bác sỹ thuộc Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền cơ sở Mỹ Đình (trực thuộc CTCP Bệnh viện Châm cứu và YHCT Việt Nam) trao 15 suất quà cho trẻ bại não

CPFAV KHU VỰC PHÍA NAM THAM DỰ BUỔI HỌP MẶT ĐỐI TÁC & GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG 2024 DO QUỸ TỪ THIỆN BÔNG HỒNG NHỎ (LITTLE ROES FOUDATION) TỔ CHỨC

Sáng 12/04/2024, đại diện Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam khu vực phía Nam đã tham dự buổi gặp gỡ, chia sẻ chương trình hành động năm 2024 tại văn phòng Quỹ Bông Hồng Nhỏ (Little Roses Foundation).

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vô cùng ấm áp, thân tình và cởi mở, với sự tham dự của 37 đại biểu đại diện cho 29 tổ chức/doanh nghiệp từ nhiều tỉnh thành phố khác nhau. CPFAV khu vực phía Nam đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết nối với đông đảo đại diện từ các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, cũng như các cá nhân có chung tấm lòng nhân ái mong muốn chung tay góp sức hỗ trợ trẻ em bại não.

Chị Phan Thụy Thanh Vân – đại diện CPFAV phía Nam chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đây là cơ hội quý báu để CPFAV được gặp gỡ, giao lưu và kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung mục tiêu hướng đến sự phát triển cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ người yếu thế.

LIÊN HIỆP HỘI VỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM (VFD) TỔ CHỨC MEETING
KỶ NIỆM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM 18/4

Sáng nay 15/4/2024, Liên Hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) đã tổ chức Meeting kỷ niệm ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 và Họp Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2023-2028) với sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành cả nước trực tiếp tại Văn phòng Hội Người khuyết tật Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Ủy viên Thường vụ BCH Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam đã tham dự chương trình.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Ủy viên Thường vụ BCH Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam chụp ảnh cùng NGND. TS. Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam

Chủ đề năm nay là : Cùng hành động để Người khuyết tật Tiếp cận và sống độc lập.
Phát biểu tại buổi lễ, NGND. TS. Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam nhấn mạnh:
“Đây không chỉ là vấn đề tiếp tục với xu thế phát triển của thời đại, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực người khuyết tật – chủ đề năm 2023 của chúng ta trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhanh, mạnh như hiện nay và ứng dụng rất thiết thực trong thực tiễn cuộc sống cũng như mang đến nguồn tri thức cho nhân loại, trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, giao thông vận tải…mà còn là tiếp tục thực hiện ngày càng đầy đủ những qui định của Luật Người khuyết tật về quyền của NKT Việt Nam. Với chủ đề ngày NKT năm nay, Liên hiệp hội mong muốn bản thân NKT, gia đình NKT và cộng đồng xã hội cũng như các cơ quan, tổ chức quan tâm nhiều hơn đến công nghệ hỗ trợ, trợ giúp; cũng như không ngừng đổi mới, nghiên cứu để hoàn thiện và có các sản phẩm phù hợp hơn, nhiều tính năng, ứng dụng để NKT nói riêng và người dân nói chung được thuận lợi trong tiếp cận để ngày càng có nhiều NKT sống độc lập”.

NGND. TS. Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, NGND.TS. Đặng Huỳnh Mai cũng kêu gọi sự chung tay, nỗ lực của mọi người vì sự tiếp cận, hoà nhập cộng đồng bình đẳng và đầy đủ, vì hạnh phúc của người khuyết tật cũng như của toàn xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH “SIÊU NHÂN VUI KHỎE – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Ngày 14/4/2024, hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, lần đầu tiên CLB Câu lạc bộ hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ bại não – CPFAV và Chi Hội Trẻ Bại Não Tỉnh Thái Bình đến với chương trình “SIÊU NHÂN VUI KHOẺ – GẮN KẾT – YÊU THƯƠNG “

Các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm vui khỏe và ý nghĩa tại gia trang của MTQ Hà Bùi ở Thái Bình như:

– Buổi sáng là các hoạt động khéo tay; Các con được in hoa lên bức tranh, đổi màu tượng, tô màu tranh có tên mình và làm thiệp hoa cùng gửi gắm những tình cảm tới người thân yêu

– Buổi chiều sau màn khởi động vui nhộn, các con được chơi Teambuilding. 2 đội thi đã cùng thi đấu qua các chặng:

 • Chặng 1 – Hạt giống: Các con phải hoàn thành ghép hình các con vật. Sau khi ghép xong hình phải đọc được tên chúng lên
 • Chặng 2 – Gieo hạt: 2 đội thi nhau ném bóng vào rổ
 • Chặng 3 – Nảy mầm: ghép hoa quả vào ô có cùng màu sắc
 • Chặng 4 – Chăn bón: Các con ghép số vào ô có số lượng tương tự
 • Chặng 5 – Kết nụ: Câc con hái hoa và thả vào rổ có màu tương ứng
 • Chặng 6 – Nở hoa: hiểu ý đồng đội. Ghép hình, tạo dáng giống hình ghép và đồng thanh hô “nở hoa”.

Kết thúc chương trình là màn kéo co giữa 2 đội cha mẹ “ Bò rừng “ và “ Bò sữa “. Với phần thắng áp đảo của đội “ Bò rừng “.

Một số hình ảnh tại chương trình

Các con thoải mái thể hiện khả năng của mình theo một cách riêng trong thế giới của mình mà không có khoảng cách, tạo nên động lực lớn để các mẹ tự tin đưa con ra ngoài vui chơi, hòa nhập.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CP TRƯỞNG THÀNH VIỆT NAM THAM GIA DIỄN ĐÀN
CÙNG HIỆP HỘI BẠI NÃO THẾ GIỚI (ICPS)

Ngày 22/4/2024 vừa qua, lần đầu tiên câu lạc bộ Người trưởng thành sống với chứng bại não Adults Living with Cerebral Palsy Vietnam – ACPV tham dự buổi gặp gỡ với các thành viên thuộc nhóm làm việc về người trưởng thành sống với chứng CP do Cerebral Palsy International (Hiệp hội Bại não thế giới) tổ chức, với sự tham gia của các thành viên đến từ 9 quốc gia.

Buổi gặp là cơ hội để các thành viên giới thiệu, chia sẻ bối cảnh thực tế, cùng nhau xác định để đưa ra hành động chung trong các vấn đề liên quan đến cộng đồng người CP trưởng thành – những người mà nhu cầu và lợi ích của họ thường không nhận được sự quan tâm tương xứng.

Nhóm làm việc được thành lập nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các ví dụ về cách thực hành tốt nhất để cải thiện tình hình của người lớn mắc bệnh CP và khám phá các khả năng hành động chung. Sự tham gia của ACPV là bước đầu trong việc đóng góp vào nỗ lực chung của ICPS về cải thiện tình hình và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng người CP trưởng thành toàn cầu.

SỰ KIÊN ĐẤU GIÁ TRANH ARTBEATS – NEURAPALETTE GÂY QUỸ CHO CÁC GIA ĐÌNH
VÀ TRẺ EM BẠI NÃO  KHU VỰC PHÍA NAM

ArtBeats là một dự án phi lợi nhuận được thực hiện bởi học sinh Stella Education với mục tiêu hỗ trợ trẻ em tại Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam Khu vực phía Nam. Dự án đã gây quỹ thành công số tiền 8,000,000 đồng ủng hộ cộng đồng trẻ em bại não khu vực phía Nam thông qua hoạt động bán đấu giá tranh do chính tay học sinh trung học vẽ nhằm gây quỹ cho hoạt động hỗ trợ trẻ em bại não.

Ngoài ra, sự kiện còn là dịp để CPFAV phía Nam giới thiệu các sản phẩm thủ công và tái chế từ vải vụn được làm bởi các bà mẹ có con bại não nhằm mục đích:
 • Tạo thu nhập cho các bà mẹ để họ có thể chăm sóc con tại nhà.
 • Gây quỹ cho CPFAV phía Nam để duy trì hoạt động.
 • Hạn chế rác thải môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Sự thành công của NeuraPalette là minh chứng cho sức mạnh của sự kết nối và lòng nhân ái. CPFAV tin tưởng rằng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, chúng ta có thể tạo nên những điều kỳ diệu cho các em nhỏ bại não, giúp các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

RA MẮT VĂN PHÒNG CHI HỘI CPFAV TẠI ĐẮK LẮK

Ngày 18/4/2024, với sự đồng hành của Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk, Văn phòng chi hội CPFAV Đắk Lắk đã ra đời tại 32 Nguyễn Xuân Nguyên, Khối 7, Phường Tân An, Buôn Ma Thuột. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh của chi hội CPFAV tại địa phương. Văn phòng sẽ là nơi các gia đình trẻ bại não  sẽ cùng nhau học nghề, tạo ra các sản phẩm may mặc và thủ công mỹ nghệ, tập pha chế, tập làm bánh,…

Khai trương Văn phòng chi hội CPFAV Đắk Lắk ngày 18/4/2024

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay