BẢN TIN CPFAV THÁNG 03/2024

1. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH “HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO PHỤ HUYNH TRẺ BẠI NÃO”
BUỔI 16: SỨC MẠNH CỦA BÌNH AN TÂM TRÍ

Ngày 06/3/2024, chương trình “Hỗ trợ tâm lý cho phụ huynh” với chủ đề “Sức mạnh của bình an tâm trí” đã diễn ra theo hình thức online qua Zoom của Hội.

Chương trình có sự tham dự của Chuyên gia Tâm lý trị liệu Vũ Thị Ngần; Nhà chuyên môn Ngôn ngữ trị liệu Nguyễn Diệu Mỹ; cùng đông đảo cha mẹ trẻ bại não quan tâm đến chủ đề này.

Trong phần đầu tiên của chương trình, Nhà chuyên môn Ngôn ngữ trị liệu Nguyễn Diệu Mỹ đã hướng dẫn cha mẹ các bài tập vận động miệng cho trẻ bại não như: tập thổi, in môi lên giấy, bập môi, bài tập lưỡi,… Qua đó, giúp trẻ cải thiện sức mạnh cơ miệng, phạm vi chuyển động và sự phối hợp của các cơ miệng, tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng nói và nuốt được tốt hơn.

Nhà chuyên môn Ngôn ngữ trị liệu Nguyễn Diệu Mỹ chia sẻ tại chương trình

Tiếp nối chương trình là sự chia sẻ, hỗ trợ tâm lý cho cha mẹ từ Chuyên gia Tâm lý trị liệu Vũ Thị Ngần về sự bình an trong tâm trí. Nhận diện cảm xúc, tập hít thở thật sâu và chậm, học cách đón nhận cảm xúc, quan sát và tìm kiếm điều tích cực là chìa khóa để cha mẹ tìm lại sự bình an trong đời sống hàng ngày.

Chuyên gia Tâm lý trị liệu Vũ Thị Ngần chia sẻ tại chương trình

2. CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ BẠI NÃO

CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ GIA ĐÌNH SIÊU NHÂN

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) đã thực hiện Chương trình Bảo trợ Gia đình Siêu nhân. Mỗi gia đình sẽ nhận được dụng cụ phục hồi chức năng, bỉm, sữa, gạo,… tương đương 500,000VND/tháng và sẽ được các tình nguyện viên của CPFAV trao đến tận tay theo tháng (hoặc quý). Năm 2024, CPFAV phát động bảo trợ cho hơn 300 gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội.

Trao bảo trợ BTSN 269

Trao bảo trợ BTSN 34

Tính đến tháng 3/2024, có gần 100 gia đình đã được nhận bảo trợ từ các Nhà bảo trợ với tấm lòng nhân ái. CPFAV đã thực hiện trao quà đến các gia đình đặc biệt khó khăn trong Hội được đề xuất bảo trợ. Các Chi hội trưởng đã nhiệt tình không quản đường xá xa xôi để trao quà đến tận tay các con. Quà tặng bao gồm bỉm, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã phần nào hỗ trợ các gia đình, đồng thời gửi gắm những tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của mọi người đối với hoàn cảnh của các em.

3. CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG TRẺ BẠI NÃO

TRUNG TÂM VINAHEALTH THĂM VĂN PHÒNG HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM

Ngày 04/3/2024, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth (viết tắt là Trung tâm VinaHealth), chị Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm và chị Lê Thị Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm đã đến thăm Văn phòng của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Chị Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm VinaHealth và chị Lê Thị Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm thăm Văn phòng của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.

Tại Văn phòng Hội, Trung tâm VinaHealth đã được giới thiệu về các mô hình của CPFAV, bao gồm: Lớp Chăm con cho mẹ đi làm, Lớp học Siêu nhân, Mái ấm Gia đình Siêu nhân, Gian hàng sinh kế Tổ Chim Cúc Cu và Doanh nghiệp xã hội GoGreen. Chị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã bày tỏ sự cảm ơn đối với VinaHealth – đơn vị đã đồng hành cùng CPFAV ngay từ những ngày Hội còn non trẻ, sự đồng hành toàn diện cả về các chương trình chuyên môn, thiện nguyện hay các hoạt động của CPFAV. Thay mặt cho Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, chị Lan Anh đã trao chứng nhận tôn vinh vì những đóng góp của VinaHealth trong xây dựng cộng đồng trẻ em và người bại não Việt Nam.

Đại diện Trung tâm VinaHealth thăm các mô hình của Hội

Chị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV cảm ơn VinaHealth
– đơn vị đã đồng hành cùng CPFAV ngay từ những ngày Hội còn non trẻ

Nhân dịp này, đại diện VinaHealth cũng đã dành tặng lì xì năm mới cho các trẻ bại não đang lưu trú tại Mái ấm, Lớp Chăm sóc trẻ và ủng hộ 5,000,000 đồng cho cộng đồng trẻ bại não Việt Nam.

CPFAV CHÚC MỪNG MSD VIỆT NAM NHÂN DỊP KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

Ngày 05/3/2024, chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV đã đến dự sự kiện “MSD – 15 năm gắn kết vì cộng đồng” để chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập MSD Vietnam.

Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch CPFAV chúc mừng MSD nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập

Viện Nghiên Cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được thành lập vào ngày 5 tháng 3 năm 2008. Trong 15 năm qua, MSD Vietnam đã và luôn nỗ lực để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội của các cộng đồng khác nhau tại Việt Nam. MSD là đối tác chiến lược, thân thiết của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, hỗ trợ trong việc xây dựng tổ chức những ngày đầu non trẻ, chung tay cải thiện đời sống cho các gia đình có trẻ bại não và nhiều hoạt động khác của Hội.

BÀ CHOI YURI – TRƯỞNG ĐẠI DIỆN CỦA TỔ CHỨC ANGELS’ HAVEN VIỆT NAM THĂM CPFAV

Ngày 14/3/2024, Bà Choi Yuri – Trưởng đại diện của tổ chức Angels’ Haven Việt Nam (AH) và bà Vũ Thảo Hoàn – Cán bộ quản lý dự án của AH đã có buổi đến thăm và làm việc tại trụ sở của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – CPFAV tại số 1074 La Thành.

Bà Choi Yuri – Trưởng đại diện của tổ chức Angels’ Haven Việt Nam (AH) và
bà Vũ Thảo Hoàn – Cán bộ quản lý dự án của AH thăm CPFAV

Đoàn đã được giới thiệu về các mô hình của CPFAV, bao gồm: Lớp Chăm con cho mẹ đi làm, Lớp học Siêu nhân, Mái ấm Gia đình Siêu nhân, Gian hàng sinh kế Tổ Chim Cúc Cu và Doanh nghiệp xã hội GoGreen.

Bà Choi Yuri và bà Vũ Thảo Hoàn thăm các mô hình của CPFAV

Trong cuộc gặp gỡ ngày 14/03/2024, hai bên đã cùng nhau trao đổi những nội dung liên quan đến kinh nghiệm triển khai các chương trình, dự án của Hội và AH, đồng thời thảo luận về nhu cầu của CPFAV. Chuyến thăm đã mở ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu để hai bên hiểu nhau và cân nhắc hợp tác trong tương lai.

Hai bên trao đổi trong cuộc gặp ngày 14/3/2024

CPFAV CHÚC MỪNG DNXH GOGREEN – ĐƠN VỊ GÂY QUỸ CỦA
HỘI GIA ĐÌNH TRẺ BẠI NÃO VIỆT NAM TRÒN 2 TUỔI

Tối ngày 21/3/2024, đại diện Ban chấp hành Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã đến dự và chúc mừng Doanh nghiệp xã hội GoGreen nhân kỷ niệm 2 năm thành lập (21/3/2022 – 21/3/2024).

Sinh nhật kỷ niệm 2 năm thành lập DNXH GoGreen (21/3/2022 – 21/3/2024)

Thay mặt CPFAV, chị Cao Lan Anh – Phó Chủ tịch Hội đã chúc mừng và gửi lời cảm ơn đến DNXH GoGreen. 2 năm qua, bất chấp khó khăn của một doanh nghiệp mới và ra đời vào thời điểm kinh tế khó khăn sau đại dịch, đội ngũ của GoGreen đã nỗ lực hết mình để đồng hành cùng cộng đồng xanh lá trong các dự án, chương trình, làm tốt vai trò là đơn vị gây quỹ của CPFAV.

“CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” TRONG KHUÔN KHỔ FESTIVAL PHỞ DÀNH CHO TRẺ BẠI NÃO
TỈNH NAM ĐỊNH

Sáng 29/03/2024, tại khu sinh thái Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định, Ban tổ chức Festival phở 2024 đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” với trẻ bại não tỉnh Nam Định.

Tại chương trình, BTC đã trao tặng chi hội Nam Định số tiền trị giá 100.000.000 để thực hiện dự án “Thoát khỏi sàn nhà” và các chương trình PHCN tại cộng đồng năm 2024. Ngoài ra các con còn nhận được quà bằng hiện vật từ nhà tài trợ, tiền mặt 300.000đ/trẻ trích từ quỹ Chi hội.

BTC chương trình trao tặng chi hội Nam Định số tiền trị giá 100.000.000 để thực hiện dự án “Thoát khỏi sàn nhà” và các chương trình PHCN tại cộng đồng năm 2024

Tại đây, các con và gia đình đã được thưởng thức những tô phở ngon nhất, tình cảm nhất từ nhà tài trợ “Phở Lạc Hồng”.

Các gia đình thưởng thức những tô phở từ nhà tài trợ “Phở Lạc Hồng”

CPFAV THAM GIA “NGÀY HỘI THỂ THAO THÂN THIỆN DÀNH CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ KHUYẾT TẬT PHÁT TRIỂN NĂM 2024”

Tiếp nối thành công của sự kiện Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển được tổ chức ngày 1-2/4/2023 tại Huế vừa qua, cùng với những phản hồi tích cực từ các gia đình tham gia, Dự án Hòa nhập 1 mong muốn đưa hoạt động này thành một sự kiện thường niên cho trẻ khuyết tật, mang đến một sân chơi thân thiện và an toàn, và thúc đẩy nhận thức về một xã hội không rào cản. Hưởng ứng Tháng 4 – Tháng hành động vì người khuyết tật, Dự án tiếp tục cùng các đối tác tại địa phương và các hội nhóm cha mẹ trẻ khuyết tật mang sự kiện thể thao này đến với Hội An.
Ngày 30-31/3/2024, gia đình CPFAV đã họp về Hội An để tham gia ngày hội. Những câu trò chuyện, những bữa ăn, những tiết mục văn nghệ đã xua tan không khí nóng bức đầu hè. Mong rằng thông qua Dự án sẽ giúp trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển có cơ hội thuận lợi hơn để hoà nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình

ĐÊM NHẠC “NHỚ TRỊNH” LAN TỎA YÊU THƯƠNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG TRẺ EM VÀ
NGƯỜI BẠI NÃO VIỆT NAM

Ngày 31/3/2024, tại Không gian nghệ thuật TRÀ HOA LŨA đã diễn ra đêm nhạc “Nhớ Trịnh”. Tại đêm nhạc, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã nhận được sự yêu thương, quan tâm đặc biệt từ người tham gia với 5.160.000 đồng được ủng hộ cho dự án “Chăm con cho mẹ đi làm” tại Hà Nội.

Đêm nhạc “Nhớ Trịnh” gây quỹ ủng hộ cho dự án “Chăm con cho mẹ đi làm” của CPFAV

Sự kiện được tổ chức nhằm tri ân khách hàng, là dịp để mọi người cùng tưởng nhớ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 23 năm ngày mất của ông (1.4.2001 – 1.4.2024). Người tham dự đã có một đêm đầy cảm xúc khi được đắm mình trong không gian nghệ thuật LŨA DECOR – Terarium và Hoa, cùng lắng nghe các nhạc phẩm nổi tiếng của cố nhạc sỹ họ Trịnh như: Diễm Xưa, Hạ Trắng, Nắng Thủy Tinh,….

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Gọi ngay